Việc sử dụng windows trong thời gian dài sẽ phát sinh các lỗi có thể là do các ứng dụng được cài đặt vào hệ thống mà hệ thống không tương thích, hoặc sự can thiệp của nó quá sâu vào hệ thống gây hư hỏng và lý do phổ biến nhất là do viruts máy tính xâm nhập phá hoại.
            Ở đây tớ chỉ nói về các hư hỏng hệ thống (HĐH) nên các hư hỏng về phần mềm khác không bàn thêm.

1. WINDOWS 7 MANAGER

Windows7 Manager, FixWin sửa lỗi Win 7 tốt và hiệu quả nhất 5
      Tải về phiên bản Windows 7 Manager 4.0.5 Final: http://adf.ly/Fnz2K 
      Windows 7 Manager là một tiện ích hệ thống giúp bạn tối ưu hóa, tinh chỉnh, sửa chữa và dọn dẹp Windows 7. Nó sẽ làm tăng tốc độ hệ thống của bạn, loại bỏ các lỗi hệ thống, cải thiện an ninh hệ thống, và nhiều tính năng khác nữa.
Windows7 Manager, FixWin sửa lỗi Win 7 tốt và hiệu quả nhất 6

Optimizer:

    Tinh chỉnh hệ thống để cải thiện tốc độ khởi động và tắt máy, tinh chỉnh phần cứng để tăng tốc độ và hiệu suất hệ thống; Kiểm soát các ứng dụng chạy cùng Windows lúc khởi động, khôi phục lại sự thay đổi độc hại do virus, điều chỉnh và tối ưu hóa các dịch vụ hệ thống và lịch công việc, tắt các dịch vụ không cần thiết để cải thiện hiệu suất hệ thống.

Cleaner:

+ Cleaner : Tìm quét các tập tin hoặc thư mục chiếm dung lượng đĩa và hiển thị kết quả dưới dạng biểu đồ.
+ Uninstaller: gỡ các chương trình được cài đặt an toàn và sạch các mục Registry, tìm kiếm và xóa những file rác để tăng không gian đĩa cứng.
+ Duplicate Files Finder có thể quét tìm các tập tin giống nhau.
+ Registry Cleaner quét và sửa chữa registry có liên kết sai.
+ Registry Defrag cho phép tái xây dựng và tái lập chỉ mục Registry của bạn để giảm thời gian truy cập registry.
+ Desktop Cleaner dọn sạch các biểu tượng không cần thiết hoặc đã bị xóa.

Customization: Tùy biến

     Tùy chỉnh giao diện của hệ thống của bạn bằng cách tinh chỉnh hệ thống Explorer, Desktop, Start Menu, Taskbar, Jump List; Tạo các phím tắt thực hiện nhanh chóng trên hộp thoại chạy. Customizer hình ảnh có thể thay đổi hình ảnh đăng nhập vào hệ thống.

Security: An ninh

    Cải thiện an ninh hệ thống bởi các thành phần hệ thống tinh chỉnh, thiết lậpUAC đăng nhập; tùy chọn Restore, ẩn và hạn chế để truy cập vào ổ đĩa và các chương trình, Mã hóa / giải mã tập tin, di chuyển các thư mục hệ thống đến các địa điểm an toàn; Undelete khôi phục lại các tập tin bị xóa nhầm; Ẩn, thêm hoặc xóa các mục Control Panel.

Network:

    Tối ưu hóa tốc độ kết nối Internet ; Tinh chỉnh Internet Explorer , IP Switcher có thể chuyển đổi địa chỉ IP của bạn một cách dễ dàng trên các mạng khác nhau, chỉnh sửa các tập tin máy chủ để tăng tốc độ lướt internet và chỉ cho phép truy cập vào máy chủ xác định.

Misc và Các tiện ích:

    Hiển thị toàn bộ các tiện ích Windows; tách và hợp nhất bất kỳ tập tin, Tự động sao lưu các tập tin thường xuyên. Công cụ Registry giúp tinh chỉnh Registry một cách dễ dàng.

2. FIX WIN 

Link tải về: http://adf.ly/Fo0QA 
 – FixWin là một tiện ích sửa chữa 50 lỗi cơ bản trên Windows Vista  Windows 7
+ FixWin có thể nhanh chóng giải quyết các vấn đề lỗi một cách tự động.
+ Chương trình gọn nhẹ dể sử dụng
Windows7 Manager, FixWin sửa lỗi Win 7 tốt và hiệu quả nhất 7
Windows7 Manager, FixWin sửa lỗi Win 7 tốt và hiệu quả nhất 8

 – Các tính năng sửa chữa

+ Mục Windows Explorer: Khôi phục mất biểu tượng thùng rác ( Recycle Bin), Khôi phục các thiết đặt về quản lý thư mục ( các thư mục được ẩn hay được hiện thị…), Khôi phục lại các game của Windows không hoạt động, các thumbnail không làm việc, đặc biệt lỗi không chạy được Windows Explorer cũng được sửa và các lỗi về ổ đĩa quang không làm việc. Tương ứng với lỗi mà bạn gặp phải hãy bấm nút FIX để giải quyết.
+ Mục internet & Connectivity: Sửa các lỗi không chạy được trình duyệt internet Explorer hoặc mất biểu tuongj Internet Explorer, thiết đặt lại các địa chỉ TCP/IP mặc định,..
+ Mục Windows media: Sửa chữa các lỗi về máy nghe nhạc của bạn.
+ Mục system Tools Sửa chữa các công cụ hệ thống bao gồm:
* Enable Task Manager: Bật lại trình quản lý hệ thống nếu nó bị mất hoặc không khởi chạy được.
* Enable Command Prompt : Bật lại công cụ Cmd một công cụ hữu ích quản lý dưới màn hình Dos trong Windows.
* Enable Registry Editor: Bật quản lý các mục đăng ký trong Windows ( bạn có thể kiểm tra chúng có hoạt động không bằng lệnh <Windows R> –> gõ regedit)
* Reset System Restore to Defaults: Khôi phụcvề mặc định các điểm khôi phục hệ thống.
* Device Manager: Bật lại Device Manager nếu chúng không hoạt dộng.
* Repair Windows Defender: Đây là chương trình diệt viruts tích hợp sẵn trong windows, trong win 8 thì cái này khá hiệu quả sử đụng nó thay cho các phần mềm diệt viruts còn trong win 7 nếu bạn thích thì bấm Fix chương trình sẽ khôi phục tất cả mục đăng ký và các link cập nhật cho nó.
* Action Center and Windows Security Center: các cảnh báo, các nhắc nhở hệ thống.
* Turn Windows Feuures on or Off: Sửa các thiết đặt hay các bản vá Windows nếu hộp thoại này rỗng.
+ Mục Additionnal Fixes: sửa chữa một số lỗi khác như Aero, tiện ích ghi chú ( Sticky Note), bật tính năng Hibernate, các tiện ích đồng hồ, lịch, thời tiết trong Gadget.
nhatthienkt’ Blog – Chia sẻ thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here