In nhiều trang trên một tờ A4 trong Word đơn giản

[nhatthienkt] – Để hiểu hơn về internet trả lời được các câu hỏi sau:

– Internet là gì?

– Mạng Internet là gì?

– Học sử dụng internet để làm gì?

1. Tìm hiểu về Internet và mạng Internet 

Internet được thiết lập năm 1983.

Internet (thường được đọc theo khẩu âm tiếng Việt là “in-tơ-nét”) là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân và các chính phủ trên toàn cầu.
Bài 1 Tổng quan về Internet

2. Lợi ích từ Internet

Mạng Internet mang lại rất nhiều tiện ích hữu dụng cho người sử dụng, một trong các tiện ích phổ thông của Internet là hệ thống thư điện tử (email), trò chuyện trực tuyến (chat), công cụ tìm kiếm (search engine), các dịch vụ thương mại và chuyển ngân và các dịch vụ về y tế giáo dục như là chữa bệnh từ xa hoặc tổ chức các lớp học ảo. Chúng cung cấp một khối lượng thông tin và dịch vụ khổng lồ trên Internet.

Nguồn thông tin khổng lồ kèm theo các dịch vụ tương ứng chính là hệ thống các trang Web liên kết với nhau và các tài liệu khác trong WWW (World Wide Web). Trái với một số cách sử dụng thường ngày, Internet và WWW không đồng nghĩa. Internet là một tập hợp các mạng máy tính kết nối với nhau bằng dây đồng, cáp quang, v.v.; còn WWW, hay Web, là một tập hợp các tài liệu liên kết với nhau bằng các siêu liên kết (hyperlink) và các địa chỉ URL và nó có thể được truy nhập bằng cách sử dụng Internet. Trong tiếng Anh, sự nhầm lẫn của đa số dân chúng về hai từ này thường được châm biếm bằng những từ như “the intarweb”. Tuy nhiên việc này không có gì khó hiểu bởi vì Web là môi trường giao tiếp chính của người sử dụng trên Internet. Đặc biệt trong thập kỷ đầu của thế kỷ 21 nhờ sự phát triển của các trình duyệt web và hệ quản trị nội dung nguồn mở đã khiến cho website trở nên phổ biến hơn, thế hệ web 2.0 cũng góp phần đẩy cuộc cách mạng web lên cao trào, biến web trở thành một dạng phần mềm trực tuyến hay phần mềm như một dịch vụ.
Các cách thức thông thường để truy cập Internet là quay số, băng rộng, không dây, vệ tinh và qua điện thoại cầm tay.

3. Vì sao phải học sử dụng Internet?

Bài 1 Tổng quan về Internet
Ngày nay nhu cầu thông tin trở nên cấp thiết và không thể thiếu, Internet là nơi bạn có thể học hỏi, tra cứu thông tin nhanh chóng, chính xác mà giá cả được xem là rẻ.
Học sử dụng Internet để có thể sử dụng Intrent như là công cụ hỗ trợ cho cuộc sống bao gồm mua sắm, giải trí, phát triển, kinh doanh, kiếm tiền, giao lưu,…

Internet là màu mỡ nhưng sử dụng Internet thành công là một chặng đường cho người mới bắt đầu. Vì Internet là rủi ro và nhiều lừa đảo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here