Một cuốn sách rất hay về các qui luật giúp phát triển bản thân mình. Cuốn sách giúp mình thay đổi từ trong chính suy nghĩ của mình để dẫn đến hành động thay đổi bản thân thực sự. Bằng những câu chuyện ví von, ẩn dụ sâu sắc, John C Maxwell dẫn ta đến nhận thức được việc thay đổi và phát triển chính bản thân mình quan trọng như thế nào và biết cách để thúc đẩy sự phát triển đó diễn ra một cách có định hướng và chủ đích.

Trích đoạn sách hay

NGUYÊN TẮC NHẤT QUÁN

Động lực giúp bạn tiếp tục – kỷ luật giúp bạn phát triển

“Dấu ấn của sự xuất sắc, phép thử của sự vĩ đại, là sự nhất quán.”

— Jim tressel

Khi bắt đầu sự nghiệp làm diễn giả, tôi tin rằng việc khích lệ mọi người là chìa khóa giúp họ thành công. Nếu tôi có thể khích lệ họ đi đúng hướng, tôi nghĩ, họ sẽ thành công. Tôi cố gắng hết sức để gửi đến mọi người lý do họ nên làm việc chăm chỉ. Tôi cố gắng chọc họ cười. Tôi cố gắng chạm đến cảm xúc của họ. Mục tiêu của tôi là truyền cảm hứng cho mọi người nhiều đến mức họ sẵn sàng lao vào địa ngục với một khẩu súng phun nước trên tay. Khi tôi thực hiện xong nhiệm vụ, tôi ra về với suy nghĩ rằng mình đã làm được một việc tốt. Nhưng thường thì bất cứ động lực nào mọi người nhận được đều có vẻ không kéo dài.

Tôi vẫn là một tín đồ của động lực. Mọi người đều muốn được khuyến khích. Mọi người đều thích được truyền cảm hứng. Nhưng khi nói về sự phát triển cá nhân thì sự thật là: Động lực sẽ giúp bạn tiếp tục, nhưng kỷ luật mới giúp bạn phát triển. Đó là Nguyên tắc Nhất quán. Dù bạn tài năng thế nào đi nữa, dù bạn nhận được bao nhiêu cơ hội cũng không quan trọng. Nếu bạn muốn phát triển, sự nhất quán là chìa khóa.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN NHẤT QUÁN

Nếu bạn muốn trở nên có kỷ luật và nhất quán hơn ở thành quả, bạn cần có kỷ luật và nhất quán về việc phát triển cá nhân. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nào? Bằng cách biết được cái gì, làm thế nào, tại sao và khi nào nên cải thiện bản thân. Bạn hãy dành một chút thời gian để xem xét bốn câu hỏi sau đây về sự phát triển:

1. Bạn có biết bạn cần cải thiện gì không?

Nhà báo kiêm tác giả George Lorimer nhận xét: “Bạn sẽ thức dậy mỗi sáng với một quyết tâm nếu bạn đi ngủ mỗi tối với sự hài lòng.” Đó là sự thật, nhưng điều quan trọng là phải biết hướng sự quyết tâm đó vào đâu.

Tôi đã thảo luận chi tiết về vấn đề này, nhưng tôi nghĩ rằng nó mang tính lặp lại. Bạn phải phát triển bản thân để thành công. Tôi luôn thấy những người có mục đích nhưng không nhất quán trong quá trình thực hiện. Họ có tham vọng thành công và thể hiện một thái độ làm việc nghiêm túc nhưng họ không tiến bộ. Tại sao? Bởi vì họ nghĩ rằng có thể làm chủ công việc và không cần phải làm chủ bản thân. Đó là một sai lầm. Tương lai của bạn phụ thuộc vào việc phát triển cá nhân. Cải thiện bản thân hằng ngày bảo đảm cho bạn một tương lai đầy ắp các khả năng. Khi bạn mở rộng bản thân, bạn mở rộng tầm nhìn của mình, lựa chọn của mình, cơ hội và cả tiềm năng của mình.

“Bạn sẽ thức dậy mỗi sáng với một quyết tâm nếu bạn đi ngủ mỗi tối với sự hài lòng.”

– George Lorimer

Từ khi bắt đầu sự nghiệp vào năm 1969, nếu tôi dành tất cả thời gian để hoàn thiện khả năng làm việc của mình, tôi sẽ không bao giờ phát triển. Nhưng nhờ tập trung vào việc cải thiện bản thân, tôi đã phát triển từ việc chăm sóc mọi người lên vị trí dẫn dắt họ. Tôi đã chuyển từ việc nói chuyện với khán giả sang viết những cuốn sách. Tôi mở rộng từ việc chỉ ảnh hưởng đến các tổ chức tôn giáo nhỏ sang ảnh hưởng đến nhiều loại tổ chức khác nhau. Tôi đã cải thiện sự tập trung của mình từ các tổ chức sang các doanh nghiệp. Ảnh hưởng của tôi đã thay đổi từ địa phương sang quốc gia rồi ra tầm quốc tế. Tôi đã đi từ việc duy trì các tổ chức sang thành lập và phát triển chúng. Tại sao điều này lại xảy ra với tôi? Bởi vì những gì tôi đã làm đó là cố gắng cải thiện bản thân, không chỉ là công việc hay vị trí của tôi. Điều đó mở ra tương lai của tôi. Nó đã cho phép tôi đạt được nhiều hơn những gì tôi từng nghĩ mình có khả năng làm được.

