10 Thói quen người bán hàng cần luyện tập

1. CÓ 1 HỆ THỐNG NIỀM TIN MẠNH MẼ

Người bán hàng cần có 1 hệ thống niềm tin mạnh mẽ, để cho phép bạn duy trì được 1 thái độ tích cực. Tôi tin tưởng rằng tôi có thể đạt được tất cả những gì tôi đã đặt ra để làm. Thậm chí trong những ngày đó khi tôi nghe từ “không” rất nhiều lần, tôi tin tưởng rằng tôi sẽ thành công và cuộc bán hàng sắp tới của tôi nhất định sẽ thành công

10 Thói quen người bán hàng cần luyện tập

2. THỂ HIỆN SỰ CAN ĐẢM CỦA MÌNH

10 Thói quen người bán hàng cần luyện tập
Có những ngày bạn phải cần có sự can đảm để nhấc điện thoại lên và gọi điện thoại để chăm sóc hay liên hệ khách hàng; một điều cuối cùng, mọi thứ đều vì bạn, ở bạn, tại bạn. Những bậc thầy, bậc chuyên gia có dũng khí để đứng một mình và dũng khí để nhìn vào mặt lợi ích tương đương của vấn đề khi mọi thứ không diễn ra theo mong muốn. Nhớ 1 điều rằng, người bán hàng thành công là người có dũng khí và can đảm để nhận lãnh trách nhiệm cho bất kỳ điều gì xảy đến với họ.
3. YÊU THƯƠNG KHÁCH HÀNGNgười bán hàng phải yêu thương người khác. Con người cũng như khách hàng là phần quan trọng nhất trong bán hàng cũng như trong sự nghiệp của bạn.

10 Thói quen người bán hàng cần luyện tập

4. TIẾP TỤC GHI ĐIỂM
Trong bán hàng, con số chính là sự thật, con số phản ánh mức độ tiến bộ hay tiến trình của bạn. Hãy luôn nhìn vào nó để tiếp tục tiến lên và ghi điểm mỗi ngày, nhìn vào đó để không bao giờ đưa ra lí do ngụy biện cho bất kỳ thất bại tạm thời nào        10 Thói quen người bán hàng cần luyện tập
5. QUYẾT TÂM & BỀN CHÍLàm những thứ mà những người bán hàng khác không muốn sẽ dẫn bạn đến thành công đó chính là thái độ của bậc thầy bán hàng.

Có những thời điểm bạn sẽ cảm thấy như bạn muốn từ bỏ, nhưng đó chính là đồ thị của người bán hàng, có lên, có xuống, việc của bậc thầy bán hàng là tiếp tục hành động, hành động cho đến khi đạt được mục tiêu của mình.

10 Thói quen người bán hàng cần luyện tập

6. HỌC HỎI LIÊN TỤC
10 Thói quen người bán hàng cần luyện tập
Học tập và triển khai những cái bạn được học ngay vào cuộc sống chính là thói quen bán hàng của bậc thầy. Hãy học hỏi những cố vấn cá nhân, đọc về những điều người thành công làm, tham gia những lớp rèn luyện thêm kỹ năng bán hàng định kỳ. Hãy luôn thèm khát kiến thức, thèm khát được làm nhiều hơn, học nhiều hơn sẽ mang lại cho bạn những sự tiến bộ liên tục và chuyển hóa sang một trình độ mới mỗi ngày.
7. CĂNG SỨC RA THÊM CHÚT NỮANgười bán hàng ở một mặt nào đó cũng giống như chiếc dây chun, bạn sẽ không biết bạn có thể đi xa như thế nào cho đến khi bạn tiếp tục căng sức ra, duối ra thêm 1 chút nữa. Việc gắng sức thêm chút nữa, căng sức thêm không phải lúc nào cũng dễ dàng và thường bị chặn lại bởi chính những niềm tin giới hạn của chính bạn trong việc đạt được những mục tiêu của mình. Đây là 1 thói quen mà bậc thầy bán hàng nào cũng luyện tập mỗi ngày để họ đạt được những tiêu chuẩn cao hơn mỗi ngày.

10 Thói quen người bán hàng cần luyện tập

8. KIÊN NHẪN, KHÔNG PHẢI TRÌ HOÃN

10 Thói quen người bán hàng cần luyện tập
Bậc thầy bán hàng luônăn những con ếch to nhất vào buổi sáng và LẬP TRÌNH cho chính họ thói quen làm ngay những cái phải làm. Nếu bạn thấy điều đó nhất định phải làm, hãy làm nó ngay. Tuy nhiên, có những lúc bạn phải KIÊN NHẪN chờ đợi để bắn phát súng tiếp theo. Nhưng hãy luôn tỉnh táo, phân biệt được đâu là kiên nhẫn và đâu là trì hoãn.
9. LUYỆN TẬP – LUYỆN TẬP – LUYỆN TẬPBán hàng bậc thầy đòi hỏi sự luyện tập liên tục và nhất quán. Cũng giống như một vận động viên Olympic, luyện tập đúng cách, dưới 1 hệ thống hay cố vấn đúng sẽ là cách để bạn trở thành bậc thầy bán hàng. Sự lặp đi lặp lại chính là thầy của những kỹ năng. Đôi khi bạn phải luyện tập lặp đi lặp lại 1 kỹ năng, một bài học, một hội thảo,một quyển sách, 1 tệp audio cho đến khi chúng trở thành một phần trong tế bào của bạn. Đó là lúc mà sự luyện tập tạo nên thành quả. Bạn phải trải qua mức độ biết ở ý thức đến mức độ biết ở trong tiềm thức thì lúc đó quá trình luyện tập của bạn mới thực sự đạt được hiệu quả.
10 Thói quen người bán hàng cần luyện tập
Hãy tiếp tục luyện tập các mở lời tiếp cận khách hàng, mở lời của 1 kịch bản, nói bài thuyết trình, những câu hỏi đánh giá khách hàng, những câu nói để chốt hay những cách thức để theo sau đó nữa cho đến khi những quy trình đó trở thành bản năng tự nhiên của bạn.
10. DÁM TRỞ NÊN ĐẶC BIỆTHãy đặc biệt theo cách của chính bạn,nhưng phải HIỆU QUẢ. Mỗi một người được sinh ra với những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Hãy học cách tối ưu hóa những sự đặc biệt, tài năng của riêng mình, đó chính là cách bạn sẽ trở nên nổi bật trước đám đông và tạo được nhân hiệu, thương hiệu cho chính bản thân mình.

10 Thói quen người bán hàng cần luyện tập
Hãy chỉ về phía ước mơ của bạn và TIẾN TỚI. Đừng nghĩ nhiều , hãy LÀM ĐI. Hãy luyện tập thói quen của bậc thầy, đọc về các bậc thầy, tìm ra những điểm khiến họ khác biệt , tìm ra những điểm khác.

-st-

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here