Sức quyến rũ của phụ nữ xuất phát từ phong độ thanh thoát duyên dáng, khiến mọi người bị cảm hóa, muốn được tiếp xúc trò chuyện gần gũi giúp đỡ, đồng thời làm cho người phụ nữ nổi bật giữa đám đông. Trí tuệ không phải là thứ muốn là có được, cũng không thể giành được bằng cách mô phỏng kiểu khác, mà phải tự mình rèn luyện tích lũy. Hiển nhiên rèn luyện phải dựa trên cơ sở khoa học.

Cuốn sách 8 Tố Chất Trí Tuệ Quyết Định Cuộc Đời Người Phụ Nữ tập hợp hệ thống hóa, phân tích tám nét tâm lý quyết định thành công của người phụ nữ, đem giới thiệu với bạn đọc. Với kết câu chặt chẽ, mới mẻ, nêu nhiều thí dụ mang tính kinh điển, hy vọng giúp các bạn độc giả dễ dàng nắm bắt tìm hiểu, sau mỗi nét trí tuệ là một dẫn chứng về một nữ nhân vật thành đạt nhờ những tố chất trí tuệ khác nhau. Không những độc giả học hỏi được nhiều điều, mà những tấm gương sáng chói đó sẽ cổ vũ động viên và mang thêm nguồn sức mạnh cho bạn.

Trích đoạn sách hay

BIẾT YÊU VÀ TRÂN TRỌNG TÌNH YÊU

1. Phụ nữ làm gì để được yêu

Phụ nữ muốn được người ta yêu, thì mình phải biết yêu một cách cuồng nhiệt, yêu hết mình, thề non hẹn biển, làm cho đàn ông say như điếu đổ, còn phải biết vận dụng những mánh khóe để hút hồn bọn họ, làm cho đàn ông như cá mắc câu, như chim sa bẩy, càng dẫy dụa càng bị xiết chặt. Phải biết cách vừa thỏa mãn lòng tự trọng vừa ngự trị tâm hồn bọn họ.

(1) Yêu trên thế mạnh, yêu cao thượng

Loại hình phụ nữ thuộc dạng tính cách hướng ngoại, lanh lợi bạo dạn pha chút ngang tàng, khi đã bén mùi tình yêu, thì sẽ lao vào cuộc tình như con thiêu thân lao vào ngọn lửa, có vẻ như họ còn táo tợn liều lĩnh hơn cả đàn ông, trong tình yêu họ luôn giành thế chủ động áp đảo.

Nhân vật Anna Karenina trong tiểu thuyết của Leon Tolstoi là người phụ nữ được coi là kẻ mạnh điển hình, vì sao như vậy? vì nàng đã đóng vai trò người vợ, người mẹ nhưng lại đem lòng yêu một chàng trai trẻ Veronski, trở thành người đàn bà đại nghịch bất đạo phản bội chồng con và gia đình, nàng dám xả thân vì tình yêu, đó chính là người phụ nữ với đúng nghĩa của nó, để thể hiện giá trị tình yêu của phụ nữ, nàng đã bất chấp tất cả, ngang nhiên mạo phạm mọi khuôn vàng thước ngọc thuộc lễ giáo, tôn giáo, chà đạp lên mọi điều cấm kỵ và rào cản, nàng thể hiện tình yêu say đắm cuồng nhiệt khi ở bên Veronski, hiến dâng cho chàng tất cả sự quyến rủ và liều lĩnh của người phụ nữ khi yêu hết mình. Nếu xét từ góc độ nhân sinh, cho dù Anna mắc tội phản bội gia đình , nhưng trong tình yêu, nàng đã thể hiện mọi vẻ đẹp bản năng của người phụ nữ, quyến rũ nhưng chân tình, nồng nàn nhưng thanh cao, tình yêu trong sáng chỉ có dâng hiến mà không đòi hỏi báo đáp, chính vì thế mà người đàn ông bị rung động xao xuyến tận đáy sâu tâm hồn, trong đời thường hiện nay cũng có rất nhiều phụ nữ như Anna. Khi họ đã bén mùi tình yêu, sẽ yêu cuồng nhiệt si mê như con thiêu thân sẵn sàng chết trong ngọn lửa, họ muốn cầm tù trái tim đàn ông bằng tình cảm nồng nàn và thân hình bốc lửa, khẳng định giá trị phụ nữ với người đàn ông, phụ nữ như thế mới được coi là có cốt cách, sức mạnh, gợi cảm, vừa nhu vừa cương bắt đàn ông phải khuất phục, cho họ nếm mùi đàn bà đích thực. Tuy nhiiên loại hình phụ nữ này rất khó bị rung động, muốn khơi dậy tình yêu thì phải tác động vào giác quan thứ sáu. Khi tiếp xúc quần tụ với đàn ông , trước các kỹ xảo gợi tình của họ, phụ nữ dạng này sẽ theo phán đoán trực giác của mình để quyết định chấp nhận hay cự tuyệt, một khi nhận định rằng đó là tình yêu thật sự xuất phát tự đáy lòng, thì nàng sẽ đáp lại bằng tấm tình nồng nhiệt như phún thạch từ trong lòng núi lửa phun ra không gì ngăn trở được, bất kỳ người đàn ông nào cũng không thể chối bỏ một tình yêu vừa êm dịu vừa cháy bỏng như thế, cho dù có phải nhảy vào nước sôi lửa bỏng, đàn ông vẫn sẵn sàng xả thân.

Tình yêu khiến người phụ nữ thông minh tháo vát hơn, vì chàng, nàng nghĩ ra mọi mưu mẹo, thử nghiệm mọi bài bản, còn nhớ bộ phim gây xôn xao một thời mang tựa đề “ Đã cơn nghiện” với vai chính là nàng Đỗ Mai, đúng là mẫu phụ nữ lắm mưu nhiều kế trong tình trường, mời người đàn ông mình thích đi nhảy ở vũ trường, người bạn trai được nàng đồng ý vào nhảy với người con gái khác từng quen biết trước đây, thì tình yêu trong lòng Mai chuyển biến thành máu ghen, nàng khôn ngoan mời luôn một người đàn ông xa lạ nhảy với mình, và cố ý thân mật quá mức cho phép với anh chàng đó, ngụ ý của nàng là trêu tức để báo thù bạn trai, không ngờ bạn trai của nàng chẳng hề lộ vẻ tức giận, khiến cho Mai ấm ức không thể chịu đựng được, liền đùng đùng bỏ ra về, bạn trai của nàng hoảng hốt cuống cuồng nháo nhác đi tìm. Đỗ Mai chơi con bài đó với mấy dụng ý, một là vì quá yêu mên hóa ghen, bực mình khi bạn trai quấn quýt người xưa mà bỏ rơi mình, hai là muốn nhân cơ hội này thử thách tình yêu của chàng, xem chàng có bỏ công tìm mình không, nếu chàng không đi tìm chứng tỏ chàng không thật lòng yêu mình, nếu chàng đi tìm, chứng tỏ trong tim chàng còn có hình bóng của mình. Mai biết rõ, mẹo vặt này khá mạo hiểm, nhưng vẫn quyết tâm thử coi, thứ ba là Mai muốn thử thách lòng kiên nhẫn của bạn trai, biết nàng tức giận bỏ đi, cố tình khép cửa tâm hồn không cho vào, liệu chàng có đủ kiên nhẫn đứng chờ ngoài cửa thật lâu với niềm hy vọng nàng nghĩ lại không.

Nói chung, trước tình huống đó, chỉ cần có chút đầu óc phán đoán, thì người đàn ông có thể dễ dàng phán đoán được mẹo vặt của bạn gái, nhưng cũng chính vì thế mà người phụ nữ càng trở nên đáng yêu hơn, bao nhiêu mưu mô toan tính, bao nhiêu tâm huyết của nàng , đều muốn thể hiện một điều duy nhất, đó là tình yêu đối với chàng và nghiệm chứng tình yêu của chàng giành cho mình. Nói cách khác, phụ nữ vừa đáng ghét vừa đáng yêu.

Người phụ nữ khôn ngoan biết cách sử dụng trăm nghìn phương kế để thử lòng người mình yêu, có thể bằng một lời nói bâng quơ, một sắc thái tình cảm trên nét mặt, một chi tiết nhỏ nhặt nào đó trong đời thường, một dáng đi dáng ngồi gợi cảm, nhằm thu hút sự chú ý của chàng, qua đó bộc lộ tình cảm với nhau. Chẳng khác gì rê mồi câu từ xa đến gần, từ vòng ngoài vào vòng trong, khiến con cá không cưỡng được sức cám dỗ, đành phải cắn câu dù biết có thể bị chết.

(2) Tỏ ra yếu đuối để tìm sự đồng cảm

Thiên hạ cho rằng đàn bà là phái yếu, đàn ông thích xuất hiện trước mặt phụ nữ với dáng vẻ hiên ngang hùng dũng của kẻ mạnh. Trước thực tế đó, xuất hiện ngay một dạng phụ nữ khôn ngoan, biết khai thác triệt để hiện tượng này và nâng lên một tầm cao nghệ thuật chinh phục đàn ông, nếu đàn ông thích đóng vai kẻ mạnh, thì họ lại cố tình đóng vai kẻ yếu, như con chim non đáng thương, nhằm tìm sự che chở thương xót của đàn ông.

Lâm Đại Ngọc trong tác phẩm “ Hòng lâu mộng” là một ví dụ sống động về loại hình này. Sau khi vào Giả phủ, nàng luôn tỏ ra dáng diệu đáng thương, luôn tự hạ mình trước mặt Giả Bảo Ngọc, bắt buộc Giả Bảo Ngọc khi nào cũng phải quan tâm suy nghĩ về nàng, Đại Ngọc thường kể những câu chuyện đau lòng, và thể hiện tư thế dáng điệu yếu ớt đáng thương, qua đó tôn thêm vẻ đẹp của nàng , đặt Giả Bảo Ngọc trước một tình thế khó xử, nói yêu thì cũng không hẳn là yêu, nói bỏ thì cũng thật khó dứt tình, còn Lâm Đại Ngọc đã thỏa mãn nôĩ khao khát được yêu của nàng, ít ra thì Giả Bảo Ngọc cũng đã có một thời quyến luyến gắn bó với nàng.

Xung quanh chúng ta giữa cuộc sống đời thường, vẫn có thể gặp được mẫu người như Lâm Đại Ngọc, khi họ gặp được anh chàng điển trai hoặc người làm họ xiêu lòng, thì họ sẽ hỏi : “ Liệu trong lòng anh có thể chứa hình bóng người như em không?” hoặc là: “ Với một người con gái tầm thường như em đây, có đáng để anh mời đi uống cà phê không?”.v.v. Nói cách khác họ mô tả mình như một kẻ yếu đuối đáng thương, hòng khơi gợi sự đồng cảm trong lòng người đàn ông, khích lệ tính thích được giúp đỡ chở che cho kẻ yếu của đàn ông, đây cũng là kế khích tướng rất đẽ bắt đàn ông quy phục. Rất có thể do động lòng trắc ẩn, sau lần đầu chàng đã mời nàng đi ăn nhà hàng, thì sẽ có lần thứ hai, thứ ba…Mỗi khi nàng biểu diễn vở kịch khổ nhục kế quen thuộc, chàng lại cảm thấy mủi lòng phải ra tay quân tử cứu giúp. Với chiêu thức này, ngay cả ngững người lớn lên trong nhung lụa, được các cô gái nuông chiều như cậu ấm Bảo Ngọc cũng bị cho vào tròng, điều đó không khiiến ai phải ngạc nhiên.

Vì sao loại hình phụ nữ “hư đốn”như thế lại khiến cho nhiều tu mi nam tử phải xiêu lòng? Vì quả tình họ xứng đáng là cao thủ, dùng chiến thuật phòng thủ để tấn công, rất phù hợp với bản năng của phụ nữ là thiên về phòng thủ, họ cố tình phô bày tấm thân mền mại kết hợp với tình cảm ủy mỵ trước mặt đàn ông, nếu thấy kẻ yếu mà không ra tay cứu giúp, thấy kẻ đáng thương mà không mềm lòng, thì còn xứng đáng là đàn ông nữa không? Khi đã bị mắc vào bẩy, đàn ông vẫn nghĩ mình là con người cao thượng, là kẻ chiến thắng, còn cô nàng đang mở cờ trong bụng, vì mưu kế thành công, phụ nữ ghê gớm như thế đấy!.

2. Tình yêu của phụ nữ là ngọn đèn sáng

Tình yêu của phụ nữ là ngọn đèn sáng, không những soi tỏ chặng đường trở về nhà , mà còn soi sáng cả tương lai tiền đồ cho người đàn ông.

Khi chàng và nàng lấy nhau thì gia sản chẳng có gì ngoài một gian buồng trống, đến chiếc giường để ngủ cũng phải đi mượn, các vật dụng khác chỉ là con số không. Thế nhưng nàng lại nhất quyết dốc hết tiền dành dụm để mua cho bằng được một cây đèn thật đẹp đem treo giữa phòng. Chàng hỏi nàng vì sao dám ăn chơi xa xỉ như vậy. Nàng cười trả lời : “ Ánh đèn sáng có thể soi sáng chặng đường phía trước”, chàng vẫn tỏ ra khó hiểu, cho là vợ mình nói chơi cho vui vậy thôi.

Dần dần, cuộc sống của họ khấm khá lên, hai vợ chồng dọn sang nhà mới, nhưng nàng tiếc rẻ không chịu vứt cây đèn, nàng dùng giấy báo cẩn thận gói nó lại và cất thật kỹ trong hòm.

Sau đó ít lâu, chàng thôi việc nhà nước về nghỉ, rồi lao vào cuộc bươn chải vật lộn trên thương trường, chàng đã kiếm được bạc triệu, cũng giống như mọi kẻ lắm tiền khác, chàng tuyển dụng ngay một cô thư ký xinh đẹp, chẵng mấy chốc cô thư ký kiêm luôn chức năng người tình, chàng kiếm cớ thường xuyên đi công tác nơi khác, sau một thời gian, chàng ngủ luôn bên ngoài không cần giải thích lý do, Nàng kiên nhẫn lựa lời khuyên can, và tìm mọi cách giữ chàng ở nhà, nhưng mọi cố gắng của nàng đều đổ xuống sông xuống biển hết.

Đúng vào hôm sinh nhật của chàng, nàng chuẩn bị rất thịnh soạn và ân cần dặn dò chàng bằng mọi giá nhất thiết phải ghé về nhà. Chàng gật đầu lia lịa đồng ý vô điều kiện, nhưng trong lòng chàng đang mãi nghĩ đến người tình trẻ đẹp, định bụng sẽ cùng người tình làm sinh nhật xong mới về nhà.

Quà tặng sinh nhật của người tình là một chiếc cà vạt rất tinh xảo cầu kỳ, chàng nhận xong tiện tay vất luôn lên bàn, vì những thứ đó chàng có hàng tá rồi. Mãi vui thú bên người đẹp, đến nửa đêm, chàng chợt nhớ đến lời hứa với vợ, vội vàng phóng xe về nhà. Từ xa chàng đã nhìn thấy một ánh đèn le lói duy nhất giữa màn đêm yên tĩnh trong khu chung cư, chàng nhận biết ngay đó chính là nhà mình, một tình cảm dạt dào thân thương từ xa xưa bỗng trào dâng trong lòng chàng, chàng hồi tưởng chuyện cũ, khi cuộc sống còn gieo neo, nàng đêm đêm vẫn thắp sáng ngọn đèn thao thức chờ đợi chàng trở về nhà. Chàng đẩy cửa bước vào, thấy nàng nước mắt lưng tròng ngồi đợi bên bàn tiệc thịnh soạn, nàng không hề tỏ ra mỏi mệt. Khi thấy chàng trở về thì mừng vui hớn hở nói:“ Thức ăn nguội hết cả rồi, để em đi hâm lại cho nóng”.

Chàng không ngăn cản nàng, vì chàng thông cảm sâu sắc nỗi khổ tâm trong lòng nàng. Sau khi hai người ngồi vào bàn, nàng cầm một hộp giấy đưa cho chàng. Đó chính là món quà sinh nhật của nàng. Chàng mở hộp giấy ra, hóa ra là cây đèn năm xưa. Nàng thổ thức kể lại chuyện cũ: “ Hồi ấy nhà mình còn nghèo, nhưng em vẫn mua cây đèn quý này là để soi cho anh thấy đường mà về nhà mình, còn bây giờ em tặng cây đèn cho anh là em mong rằng em mãi mãi là ngọn đèn tỏa sáng trong lòng anh, sáng mãi cho đến hết đời em”.

Chàng bỗng hiểu ra , người phụ nữ tặng ngọn đèn cho đàn ông, là muốn gửi gắm vào đó bao nhiêu niềm tin yêu và hy vọng, còn ch àng thấy hổ thẹn vì mình không xứng với ánh sáng của ngọn đèn đó.