E. M. Gray từng nói: “Người thành công có thói quen làm những việc mà người thất bại không thích làm. Người thành công cũng không thích làm những việc đó, nhưng sự không thích của anh ấy bổ sung cho sức mạnh mục đích của anh ấy.” Bạn càng hòa hợp với mục đích của mình và dành nhiều thời gian hơn để phát triển nó, bạn càng có nhiều cơ hội đạt được tiềm năng, mở rộng các khả năng của bạn và làm một điều gì đó ý nghĩa.

2. Bạn có biết mình cần làm thế nào để cải thiện không?

Câu hỏi làm thế nào để cải thiện là một trong những lý do chính, khiến tôi bắt đầu nỗ lực để biến mình từ một diễn giả truyền cảm hứng thành một người thầy truyền cảm hứng. Tôi không muốn mọi người rời khỏi một trong những buổi giảng dạy của mình, được truyền cảm hứng nhưng không biết làm cách nào để tiến hành việc đó. Để phát triển, hầu hết mọi người cần kiến thức kinh nghiệm và sự hướng dẫn.

Bạn đã nắm được cách cải thiện bản thân chưa? Tôi có bốn gợi ý đơn giản có thể giúp bạn bắt đầu:

Điều chỉnh động lực phù hợp với nhân cách của bạn

Không phải ai cũng có động lực theo cùng một cách hoặc được thúc đẩy bởi những điều tương tự. Để tự tạo ra cơ hội trở nên nhất quán về phát triển bản thân, hãy bắt đầu bằng cách thúc đẩy nhân cách của bạn tiến lên. Có hàng chục hình mẫu và hệ thống nhân cách mà mọi người sử dụng. Tôi thích một trong những kiểu dựa trên các mẫu nhân cách cổ điển đã được giảng dạy bởi Florence Littauer.

Kiểu đầu tiên là người thờ ơ. Thế mạnh của những người sở hữu tính cách này là họ dễ tính và dễ mến. Điểm yếu của họ là sự trì trệ. Nếu bạn là người thờ ơ, làm sao bạn có thể khích lệ bản thân? Bằng cách tìm ra giá trị trong những việc bạn cần làm. Khi những người thờ ơ tìm thấy giá trị trong việc làm một điều gì đó, họ có thể là một trong những người bền bỉ nhất (có nghĩa là cứng đầu) trong tất cả các loại nhân cách.

Ở phía đối lập với thờ ơ trong phổ nhân cách là những người nóng nảy. Thế mạnh của những người với loại hình tính cách này là họ dễ dàng tham gia và ra quyết định nhanh chóng. Điểm yếu của họ là nếu không được giao cho vị trí “phụ trách”, họ sẽ từ chối tham dự. Nếu là một người nóng nảy, làm thế nào bạn có thể tìm được động lực của bản thân? Bằng cách tập trung vào lựa chọn của mình. Ai cũng phải tự chịu trách nhiệm về việc phát triển chính bản thân họ. Chọn cách phát triển và gắn với nó.

Người yêu thích sự vui nhộn nhất trong mọi loại nhân cách là những người lạc quan. Họ thường là tâm điểm của những bữa tiệc. Điểm yếu của họ là thường thiếu sự tập trung. Nếu là người lạc quan, làm thế nào bạn có thể thúc đẩy sự phát triển bản thân? Bằng cách tạo ra một trò chơi từ việc đó. Nếu việc đó khó khả thi, hãy tự thưởng cho bản thân khi đạt được những thành công.

Loại nhân cách cuối cùng là u sầu. Đây là những người cầu toàn trong cuộc sống. Thế mạnh của họ là chú ý đến các chi tiết. Nhưng bởi vì họ muốn làm tất cả mọi thứ một cách hoàn hảo nên họ sợ mắc sai lầm. Nếu là người u sầu, làm thế nào bạn có thể thúc đẩy bản thân vượt qua nỗi sợ hãi đó? Bằng cách tập trung vào niềm vui từ việc tìm hiểu các chi tiết và vào tiềm năng để phát triển một mức độ làm chủ nhất định đối với vấn đề của bạn.

Như bạn có thể thấy, mỗi loại nhân cách đều có thế mạnh riêng. Bạn chỉ cần khai thác thế mạnh trong tính cách của mình để tạo ra vị thế đạt được thành công khi nói đến vấn đề động lực.

Bắt đầu với những điều đơn giản

Sai lầm số 1 của những người bắt đầu làm vườn là gì? Giống như nhiều người phát triển bản thân lần đầu tiên: Đó là nỗ lực quá nhiều. Kết quả là gì? Sự nản lòng. Khi cố gắng quá nhiều và quá sớm, bạn gần như chắc chắn sẽ bị thất vọng trước kết quả đạt được. Đó là sự mất động lực. Bí mật để tạo ra đà thúc đẩy động lực đó là bắt đầu nhỏ với những điều đơn giản.

