FPT vượt Viettel, Intel trong top 5 công ty công nghệ được khao khát nhất Việt Nam

Kết quả trên vừa được Mạng việc làm JobStreet.com Việt Nam công bố dựa trên việc thực hiện khảo sát trên 2.500 người lao động tại Việt Nam.

FPT vượt Viettel, Intel trong top 5 công ty công nghệ được khao khát nhất Việt Nam

Theo kết quả khảo sát, các yếu tố mà người lao động lựa chọn nơi làm việc là: có cơ hội rộng mở để phát triển, thăng tiến nghề nghiệp (chiếm 50,7% tổng số bình chọn); cơ hội được đào tạo một cách chuyên nghiệp (44.8%); phúc lợi hấp dẫn (44,3%);  và mức lương cạnh tranh (33,5%).
Trong lĩnh vực bán lẻ, FPT cũng được xếp hạng ở vị trí thứ 2 trong top 5 công ty Bán lẻ được khao khát nhất, đứng trên Viettel, Thế Giới Di Động và AEON.
Trong Bảng xếp hạng tất cả các ngành nghề của JobStreet.com Việt Nam, FPT là 1 trong 10 công ty được người lao động lựa chọn là nơi mong muốn làm việc nhất tại Việt Nam, với các vị trí lần lượt là:  Unilever, Vinamilk, Vingroup, Samsung, FPT, Viettel, Intel, Nestlé, P&G, Pepsico.
Với triết lý coi con người là yếu tố cốt lõi của sự phát triển, FPT luôn chú trọng thu hút nhân tài và xây dựng một môi trường làm việc năng động, sáng tạo cùng những chính sách đãi ngộ tốt. Điểm khác biệt cốt lõi của FPT là mọi cá nhân được chấp nhận như họ vốn có, cả điểm mạnh, điểm yếu và điểm tốt, điểm không tốt. Ở FPT, cấp dưới có thể nói thẳng và trao đổi bình đẳng với cấp trên.

Bên cạnh đó, FPT còn chú trọng phát triển cơ sở vật chất, xây dựng môi trường làm việc hiện đại, thân thiện môi trường. Trong đó có những khu văn phòng được xây dựng theo mô hình tích hợp (kết hợp văn phòng làm việc, khu vui chơi giải trí, dịch vụ trông trẻ miễn phí…) như F-Ville, F-Town, FPT Đà Nẵng… nhằm tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo giúp cán bộ nhân viên có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình trong công việc. Ngoài ra FPT còn thường xuyên tổ chức các hoạt động thường niên như Ngày Phụ huynh, Ngày đi làm cùng bố mẹ, Ngày Men Day, Hội làng, Hội diễn văn nghệ, Hội thao… để gắn kết nhân viên.
Với những nỗ lực đó, trong những năm gần đây FPT luôn là một trong số ít các công ty Việt Nam được vinh danh trong các bảng xếp hạng về tuyển dụng và môi trường làm việc như: Top 100 môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam năm 2015, Môi trường làm việc tốt và Chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực xuất sắc (Vietnam HR Awards 2014); Top 5 nhà tuyển dụng được khao khát nhất Việt Nam (Jobstreet); Nhà tuyển dụng dụng được ưa thích nhất trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam (CareerBuilder); Top 2 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành CNTT và Phần mềm (Anphabe và Nielsen)….
(Theo Báo Tiền Phong)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here