8 Nguyên tắc vàng để làm việc nhóm

Làm việc nhóm là kỹ năng không thể thiếu đối với một con người hiện đại. Làm việc nhóm không chỉ được áp dụng trong việc học ở trường mà còn là phương pháp làm việc hiệu quả ở công sở. Để là một thành viên nhóm hiệu quả, hãy tuân thủ những nguyên tắc sau:

–  Hãy đúng giờ, điều đó giúp cho các thành viên khác trong nhóm làm việc không phải mất thêm thời gian nhắc lại những gì đã thảo luận cho bạn.

– Luôn đặt mục tiêu của cuộc thảo luận lên hàng đầu, tránh nói chuyện về những chủ đề không liên quan, gây loãng chủ đề, thiếu tập trung.

– Hãy nghĩ mình là một phần của nhóm chứ không phải một cá nhân riêng lẻ. Thảo luận với cả nhóm chứ không phải chỉ với người ngồi cạnh bạn. Hãy rõ ràng và ngắn gọn. Luôn ý thức rằng bạn đang sử dụng thời gian của tất cả mọi người.

8 Nguyên tắc vàng để làm việc nhóm

 – Đừng ngắt lời người khác. Hãy lắng nghe và cố hiểu họ. Cũng đừng nghĩ về ý kiến sắp trình bày của mình, hãy chú ý những gì người khác nói. Nếu có gì chưa rõ, hãy hỏi lại khi họ kết thúc.

– Hãy đoàn kết để đạt đến mục tiêu chung. Không ai có đầy đủ kiến thức về bất cứ một vấn đề nào, chỉ có là họ đóng góp được nhiều hay ít mà thôi. Hãy thuyết phục mọi người bằng lý lẽ và dẫn chứng, không phải bằng cảm xúc.

– Đừng chỉ trích. Đừng phản đối ngay ý kiến của người khác dù bạn có thấy nó thiếu thực tế đến đâu. Cũng đừng gắn mỗi cá nhân với ý kiến của họ, chỉ thảo luận về ý kiến thôi, đừng chỉ trích riêng ai cả.

– Hãy luôn tâm niệm rằng, kết quả cuối cùng thu nhận được phải là sự đồng lòng của cả nhóm, kể cả những cá nhân có ý kiến bị bác bỏ. Việc này không thể nhanh chóng đạt được mà phải cần có thời gian.

Hãy cố gắng tôn trọng những thành viên khác và hướng tới mục tiêu chung.

Sưu Tầm : www.kynang.edu.vn

KHOÁ HỌC: Kỹ năng làm việc nhóm và phát triển đội ngũ

Xem thêm:

  • Để làm việc nhóm hiệu quả 
  • 7 kỹ năng cần có để làm việc nhóm một cách hiệu quả 
  • 5 kiểu người cơ bản trong quá trình làm việc nhóm

Jones is a businessman who has benefited from Governor Christie’s work as a public officialBCM Genetics 19:54.mcm bookbag
Morgan gave them “a warning to beware of the words global warming, climate change and sea level rise, and advised us not to use those words in particular.mulberry outlet uk

DirectX 11.michael kors uk stores
Historically, there was increasing moral deterioration, especially of the upper classes in Roman society and monasticism became a haven for those in revolt against this growing decadence of the times.mulberry outlet
None of the 46 patients who counted complained afterward, and only one of them could remember pain from the injection at all (among the 46 who didn’t count, 19 said the injection hurt and 10 recalled what it felt like).chaussures louboutin
louboutin boutique

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here