Chàng lại trở về bên nàng, bỏ người tình, vì chàng thấm thía ý nghĩa ngọn đèn tượng trưng cho tình yêu của nàng, không biết nó có soi sáng cho tương lai tiền đồ của chàng không, nhưng chắc chắn có thể soi sáng con đường về nhà của đàn ông, vì nó được thắp sáng bằng tình yêu của người phụ nữ.

3. Tình yêu như bụm bàn tay vốc cát

Bụm bàn tay vốc cát, bạn giữ khéo thì cát không bị trôi tuột mất. Hai bàn tay và các ngón tay đều phải khép khít tự nhiên, nếu không cát sẽ trôi qua khe kẻ, bạn chỉ còn hai bàn tay không. Nếu người phụ nữ muốn gìn giữ tình yêu hạnh phúc lâu bền, thì phải xử lý tình yêu như trường hợp vốc cát, biết cách nắm bắt và nâng niu tình yêu.

Cô gái sắp sửa đi lấy chồng hỏi bà mẹ : “ Thưa mẹ, sau khi cưới con làm sao giữ được tình yêu bền vững hở mẹ ?”

Nghe con gái hỏi vậy, bà mẹ cười hiền từ nhưng không nói gì, bà đưa tay vốc một nắm cát.

Cô gái thấy cát trong lòng đôi bàn tay mẹ vẫn nguyên vẹn, không thất thoát rơi rụng hạt nào.

Sau đó bà mẹ xiết chặt hai bàn tay vào nhau, thì cát bắt đầu lọt qua kẻ tay rơi ra ngoài, khi bà dở tay ra, thì cát chẳng còn bao nhiêu, hình dáng nắm cát lúc đầu tròn trịa thì bây giờ bẹp dí, chẳng còn ra hình thù gì.

Cô gái hiểu ý tứ sâu xa của mẹ đó là: Đối với tình yêu, không nên ra sức cầm giữ quá chặt, cũng giống như cát, càng bóp chặt, càng dễ trôi tuột mất, như vậy đồng nghĩa với , trước hết tự đánh mất bản sắc của mình, hai là mất nguyên tắc ứng xử, ba là mất tình cảm khoan dung độ lượng giữa hai người, tình yêu lúc đó trở nên khô khan ràng buộc mà không còn chất lãng mạn mộng mơ.

Có một cặp vợ chồng thuộc tầng lớp dân thường, nhưng cô vợ có một người bạn rất giàu có. Một hôm, người bạn đó mời cả hai vợ chồng đi ăn liên hoan buổi tối, cô vui vui vẻ nhận lời.

Khi cô chuẩn bị đi dự tiệc, mới nhận thấy rằng mình chẳng có lấy một bộ quấn áo cho ra hồn, nhưng cô cảm thấy không thể bỏ qua dịp may hiếm có để tiếp xúc với xã hội thượng lưu này, thế là cô vội vàng lái xe đến một hiệu thời trang nổi tiếng trong thành phố, mua ngay một bộ quần áo dạ tiệc đúng mốt thời thượng nhất, cái giá của bộ quần áo đó tương đương với mấy tháng lương của chồng cô.

Đêm hôm đó, hai vợ chồng họ ngồi chiếc xe con nhãn hiệu “Ông chủ” , đến trước biệt thự của người bạn, tự nhiên cô vợ cảm thấy xấu hổ vì cho rằng chiếc xe của mình quá xuềnh xoàng, nên bảo chồng lái ra một nơi thật xa để đậu, rồi họ mới vào dự tiệc.

Chồng cô chẳng nói năng chi, cho xe chạy ra chỗ vắng rồi mới nói với vợ : “ Em yêu, theo anh thì bây giờ một mình em vào dự tiệc thôi, còn anh ngồi lại trong xe để chờ em, Bởi vì đêm nay em ăn mặc lộng lẫy như một bà hoàng, còn anh, chỉ ăn mặc sơ sài như một anh xích lô, không chừng anh làm mất thể diện của em, khiến em bị mọi người cười chê, sẽ mất vui đấy !”

Cô vợ ngắm nhìn chồng, cảm thấy anh quả thật ăn mặc quá bình thường, xem ra anh ấy nói cũng có lý, thế là cô xuống xe, một mình vào dự tiệc. Nhưng vừa đi được mấy bước, cô quay trở lại, vội vàng chui vào xe bảo chồng : “ Thôi, em cũng chẵng vào dự tiệc nữa!”

Anh chồng ngớ ra khó hiểu, nhưng chưa kịp mở mồm, thì cô vợ đã phân trần: “ Em thật vô tâm vô tính, chực chen chân vào xã hội thượng lưu, suýt nữa quên mất rằng, mình có một người chồng rất tuyệt, biết quan tâm săn sóc vợ, quên mất rằng mình đã có một tổ ấm thật hạnh phúc. Ngày thường anh không quá săn đón trầm trồ về cuộc sống giầu sang, sẵn sàng tha thứ cho mọi lỗi lầm của em, chính tấm lòng khoan dung của anh và thái độ coi thường cuộc sống xa hoa của anh đã đánh thức lương tri trong em, anh hãy tha thứ cho em nhé! Chúng mình đi dạo một lát rồi về nhà thôi”.

Đôi mắt của anh rưng rưng ngấn lệ, vì anh quá xúc động trước câu nói vừa rồi của vợ, cả hai người đều cảm thấy tràn trề hạnh phúc, từ đó tình yêu giữa họ ngày càng mặn nồng êm ái hơn xưa.

4. Dùng ánh mắt để chinh phục đàn ông

Thành công của phụ nữ không thể tách rời sự ủng hộ mạnh mẽ và phối hợp chặt chẽ của nam giới, Một bông hoa đẹp đơn độc không thể tạo ra cảnh sắc cho cả một vườn xuân, phụ nữ giàu bản lĩnh biết vận dụng ánh mắt nhìn khác nhau để thu phục tình cảm đàn ông.

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, bạn hẫy mạnh dạn mở toang cánh cửa tâm hồn mình để đón nhận và giữ chặt tình yêu.

Cặp mắt tinh nhanh với đôi con ngươi lung linh huyền diệu không chỉ giúp bạn ngắm cảnh giang sơn hùng vĩ, cầu vồng bẩy sắc, mà còn nhìn thấu tận trong lòng người.

Bạn biết không, ánh mắt có thể trở thành công cụ đắc lực thúc đẩy bạn tiến tới thành đạt cơ đấy. Bạn có thể rèn luyện ánh mắt mình biến hóa thần thông.

Thiếu nữ đa tình thích mộng mơ, chỉ mong có chàng hoàng tử nào đó xuất hiện trong đời mình như trong chuyện huyền thoại cổ tích ngày xưa.

Khi gặp được ý trung nhân, thì trái tim của bạn đập thình thình như có con thỏ nhảy trong lồng ngực, rồi sau đó bao nhiêu chuyện rắc rối xảy ra, rất có thể trong phút giây bị cú sét tình yêu choáng ngợp đến nỗi, thần rồng chỉ thấy đầu mà không thấy đuôi, tâm trạng hoảng loạn như thế biết tính sao bây giờ?

Vẻ đẹp của phụ nữ được thể hiện trên nhiều khía cạnh, nào là mái tóc dày đen mượt, nào là đôi lông mày lá liễu, nào là khuôn mặt xinh xắn hồng hào, nào là thân hình thon thả , da trắng nõn nà, nhưng tất cả những vẻ đẹp đó sẽ được nâng cấp nếu điểm xuyết thêm cặp mắt thông minh trong sáng, cặp mắt có hồn biết nói.

(1) Khi bước vào tình yêu đầu đời, trong mắt bạn dường như có ngọn lửa

Nếu cho rằng tình yêu là một sự khởi đầu tốt đẹp, thì bạn cần nhanh chóng điều chỉnh tâm trạng mình, hãy nhìn vào mọi sự vật đẹp đẽ xung quanh mình, ví dụ một bông hoa, bầu trời xanh, ánh trăng mông lung huyền ảo, sau đó bạn làm vài động tác thể dục, hít thở sâu, làm như vậy sẽ giúp bạn lấy lại được bình tĩnh.

Khi đã lấy lại được tâm trạng cân bằng , ánh mắt nhìn bình thản, thì bạn có thể bạo dạn nhìn về phía anh ấy, kể cả trường hợp hai ánh mắt gặp nhau, bạn cũng đừng có né tránh, Người ta nói, chớ có vứt súng bỏ chạy khi sắp sửa vào trận đánh, ánh mắt nhìn ngay thẳng đường hoàng sẽ thu thút được sự chú ý của đối phương, nếu người ấy cũng tặng lại bạn ánh mắt nhìn rất lạ, thì bạn có thể giả bộ vô tình chiếu tướng anh ta một lần, như vậy hình ảnh của bạn đã khắc sâu trong tâm khảm của anh ta rồi. Nếu bạn tỏ ra thu co sợ sệt, thì khi về nhà bạn sẽ khổ sở ân hận vô cùng.

(2) Chớ có “chiếu tướng” lung tung

Ánh mắt nồng nàn bạo dạn chính là sự thổ lộ tình cảm của bạn ra bên ngoài, đó là thứ vũ khí bí mật lợi hại dùng để nắm bắt tâm trạng đối phương, vì là vũ khí bí mật nên không thể sử dụng bừa bãi.

Nhiều cô gái thích thú vì trong tay mình có vũ khí bí mật, nên hơi một tý là tung ra ngay, chẳng hạn khi đi phỏng vấn xin việc, mà bạn lại tia ngay vào ông chánh chủ khảo, nếu ông ta không có sẳn thiện cảm với bạn, thì chắc sẽ cho bạn ra rìa mất thôi.

Ngoài ra, trong xã hội thời nay rất nhiều bọn mất dạy, khi thấy người con gái như bạn, thì ánh mắt của chúng không ngớt rà quét vào những chỗ hiểm trên thân thể bạn, bạn hãy phớt lờ như không hề hay biết, nếu ánh mắt bạn tia lại, thì chúng sẽ mặc nhiên coi như bạn đồng tình hưởng ứng, hậu quả có thể rất khó lường. Bạn có thể tự chuốc vạ vào thân.

Với những người khác giới bình thường khác, thì bạn nên nhìn họ với ánh mắt tự nhiên chân thành và thẳng thắn, cũng có thể pha một chút quan tâm, thăm dò, khích lệ, khen ngợi hay cảm kích, nhưng chớ có tỏ ra mơn trớn ởm ờ.

Phụ nữ sắc sảo biết nói chuyện bằng mắt, trong một số trường hợp đặc thù, mắt còn nói được nhiều hơn miệng và gây ra tác động mạnh hơn nhiều so với lời nói bằng âm thanh.

(3) Ánh mắt và thời cơ

a) Khi tâm hồn xao xuyến

Những gì do mắt bạn biểu đạt, là nhằm để cho đối phương tiếp thu một cách chính xác, vấn đề là phải chọn đúng thời cơ, với những tâm trạng khác nhau, thì cách hiểu ánh mắt của bạn cũng sẽ khác nhau.

Trong những trường hợp tâm trạng đối phương thật sự phấn chấn, ví dụ nhận được giấy báo thi đỗ đại học, vừa công bố quyết định thăng chức, nâng lương, hoặc tâm trạng hoàn toàn suy sụp, ví dụ sắp bị ốm, đang bị xốc về tinh thần, thì ánh mắt của bạn có thể bị cảm nhận hoàn toàn trái ngược, người đang đau khổ mong nhận được từ bạn ánh mắt cảm thông khích lệ động viên, người đang sung sướng mong nhận được từ bạn ánh mắt chia sẻ, chúc mừng hoặc kính trọng mến mộ, khả năng tiếp nhận tín hiệu cũng nhanh nhậy hơn ngày thường rất nhiều, vì dù đau khổ hay vui sướng, người ta đều muốn san sẻ cho người khác, nếu làn sóng đặc biệt của bạn được bộ ăng ten cực nhạy của anh ta bắt được, thì chắc chắn bạn sẽ được báo đáp thỏa đáng.

b) Chọn bối cảnh thích hợp

Tại những nơi danh lam thắng cảnh , núi cao sông rộng, ánh nắng chan hòa hoặc mây mù lảng bảng, không khí trong lành… nói chung là phong cảnh nên thơ, thì người tình trong tim bạn cũng trở thành con người lãng mạn thích mơ mộng, nếu sáng suốt nhạy cảm, thì bạn hãy nắm lấy thời cơ này, dùng ánh mắt tình tứ của bạn để bày tỏ nỗi lòng, cái mà bạn nhận được có lẽ không chỉ là cảnh đẹp thiên nhiên, mà còn một niềm vui bất ngờ ngoài sức tưởng tượng.

(4) Đọc được ánh mắt đối phương muốn nói điều gì

A) Ánh mắt chứa chan tình cảm thổ lộ tình yêu

Khi ánh mắt của người ấy mang lại cho bạn cảm giác ngọt ngào ấm áp, trái tim bạn thổn thức, dù bạn không thể lý giải vì sao lại như vậy, chỉ thấy người mình lâng lâng như mơ như thực, như ánh nắng chiếu soi tận trong tim, mặt nóng bừng ngây ngất như vừa nhấp rượu.

Đó chính là thứ mà người đang sống trong cảnh đơn côi như bạn khao khát, đó là giòng thác tình yêu, đối tượng đúng như bạn bao lần nhìn thấy trong giấc mơ. Khi bắt gặp ánh mắt như thế, thì bạn không thể cưỡng lai được sức cuốn hút của nó, mà bạn muốn suốt đời lưu giữ khoảnh khắc thiêng liêng và tình cảm dịu dàng êm ái mà ánh mắt ai vừa trao gửi, nếu bạn cũng mến mộ người vừa gửi thông điệp cho bạn, thì bạn chắc mẩm rằng chuỗi ngày cô đơn sắp kết thúc rồi.

B) Ánh mắt ngạc nhiên cung kính là tình cảm thán phục

Loại ánh mắt này có những chỗ tương đồng với ánh mắt nói trên, nên không dễ phân biệt, nhưng dù khó bạn nhất thiết phải phân định cho bằng được, nếu không bạn sẽ tự đóng vai là kẻ đa tình. Yếu tố phân biệt đầu tiên là, khi bắt gặp ánh mắt của bạn, thì đối phương lập tức né tránh, họ hướng ánh mắt vào các bộ phận khác trên người bạn , ví dụ ngắm khuôn mặt, đầu tóc của bạn. Như vậy chứng tỏ rằng họ không cố ý chiếu tướng bạn, mà chỉ tỏ lòng khâm phục bạn thôi, ngoài ra ánh mắt đó thông thường là của những người khác giới đã kết hôn.

C) Ánh mắt khêu gợi là quấy rối tình dục

Ánh mắt khêu gợi tham lam và thô lỗ, họ thường rà quét vào những bộ phận thể hiện giới tính mạnh nhất trên cơ thể bạn, khi bạn bắt gặp ánh mắt đó, thì đối phương tỏ ra lúng túng, còn bạn cảm thấy mất tự nhiên, hoặc bạn cảm thấy ngứa ngáy buồn nôn như có con sâu róm bò trong người, tốt nhất là bạn tỉnh bơ coi như không có chuyện gì xẩy ra, nếu đối phương không chịu buông tha bạn, còn chêm vào đó những lời nói thô tục, ai nghe cũng thấy lợm giọng, thì bạn hãy nhanh chân tránh xa họ, nếu bạn không tỏ thái độ dứt khoát thì họ sẽ lấn tới.

5. Bình dị mới là chân thật

Ào ạt sôi sục thì thường không lâu bền, bình dị êm đềm thì mới duy trì được dài lâu, đó là quy luật chung của vạn vật , hôn nhân cũng không vượt ra ngoài quy luật chung đó, thế mà nhiều phụ nữ lại mong mỏi phô trương rầm rộ, hoặc ướt át cuồng nhiệt, quấn quýt si mê, thực tình loại hôn nhân đó rất khó vượt qua được sóng gió cuộc đời, chỉ có hôn nhân bình dị mới là tình yêu chân thực.

Cô sinh viên nhà nghèo yêu chàng sinh viên ấy, chàng ta cũng yêu lại cô, nhưng đồng thời cũng yêu một nữ sinh viên khác có hoàn cảnh gia đình tốt hơn cô, Trong con mắt anh ta, thì cả hai cô đều rất tuyệt. Một hôm, chàng ta đến nhà cô sinh viên nghèo để chơi, vào căn phòng hết sức giản dị của cô, chàng ta không nhìn thấy đồ đạc gì đáng giá cả, khi đến gần bên cửa sổ, chàng phát hiện thấy ở đó có một bình hoa, nhưng thực ra thì bình cũng chỉ là một chiếc cốc uống nước bình thường, còn hoa là hoa dại hái ngoài đồng nội.

