Trước đây, người ta có thể chấp nhận một kiểu chuẩn chung cho bản sơ yếu lý lịch (Curriculum Vitae – CV/Résumé), nhưng đối với thị trường công việc cạnh tranh như hiện nay, việc soạn được một bản CV tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng là hết sức quan trọng đối với những người xin việc. Bản CV phải thể hiện một cách rõ ràng và nổi bật về con người ứng viên và năng lực của ứng viên để đáp ứng một sống việc cụ thể, và điều quan trọng nhất phải thuyết phục được nhà tuyển dụng mới đến phỏng vấn.

Ngày nay, một bản Hồ sơ xin việc thuyết phục thường bao gồm: Đơn xin việc (Cover Letter); Sơ yếu lý lịch (Curriculum Vitae- CV /Résumé); Bằng cấp – Thư giới thiệu và các tài liệu chứng minh thành tích. Trong đó, CV giữ vai trò đặc biệt quan trọng không chỉ đối với các bạn sinh viên mới ra trường muốn tìm việc làm, mà cả những người làm việc lâu năm, giàu kinh nghiệm, có nhiều thành tích và muốn phát triển sự nghiệp hơn nữa.

Bởi CV chính là nơi cung cấp những thông tin đầu tiên và khá đầy đủ về ứng viên cho nhà tuyển dụng, nó có vai trò quyết định đến 30% cơ hội được lựa chọn vào vòng phỏng vấn của các ứng viên. Ngoài ra, CV còn được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và cho nhiều mục đích khác như: gửi kèm các văn bản, tài liệu như một minh chứng về tác giả, về bản thân… trong các cuộc hội thảo, bình xét thăng chức…

Khác với trước kia, giờ đây bản CV phải thể hiện thật rõ ràng và nổi bật về CON NGƯỜI ỨNG VIÊN, về NĂNG LỰC CỦA ỨNG VIÊN… và phải chinh phục được nhà tuyển dụng. Để có bản CV thật sự nổi bật trong hàng đống CV xin việc là điều không khó, nhưng rất ít người lao động, nhất là các bạn trẻ thành thạo các kỹ năng và thực hiện được điều này.

Thực tế, trong quá trình tuyển dụng nhân sự cho Alpha Books, chúng tôi nhận được rất nhiều bản CV, trung bình có khoảng 30 hồ sơ cho một vị trí tuyển dụng, nhưng đáng tiếc là có đến 80% ứng viên không biết cách trình bày bản CV một cách thuyết phục… Kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng có liên quan đến công việc, cũng như khả năng giải quyết vấn đề là những yêu cầu đặc biệt quan trọng, nhưng ít khi được ứng viên trình bày rõ ràng, mạch lạc.

Rất nhiều ứng viên đã thất bại không phải do thiếu năng lực, mà do không biết cách trình bày các thông tin về bản thân, cũng như các kỹ năng mà họ thu nhận được trong quá trình làm việc trước đó.

Cuốn Brilliant CV của hai tác giả Jim Bright và Joanne Earl là công trình được viết dựa trên những nghiên cứu rất công phu ở New Zealand và Australia. Cuốn sách cũng được xuất bản tại nhiều quốc gia khác trên thế giới và là cẩm nang không thể thiếu cho tất cả mọi người.

Hiện nay, rất nhiều công ty tuyển dụng đòi hỏi một bản CV viết bằng tiếng Anh, nên để thuận tiện cho việc tham khảo, chúng tôi trình bày cuốn Bản CV hoàn hảo dưới hình thức song ngữ. Tuy nhiên, do môi trường làm việc tại Việt Nam khác với New Zealand và Australia nên trong quá trình dịch và biên tập, chúng tôi đã lược bỏ một số phần ít liên quan và không phù hợp với môi trường làm việc và luật pháp Việt Nam.

Làm thế nào để bản CV (Sơ yếu lý lịch) của bạn luôn toả sáng Bản CV hoàn hảo là cuốn sách duy nhất được viết dựa trên những kinh nghiệm, tư vấn của các chuyên gia tư vấn về nhân sự và tuyển dụng trên thế giới và Việt Nam. Bản CV hoàn hảo sẽ giúp bạn biết cách:

– Viết một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng.

– Nhận biết được những thế mạnh của mình và thể hiện được chúng trong hồ sơ ứng tuyển.

– Nhắm tới những tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng lựa chọn và những đòi hỏi khắt khe của họ đối với CV của các ứng viên.

– Và nhiều kỹ năng khác!

Lời tựa

Trích đoạn sách hay

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Ở chương này, bạn sẽ biết về:

• Hình thức của một bản mô tả công việc.

• Cách để không bị choáng ngợp trước những yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra.