Một ý tưởng hài hước dựa trên suy nghĩ này đã được khắc họa trong bộ truyện tranh Peanuts của tác giả Charles Schulz. Sau khi đánh trượt bóng ba lần trên sân – như thường lệ – Charlie Brown quay trở lại đường hầm và ngả người xuống băng ghế dự bị.

“Chán thật!” cậu than thở. “Tớ sẽ không bao giờ có thể thi đấu ở một giải lớn. Tớ không có khả năng đó! Cả đời tớ mơ được chơi ở các giải đấu lớn, nhưng tớ biết mình sẽ không bao giờ làm được điều đó.”

Lucy, luôn đưa ra lời khuyên, trả lời: “Charlie Brown, cậu nghĩ quá xa rồi. Những gì cậu cần làm là đưa ra các mục tiêu gần hơn cho chính mình.”

“Đưa ra các mục tiêu gần hơn ư?” Charlie hỏi. Giống như nhiều người, cậu chưa bao giờ nghĩ đến điều đó.

“Đúng thế!” Lucy khuyên: “Cậu hãy bắt đầu với với lượt đấu tiếp theo. Khi ra sân để giao bóng, hãy xem cậu có thể ra khỏi gò đất mà không bị ngã không!”

Nhà tư bản công nghiệp Ian MacGregor cho hay: “Tôi làm việc dựa trên cùng một nguyên tắc như những người huấn luyện ngựa. Bạn bắt đầu với những hàng rào thấp, dễ đạt được những mục tiêu, và tiếp tục nâng dần lên. Trong quản lý, điều quan trọng là không bao giờ yêu cầu mọi người đạt được những mục tiêu họ không thể chấp nhận.”

Nếu bạn muốn có đà tiến lên và cải thiện động lực của bản thân, hãy bắt đầu bằng cách thiết lập những mục tiêu đáng giá nhưng có khả năng thành công cao. Hãy thành thục các vấn đề cơ bản. Sau đó thực hành chúng mỗi ngày liên tục. Những nguyên tắc nhỏ được lặp lại một cách nhất quán mỗi ngày giúp ta đạt được những thành tựu lớn chậm rãi theo thời gian. Đây là một ý tưởng rất hay để thực hành khi đọc một cuốn sách. Trên thực tế, khi tôi viết cuốn 25 Ways to Win with People (25 thuật đắc nhân tâm*****), tôi đã đề nghị độc giả thực hành một trong 25 thuật đắc nhân tâm mỗi tuần. Đó là một cách dễ dàng để tiến bộ hằng ngày.

Những nguyên tắc nhỏ được lặp lại một cách nhất quán mỗi ngày giúp ta đạt được những thành tựu lớn chậm rãi theo thời gian.

Nếu bạn muốn phát triển, đừng cố thắng đậm. Hãy cố gắng giành được những chiến thắng nhỏ thôi. Andrew Wood đã khẳng định: “Nhiều người đã sai lầm trong việc cố gắng đạt được các mục tiêu của họ khi liên tục tìm kiếm các cú đánh lớn, thực hiện các cú đánh ghi điểm trực tiếp, hay những câu trả lời kỳ diệu có thể đột nhiên biến ước mơ của họ thành hiện thực. Vấn đề là các cú đánh lớn không bao giờ có thể đạt được nếu không có rất nhiều cú đánh đầu tiên. Thành công trong hầu hết mọi việc không đến từ một vài cú đánh khổng lồ của số phận, mà từ những tiến bộ đơn giản, tăng dần.”

Hãy kiên nhẫn

Khi đưa ra lời khuyên hãy kiên nhẫn, chính tôi là người cần kiên nhẫn nhất. Như tôi đã đề cập ở chương trước, thiếu kiên nhẫn là một trong những điểm yếu lớn nhất của tôi. Tôi nghĩ đó là do tôi sở hữu những kỳ vọng không thực tế – cho chính tôi và những người khác. Mọi thứ tôi muốn làm mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Mọi nỗ lực tôi thực hiện khó khăn hơn những gì tôi nghĩ trước đó. Mỗi dự án tôi thực hiện đều tốn kém nhiều hơn mong đợi. Mỗi công việc tôi giao cho người khác phức tạp hơn kỳ vọng. Có những ngày tôi tin rằng sự kiên nhẫn là phiên bản thu nhỏ của sự thất vọng được ngụy trang dưới danh nghĩa một đức tính.

Không chỉ có mình tôi suy nghĩ như vậy. Nếu bạn là một người Mỹ, như tôi, bạn có thể đồng ý rằng đó là do nền văn hóa, chúng ta đều có vấn đề với sự kiên nhẫn. Chúng ta luôn muốn mọi thứ diễn ra thật nhanh. Chúng ta sống ở một đất nước với các nhà hàng thức ăn nhanh và phòng khám cấp cứu. Thật mỉa mai. Nhà thơ người Ba Tư Saadi đã chỉ ra rằng: “Hãy kiên nhẫn. Tất cả mọi thứ trước khi dễ đều khó.” Đó là một lời khuyên khôn ngoan. Hầu hết mọi người không bao giờ nhận ra rằng họ đã sắp sửa đạt được những điều phi thường ra sao, bởi vì họ bỏ cuộc quá sớm. Mọi thứ đáng giá trong cuộc sống đều cần có thời gian và sự cống hiến. Những người phát triển và đạt được nhiều thành quả nhất là những người khai thác được sức mạnh của sự kiên nhẫn và kiên trì.