Ngay trong khoảnh khắc đó, chàng ta quyết định sẽ là người bạn đời chung thủy với cô sinh viên nghèo. Lý do đưa đến quyết định đó thật đơn giản, cô sinh viên này tuy nhà rất nghèo, nhưng biết sống cho có ý nghĩa, cho dù mai sau trên chặng đường đời họ có gặp phải gian nan bất trắc, thì cô gái đó sẽ không bao giờ mất niềm tin vào cuộc sống

Sau ngày cưới, hai người sống những ngày bình yên hạnh phúc, cô đi làm cho một công ty, thường vui đùa với các bạn đồng sự: “ Nếu mai sau tớ có thật nhiều tiền…”.các bạn đồng sự đều nghĩ rằng câu tiếp sau cô sẽ nói chuyện mua nhà đẹp, mua xe ô tô sang trọng, nhưng câu nói tiếp sau của cô khiến họ cảm thấy bất ngờ : “ Mỗi ngày mình sẽ mua một bó hoa về cắm ở nhà!”

Hôm đó, cô đang đi trên cầu vượt, nhìn thấy một người nhà quê bán hoa, trong chiếc thùng nhựa đặt bên người có khá nhiều hoa carnation, giá bán thấp hơn nhiều so với trong cửa hiệu chuyên bán hoa, cô không do dự rút tiền mua ngay một bó.

Bó hoa carnation sau khi đưa về nhà, được cô chăm sóc rất cẩn thận, nên tươi đến, hơn một tháng, cứ ba ngày cô thay nước cho hoa một lần và bỏ vào lọ một viên vitamin C, nghe nói làm như vậy thì hoa nở và tươi được lâu hơn, khi cô cùng với con làm công việc chăm sóc hoa, trong lòng cô dạt dào niềm vui.

Muốn biết chồng sống ra sao, thì chỉ cần nhìn vào người vợ cũng đủ biết.

6. Hãy hái quả táo chín đỏ nhất

Đàn ông thành đạt ví như quả táo chín đỏ đầu cành, quả táo chín ở quá cao quá xa, muốn hái được thì phải kiểng chân, với tay, đôi khi phải bắc thang để trèo. Nếu hiểu được đặc điểm và khát vọng của đàn ông, thì coi như bạn đã tìm được chiếc thang rồi đó.

Thời thế đã thay đổi, nhưng đâu phải chỉ có tờ lịch lật dở sang thế kỷ thứ 21, mà còn rất nhiều thứ khác nữa, ví dụ tiêu chuẩn chọn bạn trăm năm của phụ nữ, có hai loại đàn ông nghiễm nhiên được đưa vào tầm ngắm của các cô gái, đó là người có nhiều tiền và người thành đạt. Nếu so sánh giữa hai mục tiêu này, thì dạng thành đạt có vẻ lấn lướt hơn dạng lắm tiền.

Không hẳn người lắm tiền đã là người thành đạt, nhưng người thành đạt được đánh giá không chỉ có tiền mà còn có giá về mặt phẩm chất trí tuệ và nhiều tố chất khác, vấn đề họ được xếp vào tầng lớp nào trong xã hội cũng được chị em hết sức quan tâm lưu ý. Nói cách khác đó là nhãn mác dán ngoài bao bì hàng hóa. Ngày nay một số kẻ buôn bán phát tài nhờ mánh lới hoặc gian lận, trong con mắt của những người phụ nữ đứng đắn, họ không thể đặt ngang hàng với những người thành đạt trên con đường công danh sự nghiệp, trong hàng ngũ thành đạt, thì những người vừa có địa vị vừa có tiền được xếp đầu bảng. Đương nhiên ý tưởng thành công và quan hệ xã hội của những người đàn ông thành đạt cũng sẽ góp phần đáng kể đối với thành công của phụ nữ, vấn đề này cũng được chị em quan tâm đúng mức. Phụ nữ thông qua việc chinh phục đàn ông để chinh phục thế giới, và mở đường đi tới thành công.

Có điều, thích thú là một việc, còn chiếm hữu lại là một việc khác, phụ nữ thích thú đàn ông thành đạt chẳng khác gì đọc một cuốn tiểu thuyết hay, khiến cho tâm trạng thoải mái, còn chiếm hữu đàn ông thành công khó khăn hơn nhiều, ít nhất bạn gái phải trực tiếp nhảy vào cuộc, cùng chạy trên đường đua, tăng tốc và về đích, ít ra thì cũng cổ động khích lệ cho đối tượng, bạn không thể ngồi thư thả trong vai trò khán giả để thưởng thức khen chê.

Muốn bắt được “tù binh” đàn ông vừa ý, thì trước hết bạn phải hiểu rõ đặc điểm của họ.

(1) Đặc điểm của đàn ông thành đạt

a) Mục tiêu

Đàn ông là loài động vật theo đuổi mục tiêu, người đàn ông sở dĩ thành đạt là vì họ xác định mục tiêu rất rõ ràng, mục tiêu vừa là viễn cảnh huy hoàng vừa là động lực thúc đẩy hành động, tuy nhiên mẫu đàn ông thành đạt cũng có một nhược điểm, đó là quá thiên về lý trí.

Nếu bạn gái chọn người bạn đời là một đàn ông thành đạt, thì bạn phải vừa say sưa với sự thành đạt của chồng, vừa chịu đựng cá tính nặng về lý trí của chồng. Bạn cần hiểu rằng cho dù ông xã rất yêu quý bạn, vẫn không coi bạn là mục tiêu theo đưỡi mãi mãi , sau khi trở thành chồng bạn , thì chất lãng mạn sẽ bị thay thế bằng lý trí, khi bạn nằm trong vòng tay của chồng, thì đầu óc ông ấy chưa chắc đã nghĩ về bạn, mà đang suy tính vể sự nghiệp, vì sự nghiệp mới là người yêu vĩnh cửu của ông ta.

b) Nghị lực

Edisson từng nói:“ Yếu tố thành công không chỉ nhờ trí tuệ, mà còn do nghị lực của con người, với người đàn ông, thì điều này càng đúng”. Nghị lực là kiên trì quyết tâm phấn đấu cao độ trong suốt thời gian dài cộng thêm 200% tập trung tinh lực. Người đàn ông bị vấp ngã chẳng đáng buồn cười, vấn đề quan trọng hàng đầu, là sau khi vấp ngã, hãy nhanh chóng đứng dậy, mặc cho da dẻ bị xầy xước rớm máu, tiếp tục xông lên phía trước. Yêu người thành đạt, càng yêu hơn người có dũng khí vùng dậy sau cú vấp ngã. Nghị lực đôi khi biểu hiện như là tính ương ngạnh cố chấp, vì vậy cần chú ý phân biệt rành mạch.

c) Tiến thủ

Phương ngôn có câu: người trông lên, nước chảy xuống. Với người đàn ông bình thường, thì họ phải tiến thủ do hăng hái nhất thời hoặc do tình thế bắt buộc. Nhưng đối với người thành đạt, thì tiến thủ là do bản tính trời sinh. Họ phấn đấu vươn lên một cách tự giác, không bao giờ biết mỏi mệt, không bao giờ ngơi nghỉ, không bao giờ thỏa mãn, theo đuổi kỳ được mục tiêu cuối cùng, về tính cách, họ luôn ham thích cái mới, chán ghét cái cũ.

Khi bạn xác định yêu một người đàn ông thành đạt, thì chính bạn cũng phải là người có ý chí tiến thủ, không ngừng vươn lên, tự rèn luyện mình thành con người luôn đổi mới, luôn sáng tạo và đấy sức quyến rũ, ngoài ra còn phải có tâm hồn khoáng đạt bao dung và yên tĩnh.

d) Đơn côi

Thông thường đàn ông thành đạt rất giỏi chịu đựng cảnh cô đơn, họ biết cách xé vụn cô đơn ra từng mảnh, bỏ vào cốc pha thành trà để nhấm nháp. Chỉ có người từng vượt qua nỗi cô đơn, thì mới biết khai thác triệt để tiềm năng của mình. Vì vậy người đàn ông thành đạt, trước hết phải chịu đựng được cảnh cô dơn.

Khi ban chọn cho mình người chồng như thế, thì bạn nên biết rõ, liệu bạn có chịu được cảnh cô đơn như thế không?

(2) Khát vọng của đàn ông thành đạt

a) Giao lưu

Đàn ông thành đạt rất thích giao lưu với người khác giới, chỉ có một điểm phân biệt. đó là, phụ nữ thích giao lưu những điều cụ thể, đàn ông thích giao lưu những điều trừu tượng, phụ nữ chú trọng nôi dung vấn đề, đàn ông chú trọng bản chất vấn đề. Do vậy khi giao tiếp, phụ nữ thường hay kể lễ con cà con kê, ngồi cả ngày không hết chuyện, đàn ông chỉ nói ba câu sáu điều là chia tay, đàn ông thành đạt càng ít lời hơn, vì nói chung, trí tuệ của những người thành đạt cao hơn người thường, đôi khi họ tư duy theo lối nhảy cóc, họ muốn trong giao tiếp, hai bên đạt được tính đồng bộ, vấn đề không phải họ đang nói gì, mà là có hiểu nhau không.

b) Lý giải

Sự vật cũng như con người trên hoàn cầu, đều được phân loại theo tầng lớp thứ bậc, khả năng lý giải cũng chia ra bậc cao và bậc thấp, lý giải bậc thấp chỉ là sự thừa nhận về mặt hiện tượng bên ngoài, lý giải bậc cao là đi sâu vào bản chất của sự vật, từ đó xác định thái độ ứng xử nên ca ngợi hay lên án.

Với người đàn ông thành đạt, nếu nhận thức chỉ dừng lại ở mức thừa nhận là chưa đủ, mà phải lý giải sự vật theo nhiều cung bậc, vì họ phải va chạm với nhiều phương diện khác nhau, đòi hỏi phải tìm hiểu thật sâu. Vật lộn ngoài đời đã khiến đàn ông mệt nhoài, khi ông xã về nhà, nếu bạn chia xẻ được những điều suy nghĩ sâu xa với ông ấy, thì đó là một sự động viên an ủi rất đáng giá, đàn ông sẽ coi gia đình là bến cảng lặng gió để nghỉ ngơi.

c) Tự do

Tự do luôn luôn là mơ ước của đàn ông, càng là mơ ước của đàn ông thành đạt. Bài thơ của Petofi gồm hai khổ, : “ Sinh mạng thật đáng quý, tình yêu giá càng cao “. là nói theo quan điểm của phụ nữ, “ Nếu cần được tự do, hai thứ có thể vứt” là nói theo quan điểm của đàn ông.

Vì sao đàn ông tích cực phấn đấu để giành được thành công lớn hơn, chính là vì thành công càng lớn mang lại càng nhiều tự do cho họ.

d) Đáng yêu

Phụ nữ biết rất rõ đàn ông thích nhất ở họ vẻ thùy mỵ đáng yêu, tuy nhiên, có thể mỗi người phụ nữ đều có cách lý giải khác nhau về quan niệm đáng yêu trong lòng đàn ông, nếu hiểu một cách nông cạn thì vẻ đáng yêu bất quá chỉ là tư thế gợi cảm, lời nói nhỏ nhẹ, nét mặt tươi cười, cứ chỉ trang nhã, nhưng hiểu theo chiều sâu, thì đáng yêu lại là sức mạnh trí tuệ.

Chớ nên ngộ nhận rằng chỉ có đàn ông mới kiên cường, thực tình, đàn ông cũng có lúc yếu đuối như đứa trẻ thơ, ví dụ, khi người đàn ông thành đạt bị đổ vở thất thế, lúc đó người phụ nữ đáng yêu phải đứng ra che chở nâng đỡ, phải biến thành bến cảng bình yên cho đàn ông lấy lại niềm tin và dũng khí.

(3) Nỗi sợ hãi của đàn ông thành đạt

a) Phô trương

Trong tính cách đàn ông thành đạt, hàm lượng trí tuệ, trầm tĩnh lạnh lùng tương đối lớn, nhờ vậy mà họ đạt tầm trí lực và năng lực cao hơn người thường. Họ hoàn toàn có đủ lý do để khoe khoang với thiên hạ, nhưng đồng thời họ cũng hiểu sâu sắc rằng, kẻ thích khoe mẽ lại là người nông nổi hời hợt, vô hình trung trở thành lực cản đối với thành công. Bởi vậy họ cũng không hứng thú với loại phụ nữ thích phô trương.

c) Máu công danh lợi lộc

Nếu bạn pha trộn khát vọng công danh lợi lộc vào trong tình yêu với đàn ông, cho dù ban che đậy khéo léo đến mức nào, thì đến một ngày nào đó vẫn bị lộ tẩy, vì đàn ông thành đạt thông minh sáng suốt, bạn làm sao có thể che mắt họ được, họ sẽ tìm ra chân tướng ngay.

Hơn nữa trên đường đời, đàn ông thành đạt đã từng gặp khá nhiều phụ nữ thuộc loại hình khát vọng công danh lợi lộc rồi, vì vậy trong lòng họ thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác để tránh xa loại phụ nữ đó.

c) Lấn lướt bắt nạt người khác

Có thể động cơ ban đầu của bạn chỉ là tỏ ra khí thế áp đảo nhằn khẳng định vị thế của mình, nguyên nhân có thể do người kia kênh kiệu khiến bạn cảm thấy trái tai gai mắt nên bạn phải ra tay trấn áp, cho đối phương một bài học và bạn cũng hả cơn tức. Nhưng bạn biết không, bạn ứng xử như vậy là lợi bất cập hại đấy, vì đàn ông chúa ghét thói cả vú lấp miệng em, cho dù tình yêu của bạn chỉ mới là khúc nhạc dạo đầu hay đã đi vào quỹ đạo, thì vẫn ít nhiều bị xuống cấp.

Khi đàn ông phải đối mặt với loại phụ nữ lăng loàn ngỗ ngược, thì tốt nhất là đừng chấp, bạn ngấm ngầm trù tính cho họ một bài học theo cách khác, để cho người đó tự nhận ra khiếm khuyết của mình, như vậy sẽ là cao tay và được việc hơn nhiều so với xông vào cãi nhau tay đôi theo kiểu hàng cá hàng tôm, nếu phụ nữ tự nhận ra nhược điểm của mình thì sẽ càng yêu bạn hơn.

d) Bám riết vì yêu

Một người đàn ông bình thường có lẽ cũng không chịu đựng nổi loại phụ nữ bám lằng nhằng để cầu xin tình yêu, huống chi là đàn ông thành đạt, nếu không nói là loại phụ nữ đó bị họ chán ghét thậm tệ. Hiển nhiên đàn ông thành đạt cũng khao khát tình yêu, nhưng đó là loại tình yêu có chừng mực và tỉnh táo, vì như trên đã nói, phụ nữ yêu đàn ông, nhưng đàn ông không chỉ yêu phụ nữ mà còn yêu sự nghiệp hơn.

7. Phụ nữ biết dứt bỏ, cuộc sống mới thoải mái

Khi đã yêu người ta, thì phải nghĩ cách làm cho người ta vui sướng, hạnh phúc, tình yêu càng trong sáng, chân thành. Nhưng nếu gặp trắc trở không thể làm được như lòng mình mong muốn, thì phải có đủ can đảm dứt bỏ, nói cách khác, đôi khi phụ nữ còn phải học cách dứt bỏ, để cho cuộc đời của mình có ý nghĩa hơn.

Tình cảm con người rất đẹp, tình bạn thật đáng quý, tình yêu rất thiêng liêng, ai chưa được nếm thử vị ngọt của tình yêu càng cảm thấy thèm khát và hối tiếc, nhất là những lúc đêm khuya thanh vắng nằm thao thức không ngủ vắt tay lên trán nghĩ suy, càng thấy chua xót hơn. Tình cảm con người là một câu hỏi trắc nghiệm chưa có đáp án thỏa đáng trọn vẹn. Theo đuổi tình yêu một cách mệt mỏi, không thể làm cho cuộc sống thi vị hơn, phải chăng, tình yêu pha lẫn một chút nuối tiếc, một chút buồn thương, sẽ làm cho đáp án trắc nghiệm thêm phong phú.

Một anh đàn ông từng nếm trải nỗi cay đắng với người tình cũ, cô ta làm tình làm tội anh đủ điều, thậm chí còn mở rộng phạm vi quậy phá ra cả họ hàng người thân, ví dụ bạn bè người thân của anh đều bị rác tai bởi những lời ca thán và đe dọa không có mở đầu cũng không có hồi kết của chị về ông chồng mà theo chị đánh giá là tệ bạc, nhưng chị ta lại kiên quyết không chịu dứt bỏ. Sau này anh đi xin hòa giải tranh chấp mới phát hiện ra rằng, thì ra chị ta đã có bạn tình lòng thòng chung chạ từ lâu rồi. Chị ta có niềm vui mới nhưng vẫn không chịu buông tha cho anh, cố tình dày vò quấy nhiễu anh cho bõ tức.

