Giáng sinh Noel

Nhatthienkt.com – Lễ Giáng sinh (Noel) hằng năm (25/12) mang sự ấm áp đầy màu sắc và may mắn. Noel cũng là dịp để mọi người trên toàn thế giới hòa mình trong không gian yêu thương, những đôi bạn trẻ có cơ hội thể hiện tình yêu. Những người theo đạo có dịp gặp gỡ và giao lưu văn hóa.


Ở Việt Nam chúng ta hay gọi là Nô-en (Noel) để chỉ cho lễ Giáng sinh. Đúng hơn là lễ Thiên Chúa giáng sinh (Noel hay Christmas) được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 hằng năm là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu ra đời. Ngày nay người ta vẫn thường tổ chức vui chơi từ đêm ngày 24 tháng 12. 

Noel tiếng Anh là Christmas có nhiều ý nghĩa và gắn liền với

– Cây thông Noel đặt trước nhà

Giáng sinh Noel


+ Ước mơ được sống vĩnh cữu cho con người (Người Ai Cập)
+ Xua đuổi ma quỹ (Người Đan Mạch, Thủy Điển, Na Uy)
+ Kỷ niệm sự tích ông Adam bà Eve (Người Đức)
– Hỉnh ảnh ông già Noel (Ông già tuyết)

Giáng sinh Noel


+ Thể hiện sự nhân hậu tình yêu thương con người, ông già Noel thường giúp đỡ người nghèo, người lâm bệnh, phụ nữ và đặc biệt nhất là trẻ em. Ông già Noel tặng quà một cách bí mật vào đêm Giáng sinh, ông đi bằng cỗ xe kéo bởi 9 con tuần lộc.
Giáng sinh Noel


Noel ở các nước châu Âu, Châu Mỹ thường rất nhộn nhịp và được chuẩn bị hoành trán. Ở Việt Nam Noel là dịp để mừng những người theo đạo Công Giáo và Tin Lành, là dịp để mọi tầng lớp trong xã hội được vui chơi. Địa điểm tổ chức Noel thường là các nhà thờ, các trung tâm thành phố lớn. Noel cũng là cơ hội kinh doanh ở các siêu thị, cửa hàng và thu hút khách du lịch bằng không gian thân quên, ấm áp.

Bài hát về Noen được yêu thích nhất

We Wish You A Merry Christmas

Phim cảm động nhất. 

Phim đồng tính học sinh đầu tiên gây sốt trên mạng bởi khía cạnh gia đình bạn bè, ngộ nhận tình yêu và nghị lực của cuộc sống trong một mùa Giáng sinh. Phim chiếu năm 2007
The Love Of Siam (Chuyện tình quảng trường Siam)

       

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here