Sẽ sớm xuất hiện Robot đá bóng giỏi hơn cả Messi?
Một thông tin thú vị vừa được tiết bộ bởi trang web Futurizon chuyên về công nghệ tương lai, theo đó, chỉ mất 28 năm nữa, các cỗ máy nhân tạo sẽ có thể đạt được kỹ năng chơi bóng siêu cấp, hứa hẹn vượt xa cả Messi.
Sẽ sớm xuất hiện Robot đá bóng giỏi hơn cả Messi?

Điều này cũng không quá mơ hồ khi tiến sĩ Ian Pearson – một chuyên gia nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo đã hoàn toàn ủng hộ và đưa ra những đánh giá khả quan về khả năng của robot trong bộ môn thể thao số 1 này.
Cụ thể, nếu được thiết kế và lập trình hoàn chỉnh, một con robot có thể chạy nhanh hơn, rê bóng tốc độ hơn, chuyền chính xác hơn và có thể tạo ra những cú sút phi thường. Ưu điểm của robot là nó có sức bật lớn hơn, nhảy cao hơn, chạy nhanh hơn và sức bền cũng dẻo dai hơn so với con người.
Vị tiến sĩ này còn khẳng định chắc chắn rằng, nhờ giao diện lập trình và truyền tín hiệu điện tử, robot còn có thể nhanh chóng tiếp thu các quy tắc của trò chơi cũng như sao chép các kỹ năng từ con người, do đó, chỉ cần “dạy dỗ” tập trung cho một con robot, các thông tin này cũng dễ dàng lan toả đến dàn cầu thủ “robot” khác trong phút chốc. Thật vậy, theo tính toán của các chuyên gia thể thao từ nhà cái bóng đá M88 Mobile thì mỗi cử động của Robot đều được thiết kế để học theo cơ chế sinh học với cơ chế AI hiện đại.
Tính đến thời điểm hiện nay, các “cơ bắp” của robot đã dẻo dai và mạnh mẽ hơn con người tới 15 lần, do đó trong tương lai, khi các ngôi sao thực sự đã về hưu, người hâm mộ vẫn có thể nhìn thấy họ chiến đấu trên sân cỏ trong hình hài những con robot.
Sẽ sớm xuất hiện Robot đá bóng giỏi hơn cả Messi?
Tuy nhiên, theo các nhà phân tích thể thao từ m88 mobile thì nếu như những điều này trở thành sự thực, các fan hâm mộ vẫn nên dè chừng, bởi nếu robot chạy quanh sân với tốc độ hơn 320km/h rồi sút bóng thì điều đó sẽ dễ mang đến những lo sợ hơn là niềm vui.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here