Những người làm công tác Văn phòng hay kế toán là những người có sự đam mê với công việc mang tính chất thời sự và cập nhật, vì sao nói như vậy? Thực tế công việc của văn phòng cũng như kế toán luôn phải cập nhật văn bản mới nhất, thực hiện báo cáo nội bộ hoặc báo cáo công khai theo quy định liên tục và kịp thời. Nếu sẵn sàng để trở thành một người làm việc tốt trong lĩnh vực này yêu cầu về nhân lực là điều tất nhiên.

1. Tối thiểu phải biết sử dụng thành thạo tin học, máy tính và khai thác tối đa những công cụ hỗ trợ.

Là nhân viên văn phòng, kế toán là người phải trực tiếp làm việc trên máy tính và sử dụng hiệu quả các phần mềm hỗ trợ. Vậy việc đầu tiên là sử dụng thành thạo các chương trình soạn thảo và tính toán là Word và Excel. Hãy tìm hiểu qua các phân mềm hỗ trợ kế toán như MISA, TABMIS, FAST ACCOUNTING, BRAVO,…. Sử dung thành thạo Internet như gmail, tra cứu google, kê khai thuế, kê khai bảo hiểm,…

2. Tự hoàn thiện về tính cách và đạo đức nghề nghiệp

Công tác văn phòng và kế toán khá khô khan và nhiều áp lực, đôi khi bạn sẽ cáu mà thực sự nó là hành động không cần thiết. Bạn nên biết rằng bạn sẽ làm việc liên tục trên máy tính và phải xử lý rất nhiều công việc khác nhau từ kiểm tra cho đến tiếp nhận, hoạch toán và xuất toán. Công việc này lại phải chính xác và đúng Luật quy định.

3. Tự học hỏi và tự sáng tạo trong công việc.

Học hỏi là điều không bao giờ vô nghĩa mà đem lại giá trị không thể đo lường được, mỗi người làm tốt công việc của mình ít nhất họ đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm và tự rút ra cách làm hiệu quả và phù hợp, bạn thật dể dàng để đi tắt con đường kinh nghiệm bằng việc chọn lọc và học những kiến thức và tuyệt chiêu của những người đi trước, làm công việc đó trước bạn.
Sự sáng tạo sẽ làm cho bạn cảm thấy tự hào hơn và thông minh hơn. Sẽ có rất nhiều công việc cần được thực hiện và chắc chắn công việc đó sẽ lặp lại theo một khuôn mẫu Luật định, vậy hãy tư duy tạo ngay cho mình một cách quản lý và sử dụng hiểu quả. Bạn sẽ không quá khó khăn để tạo riêng cho mình một chương trình quản lý theo cách của mình. Nó chắc chắn sẽ là một sản phẩm tuyệt vời nhất của bạn.

4. Trao đồi và phát huy tiềm năng của bản thân

Nhưng tham mưu đề xuất của bạn lên cấp trên được chấp thuận và được thực hiện là thành công bước đầu của bạn. Để có được những đề xuất tốt thì ngoài công việc chuyên môn bạn cũng phải tiếp tục dành thời gian nghiên cứu đánh giá một số chuyên môn khác có liên quan. Hãy làm việc này từ khi bạn bước vào công việc.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here