“Hãy kiên nhẫn.

Tất cả mọi thứ trước khi dễ đều khó.”

– Saadi

Coi trọng quá trình

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho chính mình ở cương vị một người học hỏi đó là trau dồi khả năng coi trọng và tận hưởng quá trình phát triển. Sẽ mất nhiều thời gian đấy, vì vậy bạn hãy tận hưởng cuộc hành trình.

Vài năm trước, tôi đã ăn tối với Vern và Charlene Armitage, những người bạn của tôi. Charlene là một người huấn luyện lối sống thành công cho nhiều khách hàng. Tôi hỏi cô ấy tập trung vào điều gì khi huấn luyện. Câu trả lời của cô ấy là tập trung vào tầm quan trọng của quá trình mà mọi người phải hình thành để phát triển và thay đổi hướng đi trong cuộc sống của họ. Cô ấy nói: “Ta đạt được các mục tiêu cuộc sống bằng cách đặt ra những mục tiêu hằng năm. Ta đạt được các mục tiêu hằng năm bằng cách đạt được các mục tiêu hằng ngày. Ta đạt được những mục tiêu hằng ngày bằng cách làm những điều có thể không thoải mái lúc bắt đầu nhưng cuối cùng trở thành các thói quen. Các thói quen là những điều vô cùng mạnh mẽ. Thói quen biến hành động thành thái độ, và thái độ trở thành lối sống.”

Bạn có thể hình dung ra ngày mai của mình bằng cách sử dụng nó như là động lực để phát triển, nhưng nếu bạn muốn thực sự phát triển, bạn cần tập trung vào hôm nay. Nếu bạn coi trọng hôm nay và tìm cách để tận hưởng nó, bạn sẽ đầu tư vào hôm nay. Và những bước đi nhỏ bạn thực hiện hôm nay sẽ trở thành những bước đi lớn hơn mà bạn thực hiện vào một ngày nào đó.

Trong cuốn sách Winning: The Answers (tạm dịch: Chiến thắng: Những câu trả lời), Jack và Suzy Welch khẳng định: “Quá nhiều người tin rằng một thành công to lớn, được mọi người biết đến sẽ giải quyết vấn đề về sự tự tin của họ mãi mãi. Điều đó chỉ xảy ra trong các bộ phim mà thôi. Trong đời thực, chiến lược theo hướng ngược lại mới có hiệu quả. Hãy gọi nó là “phương pháp tiếp cận những chiến thắng nhỏ”. Họ mô tả trải nghiệm đầu tiên của Jack với tư cách là diễn giả. Dù đã chuẩn bị sẵn những ghi chép chi tiết và luyện tập nhiều lần, nhưng 15 phút nỗ lực quả là một thảm họa. Vì vậy Jack đã đặt ra mục tiêu cải thiện dần dần, mà anh ấy đã thực hiện được bằng cách coi trọng quá trình. Thay vì để cho sự sợ hãi hay thất bại chiếm ưu thế trong tâm trí anh, anh nhìn chằm chằm vào thất bại trước mắt, phát hiện ra mình đã làm sai điều gì, đặt ra một mục tiêu mới, và bắt đầu lại. Họ giải thích: “Theo thời gian, bạn sẽ khám phá ra rằng mọi thất bại đã thực sự dạy cho bạn những điều bạn cần biết – vì vậy bạn có thể tập hợp lại và khởi động, với nhiều… nghị lực hơn.” Chiến lược đó đã thành công. “Giờ đây,” họ viết, “việc trả lời các câu hỏi mà không cần ghi chú trước hàng ngàn người thật là một trải nghiệm dễ chịu; việc đó rất vui.”1 Sự tiến bộ đó không thể xảy ra nếu bạn không đánh giá cao quá trình thực hiện.

3. Bạn có biết tại sao mình lại muốn tiếp tục cải thiện không?

Biết cần cải thiện điều gì và làm thế nào để cải thiện được nó giữ vai trò vô cùng quan trọng với sự nhất quán trong quá trình phát triển cá nhân. Biết lý do tại sao cũng vậy. Làm thế nào và điều gì sẽ chỉ đưa bạn đi xa tới một mức nhất định. Tại sao tạo ra động lực lâu dài cho bạn sau khi năng lượng và lòng nhiệt tình suy yếu. Nó có thể giúp bạn tiếp tục bước đi khi không còn đủ ý chí. Bạn hãy coi đó là sức-mạnh-của-câu-hỏi-tại-sao.

Tôi thích câu chuyện về người bán hàng nhìn ra ngoài cửa sổ của nhà hàng trong một cơn bão tuyết mù mịt. Anh ta hỏi người phục vụ của mình: “Anh nghĩ các con đường sẽ được dọn sạch để chúng ta có thể di chuyển được vào buổi sáng chứ?”