Một dẫn chứng khác cũng không kém phần giật gân, một ông chồng ngoài quan hệ hôn nhân chính thức với vợ, còn có nhiều mối quan hệ ngoại tình khác, khi về nhà thường cố ý tạo cớ để hành hạ đánh đập vợ. Người vợ không thể chịu đựng nỗi, đã đâm đơn ra tòa xin ly dị, với chứng cớ là giấy xét nghiệm thương tật do chồng gây ra. Sau đó mấy tháng, anh ta tìm đến tận nhà để tạt acid vào người vợ, khiến chị bị mù một mắt, toàn thân bỏng 40%, chị còn bị mất việc làm, khuôn mặt trở nên dúm dó xấu xí, một nách hai con không người nuôi dưỡng, đương nhiên, anh bị xử tù, nhưng chị vẫn thấp thỏm lo sợ sau khi ra tù, kẻ độc ác đó còn tìm cách tiếp tục làm hại chị, hắn trâng tráo tuyên bố rằng, “Bây giờ chẵng ma nào thèm lấy cô nữa, nhưng tôi vẫn có thể lấy, hãy ngoan ngoãn dẫn hai đứa con trở về “.

Như vậy có nghĩa là, một người không muốn vĩnh viễn mất bạn chưa hẳn đã là người yêu bạn, chưa hẳn đã là người chung thủy với bạn, đôi khi đó chỉ là biểu hiện thói tham lam ích kỷ của những kẻ đê tiện và ngông cuồng mà thôi, họ sẵn sàng làm những việc lợi mình hại người, và tự biện hộ rằng như vậy là đúng lẽ đời.

Cũng không nhất định đã thích ai thì nhất định phải chung sống với người đó. Khá nhiều phụ nữ vì muốn được chung sống với người mình yêu, họ không từ bỏ bất kỳ thủ thuật nào, kể cả khóc lóc van xin hoặc dọa tự tử, thực ra thì đó chỉ là những bài bản cũ rích đã lỗi thời, không chắc áp dụng cách đó đã mang lại hiệu quả là giữ được người yêu bên mình, tệ hại hơn, vì cố níu kéo mà làm lỡ mất tuổi xuân và những phẩm giá tốt đẹp nhất của mình. Mặt khác cũng làm khổ đối tượng, gây cho họ tâm trạng day dứt dày vò vì mặc cảm tội lỗi, họ tự trách mình quá nhẫn tâm, niềm vui sẽ vĩnh viễn chia tay với họ.

Có người cho rằng, đã yêu ai, phải lấy được người đó bằng mọi giá, họ thề rằng bất chấp trời cao đất dày, chỉ cần có được cái ta muốn trong tay, oái ăm thay, nhiều khi có được trong tay rồi nhưng chẵng có niềm vui, hiểu một cách chính xác, khi thích ai đó thì hãy làm cho người đó vui vẻ, vì người đó vui hay buồn đều có liên quan đến mình.

Khi người phụ nữ thích một đồ vật, hay thích một con người, thì trước tiên là tự làm khổ mình, nếu biết chắc là không thể biến ước mơ thành hiện thực, chi bằng nhìn thẳng vào hiện thực khách quan, bình tĩnh sáng suốt và dũng cảm dứt bỏ hoặc xa lánh để lấy lại sự bình yên cho mình.

8. Hãy là người phụ nữ quyến rũ

Gợi cảm được coi là vẻ đẹp độc đáo nhất của phụ nữ, gợi cảm tạo ra sức cuốn hút mạnh mẽ nhất, có thể ví gợi cảm như sợi dây thừng trói chặt người đàn ông vào mình, tính gợi cảm thể hiện trên nhiều phương diện.

Xã hội ngày càng tiến bộ, phụ nữ cần phải đi tiên phong trong trào lưu mới, phá vỡ những định kiến sai lầm về khái niệm gợi cảm, bởi vì gợi cảm được coi là nét đẹp nổi bật nhất của phụ nữ, phụ nữ gợi cảm tỏa ra sức quyến rũ mạnh mẽ nhất, ví như sợi thừng trói chặt người đàn ông vào mình.

Ai bảo rằng phụ nữ gợi cảm phải là người có thân hình đầy đặn, chắc lẳn, khuôn mặt thanh tú, bộ ngực nở nang, và tính tình bạo dạn, nghĩa là những yếu tố nhìn thấy được. Thực tình yếu tố gợi cảm đa phần là những gì không nhìn thấy được từ bên trong lan tỏa ra bên ngoài. Ngoài những tố chất trời cho, thì còn phải rèn luyện tích lũy dần dần và biết cách phô diễn với đời. Bạn hãy đọc phần giới thiệu về gợi cảm sau đây, để có được cách nhìn đúng đắn và mới mẻ hơn đối với vấn đề này, quan trọng hơn là bạn cần biết cách vận dụng cho bản thân.

Sở dĩ nó được gọi là gợi cảm, nghĩa là nó có khả năng gây ra cảm giác thèm khát tình dục, khái niệm này chủ yếu áp dụng cho đối tượng là phụ nữ, ở từng người phụ nữ, gợi cảm sẽ tạo ra hiệu quả khác nhau, tùy theo khả năng phô diễn có cao tay và đúng lúc đúng nơi đúng đối tượng hay không. Đi sâu xem xét thì bản thân gợi cảm cũng gồm nhiều cung bậc , nhiều loại hình khác nhau, ví dụ loại gợi cảm tạo ra khát vọng sinh hoạt tình duc, gây ra trí tưởng tượng bậy bạ sa đọa, loai gợi cảm tạo ra tình cảm cao thượng, thưởng thức và tôn vinh cái đẹp, nhiều phụ nữ lẫn lộn giữa gợi cảm xác thịt và gợi cảm tình dục, hoặc chỉ sốt sắng biểu hiện gợi cảm tình dục thôi, nói theo cách dân dã là khiêu dâm, tạo ra cho người tiếp xúc cảm nghĩ dung tục thấp hèn, họ không hề biết có một cách gợi cảm mang tính văn hóa và nghệ thuật cao hơn, nó chỉ mang lại cho người ta những ý nghĩ tốt đẹp

Nội dung của gợi cảm rất phong phú, bao gồm cả những biểu hiện tựu nhiên trong đời thường, ví dụ cặp mắt mơ màng của cô gái khi vừa ngủ dậy, cặp má hồng hào của thiếu nữ khi e thẹn, tâm hồn ngây thơ hồn nhiên của phụ nữ, nó là yếu tố cấu thành vẻ đẹp, trên thế gian không hề thiếu vẻ đẹp, nhưng lại thiếu phát hiện tìm tòi, sự hờ hững vô tâm của con người đã để trôi tuột mất bao nhiêu vẻ đẹp một cách phí hoài.

Xem qua các thiên hướng gợi cảm trên đây, thì bạn gái khắc biết cách phát huy tối đa tính gợi cảm của mình từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, triệt để giải phóng thế mạnh tiềm tàng trong con người bạn, tạo ra sức cuốn hút không thể cưỡng nổi với đối tượng nằm trong tầm ngắm của bạn. Dưới đây xin mạn đàm về một số khía cạnh có tác dụng tăng cường tính gợi cảm :

(1) Động tác tế nhị mang tính khêu gợi

Tính gợi cảm trong thiên niên kỷ mới đã vượt qua giới hạn thị giác, không còn goi gọn trong nội dung đường nét cơ thể hoặc tỷ lệ hở hang, mà được mở rộng ra cảm nhận toàn diện trong cách phô diễn và thưởng thức, Chẳng hạn nét mặt rạng rỡ tươi tắn, đôi mắt trong sáng linh hoạt, dáng điệu đầy chất lãng mạn khi trầm ngâm suy nghĩ hay mơ mộng, một tư thế xuất thần giàu cảm xúc, ngữ điệu nửa nũng nịu nửa dịu dàng của người con gái.

Trong các dân tộc trên thế giới thì người Pháp được coi là đạt trình độ cảm nhận sâu sắc nhất về tính gợi cảm, một là tiếng Pháp được thừa nhận là loại ngôn ngữ giàu cảm xúc nhất, hai là người Pháp rất giỏi biểu đạt bằng ngôn ngữ cơ thể, ví dụ cách liếc mắt đưa tình, rướn lông mày hay tròn môi để tỏ vẻ ngạc nhiên. Trong các tư thế biểu đạt ngôn ngữ cơ thể thì động tác sờ nắn trên cơ thể mình một cách lơ đãng được coi là dễ sợ nhất, nếu như vô tình cắn ngón tay, đỡ tay vào cằm vào má, hất tóc về phía sau bằng một động tác điệu đà, hai bàn tay vuốt nhè nhẹ lên mặt, hoặc nhún vai tỏ vẻ bất lực, hai tay đan chéo xoa vai hoặc sau gáy, thò tay vào bên trong áo len v.v. đều được coi là động tác tế nhị mang tính khêu gợi, có thể là vô tình hay hữu ý, đều mang lại hiệu quả gợi cảm.

(2) Chủng tộc xa lạ

Khi ta đi ra nước ngoài, bao giờ cũng có cảm giác háo hức tò mò hứng thú thèm khát trước người khác giới thuộc dân tộc khác, vì phát hiện thấy ở họ có những yếu tố thần bí, xa lạ vô cùng hấp dẫn.

(3) Thể hình và gợi cảm

Thể hình và gợi cảm gắn bó khăng khít như hình với bóng, một người con gái thân thể tròn lẵn, da thịt hồng hào, thì tự nhiên cử chỉ động tác ngôn ngữ của cô ta đều trở nên gợi cảm vô cùng.

(4) Ngà ngà say

Khi hơi say, người con gái đẹp hẳn lên, với đôi má ửng hồng, với cặp mắt long lanh mơ màng, dáng điệu tự nhiên pha một chút bạo dạn cuồng nhiệt, đó là lúc giải tỏa những lúc phải giử ý tứ khuôn phép ở văn phòng.

(5) Đeo đồ trang sức ở các bộ phận gợi tình nhất

Cơ thể phụ nữ có rất nhiều khu vực gợi tình , ví dụ gót chân, vành tai, đôi vai, cổ, cổ tay, ngực, mông v.v. Từ xa xưa phụ nữ đã biết cách tăng cường sức hấp dẫn cho các bộ phận này, ví dụ buộc dây nơ vào gót chân, đeo hoa tai, đeo vòng cổ , vòng cánh tay, cổ tay, cổ chân v.v. làm cho chỉ số gợi cảm tăng lên đáng kể.

(6) Giầy dép cao gót

Các chuyên gia về nhân thể học, tình dục học từ lâu đã nhận định bàn chân, gót chân của phụ nữ là khu vực gợi cảm rất mạnh, vì thế phụ nữ coi giầy dép cao gót là một đồ trang sức để phô diễn vẻ đẹp gợi cảm của đôi chân, họ biết tỏng đàn ông rất thích ngắm nghía đôi chân xỏ dép cao gót, dép cao gót còn tạo dáng mềm mại tha thướt và đường cong tuyệt mỹ cho cơ thể phụ nữ, các nhà khoa học còn cho biết, thường xuyên đi giày dép cao gót có tác dụng làm cho cơ bắp phía bên trong chân rắn chắc hơn, tuy nhiên nếu quá lạm dụng giày dép cao gót sẽ có hại cho sức khỏe.

(7) Mặc quần bò bó sát người

Trong mười mẫu quảng cáo về quần bò thì có đến chín mẫu, chủ ý nêu bật tính gợi cảm của nó, ngoài quảng cáo, họ còn thuê các cô người mẫu mặc quần bò nhằm khẳng định tính vượt trội của nó, tất cả đều có liên quan đến yếu tố gợi cảm. Trước đây, những người mấu quảng cáo quần bò cho Guess , Diesel cũng như sau này Chung Sở Hồng nằm xoài trên mặt đất để quảng cáo quần bò cho Levis, nhờ họ mặc những chiếc quần bò được cắt may rất khéo, làm tăng thêm chỉ số gợi cảm của quần bò.

(8) Tính khí ngang tàng một chút

Nếu như thể hình của bạn thiếu mất vẻ ngang tàng, thì bạn phải tu dưỡng tố chất ngang tàng nội tâm, vẫn gây được cảm giác thần bí và tác dụng kích thích đối phương.

(9) Đàn hát hay nhảy múa

Người phụ nữ giỏi đàn hát hay khiêu vũ bao giờ cũng bộc lộ ít nhiều yếu tố gợi cảm , yếu tố gợi cảm này rất trừu tượng mơ hồ, rất khó nắm bất, như vậy càng có sức cuốn hút hơn. Nên để cho nam giới đánh dương cầm, thổi kèn sax, còn phụ nữ thì kéo violon hoặc violoncel và nhảy vũ điệu Tây Ban Nha, vũ điệu tăng gô, thân hình mềm mại uyển chuyển mắt nhìn lạnh lùng, càng khiến đàn ông mê đắm.

(10) Mắt nhìn tạo dáng

Đôi mắt trong trẻo như nước hồ thu hay đôi mắt huyền lim dim mơ mộng, dù là thể hiện tâm trạng do dự, bâng khuâng, trông ngóng hay lười biếng, ngây thơ hay vui cười, buồn bã hay hăng say, chỉ cần đôi mắt có hồn thì đều đẹp và gợi cảm như nhau.

(11) Nói năng truyền cảm

Sở dĩ người Pháp được thiên hạ ca tụng là dân tộc gợi cảm nhất, vì họ sử dụng ngôn ngữ biếu đạt với ngữ điệu và tiết tấu trầm bổng khoan nhặt rất êm tai, âm tiết mượt mà vần điệu nhịp nhàng đưa người nghe vào cảnh thần tiên, phong cách nói diễn cảm của họ gần như bắt thính giả cùng bay bổng chơi vơi trong thế giới tư duy ngôn ngữ , tràn đầy tính gợi cảm và hấp dẫn.

(12) Dáng điệu trầm tư

Nhiều phụ nữ khuôn mặt không thể nói là đẹp, nhưng khi họ yên lặng chìm sâu vào tâm trạng ưu tư, thì lại tạo ra dáng vẻ rất có thần, khi người phụ nữ phóng tầm mắt ra phía chân trời xa xa dõi theo áng mây hay cành chim trời, hoặc khi họ chúm miêng, khi họ nghiêng mặt, tỳ tay vào má, đều là những tư thế có vẻ ngang tàng khá gợi cảm.

(13) Màu da rám nắng

Da trắng nõn nà như trứng gà bóc, hoặc phơn phớt hồng như quả đào sắp chín, khiến ai cũng phải khát khao, nhưng màu da rám nắng phối hợp với dáng người chắc khỏe cũng tạo cảm giác gợi cảm kiểu buông thả phóng khoáng.

(14) Thơ ngây

Phương tây từng một thời thịnh hành trào lưu gợi cảm lạnh lùng, nhưng thời nay lại chuyển hướng theo quan điểm trược hết nội tâm phải ngây thơ trong trắng và hiếu kỳ như con trẻ, thì ánh mắt mới hồn nhiên nhiệt tình như mắt trẻ thơ được. Những diễn viên gạo cội trong nền điện ảnh thế giới như Bridge Bardot, Marilyn Monroe, Liz Taylor đều có tính khí và khuôn mặt y hệt trẻ con, kết hợp với tấm thân kiều diễm, tạo ra hiệu quả gợi cảm như có ma lực.

(15) Nốt ruồi gợi cảm

Nếu trên khuôn mặt bạn có một nốt ruồi, thì bạn cũng chớ có phiền lòng, nếu như nốt ruồi đó mọc ở vị trí độc đắc, ví dụ như vành tai, trên bờ môi ( tuyệt nhất là ở bên phải trên môi trên) hay ở khóe mắt thì được đặt tên là nốt ruồi làm duyên. Ví dụ như người mẫu Cindy Clawfort, nhà văn Lin Jenny v.v đều có nốt ruồi ở vị trí độc đắc.

(16) Sắc đẹp đường nét

Bước sang thế kỷ 21, từ quan niệm gợi cảm vú to lưng eo, chuyển hướng sang mông nở, trước đây phụ nữ thường ít chú ý đến bộ phận này, ngày nay người ta ca ngợi bộ mông tròn lẳn đầy đặn, khêu gợi cho sức tưởng tượng của cánh đần ông. Giờ đây, để theo kịp trào lưu gợi cảm, phụ nữ không chỉ lo chỉnh trang mày mặt, mà cũng quan tâm rất nhiều đến khu vực từ lâu đã bị bỏ quên này.

9. Tìm một tổ ấm để nương tựa

Trong thế giới đầy cám dỗ này, nhiều phụ nữ ôm quá nhiều khát vọng, theo đuổi quá nhiều ảo tưởng. Thực ra, không hẳn lúc nào lãng mạn cũng đồng nghĩa với tình yêu, hãy tìm cho mình một tấm lòng hào hiệp ấm áp để nương tựa mới là cách sống thiết thực.

Cô là hoa khôi tại khoa trung văn trường đại học, có đến hàng tá chàng trai chạy theo sau để cầu xin tình yêu, Nhưng cô để ý đến một người, anh ta cũng giống như cô, đến từ một vùng miền xa xôi hẻo lánh, núi non hiẻm trở, cuộc sống nghèo khổ gieo neo, vì thế hai người đều nổi tiếng nhờ đức tính chịu thương chịu khó, hay lam hay làm. Ngay từ khi mới nhập học, anh đã thầm yêu trộm nhớ cô rồi, nhưng vì nhút nhát vẫn chưa dám thổ lộ đấy thôi, anh chỉ biết tận tình phục vụ cô như một tên đầy tớ trung thành , cô bảo gì anh cũng ngoan ngoãn nghe theo, làm thay cô hầu hết mọi công việc.

