Tôi đã ấp ủ mong muốn được viết cuốn sách này trong nhiều năm ròng.

Ai đã từng theo dõi sự nghiệp của tôi đều biết các chiến lược bất động sản mà tôi sử dụng. (Và nếu chưa từng biết đến sự nghiệp của tôi thì bây giờ chính là lúc theo dõi các chương trình về tôi trên ti vi hay mua một trong những cuốn sách tôi đã viết)

Mặc dù rất thành công nhưng công việc kinh doanh bất động sản của tôi không bao gồm tất cả các mặt của lĩnh vực này. Những gì tôi biết thì tôi nắm rất chắc, nhưng, tôi không có ý độc quyền về các ý tưởng và sự khôn ngoan trong kinh doanh bất động sản. Tôi không thể biết hết mọi thứ. Đúng như Susan Penzer nhận xét, điều làm nên thành công của tôi chính là “khả năng thu thập những thông tin tốt nhất từ những người thông minh nhất.”

Susan đã đưa ra nhận xét này sau khi theo dõi cách tôi thực hiện các hoạt động kinh doanh. Và nhận xét đó cũng đúng với những gì tôi thực hiện trong cuốn sách này, đó là thu thập những thông tin hay nhất từ những người thông minh nhất trong lĩnh vực bất động sản. Họ chia sẻ những kinh nghiệm và những bài học mà họ đã học được từ người khác cũng như từ những sai lầm họ đã mắc.

100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất chính là tập hợp những lời khuyên khôn ngoan sáng suốt của 100 nhà kinh doanh bất động sản hàng đầu. Đây là loại thông tin và sự khôn ngoan mà bạn chỉ có thể nhận được từ kinh nghiệm sống. Trong cuốn sách này, bạn sẽ thấy sự sáng suốt khác thường có được là nhờ vào những kinh nghiệm và bài học mà những nhân vật có thế lực trong kinh doanh bất động sản trên khắp nước Mỹ phải trải bao khó khăn mới rút ra được. Có rất nhiều điều mà lẽ ra tất cả chúng ta đã có thể làm tốt hơn: từ việc bỏ lỡ cơ hội, dự đoán sai về thị trường đến việc thương lượng quá cao hoặc quá thấp. Những nhà kinh doanh này – cả nam lẫn nữ – sẽ kể cho bạn biết họ đã học được gì.

Trong số những người đóng góp cho cuốn sách này, có người là bạn tôi, cũng có người tôi chưa từng gặp mặt, dù tôi luôn ngưỡng mộ họ từ xa. Cuốn sách này là bản tóm tắt hoàn hảo nhất những lời khuyên trong kinh doanh bất động sản được thu thập từ trước tới nay. Và tôi cho rằng nó đã hoàn tất sứ mệnh của mình: cung cấp cho bạn những lời khuyên bổ ích, giúp bạn lập kế hoạch để chính mình thành công trong lĩnh vực bất động sản. Dù bạn mua hay bán nhà của bạn, nhà tập thể hoặc trả góp; dù bạn đang hoạt động hay mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản, tôi nghĩ rằng bạn sẽ học được rất nhiều từ cuốn sách này.

Lời tựa

Trích đoạn sách hay

LÀM VIỆC VỚI CÁC CHUYÊN GIA ĐÁNG TIN CẬY

JOHN BEARDEN

John Bearden là chủ tịch và CEO của GMAC Home Services. Koenig GMAC Real Estate – một thành viên của tập đoàn GMAC – đại diện duy nhất thực hiện việc bán Khách sạn và tháp quốc tế Trump tại thành phố Chicago

Lời khuyên mà tôi đưa ra nghe có vẻ đơn giản nhưng không vì thế mà tầm quan trọng của nó bị suy giảm.

Hãy tìm một chuyên gia bất động sản mà bạn có thể tin tưởng được.

Ý tôi là phải thực sự tin tưởng.