Người bồi bàn trả lời: “Điều đó còn phụ thuộc vào việc ông đang sống bằng lương hay tiền hoa hồng.”

Có một lý do tại sao mạnh mẽ sẽ giúp bạn tiếp tục khi kỷ luật học tập trở nên khó khăn, gây thoái chí hoặc buồn tẻ. Nếu sự phát triển của bạn gắn với các giá trị, ước mơ và mục đích của bạn, bạn sẽ biết tại sao mình lại làm việc đó. Và nhiều khả năng bạn sẽ tiếp tục.

Một trong những cách đánh giá liệu bạn đã tìm được các lý do tại sao của bản thân chưa đó là thực hiện “Bài kiểm tra Tại sao” do bạn tôi, Mike Murdock, đưa ra. Các câu trả lời cho bảy câu hỏi sau đây sẽ cho bạn biết liệu lý do tại sao của bạn có đủ chắc chắn để phát triển liên tục:

1. Bạn có liên tục trì hoãn các việc quan trọng không?

2. Bạn có cần phải được “dỗ ngọt” mới làm những việc nhỏ không?

3. Bạn có làm mọi việc chỉ để cho xong chuyện không?

4. Bạn có thường nói lời tiêu cực về công việc của mình không?

5. Có phải những nỗ lực của bạn bè thay vì khuyến khích bạn thì lại làm bạn khó chịu không?

6. Bạn có bắt tay thực hiện các dự án nhỏ và rồi lại bỏ dở chúng không?

7. Bạn có né tránh các cơ hội cải thiện bản thân không?

Nếu bạn trả lời có cho phần lớn các câu hỏi ở trên, bạn đã không tìm được một lý do tại sao đủ mạnh hoặc đủ lớn để tiếp tục phát triển.

Khi còn nhỏ, mẹ tôi liên tục cho tôi biết những lý do tại sao để tôi luôn có động lực. Bà sẽ nói những điều như: “Nếu chịu ăn rau, con có thể ăn món tráng miệng.” Bà biết tôi cần phải hiểu được những lợi ích của việc ăn rau khi tôi không muốn làm điều đó. Sự dạy dỗ đó đã giúp tôi thành công, bởi vì tôi bắt đầu được học về mối quan hệ giữa động lực và kỷ luật. Nếu nghĩ về nó, bạn có thể thấy rằng kỷ luật và động lực là hai mặt của một đồng xu. Nếu bạn có động lực cần thiết, kỷ luật sẽ không là vấn đề. Nếu bạn thiếu động lực, kỷ luật luôn là một rắc rối.

“Một khi bạn học được cách từ bỏ, nó trở thành một thói quen.”

– Vince Lombardi

Bạn phải cho mình nhiều lý do tại sao lớn hơn để có thể tiếp tục nỗ lực phát triển. Trong cuốn sách Put Your Dream to the Test (Trắc nghiệm ước mơ) của mình, tôi chia sẻ rằng những lý do cho ước mơ của bạn càng thành thật bao nhiêu, tỷ lệ thành công của bạn càng cao bấy nhiêu. Nguyên tắc đó cũng đúng với sự phát triển. Càng có nhiều lý do để phát triển, bạn càng có nhiều khả năng thành công. Tất nhiên, trong một số trường hợp nhất định, chỉ cần một lý do tại sao thực sự hấp dẫn là đủ, như tay đua đẳng cấp thế giới Bernard “Kip” Lagat người Kenya đã cho thấy khi anh được phỏng vấn trong kỳ Olympics ở Sydney. Anh được hỏi làm thế nào mà đất nước anh có thể sản sinh ra nhiều vận động viên chạy đường dài xuất sắc đến vậy. Câu trả lời của anh là: “Đó là nhờ những tấm biển cảnh báo trên đường: ‘Coi chừng có sư tử’.”2

Huấn luyện viên NFL huyền thoại Vince Lombardi đã nói: “Một khi bạn học được cách từ bỏ, nó trở thành một thói quen.” Nếu bỏ cuộc đã trở thành một thói quen đối với bạn, tôi nghĩ bạn nên tiếp thu lời khuyên của bạn tôi, Darren Hardy, người đã viết một cuốn sách tuyệt vời có tên là The Compound Effect (tạm dịch: Hiệu ứng lũy kép). Trong đó ông viết:

Hiệu ứng lũy kép là nguyên tắc gặt hái những thành quả lớn từ một loạt các lựa chọn nhỏ và thông minh. Điều thú vị nhất về quá trình này đối với tôi đó là, mặc dù các kết quả mang lại rất lớn, nhưng các bước để thực hiện, trong từng thời điểm, không khiến bạn cảm thấy có gì quan trọng. Cho dù bạn đang sử dụng chiến lược này để cải thiện sức khỏe, các mối quan hệ, tình hình tài chính hoặc bất cứ điều gì khác, thì những thay đổi cũng diễn ra rất tinh tế, gần như rất khó phát hiện. Những thay đổi nhỏ đó đem lại ít hoặc hầu như không đem lại các kết quả ngay lập tức, không có chiến thắng lớn, không có những kết quả kiểu tôi-đã-bảo-anh-rồi thực sự rõ ràng. Vậy tại sao lại phải phiền lòng?