Sau khi vào học ít lâu, cô học đòi theo phong cách sống thành thị, từ lời ăn tiếng nói cho đến cung cách ứng xử, ăn mặc trang điểm đều đổi mới hoàn toàn, cô còn cười nhạo anh là con người nhà quê một cục.Vào dịp lễ tình yêu năm thứ hai, anh chàng họ Lâm ở khoa ngoại ngữ tặng cô một lẵng hoa hồng tươi thắm, đã làm cô ngây ngất, cô vui mừng dâng hiến tình yêu đầu đời cho anh chàng đẹp trai khéo mồm đó.

Anh thấy không yên lòng, liền nhắc nhỡ cô: “ Lẵng hoa hồng không hẳn là biểu tượng của tình yêu chân chính”.

Nhưng cô khó chịu lườm nguýt anh: “ Thế mà có người cũng chẵng biết tặng hoa hồng đâu!”

Anh chàng họ Lâm ý thế nhà giàu có, sống rất phóng khoáng, anh ta thường mời cô đi ăn tiệc ở nhà hàng đặc sản, hát xướng ở nhà hàng karaoke , rồi lại vào siêu thị mua sắm, thói thích hư danh của cô được thỏa mãn cao độ, cô không thèm đếm xỉa đến câu cảnh tỉnh của anh bạn sinh viên con nhà nghèo: “ Mình thấy cậu Lâm là con nhà giàu có, cậu ta sống như một gả ăn chơi trác táng, chẳng đáng tin cậy đâu”. Cô đang say sưa trong vị ngọt của tình yêu, nên phớt lờ mọi lời khuyên bảo chân tình của anh, lại còn cười mỉa anh : “ Xem chừng anh uống phải dấm chua nên nổi máu ghen rồi phải không”. Khi Lâm thuê nhà ở ngoại trú, thì cô đồng ý dọn đến ở chung, anh thật sự lo lắng vội đến can ngăn, cô khăng khăng không nghe, còn chê anh là lạc hậu cổ hủ, thời đại ngày nay tân tiến mở cửa, quan điểm sống khác xa thời phong kiến, có lẽ anh học nhiều quá mụ hết đầu óc rồi !

Trong tâm trạng đâu khổ và thất vọng, anh nốc hết nửa chai rượu trắng, say khướt quên cả trời đất. Cô đã bỏ mất mấy môn học không theo kịp chương trình, anh rất muốn giúp cô ôn tập để thi lại, nhưng bị cô từ chối thẳng thừng, hễ gặp nhau là tranh cãi không bao giờ ngã ngũ. Họ đành chia tay trong buồn chán.

Vì chạy theo mốt ăn chơi thời thượng, nên cô đã phải ba lần vào bệnh viện để loại bỏ kết quả ngoài ý muốn của tình yêu thác loạn. Hôm đó, cô phải lên bàn mổ một lần nữa, ông bác sĩ có tuổi cảnh báo với cô rằng : “ Em có biết như thế này là đang tự mình hủy hoại sức khỏe của mình không? không chừng sau này em sẽ mất khả năng sinh con, ngoài ra có thể mắc nhiều căn bệnh khác nữa”.Khi cô lê tấm thân tàn tạ trở về cái gọi là tổ uyên ương của hai người, thì bắt gặp Lâm đang ôm trong lòng một cô gái khác, thế mà nhắn ta còn giả nhân giả nghĩa hỏi han cô. Cô căm phẫn dùng gối đập vào mặt hắn, Lâm cười khinh bỉ ném cho cô một xấp tiền, coi như đó là khoản bồi dưỡng, rồi dắt cô bé kia đi thẳng.

Sau đó, mặc cho cô vật vã khóc lóc van nài, cũng không kéo được Lâm quay lại với mình, đành chấp nhận số phận hẩm hiu của một cô gái bị ruồng bỏ.

Cô mất cả tình yêu và sự nghiệp học tập, trước khi kết thúc khóa học, cô đã uống thuốc ngủ quá liều, để kết thúc cuộc đời ngắn ngủi của mình. May mà có người phát hiện kịp thời đưa vào bệnh viện cấp cứu. Còn chàng trai nghèo tốt nghiệp loại ưu, được giữ lại trường làm cán bộ giảng dạy, khi chàng vào bệnh viện thăm cô, cô xấu hổ và ân hận cúi đầu không dám nhìn thẳng vào mắt chàng.

Chàng đến bên cô, nhẹ nhàng nâng đôi bàn tay nhỏ xinh mà từ lâu chàng đã ao ước được một lần nắm lấy, chỉ khẽ trách cô : “ Em đã quá dại dột…”

Cô thổn thức: “Anh nói rất đúng, em thật khờ dại, em đã hiểu cái gì quý nhất, nhưng bây giờ ân hận đã là quá muộn…”

“ Không hẳn như thế đâu, như anh đã từng nói với em, hoa hồng không phải là biểu tượng của tình yêu, quá khứ không phải là hiện tại, hiện tại không phải là tương lai phải không em?” Trong lời nói và trong ánh mắt của anh, vẫn chan chứa tình yêu thương như ánh nắng mùa xuân.

Cô gục đầu vào vai anh, chợt nhận ra rằng, tấm lòng bao dung ấm áp của anh mới là nơi để mình gửi gắm nương tựa cả đời, nó còn quý giá hơn cả triệu triệu bông hồng.

10. Kén cá chọn canh không chừng làm lỡ cả tuổi xuân

Từ xưa tới nay, mọi người đều coi tình yêu và hôn nhân là việc lớn trong đời, vì thế ai cũng xử lý hết sức thận trọng, nếu vơ quàng vơ xiên, có khác chi tự chuốc vạ vào thân, thế nhưng có người lại quá cân nhắc suy tính thiệt hơn , đến nỗi đi quá đà sang một thái cực khác, chỉ vì kén cá chọn canh mà để lỡ mất tuổi xuân, cũng chẳng có được tình yêu như ý.

Một cô gái vừa xinh đẹp vừa thông minh, đương nhiên tự đề ra cho mình tiêu chuẩn chọn bạn đời rất cao, cô nghĩ rằng mình như thế này phải tìm được ý trung nhân có tài, đẹp trai, con nhà giàu thì mới khỏi uổng phí cuộc đời chứ!, thật đáng buồn là cô đã bỏ ra những bốn mươi năm trời mà vẫn chẳng tìm được người trong mộng.

Thời gian khắc nghiệt đã làm thay đổi con người, từ một cô gái trẻ trung xinh xắn, cô trở thành một phụ nữ trung niên tiều tụy khắc khổ có phần già trước tuổi. Nhưng tính tình của cô ngày càng cố chấp bảo thủ.

Ai đó hỏi cô : “Thưa bà, thời gian trôi qua lâu như thế rồi, mà bà vẫn chưa tìm được người bạn tình vừa ý sao?”

Bà trả lời: “ Thực tình thì tôi cũng đã ưng ý một người!”

“ Vậy thì vì sao lại không đi đến hôn nhân?”

“ Khổ một nỗi là ông ấy cũng muốn tìm một người vợ tuyệt đối hoàn mỹ” Bà già thở dài nuối tiếc.

Một thiếu phụ trẻ đẹp ca cẩm với bà xơ : “ Chẳng bao giờ ông xã nhà em khen em lấy một lời ! Suốt ngày mặt cứ nặng như chì, có vẻ như ông ấy không vừa ý với mọi thứ trên đời, em làm gì cũng bị ông ấy vạch lá tìm sâu, chê ủng chê eo, cố tình bới móc thì ở đâu mà chẳng có khuyết điểm cơ chứ!”

Bà xơ nói : “ Những kẻ hay bới bèo ra bọ nói chung thường thiếu lòng tự tin, có phải ông xã nhà chị cũng có vấn đề như thế không?”

Thiếu phụ ngẫm nghĩ một lúc rồi nói : “ Em cho là đúng như thế đấy”.

Bà xơ đề nghị : “ Nếu vậy, thì chị nên thử cách này xem sao, từ nay chị thường xuyên khen ngợi để nâng cao lòng tự tin cho ông ấy “.

“Thế mà em chưa bao giờ nghĩ được như bà cả, bà nói chí phải”. Thiếu phụ mừng rỡ ra mặt. “ Thật tiếc là từ trước tới nay, em chỉ biết oán trách ông ấy chưa bao giờ khen em lấy một lời, quên mất rằng lần cuối cùng mình khen ông ấy cách đây bao lâu rồi!”

11. Ngoại tình là trò đùa với lửa

Nhà văn nổi tiếng Lương Hiểu Thanh đã nhắc nhở Phụ nữ Trung Quốc rằng: “ Ngoại tình là trò chơi mạo hiểm” Chị em phụ nữ hãy nghiền ngẫm thất kỹ câu nói này nhé!.

Ngày xưa có một thiếu phụ giàu có, cuộc sống sung túc đầy đủ không chê vào đâu được, nhưng thiếu phụ chẳng bao giờ thỏa mãn cả, chị ta say mê một anh chàng trai trẻ, bí mật lòng thòng với anh chàng đó.

Rồi một hôm, chàng trai trẻ nói với chị ta rằng anh sắp sửa đi xa, chị không muốn mất anh, liền bán tống bán tháo hết gia tư điền sản, mang tất cả đi theo anh.

Trên đường đi gặp một giòng sông, anh bảo chị rằng: “ Em ngồi đây chờ anh, để anh chở hết đống của cải vàng bạc này sang bên kia trước, rồi quay lại đón em nhé ! ”

Chị ta gật đầu đồng ý, nhưng sau khi qua sông, chàng trai chẳng thấy quay lại đón chị, thì ra anh ta đã mang theo tất cả của cải chuồn thẳng rồi.

Thiếu phụ kêu trời trời chẳng thấu, gọi đất đất không thưa, ngồi ngơ ngẩn bên sông như một kẻ mất hồn.

Bỗng thiếu phụ nhìn thấy một con cáo, nó phải rình mò khó khăn lắm mới chộp được một con diều hâu, nó định bụng cắn vào cổ con diều hâu để giết chết nó, thì lại nhìn thấy dưới sông có một con cá vừa to vừa béo, cáo ta vội vàng nhả con diều hâu ra để lao xuống nước vồ cá, không ngờ con cá thấy nguy bơi đi mất. Chẳng vồ được cá, cáo quay lại định ăn con diều hâu, thì nó đã bay đi mất tăm rồi.

Cáo muốn vừa được diều hâu vừa được cá, hóa ra xôi hỏng bỏng không, nó buồn bực vô cùng.

Thiếu phụ chê cười con cáo dở hơi:“ Mày đúng là đồ ngốc, con rô cũng tiếc con diếc cũng ham, rốt cuộc chỉ còn tay không”.

Con cáo cũng đã chứng kiến thảm cảnh của chị liền nói xỏ: “ Không biết tự sờ vào gáy mình xem, tôi bất qúa chỉ là loài cầm thú, thì ngu dại đã đành, đằng này chị đường đường là giống người, mà không chừng còn ngu dại hơn tôi, chị nghĩ sao về bản thân mình hả?”

Thiếu phụ xấu hổ không biết dấu mặt vào đâu, đành ngậm ngùi trở về quê cũ.

Số phận người phụ nữ thường bị đưa vào trò chơi ú tim, nếu không sáng suốt tỉnh táo, thì dễ sai đường lạc lối. Ngoại tình ví như ánh hào quang lấp lánh từ xa, chấp chờn bay lượn , tưởng là giấc mơ đẹp thực ra lại là cơn ác mộng, có thể nhấn chìm cả một kiếp người.

Phụ nữ giỏi giang chẳng thèm nghe lời hứa hươu hứa vượn, đường mật ngon ngọt cúa những gã trai lơ, chẳng qua đó chỉ là rừng mơ bánh vẽ, chớ nghe lời họ nói. Hãy nhìn vào việc làm của họ.

12. Chia bùi sẻ ngọt, vui buồn có nhau là chuỗi kỷ niệm đẹp nhất trong đời người

Nếu có ai đó hỏi rằng, hồi ức nào đẹp nhất trong đời bạn ? Thì chắc bạn sẽ trả lời ngay không cần đắn đo suy nghĩ, đẹp nhất và không thể nào quên là những năm tháng vợ chồng đồng cam cộng khổ vui buồn sống chết có nhau.

Một người đàn ông tương đối thành công trong sự nghiệp, chuyển sang buôn bán lớn theo kiểu đầu cơ, trong vòng một đêm bỗng biến thành tay trắng, không còn lấy một đồng xu dính túi. Nhưng suốt một thời gian khá dài, anh đấu biệt, tuyệt nhiên không cho ai biết chuyện rủi ro của mình, khi sống bên vợ vẫn giả bộ vui vẻ, nói cười như không. Vì anh không nỡ lòng nào báo cho người yêu dấu nhất đời biết cái tin sét đánh đó. Nhưng người phụ nữ có giác quan thứ sáu, qua thái độ gượng gạo của chồng, chị vẫn linh cảm thấy chuyện chẳng lành, chị âm thầm cố gắng tìm mọi cách làm cho anh khuây khỏa bằng tình yêu nồng nhiệt của mình, điều đó càng khiến anh đau lòng hơn.

Một hôm, anh đã bị dồn đến bước đường cùng, đành phải kể cho vợ nghe toàn bộ sự thật.

Không ngờ chị vợ tỏ ra vui vẻ lạ thường, chị không hề trách cứ anh lấy nửa lời, mà chỉ trao gửi cho anh sự cảm thông chia xẻ và an ủi động viên.

Họ bàn tính dọn đến một nơi ở mới tồi tàn, chịu khó làm lụng rất vất vả cực nhọc, nhưng ngày nào chị cũng hát cho anh nghe những bài ca mà anh yêu thích, khi anh mệt mỏi trở về nhà, chị đón anh bằng nụ cười ấm áp.

Sau đó không lâu, họ lại khôi phục được cuốc sống no đủ như ngày nào, nhưng họ không bao giờ quên những ngày tháng chung lòng chung sức, chia bùi sẻ ngọt đó.

Ai cũng chung nhận xét, hôn nhân hạnh phúc nhất là vợ chồng chung lưng đấu cật vui buồn có nhau. Thực ra thì, lúc sung sướng có nhau thật dễ, lúc khó khăn hoạn nạn có nhau mới khó, đó là khi người này sẵn sàng dâng hiến hy sinh tất cả vì người kia.

(1) Làm món ăn ngon chiều chồng

Cao lương mỹ vị không thể làm món ăn hàng ngày, hơn nữa, hoàn cảnh kinh tế nhiều người không kham nổi, cứ cho là thừa tiền tiêu xài xả láng, mà ngày nào cũng ăn như thế, rồi cũng thấy ngán đến tận cổ, ăn chả còn biết ngon. Vì vậy cho dù cuộc sống của bạn sung túc dư dả, cũng chỉ nên thỉnh thoảng đi nhà hàng đặc sản thôi, ít ra thì cứ cách một vài ngày mới mua một lần, chiều theo ý thích của chàng bằng những món khoái khẩu chính là cách thổ lộ tình yêu không cần lời, nhất là khi bạn có dịp đi công tác hoặc đi du lịch miền đất lạ, biết chàng thích ăn những món nào thì nhớ mua về, coi như bạn mang lại cho chàng niềm vui bất tận.

(2) Biết nói lời cảm ơn

Khi chàng làm cho bạn một việc gì đó, dù phải tốn nhiều công sức hay dễ như trở bàn tay, thì bạn vẫn đừng quên nói lời cảm ơn với thái độ chân thành và cảm kích. Chúng ta đều thừa nhận rằng cảm ơn là một nét đẹp thuộc thuần phong mỹ tục, thể hiện mình luôn ghi nhớ tấm lòng thơm thảo hoặc cử chỉ cao đẹp của người ta đối với mình, mặt khác đây cũng là cách gợi ý khéo để chàng cũng biết cảm ơn bạn khi bạn làm cho chàng việc gì đó.

(3) Quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhặt

Chẳng hạn bạn nên tìm hiểu lúc nào thì chồng mình cấn nhất một tách cà phê?

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, chàng về đến nhà cơ thể mỏi mệt rã rời, không may ngày hôm đó lại bị xếp phê bình, trong bụng đang ấm ức, chẳng biết tại sao, chàng chỉ thích ngồi một mình trong một bối cảnh thật yên tĩnh….Đúng lúc đó bạn bưng một tách cà phê nóng hổi thơm phức đến trao cho chàng với lời động viên an ủi nhẹ nhàng, thì chắc hẳn trong lòng chàng vô cùng cảm kích.

Bạn chớ đợi đến khi chàng yêu cầu mới làm thì chẳng còn ý nghĩa gì nữa, sau đó bạn để cho chàng được tiếp tục trầm tư. Nếu chàng đang ngồi trong phòng đọc sách hay phòng ngủ, thì bạn nên khẽ khàng khép cửa lại cho chàng.

