VănPhòngIT- Trong một số phần mềm nhận dạng văn bản chuyển sang giọng nói cho người Việt Nam thì chưa có đối thủ nào xuất sắc hơn OPENFPT, nhiều người đã sử dụng công cụ này thay thế việc đọc văn bản thủ công trong các bài báo, các tin tức kênh YOUTUBE cá nhân. Sự xuất sắc của OPENFPT là đa dạng giọng đọc (nam, nữ cho cả biền Bắc và miền Nam), đa dạng biểu cảm. Ngoài ra nhận dạng tốt các dấu câu như chấm, phẩy, cảm thán, danh từ riêng, ngày tháng, …

OPENFPT tham vọng tương lai trong ứng dụng vào thực tiễn

Hướng đến Xây dựng hệ thống giao tiếp tự động: tổng đài tự động, máy phục vụ tự động, robot giúp việc, …
Tăng cường trải nghiệm: đọc nội dung cho người dùng khi không thể theo dõi màn hình, các ứng dụng đọc sách báo tự động, …
Phục vụ tương tác bằng tiếng dành cho người khiếm thị

OPENFPT (Speech Synthesis) sự phát triển và nguyên lý làm việc với máy nhân tạo.

Speech Synthesis – Tổng hợp âm thanh từ văn bản tiếng Việt được biết đến phổ biến hiện nay

Tổng hợp tiếng nói (Speech synthesis) là bài toán cơ bản trong bài toán lớn về giao tiếp giữa người và máy (Human-Machine Interface).
Với tham vọng riêng của mình, Ban công nghệ FPT (FTI) đã nỗ lực nghiên cứu suốt gần 5 năm qua để cho ra mắt sản phẩm FPT Speech Synthesis. Sản phẩm là sự kết hợp của:
  • Ngôn ngữ học (Linguistics): âm vị học (Phonology), hình thái học (Morphology), ngữ dụng học (Pragmatics)
  • Vật lý học: âm học
  • Công nghệ: Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing) , học máy (Machine Learning), xử lý tín hiệu số (Digital Signal Processing)

 

Được đánh giá là hệ thống tổng hợp tiếng nói tiếng Việt có chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay, hệ thống tổng hợp tiếng Việt mới của FPT đang được mở trên Open FPT (http://openfpt.vn/). Các nhà phát triển có thể khai thác nguồn tài nguyên này để xây dựng ứng dụng của riêng mình trên các nền tảng khác nhau. Cho đến thời điểm này, đã có nhiều sản phẩm như “Giao thông thông minh” do FPT IS phát triển, hệ thống thông báo thông tin tài chính của VHT, hệ thống sinh ra video tự động từ bái báo điện tử, … đang sử dụng Speech Synthesis API của Open FPT và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng.

Làm thế nào để sử dụng OpenFpt miễn phí

– Đơn giản bạn hãy truy cập vào đây đăng ký một tài khoản miễn phí và sử dụng ngay.
– Giao diện Open FPT
Open Fpt phần mềm trí tuệ nhân tạo miễn phí - Chuyển văn bản thành giọng nói cho người Việt Nam
– Bạn có thể tải ngay file đọc dạng .mp3 về máy tính.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here