Hầu hết mọi người đều bị bẫy bởi sự đơn giản của Hiệu ứng lũy kép. Ví dụ, họ bỏ cuộc sau ngày thứ tám chạy bộ bởi vì họ vẫn thừa cân. Hoặc, họ ngừng tập đàn piano sau sáu tháng bởi vì họ chưa làm chủ được ngón tay mình. Hoặc, họ ngừng đóng góp cho IRA (trương mục hưu trí cá nhân) của mình sau một vài năm vì họ có thể sử dụng tiền mặt – và dù sao nó cũng chẳng được là bao.

Những gì họ không nhận ra đó là những bước nhỏ, có vẻ không quá quan trọng này được thực hiện liên tục theo thời gian sẽ có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn.3

Khi bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn – dù nhỏ – và làm điều đó một cách liên tục qua thời gian, nó có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn nhớ lý do tại sao bạn lại đưa ra những lựa chọn đó, nó trở nên dễ dàng hơn.

4. Bạn có biết khi nào bạn cần cải thiện không?

Mảnh cuối cùng của câu đố là câu hỏi khi nào. Khi nào bạn cần phải cải thiện? Đầu tiên là câu trả lời rõ ràng: Ngay bây giờ. Ngay hôm nay. Vì vậy, bạn cần bắt đầu nếu bạn chưa làm. Quan trọng hơn, bạn cần nỗ lực trong hôm nay cũng như mọi ngày sau đó.

Cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ thay đổi cho đến khi bạn thay đổi một điều gì đó mà bạn vẫn làm hằng ngày. Đó có nghĩa là hình thành những thói quen tích cực. Kỷ luật là cầu nối giữa các mục tiêu và thành tựu, và bạn cần đi qua cây cầu đó mỗi ngày. Qua thời gian, việc đi lại qua cầu hằng ngày trở thành thói quen. Và cuối cùng tôi muốn nói rằng, mọi người không quyết định tương lai của họ; họ quyết định những thói quen và những thói quen quyết định tương lai của họ. Như tác giả và diễn giả Brian Tracy nói: “Từ khi bạn thức dậy mỗi sáng cho đến khi bạn đi ngủ mỗi đêm, các thói quen của bạn kiểm soát phần lớn những từ bạn nói, những điều bạn làm và cách bạn phản ứng và đáp lại.”

Cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ thay đổi cho đến khi bạn thay đổi một điều gì đó mà bạn vẫn làm hằng ngày.

Bạn cần thay đổi điều gì đang làm hằng ngày? Những gì cần làm? Quan trọng hơn thế là những gì không cần làm? Chuyên gia phân tích Abigail Van Buren đưa ra lời mỉa mai rằng: “Một thói quen xấu không bao giờ tự biến mất. Nó luôn là một dự án bạn-cần-từ-bỏ.” Bạn sẵn lòng thay đổi điều gì hôm nay để thay đổi những gì bạn sẽ làm ngày mai?

Cuối cùng, sẽ là một việc thật sự khó khăn khi những việc dễ dàng mà bạn không làm tích tụ lại thành một khối lớn. Chế độ ăn kiêng và tập thể dục cũng vậy. Mọi người đều muốn có một thân hình mảnh mai, nhưng không ai muốn thực hiện những lựa chọn đúng để làm được điều đó. Điều này sẽ thật khó khăn khi bạn ăn uống vô tội vạ hoặc không tập luyện hằng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện các lựa chọn nhỏ hằng ngày, bạn sẽ thấy được kết quả.

CÓ THỂ ĐÃ ĐẾN LÚC NGỪNG ĐẶT RA CÁC MỤC TIÊU

Sự nhất quán không hề dễ dàng. Tiểu thuyết gia Huxley Aldous khẳng định: “Sự nhất quán trái với tự nhiên, trái với cuộc sống. Người duy nhất nhất quán tuyệt đối là người chết.” Dù vậy, để thành công, chúng ta phải học cách trở nên nhất quán. Bạn phải tìm ra phương án phù hợp với bản thân, nhưng tôi sẵn sàng chia sẻ những gì đã có ích với mình. Thay vì có ý thức về mục tiêu, tôi tập trung ý thức vào sự phát triển. Đây là sự khác biệt:

2

Tôi là người tin tưởng mạnh mẽ vào con người và tiềm năng của con người – không chỉ ở những người khác mà cả bản thân tôi – rằng tôi không bao giờ muốn đặt một giới hạn cho tiềm năng bằng cách đặt ra những mục tiêu quá nhỏ. Tôi đã làm điều đó khá sớm trong sự nghiệp của mình, và tôi nhận ra rằng nó sẽ hạn chế tôi. Nếu bạn có thể tin tưởng vào bản thân và tiềm năng trong bạn, và sau đó tập trung vào sự phát triển thay vì các mục tiêu, bạn sẽ không thể biết mình có thể phát triển đến mức nào. Bạn chỉ cần nhất quán trong quá trình thực hiện đồng thời tiếp tục tin tưởng vào bản thân.