Nếu như bạn không thiết tha yêu chàng, thì chắc gì bạn đã biết thực hiện những động tác quan tâm hết sức nhỏ nhặt như thế.

(4) Muốn thu phục trái tim thì hãy đi qua đường dạ dày

Người Trung Quốc từ xưa đã quan niệm rằng : “ Dân dĩ thực vi thiên “. ( Nghỉa là người dân coi cái ăn là trên hết) và “ Có ăn thì hoàng đế mới vĩ đại” chẳng khác gì nói: “Muốn nắm bắt trái tim, thì trước hết hãy nắm bắt dạ dày”. phải không? diễn nôm ra thì đó là, muốn chồng yêu mình, thì bạn phải biết nấu cho anh ấy những món ăn hợp khẩu vị, bạn cần lăn vào bếp học lấy nghệ thuật chế biến món ăn, có điều khi nghe nói vậy bạn chớ có hoảng hồn, bạn không nhất thiết phải trở thành đầu bếp giỏi đâu , vì bạn chỉ cần nấu những món mà chồng bạn thích thôi, với mục đích duy nhất là anh ấy vui lòng.

Rất có thể lần đầu bạn làm chưa đạt yêu cầu, nhưng cũng chẳng sao, nếu chồng bạn thấy bạn chịu thương chịu khó mầy mò học hỏi, thì cũng đủ làm cho anh cảm động rồi, bạn cứ chờ xem, thế nào anh ấy cũng khen ngon cho mà coi.

(5) Dàn dựng niềm vui bất ngờ

Muốn gây cho người bạn yêu một niềm vui bất ngờ, thì bạn cũng phải lao tâm khổ tứ một chút, tức là phải bỏ công điều tra tìm hiểu quy luật hoặc thói quen của anh ta, ví dụ anh hay đi theo con đường nào và vào lúc mấy giờ, hay lên cầu thang máy nào hoặc hay đậu xe ở bãi đậu nào v.v.? Sau khi đã nắm chắc thông tin, thì bạn giả vờ như vô tình xuất hiện đúng lúc, để cho anh được hưởng niềm vui bất ngờ như gặp người trong mộng, có thể đó chính là món quà vô giá bạn tặng cho anh ta đấy.

13. 36 chước tình yêu

Khi một chàng trai bắt đầu có cảm tình với một cô gái, thì chàng sẽ vạch ra và triển khai một kế hoạch hành động săn đuổi. Cô gái cần tỉnh táo ứng phó, nếu cô không muốn đáp lại tình yêu của chàng, thì cô chớ bị mắc lừa, người chịu phần thua thiệt không phải ai khác mà chính là cô đó.

Vi và Binh quen biết nhau trong một dịp cùng dự lễ sinh nhật của một người bạn , khi họ vô tình được xếp ngồi đối diện với nhau trên bàn tiệc. Vừa mới nhìn thấy Binh lần đầu, không hiểu vì sao trong lòng Vi cảm nhận rằng, đây chính là chàng hoàng tử mà mình mơ ước từ lâu. Vì vậy, hôm sau khi Binh gọi điện thoại rủ cô đi xem phim, thì cô vui vẻ đồng ý ngay, cô hoàn toàn không biết hôm đó chiếu phim gì, vì cô sống trong tâm trạng hồi hộp căng thẳng, những ngày tiếp đó, Binh thực hiện ngay chương trình theo đuổi Vi. Gần như ngày cuối tuần nào Binh cũng hẹn Vi đi chơi đây đó, đêm nào Binh cũng không quên gọi điện thoại cho Vi để nói chuyện phiếm. Đó là khoảng thời gian Vi sống như thực như mơ, lòng dạ khi nào cũng vui phơi phới, nhưng như người ta hay nói, ngày vui ngắn chẳng tầy gang, chỉ hơn một tháng sau, điện thoại của Binh cứ thưa dần rồi tắt hẳn, khi Vi chủ động gọi cho anh, thì anh nói thác là quá bận, Vi cảm thấy buồn bã thất vọng và khó hiểu, vì sao lúc đầu Binh săn đón cô nhiệt tình như vậy mà bây giờ lại cố ý ngãng ra? Có lẽ Vi không hiểu, nhưng những người đã từng vấp ngã trong tình trường thì biết ngay cơ sự gì đã xẩy ra.

(1) Bật đèn xanh một cách khéo léo

Khi bạn gái đã ưng thuận một chàng trai nào đó rồi, cảm thấy rất khó xử , ai đời con gái lại chủ động nói thẳng với anh ta bao giờ, xin mách nước cho bạn biết bật đèn xanh một cách tế nhị nhé! Làm thế nào không cần nói mà người ấy vẫn cảm nhận được tấm tình bạn dành cho anh, ngay cả trong trường hợp trước đó anh ấy chưa hề để ý tới bạn, thì sau khi bắt được thông điệp của bạn, trong lòng anh nhất định sẽ cân nhắc tới khả năng kết hợp giữa hai người, nếu anh đánh giá bạn có nhiều ưu điểm hoặc phải duyên phải số khiến anh thấy bạn hợp với anh ta, thì anh sẽ chủ đọng đáp lại các tín hiệu của bạn

(2) Tỏ ra hơi khó tính làm cao một chút

Khi bạn ý thức được có người đang theo đuổi mình, chứng tỏ anh ta có cảm tình với mình, bạn bắt đầu tự hỏi lòng mình. Nếu câu trả lời là bạn chấp nhận tình yêu của anh ta, thì bạn cũng cần xử lý thật cao tay. Bạn biết không, đàn ông có một thói xấu, những thứ dễ dàng chiếm được thì họ coi rẻ, bởi thế trong quá trình anh ta theo đuổi, bạn hãy tỏ ra khó tính làm cao một chút. Đại thể như mỗi lần anh ấy hẹn bạn đi chơi, bạn chớ tỏ ra vui mừng hớn hở đồng ý ngay, mà lúc đầu phải ra vẻ từ chối, để anh ta khẩn thiết van nài, bạn mới miễn cưỡng chấp nhận, như vậy là bạn tự nâng giá mình và bắt anh ta phải hạ mình , mất vẻ dương dương tự đắc đi, để anh phải khổ tâm khi không mời được bạn đi chơi, sau đó bạn nhận lời, chắc hẳn anh chàng sung sướng đến phát điên. Có điều thiết tưởng cũng cần khuyến cáo bạn, hành động phải có độ dừng, chớ có già néo mà đứt dây đấy.

(3) Thỉnh thoảng tạo ra một vài tình huống giật gân

Sau thời gian đầu choáng ngợp say mê vì tình, hai người dần dần tĩnh trí lại, anh chàng bất đàu so kè tính toán thiệt hơn, nếu hai bên cứ quan hệ với nhau theo cung cách cũ, thì sẽ không tránh khỏi cảm giác tẻ nhạt vô vị, thậm chí còn cảm thấy mỏi mệt phiền hà. Muốn giải tỏa tình trạng này, thì bạn phải dự trử sẵn một số con bài, để tạo ra một vài pha gay cấn vô thưởng vô phạt. Ví dụ trước đó anh ta luôn là người chủ động hẹn bạn, thì hôm đó bất ngờ bạn chủ động hẹn anh ta, nhưng nên giử tỷ lệ tần suất là ba trên một , tức là anh ta hẹn ba lần thì bạn hẹn lại một lần, để anh ta cảm thấy khó khăn không hoàn toàn nắm giữ thế chủ động, hơn nữa nếu cứ để anh ta cố gắng một chiều không chừng lâu dần đâm ra nản chí bỏ cuộc thì gay.

(4) Dùng sự dịu dàng của bạn để hút hồn anh ta

Trong thình yêu, phụ nữ mong nhận được ở đàn ông sức mạnh che chở, từ sức mạnh của đôi vai rộng, bộ ngực nở, hai cánh tay rắn chắc, tao cho phụ nữ cảm giác an toàn. Ngược lại đàn ông mong muốn nhận được ở phụ nữ sự dịu dàng, khi đàn ông nói gì, thì có một thính giả trung thực, những lúc đàn ông phải đối mặt với gian nan nguy hiểm, thì có một bàn tay ấm áp mềm mại vỗ về an ủi. Nghĩa là, khi ra ngoài đời, bạn gái có thể xuất hiện với diện mạo như thế nào tùy ý, tục ngữ cũng có câu, khôn ngoan đấu đá người ngoài, còn khi ở nhà bên chồng bên con, thì mong bạn luôn luôn thể hiện tính dịu dàng hiền hòa vốn có của nữ giới. Tính dịu dàng có thể được biểu hiện bằng một tách cà phê, một bữa cơm ngon tự tay bạn nấu, từ những câu nói khiến người nghe cảm động chảy nước mắt, từ đôi bàn tay nâng giấc từng giấc ngủ cho chồng con. Nói cách khác khi ở trong mái ấm tình yêu, bạn hãy đóng vai nhân viên, chấp hành mọi sự phân công, chớ đóng vai tư lệnh, chỉ biết ban phát các chỉ thị.

(5) Phát huy bản năng đàn bà để hấp dẫn chồng

Ban không nên luôn luôn thể hiện là người phụ nữ hiền lành chỉ biết cởi mở thông cảm, tục ngữ có câu, đàn ông không hư thì phụ nữ không yêu, chúng ta có thể đảo ngược câu này để lý giải, nếu phụ nữ không hư thì đàn ông không yêu đến mê mệt say đắm như thế, đôi khi phụ nữ hư được đàn ông mến mộ hơn phụ nữ ngoan. Vì sao lại có nghịch lý như vậy? vì họ thể hiện được bản năng phụ nữ, phụ nữ hư biểu hiện ở thói nhõng nhẻo làm nũng, chúng ta cảm thấy khó hiểu khi những người đàn bà đảm đang tháo vát, thông minh ứng xử đúng lễ nghĩa đạo lý lại không được đàn ông hoan nghênh, còn những cô gái đỏng đảnh quậy phá lại có nhiều đàn ông săn đón.

(6) Chinh phục đàn ông bằng tài trí của bạn

Hiển nhiên yếu tố hàng đầu cuốn hút đàn ông của phụ nữ là sắc đẹp, gây ấn tượng ban đầu làm đàn ông mê mẩn chính là khuôn mặt đáng yêu là thân hình khêu gợi , lúc này đàn ông có thể châm chước mặt trí tuệ tài năng thấp kém hoặc tình khí nông nổi của bạn, Nhưng sau cơn choáng váng trước sắc đẹp qua đi, họ bắt đầu nhìn nhận một cách tỉnh táo hơn, nếu bạn chỉ có hình thức bên ngoài, còn nội dung bên trong trống rỗng, thì họ sẽ lánh xa, không muốn gắn bó cả cuộc đời với bạn. Thời gian càng dài thì người đẹp như tiên vẫn trở nên nhàm chán, còn tính nết đáng yêu thì ngày càng hấp dẫn, vì thế cha ông ta đã tổng kết, cái nết đánh chết cái đẹp, rất có thể về hình thức bạn chỉ nhàng nhàng, nhưng tài hoa vượt trội, hiểu đời, nói năng hài hước tế nhị, ứng xử sắc sảo, khi cần có thể tỏa sáng, thì vẫn được thiên hạ thán phục, đàn ông sẽ cảm thấy hãnh diện khi được làm quen với bạn.

Một số điểm nêu trên đây, có thể coi như là tinh hoa trong binh pháp, giúp bạn gái làm chủ thế trận trên tình trường, khi bạn nắm vững tâm trạng tính khí sở thích của đàn ông, cắt thuốc đúng bệnh, gãi đúng chỗ ngứa, thì sẽ rất công hiệu, khả năng giành phần thắng khá cao. Trên đời chẳng nhà hàng nào cung cấp bữa cơm trưa miễn phí, cũng chẵng có ai giành được tình yêu mà không tốn công nhọc sức. Muốn khống chế hoàn toàn trái tim đàn ông, thì ban phải chuẩn bị chu đáo, hành động thật sáng suốt.

14. Chớ gửi gắm cuộc đời cho hạng đàn ông đó

Chưa ai đưa ra được tiêu chuẩn bất biến về người chồng tốt, nhưng lại có tiêu chuẩn khá cụ thể về người chồng hư. Một vài loại đàn ông bị coi là hư hỏng, khuyến cáo phụ nữ chớ nên phó thác cuộc đời cho họ, cũng chớ tin rằng đàn ông hư hỏng mới có sức cuốn hút, nhiều thói hư tật xấu của đàn ông sẽ làm khổ cả một kiếp người phụ nữ.

Phương ngôn có câu:“ Đàn ông sợ nhất chọn nhầm nghề, đàn bà sợ nhất chọn nhầm chồng”. Nhiều chị em không tìm hiểu kỹ, sau khi cưới mới hối hận thì đã muộn, gái ngoan phải biết phòng xa, biết chọn người chồng không khiến mình phải ân hận.

Cho dù chưa có bộ tiêu chuẩn hoàn chỉnh về người chồng tốt, nhưng đã có tiêu chuẩn khá đầy đủ về người chồng hư. Một vài loại đàn ông bị coi là hư hỏng, khuyến cáo phụ nữ chớ nên phó thác cuộc đời cho họ, cũng chớ tin rằng đàn ông hư hỏng mới có sức cuốn hút, nhiều thói hư tật xấu của đàn ông sẽ làm khổ cả một kiếp người phụ nữ.

(1) Đàn ông có số đào hoa

Đàn ông có số đào hoa giống như con chim khôn, chẳng bao giờ chịu vì một cây mà bỏ cả rừng, họ được đàn bà săn đuổi, nên bạn chớ ảo tưởng sau ngày cưới bạn giữ chặt được anh ta bên mình, đừng hy vọng anh ta tu tỉnh lại, để sống chung thủy suốt đời với bạn. Loại đàn ông quen thói hoa nguyệt thường bị đàn bà lôi cuốn, thành ra dù trong lòng không muốn phản bội tình yêu của vợ, nhưng họ không làm chủ được bản thân, lấy phải người chồng như thế, bạn sẽ đau khổ cả đời.

(2) Đàn ông có máu tham lam

Khi người đàn ông cảnh báo bạn rằng anh ta không chịu nổi nếu bạn đùa cợt với người đàn ông khác, chỉ vì anh ta quá yêu bạn, thì bạn chớ có xiêu lòng với loại đàn ông đó. Nếu sau này bạn lấy anh ta làm chồng, chẳng khác chi bạn tình nguyện vào ở trong nhà lao, vì kể từ sau ngày cưới bạn sẽ không còn được giao tiếp với những người đàn ông quen biết của mình nữa, nhỡ có ai gọi điện thoại cho bạn, thì bạn cảm thấy sợ sệt căng thẳng như làm điều gì mờ ám, chồng bạn sẽ gạn hỏi đủ điều.

(3) Đàn ông kiêu căng ngỗ ngược

Đàn ông kiêu căng ngỗ ngược luôn tỏ ra kênh kiệu hợm hĩnh bắt nạt thiên hạ. Mới nhìn qua cứ tưởng họ rất cao thượng khí phách, xuất sắc vượt trội, nhưng đi sâu xem xét, họ là hạng người sống hời hợt vô trách nhiệm, trong đời thường, họ thuộc tầng lớp làng nhàng chẳng ra thượng lưu cũng chẵng ra bình dân, họ hay oán thán trời đất, cho rằng mình có tài mà không gặp thời, họ bị người đời dèm pha ghen ghét. Tóm lại họ chỉ biết kêu khổ và hận đời, nếu bạn vô phước vớ phải người đó, thì ngày ngày bạn phải chịu khổ lổ tai vì những câu oán thán vô hồi vô tận, và một thân một mình cáng đáng mọi công việc gia đình. Bạn cũng đừng hy vọng dùng tình yêu để cảm hóa con người như vậy, bạn nói điều hơn lẽ thiệt với anh ta, bạn sẽ được nghe những câu văng tục và mắng nhiếc vô căn cứ.

(4) Đàn ông cờ bạc nghiện ngập

Người đời có câu, cờ bạc là bác thằng bần, vì mười lần đánh thì chín lần thua, cho dù có thắng, thì cơ nghiệp vẫn đội nón ra đi, Nếu bạn chấp nhận một người chồng loại đó, cầm bằng bạn cam phận nghèo hèn. Những anh chàng nghiện ngập rượu chè, máu mê cờ bạc, trong đầu óc chỉ nghĩ đến bấy nhiêu thứ, ngoài ra chẳng biết gì khác, sẳn sàng bỏ mặc vợ con nheo nhóc đói khổ, đang tâm xách mọi thứ trong nhà bán đi để tìm thú vui cho riêng mình, khi không còn gì, hắn sắn sàng cướp luôn chiếc nhẫn cưới để cầm cố. Khi bạn không thể chịu đựng hơn được nữa đành phải bỏ đi, thì hắn sẽ quỳ xuông van xin khóc lóc trước mặt bạn hứa sẽ cải tà quy chính, chỉ mong bạn ở lại, nhưng sau đó đâu vẫn hoàn đấy, cảnh này có thể diễn đi diễn lại đến hàng chục lần, những lời hứa của anh ta khiến bạn nghe nhàm tai cảm thấy buồn nôn thì thôi.