Với nhiều người, mua hay bán một ngôi nhà là việc trọng đại của cuộc đời (có liên quan đến giao dịch tài chính). Hãy tin tôi! Bạn sẽ không yên tâm giao phó công việc quan trọng và đặc biệt phức tạp này cho người mà bạn không hoàn toàn tin tưởng hay không thích.

Cũng giống như nhiều người khác, tôi và vợ tôi đã rút ra bài học này trong lần đầu tiên chúng tôi kinh doanh bất động sản. Chuyện đó xảy ra khá lâu rồi. Trong những năm qua, chúng tôi đã mua và bán một vài ngôi nhà và chỉ bị thua lỗ khi mua và bán ngôi nhà đầu tiên. Tại sao lại như vậy? Bởi vì khi đó, chúng tôi không nhận ra rằng bỏ thời gian để tìm một chuyên gia bất động sản có tài năng, có tâm huyết với công việc – là một việc làm khôn ngoan.

Thật không may, chuyên gia bất động sản của chúng tôi lựa chọn khi đó (chúng tôi đã lựa chọn rất nhanh và chẳng nghiên cứu kỹ lưỡng gì) đã cho chúng tôi những lời khuyên vô giá trị. Còn tồi tệ hơn những lời khuyên đó chính là khả năng giao tiếp của cô ta. Tôi phải nói rằng, không thể gọi đó là khả năng giao tiếp được. Tôi không thể quên được một câu cô ta nói với chúng tôi: “Tôi sẽ thông báo cho ông bà biết khi nào chốt được hợp đồng mua bán”, bởi vì giờ đây tôi đã thấm thía ý nghĩa thực sự của câu nói đó. Nó có nghĩa là: “Tôi sẽ thông báo cho ông bà biết khi nào tôi nhận được tấm séc tiền hoa hồng của tôi.” Và có lẽ cô ta cũng muốn nói thêm rằng: “Cho đến lúc đó, đừng quấy rầy tôi nhé!”

Vì vậy, tôi muốn nhấn mạnh thêm một lần nữa: Hãy tìm một chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, người mà bạn có thể tin tưởng, xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài. Đó không phải là chú của một người bạn – người mà cứ ba năm mới hoàn thành xong hai vụ làm ăn và ký kết được hợp đồng. Hãy tìm kiếm một người biết đánh giá mối quan hệ cao hơn số tiền hoa hồng thu được sau mỗi vụ làm ăn. Hãy hỏi ý kiến của bạn bè và những người hàng xóm xem họ đã hợp tác với ai và tại sao? Khi mua hoặc bán một ngôi nhà, họ có cần nhờ tới chuyên gia bất động sản không? Khi bạn đã tìm thấy một “người đặc biệt”, hãy liên hệ với anh ta (cô ta) và hợp tác với người ấy.

Những chuyên gia bất động sản giỏi luôn biết cách duy trì quan hệ hợp tác với bạn và luôn hành động đúng vai trò của một người cố vấn được bạn tin cậy. Họ luôn nói với bạn – khi thì bằng những con số, khi thì bằng ngôn từ – những gì họ sẽ làm cho bạn, khi nào họ sẽ thực hiện và tại sao lại như vậy. Sau khi đã hoàn thành mọi việc, họ sẽ yêu cầu bạn đánh giá trung thực về hiệu quả công việc. Họ nắm vững tình hình thị trường nhà đất bao gồm tất cả thông tin về khu dân cư và cộng đồng dân cư xung quanh ngôi nhà (loại nhà đó là gì, chất lượng trường học của khu vực đó ra sao, những công viên trong khu vực và vân vân). Điều này giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

Và đó chính là lời khuyên về kinh doanh bất động sản tốt nhất mà tôi có thể đưa ra để các bạn tham khảo. Tôi hy vọng nó không chỉ giúp bạn tránh được những rắc rối người mua nhà và bán nhà thường gặp mà nó còn giúp cho quá trình mua bán diễn ra đúng như bạn mong muốn. Một kinh nghiệm thay đổi cuộc sống thú vị và tuyệt vời!

100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here