LIÊN TỤC SÁNG TẠO

Tác giả Ernest Newman lưu ý: “Nhà soạn nhạc vĩ đại không làm việc vì anh ta có cảm hứng, mà có cảm hứng khi anh ta đang làm việc. Beethoven, Wagner, Mozart và Bach đều cần mẫn hằng ngày với công việc đang làm. Họ đã không lãng phí thời gian chờ đợi cảm hứng.” Điều đó cũng đúng với một trong những nhà soạn nhạc nổi tiếng và sáng tạo nhất ngày nay: John Williams. Chắc chắn bạn biết đến những tác phẩm của ông, dù không biết tên ông. Bạn có nhớ năm nốt nhạc là chìa khóa giao tiếp trong bộ phim Close Encounters of the Third Kind (tạm dịch: Kiểu tiếp xúc thứ ba) không? Hay âm nhạc báo điềm gở luôn đi kèm với sự xuất hiện của cá mập trong bộ phim Jaws (Hàm cá mập)? Thế còn các khúc nhạc trong phim Chiến tranh giữa các vì sao hoặc Raiders of the Lost Ark (tạm dịch: Indiana Jones và chiếc rương Thánh tích) hay Harry Potter thì sao? Tất cả đều là những sáng tác của John Williams.

“Nhà soạn nhạc vĩ đại không làm việc vì anh ta có cảm hứng, mà có cảm hứng khi anh ta đang làm việc.”

– Ernest Newman

Williams, con trai của một nhạc sĩ nhạc Jazz, được sinh ra ở Queens, New York và lớn lên ở Los Angeles. Ông đã sớm thể hiện tài năng âm nhạc đầy hứa hẹn của mình và đã học tập với nhà soạn nhạc người Ý Mario Castelnuovo Tedesco. Sau một thời gian phục vụ trong Không lực Hoa Kỳ, ông học piano tại Juilliard, sau đó chơi nhạc tại các câu lạc bộ và phòng thu ở thành phố New York. Ông đã bước chân vào lĩnh vực điện ảnh bằng cách làm việc cho các nhà soạn nhạc như Franz Waxman, Bernard Herrmann, Alfred Newman, Henry Mancini và Jerry Goldsmith bằng việc chơi đàn piano, viết đánh giá phim và thậm chí cả sáng tác. Tên của ông xuất hiện lần đầu tiên trong phần hậu kết của phim vào năm 1960.4

Williams đã làm việc đều đặn cho các bộ phim trong hơn 60 năm. Trong thời gian đó, ông đã viết 121 bài đánh giá phim, một bản giao hưởng, hàng tá các bản concerto và nhiều tác phẩm khác. Ông đã được đề cử cho giải Oscar 45 lần, giành chiến thắng 5 lần. Ông đã nhận được bốn giải Quả cầu vàng, hai giải Emmy và 21 giải Grammy.5 Và ông vẫn đang hoạt động rất tích cực. Làm thế nào ông có thể thực hiện được điều đó? Bằng cách luôn nhất quán. Williams nói:

Từ bé tôi đã hình thành thói quen viết về một điều gì đó mỗi ngày, dù tốt hay xấu. Có những ngày thật tuyệt, cũng có những ngày thật tệ, nhưng tôi vẫn viết một số lượng trang nhất định trước khi có thể cảm thấy “đủ” cho ngày hôm đó. Khi đang tập trung vào một bộ phim, tất nhiên, đó là việc 6-ngày-một-tuần, và khi không làm phim, tôi luôn dành thời gian cho một tác phẩm nào đó, một dự án âm nhạc nào đó, mang lại cho tôi cảm giác rằng mình có thể đóng góp bằng những việc nhỏ, hoặc quan trọng hơn thế, là học hỏi trong quá trình này.6

Williams không tìm kiếm động lực. Ông không chờ đợi cảm hứng. Ông thức dậy mỗi sáng và luyện tập kỷ luật sáng tác. Ông không kỳ vọng sự hoàn hảo. Ông cứ làm mà thôi.

Thế còn trở ngại với cương vị một nhà văn? Williams nói đó không phải là vấn đề:

Tôi chưa từng gặp điều gì được gọi là trở ngại cả. Đối với tôi, nếu bị bế tắc hoặc cảm thấy không biết phải đi đâu tiếp theo, điều tốt nhất đối với tôi đó là tiếp tục viết, viết một cái gì đó. Điều đó có vẻ hoàn toàn vô nghĩa, nhưng sẽ đưa tôi đến với giai đoạn tư duy tiếp theo. Và tôi nghĩ rằng nếu bản thân chúng ta, với tư cách là những nhà văn, tránh qua một bên và để cho dòng đời tự trôi và không cảm thấy căng thẳng về việc đó, như người ta hay nói, những nàng thơ sẽ mang chúng ta đi.