(5) Đàn ông nhút nhát

Đa phần đàn ông nhút nhát thì lòng dạ hẹp hòi, làm việc gì cũng rụt rè sợ sệt, trong đối nhân xử thế thì bủn xỉn ích kỷ, lại có tính đa nghi tào tháo. Nếu bạn mong mỏi người chồng như thế lập được công danh sự nghệp, thì đó là ý nghĩ hoàn toàn viễn vông. Có thể nói chắc như đinh đóng cột rằng suốt đời anh ta chẳng làm nên trò trống gì, nếu bạn quyết định lấy anh ta, thì bạn hãy xác định trước suốt đời làm lụng để nuôi anh ta.Khi ban gặp khó khăn cũng chẳng cần tìm anh ta để trao đổi bàn bac làm gì cho phí hoài thời gian, anh ta không những chẳng đưa ra ý kiến gì mà còn làm bạn rối thêm, một điều tốt duy nhất khi lấy người chồng loại đó là chắc chắn bạn sẽ được lên ngôi bà chủ tay hòm chìa khóa, bạn bất buộc phải đóng vai trò đàn ông trong gia đình.

(6) Đàn ông vũ phu đánh vợ

Khi nói năng trái ý hoặc không vừa ý chuyện gì đó là anh ta sẵn sàng thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ. Bạn cũng chớ hy vọng cảm hóa anh ta bằng tình yêu, vì như người ta hay nói, giang sơn dị cải, bản tính nan di, tính xấu đó đã ăn sâu vào máu thịt anh ta rồi, không thể phủ nhận tình yêu của anh ta đối với bạn, nhưng anh ta không tự kiềm chế được bản thân, không điều khiển được nắm đấm của mình.

15. Hôn nhân mỹ mãn thật đơn giản

Có thể ví hôn nhân như con dao hai lưỡi, vừa có thể mang lại niềm vui hạnh phúc cho con người, cũng có thể gây ra đau khổ bất hạnh cho con người. Lev Tolstoi đã nói: “ Những gia đình hạnh phúc đều giống nhau, nhưng gia đình bất hạnh thì mỗi nhà một khác”.

Theo con số điều tra thống kê của các chuyên gia cho thấy, có sáu bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, đó là:

(1) Dứt bỏ những ý tưởng quá ư lãng mạn, xây dựng quan điểm tình yêu đúng đắn

Bản chất cuộc sống là hiện thức bình dị, tình yêu giữa vợ chồng là ngọn lửa cháy âm ỷ càng cháy càng nóng. Khác với tình yêu đầy chất lãng nạn được mô tả trong tiểu thuyết. Trong tình yêu đời thường, vợ chồng phải đối mặt với những vấn đề cụ thể, phải đánh giá chính xác các nhu cầu cuốc sống, trên cơ sở đó đề ra mục tiêu phấn đấu.

(2) Chủ động gánh lấy trách nhiệm và làm chủ tình cảm

Sau khi chung sống, giữa hai vợ chồng nếu phát sinh mâu thuẩn, khi đó, không nên ngồi mà đổ lỗi cho nhau, trước hết mỗi người hãy tự xem xét và sửa đổi bản thân, không ngồi chờ người kia thay đổi trước.

Nếu từng người đều cho rằng hạnh phúc nằm trong tay người khác, thì sẽ đưa đến hành động theo đường hướng sai lầm, tức là chờ đợi bên kia ra tay gìn giữ hoặc cứu vãn tình yêu, giống như khách ngồi chờ phục vụ viên bưng khay hoa quả lên cho mình xơi.

(3) Tạo điều kiện cho người bạn đời tự do phát huy tài năng tính cách, xây dựng sự nghiệp và giữ bí mật riêng tư.

Người đời thường quan niệm rằng vợ chồng khăng khít như môi với răng, gắn bó cả tinh thần lẫn thể xác, tuy hai mà một, tuy một mà hai. Thế nhưng xét cho cùng vẫn là hai cá thể độc lập. Chớ nên áp đặt ý muốn và sở thích của mình cho người bạn đời, bắt họ phải giống hệt như mình, nếu ai có tham vọng đó, thì chẳng khác chi ủng hộ thuyết nhân bản đang bị cả xã hội lên án. Giả định có cặp vợ chồng hoàn toàn giống nhau, thì theo giòng thời gian, cuộc sống của họ sẽ trở nên tẻ nhạt vô cùng.

(4) Thích ứng và suy nghĩ quan tâm nhiều hơn đến người bạn đời

Trong phép đối xử có câu, có đi có lại,mới toại lòng nhau, hoặc bánh út ném đi bánh gì ném lại, người ngoài xã họi còn thế, huống chi là vợ chồng, làm sao có thể đối chọi nhau chan chát, trời chẳng chịu đất, đất cũng chẳng chịu trời, như vậy làm sao giải quyết xung đột được, kết quả hiển nhiên sẽ là cả hai đều gánh chịu thua thiệt, tình cảm ngày càng phai nhạt để đến kết cục chia tay nhau.

(5) Tăng cường giao lưu trao đổi để thông cảm với nhau

Trai gái tìm hiểu nhau chủ yếu thông qua ngôn ngữ, khi đã thành vợ chồng cũng cần giao lưu để tìm sự đồng cảm, đáng tiếc là nhiều cặp vợ chồng sau khi cưới lại coi nhẹ vấn đề này, lâu dần giữa hai người hình thành hố sâu ngăn cách, có vẻ như họ gắn bó với nhau vì nghĩa vụ hơn là vì tình yêu, trong cuốc sống ai lo phận nấy.

Ngay từ đầu phải tập thành thói quen, người này biết lắng nghe người kia, để hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhau và tránh hiểu lầm đáng tiếc, trao đổi tâm sự còn thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

(6) Biết cách gìn giữ và kéo dài niềm vui chung

Không tập trung quá đáng vào cuộc vui hoặc bày trò tiêu khiển nhất thời, mà phải tạo dựng niềm vui lâu dài và bền vững, nếu điều kiện cho phép, hai người có thể đi thăm hỏi bạn bè, đi du lịch, mua sắm, nhưng đó chỉ là niềm vui trước mắt, sau khi về không chừng còn thấy buồn thêm. Niềm vui bất tận là hai vợ chồng kề vai sát cánh, chung tay chung lòng phấn đấu xây dựng tương lai, không vì một phút bồng bột mà vợ chồng mặt nặng mày nhẹ với nhau, hoặc có hành động dại dột gây tổn hại cho quan hệ vợ chồng.

Nếu giữa hai người nặng tình nặng nghĩa với nhau, hiểu ý nghĩa của tình yêu chân chính, thì có thể nói họ sẽ cùng nhau đóng một bộ phim truyền hình diễn tả nhiều giai đoạn trong đời người, chung tay xây dựng ngôi nhà tình yêu đẹp đẽ thơ mộng hài hòa nhất.

Người ta hay nói, thuận vợ thuận chồng biển đông tát cạn, nếu hai người đều luôn luôn giữ lòng chung thủy và sẵn sàng dâng hiến, thì sẽ nắm chắc hạnh phúc trong tay.

16. Tình yêu chín muồi

Khá nhiều phụ nữ coi tình yêu như một thú chơi ong bướm gió trăng, ủy mỵ ướt át. Đến một lúc nào đó, chất lãng mạn trong tình yêu tan biến, hoặc khát khao tình dục lắng dịu, thì có vẻ như đối với họ tình yêu không còn tồn tại, trong lòng nhen nhóm ý nghĩ tìm lại cảm giác lãng mạn trong một mối tình mới, đó là một ý nghĩ rất ấu trĩ, chưa chín chắn.

Chắc hẳn bạn cũng ao tước có sự nghiệp thành công và hôn nhân mỹ mãn chứ? Một cả trăm người đều trả lời là “Có!”. Nhưng trong thực tế thì mỗi người thể hiện một khác, Những cặp vợ chồng lười nhác, tình cảm không hòa thuận, thì ước mơ mãi mãi vẫn là ước mơ. Còn những cặp vợ chồng hòa thuận tích cực phấn đấu, thì ước mơ sẽ biến thành hiện thực

Bạn có tin được không tùy bạn, nhưng có người lại trả lời câu hỏi trên đây là “ Không!” Xin nêu ví dụ: Có một chàng thanh niên tính thích nhạo đời đã phát biểu: “ Lấy vợ ư? Ta chẳng thiết tha gì chuyện đó cả, tội gì tự đeo gông vào cổ mình chứ!” Sau đại chiến thế giới thứ hai, anh bắt đầu tham gia câu lạc bộ giao lưu của người lớn do nhà thờ tổ chức, anh cũng hay rủ bạn bè đi ngao du đây đó, nhưng anh thường xuyên tuyên bố: “ Không bao giờ kết hôn”.

Thực tình, hiểu rõ đạo lý trong hôn nhân và biết hưởng thụ niềm vui do hôn nhân mang lại, chính là một nhân tố quan trọng đối với thành công trong đời người. Từ khi con người biết thưởng thức quan hệ tình cảm thân ái giữa người và người, nghĩa là biết giúp đỡ nhau, động viên an ủi nhau, và hợp tác với nhau, đặc biệt là trong quan hệ hôn nhân lành mạnh và sáng tạo, thì không những vợ chồng mà cả con cái cũng hiểu được ý nghĩa tình yêu chân chính, gia đình thật sự biến thành chiếc nôi nuôi dưỡng và xây đắp hạnh phúc.

Các nhà giáo dục đã chỉ ra rằng, nhu cầu bức xúc nhất trong xã hội hiện đại là xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc và có ý nghĩa, gia đình lành mạnh và hạnh phúc ví như từng viên gạch xây nên xã hội lành mạnh và ổn định, bầu không khí hạnh phúc trong từng gia đình sẽ lan tỏa ảnh hưởng ra toàn xã hội , tác động đến nhiều lĩnh vực như công nông nghiệp, thương mại, chính trị, giáo dục v.v. Do vậy xây dựng gia đình hạnh phúc không chỉ là đòi hỏi của từng nhà, mà còn là nhu cầu của toàn xã hội, được toàn xã hội quan tâm.

Hiệu quả rõ rệt nhất của tâm trạng tích cực là, tạo ảnh hưởng góp phần xử lý tốt các quan hệ hôn nhân gặp rắc rối. Khi con người phải đứng trước nguy cơ đe dọa hôn nhân, nếu biết vận dụng tâm trạng tích cực để xử lý, thì không những hàn gắn mà còn cải thiện quan hệ hôn nhân, nếu hai bên có cách nhìn đúng đắn và thái độ xây dựng, thì chắc hẳn sẽ mang lại kết quả tốt.

Bà tổng thống Roosevelt tâm sự: “ Nếu không có tâm trạng tích cực hỗ trợ, thì quan hệ hôn nhân của vợ chồng tôi không thể tốt đẹp như ngày nay”.

Sự thực là quan hệ hôn nhân là mối quan hệ nhậy cảm nhất và cũng khó nắm bắt nhất trong các mối quan hệ giữa con người với nhau, nó đòi hỏi hai người khác giới phải điều chỉnh, và thích ứng với nhau, nhằm tạo ra quan hệ gắn bó thân mật, sau đó nâng lên một cung bậc cao hơn là chịu trách nhiệm và nghĩa vụ với nhau. Không bao giờ mang ảo tưởng trông chờ vào vận may trong hôn nhân, mà phải được xây dựng trên quan điểm minh bạch đúng đắn và thiết thực, làm cho cả hai người cùng khôn lớn và chín chắn hơn. Không những vì hậnh phúc vợ chồng mà còn tạo dựng hạnh phúc cho con cháu, đó chính là mục đích cuối cùng của hôn nhân, điều này nghe ra rất đơn giản, nhưng có lúc chúng ta lại chưa coi trọng đúng mức. Xin được phép nhắc lại lần nữa, một cuộc hôn nhân chỉ được coi là thành công, khi nó làm thỏa mãn tối đa cho vợ chồng và con cái.

Nhân đây chúng ta điểm lại những vấn đề thường nổi cộm trong quan hệ hôn nhân, và cách xử lý sao cho thỏa đáng nhất.

Chúng ta thường nghe những cặp vợ chồng bất hòa phàn nàn than thở rằng giữa hai người chưa có sự đồng cảm về sở thích hứng thú. Nói thực tình, khi mới lấy nhau mà đòi hỏi vợ chồng có chung sở thích hứng thú không phải là chuyện dễ. Thực tế đời thường là: Hàng ngày chồng đi làm từ sáng sớm, sáu bảy giờ tối hoặc tối mịt mới về nhà, thân thể mệt mỏi rã rời sau một ngày lao động căng thẳng, chẳng muốn chuyện trò gì, ăn vội bữa cơm rồi đi nằm nghỉ. Trong khi bà vợ lại thích buôn chuyện, thích đi dạo phố hoặc thích ra cửa hàng mua sắm. Nếu chồng ít lời thì vợ sẵn sàng tâm sự với chồng những chuyện đó, vợ sẽ thất vọng biết bao, khi ông xã cho rằng đó là chuyện vô bổ , chẵng hào hứng ngồi nghe, theo cái đà đó, hố ngăn cách giữa hai người ngày càng sâu, ngày càng khó thông cảm với nhau.

Mọi người còn đề cập đến một khía cạnh khác đó là quan niệm cũ cho rằng: Đàn ông là người đóng vai trò ông chủ trong gia đình, vừa nắm quyền hành vừa quản lý tiền nong, phân công trách nhiệm và ban phát quyền lợi cho mọi thành viên, người vợ không thể hiểu và thực hiện được chức năng đó.

Trong những gia đình đàn ông làm gia trưởng, lại thường nẩy sinh ra một quan niệm sai lầm khác, nhiều chị em tự coi mình chỉ là một vật trang trí, hoặc chỉ là công cụ giải trí của đàn ông, hồi nhỏ được cha mẹ chăm sóc nuôi nấng, lấy chồng thì do chồng chăm sóc nuôi nấng. Đó là dạng tâm lý non nớt, ngờ ngệch. Theo họ, người vợ nên biết vừa lòng với những gì chồng dành cho mình, mục tiêu của hôn nhân là tìm được tấm chồng để nương tựa , hạnh phúc cũng do chồng mang lại.

Oái ăm thay, nhiều ông chồng tỏ ra chẳng vui thú gì khi phải đóng vai trò gia trưởng cả, anh ta hy vọng vợ mình trưởng thành chín chắn để quản lý gia đình, nuôi dạy con cái, để hai người kề vai sát cánh xây dựng sự nghiệp chung. Nếu vợ vẫn bảo thủ rheo quan niệm cũ, thì lại phẩn đối cách cư xử của người chồng như thế, đó chính là mầm mống rạn nứt quan hệ hôn nhân.

Như vậy cả hai vợ chồng đều cần tu dưỡng quan điểm đúng đắn về hôn nhân, nói cách khác cả hai người đều phải suy nghĩ thất chín chắn ứng xử thật đúng mực, đây thật sự là một thử thách đối với từng cặp vợ chồng, vì thông thường giữa vợ chồng có sự chênh lệch về trình độ nhận thức.

Khó khăn thực tế trong đời thường là, do có quá nhiều người giữ quan niệm sai lầm về tình yêu hôn nhân, nên dẫn đến hậu quả không như ý. Tại Mỹ do tác động của loại tình yêu điện ảnh Hollywood, nên nhiều mối quan hệ hôn nhân đã bị tan vỡ, vì họ cho rằng trước hết hôn nhân phải đầy chất lãng mạn trữ tình, sau đó mới là tính thực dụng. Sực thực là, hưởng thụ thú vui thể xác chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong hạnh phúc hôn nhân, nhiều cặp vợ chồng trẻ phát biểu rằng, sau khi cơn hưng phấn tình dục lắng xuống, thì cảm giác hạnh phúc cũng tiêu tan, tình yêu không tồn tại nữa, vì ngoài làm tình ra, họ chẳng có gì ràng buộc với nhau cả, không xây dựng tâm trạng hài hòa, cũng không hỗ trợ nhau trong sự nghiệp, không tìm cách thích ứng với nhau, nói cách khác, do chưa hiểu đúng nghĩa tình yêu, nên cả hai chằng hề nổ lực vun đắp cho tình yêu. Đã đành, yếu tố tình dục cũng rất quan trọng, nhưng không phải là tất cả nội dung quan hệ hôn nhân chỉ gói gọn trong sinh hoạt tình dục.

Sau ngày cưới mấy tháng hoặc mấy năm, khi cả hai cảm thấy hứng thú tình dục giảm sút, thì không nên vì thế mà buồn rầu thất vọng, hạnh phúc mỹ mãn đòi hỏi kiên nhẫn và thời gian, càng không nên thấy hết chất lãng mạn liền đi tìm mối tình khác, đó là một sai lầm nghiêm trọng.

