Ước mơ là điều mà ai cũng có và mỗi người lại có những ước mơ khác nhau. Nhưng không phải ai cũng biết cách để nuôi dưỡng và hoàn thành ước mơ của chính mình. Tin tưởng hay sợ hãi? Bước tiếp hay dừng lại? Đó là sự lựa chọn của bạn. Sự khác biệt trong suy nghĩ cũng như cách lựa chọn của mỗi người sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của bạn trong việc hiện thực hóa ước mơ của mình.

Giá trị đích thực của ước mơ là sự nỗ lực không ngừng để thay đổi cuộc sống. Hãy cứ mơ, tin tưởng và cố gắng không ngừng nghỉ, bạn sẽ với tới được những vì sao mơ ước cho riêng mình!

Trích đoạn sách hay

KHÁC BIỆT 7

Người theo đuổi ước mơ biết cân bằng các khía cạnh của cuộc sống.

Người giết chết ước mơ chỉ lo kiếm sống.

Xây dựng một cuộc sống và theo đuổi ước mơ của bạn đòi hỏi sự cân bằng giữa đức tin, gia đình, bạn bè, sức lực và tài chính. Nếu bạn chỉ đeo đuổi một trong những thứ đó và bỏ qua những thứ còn lại thì bạn sẽ không thể xây dựng cuộc sống hay theo đuổi ước mơ. Nhưng, nếu bạn tập trung vào việc cân bằng năm khía cạnh này bạn sẽ xây dựng được một cuộc sống có ý nghĩa và được đền đáp. Năm khía cạnh này làm nên cuộc đời bạn và mỗi thứ trong đó đều ảnh hưởng đến những thứ khác.

8

Tôi chưa từng gặp ai luôn luôn cân bằng được năm khía cạnh này. Cuộc sống động chứ không tĩnh. Xây dựng một cuộc sống là hành động không ngừng nghỉ để cân bằng. Trong khi theo đuổi ước mơ của bạn, bạn sẽ thấy có những bước hay những khoảng thời gian mà bạn sẽ tập trung vào một khía cạnh nào đó nhiều hơn là những khía cạnh khác. Tập trung vào một khía cạnh trong cuộc sống của bạn, trong một khoảng thời gian nhất định không có nghĩa là bạn bỏ bê những khía cạnh khác. Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn để ý đến mỗi khía cạnh và dành thời gian nuôi dưỡngchúng một cách chắc chắn. Bạn càng nuôi dưỡng mỗi khía cạnh, bạn càng trưởng thành hơn. Trở nên trưởng thành không phải là một cấp độ mà bất cứ ai cũng có thể đạt tới, đó là một quá trình không ngừng nghỉ. Khi con người trưởng thành, họ có thể tận hưởng tốt hơn giai đoạn mà họ đang ở trong đó, trong khi chờ đợi những giai đoạn tiếp theo với sự an ổn hơn là căng thẳng.

Cuộc sống động chứ không tĩnh. Xây dựng một cuộc sống là hành động không ngừng nghỉ để cân bằng.

XUÂN, HẠ, THU, ĐÔNG

Hiểu được các mùa tự nhiên khiến bạn có cái nhìn rõ hơn về giá trị của các giai đoạn khácnhau trong cuộc đời. Nếu không có hiểu biết này, bạn có thể lãng phí rất nhiều thời gian đắm chìm trong quá khứ hoặc lo lắng về tương lai – trong khi bạn nên tập trung vào hiện tạiở đây, lúc này.

Trong quá trình trưởng thành có các giai đoạn khác nhau cho mỗi khía cạnh cuộc đời bạn. Trong thế giới thực, mùa xuân là thời gian để làm đất và gieo hạt. Mùa hè là thời gian chống chọi với cỏ dại, bón phân và tưới đủ nước. Mùa thu là mùa gặt hái. Có khoảng thời gian làm việc cường độ cao và cũng có khoảng thời gian để ăn mừng thành công của những gì bạn đã làm trong suốt mùa xuân và mùa hè. Mùa đông là thời gian để nghỉ ngơi, suy nghĩ, và lên kế hoạch cho tương lai. Những bài học đơn giản từ tự nhiên này có thể giúp bạn hiểu về những giai đoạn trong cuộc đời bạn.

CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

Nhiều người mắc kẹt trong việc kiếm sống suốt cả đời. Kiếm sống là một giai đoạn trong cuộc đời, không phải là cả đời. Mọi người bị mắc kẹt bởi họ chỉ tập trung vào khía cạnh tài chính và bỏ bê những khía cạnh khác trong cuộc đời họ. Kiếm sống chỉ là một trong cáckhía cạnh: đức tin, gia đình, bạn bè, sức khỏe và tài chính. Mỗi khía cạnh này đều quan trọng và chúng có ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau.

Nâng cao mức sống là một mục tiêu chính đáng.

Hãy nhìn vào bàn tay bạn. Hãy để ngón trỏ đại diện cho đức tin, ngón giữa đại diện cho gia đình, ngón áp út đại diện cho bạn bè, ngón út là sức khỏe, và ngón cái là tài chính. Hãy để ý xem ngón cái có thể dễ dàng chạm tới các ngón tay khác thế nào. Tương tự, khía cạnh tài chính của bạn cũng vậy. Tăng thu nhập và học cách gây dựng sự giàu sang có thể khiến bạn làm từ thiện nhiều hơn và khiến bạn tin. Nó cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn với gia đình và bạn bè; nó cũng khiến bạn có nhiều thời gian hơn cho tập luyện và các thú vui khiến bạn khỏe mạnh.

9

Vì thế, nâng cao mức sống là một mục tiêu chính đáng, chỉ là hãy chắc chắn rằng cùng lúc đó bạn cũng có tập trung vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Nếu bạn chỉ tập trung vào nâng cao mức sống, rất có thể bạn sẽ giảm chất lượng cuộc sống. Khi bạn cân bằng mỗi khía cạnh trong cuộc sống, bạn có thể nâng cao chất lượng cuộc sống và mức sống cùng lúc.

Xây dựng cái gì cũng mất thời gian, đặc biệt là xây dựng một cuộc sống. Khi bạn học cách kiên nhẫn với quá trình này, bạn sẽ tận hưởng nó tốt hơn. Cần đến cả một đời người để xây dựng cuộc sống. Những ước mơ không có hạn chót bao giờ.

10

Người theo đuổi ước mơ biết cân bằng các khía cạnh của cuộc sống.

Người giết chết ước mơ chỉ lo kiếm sống.

10 Điều Khác Biệt Giữa Người Theo Đuổi Ước Mơ Và Người Giết Chết Uớc Mơ

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here