Điều tuyệt vời về âm nhạc đó là nó dường như không bao giờ cạn kiệt. Mỗi ý tưởng nhỏ sẽ sánh đôi cùng một ý tưởng khác. Mọi thứ liên tục tự biến đổi theo ngữ âm. Do đó chúng ta có ít nốt nhạc, 7, 8 hoặc 12 nốt, có thể biến đổi thành vô tận các biến thể, và nó không bao giờ kết thúc, vì vậy tôi nghĩ rằng ý tưởng về một sự bế tắc là điều gì đó chúng ta cần phải trải qua.7

Cuộc sống và công việc của John Williams là minh chứng cho thấy Nguyên tắc Nhất quán thực sự hiệu quả. Bất cứ ai thực hiện những gì anh ta phải làm chỉ khi đang có tâm trạng hoặc khi thuận tiện sẽ không thể thành công. Bí mật là bạn phải kiên nhẫn đi hết con đường. Những thành tựu của Williams là bằng chứng về một cuộc đời tự giác rèn luyện và kiên trì. Và điều đó được Michael Angier, nhà sáng lập SuccessNet xác thực: “Nếu bạn phát triển những thói quen thành công, bạn sẽ biến thành công trở thành một thói quen.”

“Nếu bạn phát triển những thói quen thành công, bạn sẽ biến thành công trở thành một thói quen.”

– Michael Angier

Thói quen thành công đó không hề làm Williams trở nên tự kiêu. “Nếu âm nhạc được biết đến rộng rãi,” ông nói: “nó thể hiện bản chất phổ biến của phim ảnh trong xã hội chúng ta. Qua thời gian, tôi cho rằng tất cả mọi thứ, tất cả trừ những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất, đều bị xóa nhòa khỏi ký ức, nhưng tôi cảm thấy may mắn và có đặc ân khi mọi người phản ứng như mong đợi.”8

Tôi thấy âm nhạc và cuộc đời của John Williams đầy cảm hứng. Tôi mong bạn cũng thấy thế. Nhưng đừng bao giờ quên: Động cơ thúc đẩy bạn, nhưng kỷ luật mới giúp bạn không ngừng phát triển. Đó là Nguyên tắc Nhất quán.

ÁP DỤNG NGUYÊN TẮC NHẤT QUÁN VÀO CUỘC SỐNG

1. Căn chỉnh các phương pháp thúc đẩy sao cho phù hợp với kiểu nhân cách của bạn. Sử dụng bất cứ đặc điểm nào trong nhân cách mà bạn thích để nghiên cứu kiểu nhân cách của mình. (Nếu bạn chưa từng sử dụng, hãy tìm một loại trắc nghiệm tính cách như Chỉ số phân loại Myers-Briggs, DiSC và Personality Plus.) Khi bạn đã hiểu rõ kiểu nhân cách của mình, hãy xây dựng một hệ thống phát triển hằng ngày thật đơn giản và tận dụng các thế mạnh của bản thân.

2. Nếu bạn không tìm ra cách để coi trọng và đánh giá cao quá trình, thì khó mà tiếp tục duy trì việc thực hiện bất cứ hoạt động nào. Lập danh sách mọi thứ bạn thích về quá trình phát triển cá nhân. Nếu danh sách của bạn quá ngắn, hãy nỗ lực hơn nữa. Bất cứ điều gì bạn có thể tìm được liên quan đến động lực cũng đều giúp bạn củng cố hơn nữa các thói quen phát triển cá nhân.

3. Bạn càng có nhiều lý do tại sao để phát triển cá nhân hằng ngày, càng có nhiều khả năng bạn sẽ theo đuổi đến cùng. Hãy bắt đầu đưa ra những lý do tại sao này. Hãy suy nghĩ về những lợi ích trước mắt cũng như dài hạn. Hãy cân nhắc các lý do liên quan đến mục đích, tầm nhìn và những ước mơ. Hãy suy nghĩ về cách nó có thể giúp đỡ bạn về nghề nghiệp, về định hướng và về tinh thần. Bất kỳ lý do nào để phát triển cá nhân đều là một lý do tốt, miễn sao đó là lý do của bạn.

CHÚ THÍCH

1. Jack and Suzy Welch, Winning: The Answers: Confronting 74 of theToughest Questions in Business Today (tạm dịch: Chiến thắng: Các câu trả lời: Đối mặt với 74 câu hỏi khó nhất để kinh doanh trong thời buổi hiện nay) (New York: Harper Collins, 2006),185-186.

2. “Sunday People in sports” Houston Chronicle, December 24, 2000, 15B.

3. Darren Hardy, The Compound Effect (tạm dịch: Hiệu ứng lũy kép) (Lake Dallas, tX: Success Books, 2010), 9-10.

4. John Williams, Wikipedia, truy cập ngày 19 tháng 8 năm 2011, http://en.wikipedia.org/wiki/John_Williams.

5. James C. Mckinley Jr., “John Williams lets his Muses carry him along” New York Times, ngày 19 tháng 8 năm 2011, http://artsbeat.blogs.nytimes.com/2011/08/19/john -williams-lets-his-muses-carry-him-along/.

6. Như trên.

7. Như trên.

8. James C. Mckinley Jr., “Musical titan honors his heroes” (tạm dịch: Những tài năng âm nhạc tôn vinh những người hùng của mình) New York Times, 18/8/2011, truy cập ngày 19 tháng 8 năm 2011, http://www.nytimes.com/2011/08/19/arts/design/john williams honors copland bernstein and koussevitzky.html?_r=1.

15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here