Nếu quan hệ vợ chồng bị trục trặc trong sinh hoạt tình dục, rất có thể đưa đến hậu quả nặng nề, hành vi làm tình là sự kết hợp thiêng liêng theo học thuyết âm dương tác hợp, không đơn thuần chỉ là hoạt động sinh lý mà còn có ý nghĩa về mặt tinh thần, là một cách thổlộ tình yêu, là sự hòa hợp tâm hồn, vì vậy quan niệm sinh hoạt tình dục thấp hèn hạ đẳng là rất sai lầm.

Tuy nhiên nếu so sánh giữa tình yêu xác thịt và sự hòa hợp về tình cảm, thì hòa hợp tình cảm vấn chiếm địa vị chủ đạo, nó là nguồn lực khiến hai người gắn bó với nhau, là một trong những yếu tố tích cực, chúng ta vẫn đồng ý với nhau rằng, sức mạnh tinh thần mới là yếu tố quyết định giải quyết mọi vấn đề tồn tại trong quan hệ hôn nhân.

17. Không chấp nhận là người kém hiểu biết về hôn nhân

Nhiều phụ nữ cho dù đã trải qua vài mối tình lãng mạn, và có ý chí hướng tới cuộc sống tươi đẹp , nhưng khi họ bước vào thế giới tình yêu hôn nhân, vẫn chưa hiểu biết gì về tình yêu hôn nhân cả. Bạn hãy nhớ rằng , muốn có hôn nhân mỹ mãn, thì đừng có trông chờ vào vận may, đừng có ngồi đợi thời cơ, mà phải nhận định sáng suốt, dày công dàn dựng thiết kế, như những người thợ xây dựng các công trình kiến trúc.

Tiến sĩ Davis, tổng cán sự thuộc Cục y tế xã hội, với mục đích điều tra nghiên cứu, đã tự mình thuyết phục1000 phụ nữ có chồng tình nguyện trả lời cho ông về những câu hỏi trắc nghiệm thuộc lĩnh vực đời tư. Kết quả điều tra khiến chúng ta hết sức ngạc nhiên, một yếu tố rất bất ngờ và thật khó tin là phần lớn các cặp vợ chồng không cảm thấy thoải mái sung sướng trong sinh hoạt tình dục. Qua đáp án do 1000 chị đã có chồng gửi đến, sau khi tiến sĩ Davis tổng kết và công bố kết luận của ông là, một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ly hôn, chính là do giữa vợ chồng không điều chỉnh được quan hệ tình dục cho thật hài hòa.

Kết quả điều tra của tiến sĩ Hamilton cũng nghiệm chứng kết luận này, để tìm được câu trả lời thất xác đáng, ông đã tiến hành điều tra suốt bốn năm ròng, nhiên cứu tình trạng hôn nhân cuả 100 cặp vợ chồng, ông tiến hành phỏng vấn từng người với hơn 400 câu hỏi trong vấn đề sinh hoạt vợ chồng của họ, sau đó đi sâu phân tích tổng hợp. Công trình nghiên cứu của ông được đánh giá là mang ý nghĩa sâu sắc về mặt xã hội học, do vậy hồi đó, nhiều nhà từ thiện sẵn sàng tài trợ cho chương trình này, nếu bạn muốn tìm hiểu toàn diện hơn về đề tài này, thì mời bạn vào thư viện đọc tác phẩm mang tựa đề : “Mắc míu trong hôn nhân ở đâu? ” của hai tác giả Hamilton và Marcowell.

Theo quan điểm được trình bày trong cuốn sách này: “ Chỉ có rất ít chuyên gia mang thành kiến hoặc mắc bệnh tâm thần, thì mới cho rằng, vấn đề xung đột hôn nhân, đa phần không có liên quan gì đến mất hài hòa trong sinh hoạt tình dục, nếu vì nguyên nhân khác ngoài sinh hoạt tình dục, thì nói chung đều có thể hòa giải được”.

Tiến sĩ Bowpinor chủ nhiệm Sở nghiên cứu quan hệ gia đình Los Angeles, là một chuyên gia hàng đầu của nước Mỹ về lĩnh vực đời sống gia đình, ông đã tiến hành điều tra hàng ngàn mối quan hệ hôn nhân và đi đến nhận định, có bốn nguyên nhân chính dẫn đến thất bại trong quan hệ hôn nhân, dưới đây là bốn nguyen nhân theo cách sắp xếp thứ tự của ông:

(1) Không phối hợp ăn ý trong sinh hoạt tình dục.

(2) Bất đồng ý kiến về việc chọn địa điểm đi chơi.

(3) Khó khăn về kinh tế.

(4) Biểu hiện thất thường về tâm sinh lý hoặc tình cảm

Xin lưu ý ở đây, mất hài hòa trong sinh hoạt tình dục được coi là nguyên nhân hàng đầu, nhưng cũng thật khó lý giải khi nguyên nhân khó khăn kinh tế lại xếp hàng thứ ba. Hầu như tất cả các chuyên gia về vấn đề ly hôn, đều thống nhất quan điểm cho rằng, cần coi trọng khâu phối hợp hài hòa trong sinh hoạt tình dục. Ví dụ một số năm trước đây, một quan tòa tên là Kofman tại tòa án hôn nhân gia đình Cincinnati, người đã từng xử hàng nghìn vụ xung đột gia đình, hiểu rõ các dạng bi kịch gia đình, cho biết: “ Trong mười vụ ly hôn thì có đến tám chín vụ là do nguyên nhân trục trặc trong sinh hoạt tình dục”. Wasin nhà sinh lý học nổi tiếng cũng nói: “ Tình duc là một trong những nội dung quan trọng của cuộc sống, đó cũng là nguyên nhân cơ bản đưa đến đổ vỡ quan hệ hôn nhân “.

Đối với con người hiện đại, chúng ta có bao nhiêu sách vở tài liệu trong thư viện, ai cũng được giáo dục đến nơi đến chốn, tại sao chúng ta lại chưa hiểu biết đầy đủ nguyên nhân tan vỡ quan hệ hôn nhân, bất hạnh trong cuộc sống gia đình, xuất phát từ một lý do quan trọng thuộc về bản năng nguyên thủy của con người, như thế quả là rất đáng thương phải không !

Sau khi làm mục sư giáo hội 18 năm, tiến sĩ Bidfelte từ bỏ sự nghiệp truyền giáo, chủ động xin nhận chức chủ nhiệm dịch vụ hướng dẫn đời sống gia đình thành phố Newyork, thời gian chung sống của vợ chồng ông còn nhiều hơn tuổi đời của bao bạn trẻ, ông cho biết: “Qua nhiều năm làm mục sư tôi thể nghiệm tấy rằng, khá nhiều người sống trong mối tình rất lãng mạn, và có khát vọng vươn tới cuộc sống tốt đẹp, nhưng khi họ bước vào thế giới hôn nhân, lại tỏ ra mù tịt về kiến thức hôn nhân”.

Tiến sĩ Bidfelte đã sử dụng cụm từ “mù tịt về kiến thức hôn nhân” để nói về lớp thanh niên sắp sửa bước vào cuộc sống hôn nhân, nhiều cặp vợ chồng gặp khó khăn trở ngại đối với vấn đề hóa giải các khúc mắc trong hôn nhân , đành bất lực phó mặc cho vụ việc muốn đến đâu thì đến, tỷ lệ ly hôn của chúng ta hiện nay đang ở mức 16%, có vẻ như con số thống kê này thật khó tin phải không, kỳ thực, khá nhiều cặp vợ chồng tuy không ly hôn, nhưng sống với nhau chẳng vui vẻ gì, có thể nói là không đúng với ý nghĩa hôn nhân.

Tiến sĩ Bidfelte nói thêm : “ Trong số hôn nhân mỹ mãn, thì tỷ lệ gặp may rất nhỏ, mà phải dày công dàn dựng vun đắp, giống như khi ta xây dựng các công trình”. Để giúp các bạn trẻ xử lý tốt hơn vấn đề này, từ nhiều năm qua, ông kiên trì thức hiện giải pháp : Nếu cặp trai gái nào nhờ ông làm chủ hôn, thì phải trình bầy thật lòng với ông về chương trình cuộc sống tương lai. Qua những cuộc trao đổi như thế, ông đi đến một kết luận, là nhiêù thanh niên vội vã bước vào cuộc sống gia đình mà thực ra chưa hiểu biết gì về hôn nhân cả.

Theo tiến sĩ Bidfelte thì tình dục chỉ là một trong nhiều nhu cầu cần được thỏa mãn trong quan hệ hôn nhân, nưng nhất thiết phải phối hợp hài hòa, nếu không, sẽ gây trở ngại cho việc xử ký các vấn đề khác”. Vậy thì làm thế nào để tạo được trạng thái hài hòa trong sinh hoạt tình dục? Ông cho biết : “ Không nên vì xấu hổ mà dấu diếm chẳng dám nói ra, mà phải coi đó là một hiện tượng trong cuộc sống để xử lý với thái độ khách quan, áp dụng các biện pháp hữu hiệu theo hướng dẫn trong sách vở có nội dung phong phú lành mạnh, Ngoài cuốn: “ Kết hôn và vấn đề phối hợp hài hòa trong sinh hoạt tình dục”. Do ông biên soạn, còn nhiều cuốn có nội dung tốt khác nữa, ví dụ như cuốn: “Kỹ năng làm tình trong hôn nhân”. của Huston, cuốn; Sinh hoạt tình dục trong hôn nhân”. của Eckna, cuốn: “ Nhân tố tình dục trong hôn nhân”. của Rade.

Vì vậy, một quy tắc cực kỳ quan trọng nhằm tạo dựng niềm vui trong cuộc sống gia đình, đó là trước khi kết hôn, nhất thiết phải đọc một vài cuốn sách tốt nói về sinh hoạt tình dục trong hôn nhân, có thể khẳng định rằng đây là cách tốt nhất trang bị cho bạn kiến thức về vấn đề này.

18. Lý Nguy, bà nội trợ đảm đang giúp chồng thành đạt

Phụ nữ nội trợ đảm đang có khả năng khích lệ động viên chồng hăng hái phấn đấu trên con đường sự nghiệp và lặng lẽ giúp chồng nhiều công việc hậu trường, để chồng thõa mãn ước mơ thành đạt.

Lý Nguy là vợ doanh nhân Lưu Vĩnh Hảo, bà hồi tưởng lài quảng đời giúp chồng xây dựng sự nghiệp như sau:

“Thuở ban đầu, cuộc hôn nhân giữa tôi với Lưu vĩnh Hảo không được người thân và bạn bè ủng hộ, vì họ cho rằng ông ấy sinh ra và lớn lên ở một thị trấn nhỏ, ông chỉ tốt nghệp trung cấp ở một trường công nhiệp vùng Đức Dương, ngoài ra về lý lịch cũng có vấn đề phức tạp, họ khuyên tôi không nên lấy ông ấy, vì ông ta không tương xứng với tôi , nhưng tôi đang say đắm trong tình yêu, nên mụ cả đầu óc chả cần suy tính gì cả”.

Sau thời gian yêu đương khoảng nửa năm, thì hai đứa tổ chức cưới, mang đồ đạc cá nhân đến sống chung. Hồi đó tư trang đáng giá nhất của tôi là một chiếc đồng hồ nữ đeo tay nhãn hiệu Inage mà hồi còn con gái tôi phải tích góp mấy tháng lương mới mua được. Hôm cưới chúng tôi không đủ điều kiện bày cỗ mời khách, chỉ mua lấy sáu bẩy cân kẹo, đưa đi biếu từng nhà.

Năm đó tôi theo Lưu Vĩnh Hảo về quê ông ở vùng Tân Tân thuộc tỉnh Tứ Xuyên để ăn tết, ba ông anh trai và chị dâu cùng các cháu đều về đông đủ rất vui, đáng buồn là ông bố chồng Lưu Đại Dung do sống trong tâm trạng bức xúc nên sinh ra bệnh tật khá trầm trọng, anh em nhà họ bàn nhau hàng tháng mỗi người góp 5 đồng để nuôi dưỡng ông già, nhưng cuối cùng số phận vẫn cướp ông đi. Khi đó, cộng tiền lương của vợ chồng tôi được có 79 đồng. Cuộc sống thật gieo neo.

Sau bữa cơm tất niên, anh em ngồi với nhau bàn chuyện làm ăn, họ bảo rằng hồi này món trứng chim cút bán rất được giá, quả trứng chim cút bé hơn trứng gà nhiều, nhưng giá cả lại tương đương, người ta tranh nhau mua, chẳng có đủ hàng mà bán, nhiều nông dân nhờ nuôi chim cút mà phất lên nhanh chóng.

Trong mấy anh em có ai đó kêu to lên: “ Vậy thì chúng mình cũng nuôi chim cút thôi !” đề nghị này được mọi người nhiệt liệt tán đồng.

Họ bắt tay hành động ngay, không những chúng tôi nuôi chim cút ở quê Tân Tân, mà tại chổ ở của chúng tôi, chổ nào có thể đặt chuồng, từ ban công đến vỉa hè đều được tận dụng, số lượng chim lên đến hơn 300 con, khi nghỉ giữa giờ, tôi đều tranh thủ chạy ù về nhà chăm sóc chim, cho chúng ăn và dọn chuồng.

Hồi đó nhiều nhà hàng xóm bàn tán xôn xao về chuyện nuôi chim của chúng tôi, họ bảo chồng là giáo viên, vợ là bác sĩ, cuộc sống đâu đến nỗi nào, tội gì phải làm lụng vất vả hơn cả nông dân thế kia, chỉ vì một chút tiền lãi, mà nuôi chim trong căn hộ bé xíu của mình, bôi xấu mặt cả giới trí thức.

Tuy nhiên, không phải chỉ có chúng tôi biết tính toán, thiên hạ thấy lợi đua nhau nuôi, thể là xẩy ra hiện tượng cung vượt cầu, giá trứng ngày càng hạ, mà lại rất khó bán, Lưu Vĩnh Hảo theo ông anh trai Lưu Vĩnh Hàng gánh trứng đi rao bán dọc theo phố, không ngờ hai anh em gặp đám học sinh của họ, cảm thấy rất ngượng ngùng xấu hổ, quan niệm hồi đó không thông thoáng như bây giờ, đường đường là một thầy giáo mà lại gánh trứng đi rao bán trên phố, bị coi là một việc làm mất thể diện thậm chí là nhục nhã, tối về đến nhà, vẫn còn buồn bực chưa nguôi.

Thấy vậy tôi an ủi anh rằng: “ Này anh, hãy ngẩng cao đầu lên, mặc cho thiên hạ đám tiếu, họ nghĩ gi trong bụng mặc họ, theo em, việc buôn bán kiếm đồng tiền chính đáng có gì là xấu nào! ở phương tây, tiêu chuẩn đánh giá một người đàn ông thành đạt, là xem mỗi ngày anh ta kiếm được bao nhiêu tiền đấy”.

Các anh đều ngẩng đầu lên, trong bụng không còn lo nghĩ vẫn vơ nữa, họ tỏ ra rất cảm kích trước câu nói của tôi, thế mới biết, thực ra đàn ông cũng rất yếu đuối. Trong những lúc đàn ông nản chí buồn phiền, họ rất cần một sự cảm thông, một câu động viên an ủi.

Sau đó chồng tôi bỏ luôn nghề thầy giáo, mặ dầu sau này anh học lên cao học, đã trở thành giáo sư, anh em nhà họ mở một cửa hàng bán sĩ trứng chim cút tại Cầu Đá Xanh thành phố Thành Đô, hàng ngày anh phải thức dậy từ 5 giờ sáng cưỡi xe mô tô đi các đại lý để bỏ mối, tối mịt mới về nhà, đúng là cảnh thức khya dậy sớm vất vả vô cùng. Quy mô buôn bán của anh em nhà họ Lưu ngày càng lớn, sau đó cửa hàng ở Cầu Đá Xanh cũng dời vào một cơ ngơi khá lớn ở khu vực trung tâm thương mại giữa thành phố, đó là Chợ Đông Phong, tầm mắt của anh em nhà họ hướng về vùng sông nước rộng lớn Ba Sơn Thục. Từ năm 1982 với khoản tiền vốn khởi nghiệp chỉ có1000 đồng, sau 6 năm làm ăn, số vốn đã lên tới 10 triệu đồng, nói cách khác, anh em nhà họ đã gia nhập hàng ngũ các nhà triệu phú ở Trung Quốc.

Khi mới bỏ nghề dạy học, nhiều người chê bai chồng tôi là đồ dở hơi, ai đời một giáo sư đại học ăn lương nhà nước, mà lại thôi việc để đi bán trứng chim cút. Nếu như người vợ của anh ta cũng nghĩ nông cạn như thiên hạ, suốt ngày ca cẩm trách móc chồng, không có một tầm nhìn thông thoáng hơn, và còn hết lòng ủng hộ anh, thì liệu anh có vượt qua được những thử thách trong làm ăn và sức ép của dư luận không? và như vậy Trung Quốc sẽ thiếu mất một nhà triệu phú.

8 Tố Chất Trí Tuệ – Quyết Định Cuộc Đời Người Phụ Nữ

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here