Bản mô tả công việc là nguồn thông tin quan trọng về công việc của bạn. Thông thường, bạn sẽ nhận được bản mô tả này khi liên hệ với công ty để lấy thêm thông tin về công việc. Có khi nhà tuyển dụng còn yêu cầu bạn phải gọi điện để nhận bản mô tả công việc trước khi nộp đơn xin việc. Cũng có trường hợp, bản mô tả công việc có sẵn trong những tài liệu về nhân sự của công ty. Thực chất, đây là một dạng quảng cáo tuyển dụng nhưng dài hơn. Một bản mô tả công việc còn đi sâu về bản thân và lịch sử của công ty. Trong quá trình phân tích bản mô tả công việc, bạn cũng nên đặt 7 câu hỏi như trong quảng cáo tuyển dụng. Sau đây là một số bản mô tả công việc mẫu.

Ví dụ 1:

MÔ TẢ CÔNG VIỆC NHÂN VIÊN KINH DOANH

II. Mục đích công việc:

Trực tiếp thực hiện hoạt động bán hàng dự án trực tiếp của công ty.

III. Nhiệm vụ cụ thể:

1. Duy trì các mối quan hệ kinh doanh hiện có; nhận đơn đặt hàng; thiết lập những những mối quan hệ kinh doanh mới bằng việc lập kế hoạch và tổ chức lịch công tác hàng ngày đối với những quan hệ kinh doanh hiện có, hay những quan hệ kinh doanh tiềm năng khác.

2. Lập kế hoạch công tác tuần, tháng trình trưởng phòng bán hàng duyệt. Thực hiện theo kế hoạch được duyệt.

3. Hiểu rõ và thuộc tính năng, bao bì, giá, ưu nhược điểm của sản phẩm, sản phẩm tương tự, sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

4. Nắm được quy trình tiếp xúc khách hàng, quy trình xử lý khiếu nại thông tin, quy trình nhận và giải quyết thông tin khách hàng, ghi nhận đầy đủ theo các biểu mẫu của các quy trình này.

5. Tiếp xúc với khách hàng và ghi nhận toàn bộ các thông tin của khách hàng trong báo cáo. Báo cáo nội dung tiếp xúc khách hàng trong ngày cho Trưởng nhóm kinh doanh.

6. Lên dự thảo hợp đồng sau khi khách hàng đã cơ bản đồng ý, chuyển xin ý kiến trưởng nhóm bán hàng về các điều khoản hợp đồng. Lập thủ tục ký kết hợp đồng, lưu bản copy hợp đồng, chuyển một bản chính cho Trưởng nhóm giữ, một bản chính cho phòng kế toán giữ.

7. Trực tiếp thực hiện, đốc thúc thực hiện hợp đồng, bao gồm các thủ tục: giao hàng, xuất hóa đơn, cùng khách hàng kiểm tra chất lượng sản phẩm giao.

8. Nhận và xử lý các khiếu nại của khách hàng về chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng,…

9. Theo dõi quá trình thanh lý hợp đồng, hỗ trợ phòng kế toán đốc thúc công nợ, chỉ xong trách nhiệm khi khách hàng đã thanh toán xong.

10. Giao dịch, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng; tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

11. Cập nhật kiến thức công việc qua việc đọc các sách báo về kinh doanh và tiếp thị; duy trì các mối quan hệ với khách hàng.

12. Phát triển việc kinh doanh ở địa bàn được giao phó.

13. Chăm sóc khách hàng và bán hàng theo lịch trình đã định.

IV. Tiêu chuẩn:

1. Trình độ cao đẳng trở lên chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế thương mại, Marketting.

2. Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng, các phần mềm liên quan đến công việc.

3. Nhiệt tình, năng động, độc lập, nhạy bén.

4. Thúc đẩy kinh doanh, kỹ năng giao tiếp.

5. Kinh nghiệm kinh doanh ít nhất 1 năm trở lên.

Nguồn: http://nqcenter.wordpress.com

Ví dụ 2:

MÔ TẢ CÔNG VIỆC NHÂN VIÊN KẾ TOÁN CÔNG NỢ I. Thông tin chung:

II. Mục đích công việc:

Quản lý toàn bộ công nợ của công ty.

III. Nhiệm vụ cụ thể:

1. Nhận hợp đồng kinh tế của các bộ phận:

– Kiểm tra nội dung, các điều khoản trong hợp đồng có liên quan đến điều khoản thanh toán.

– Thêm mã khách hàng, mã nhà cung cấp mới vào Solomon đối với các khách hàng mới.

– Sửa mã trên đối với khách hàng, nhà cung cấp có sự chuyển nhượng hoặc thay đổi.

– Vào mã hợp đồng trong phần mềm quản lý tài chính kế toán để theo dõi từng hợp đồng của khách hàng.

2. Nhận đề nghị xác nhận công nợ với khách hàng, nhà cung cấp.

3. Xác nhận hóa đơn bán hàng, chứng từ thanh toán.

4. Kiểm tra công nợ:

– Khách hàng mua hàng theo từng đề nghị và dựa trên hợp đồng nguyên tắc bán hàng đã ký, kiểm tra giá trị hàng mà khách hàng muốn mua, hạn mức tín dụng và thời hạn thanh toán mà công ty chấp nhận cho từng khách hàng.

– Khách hàng mua hàng theo hợp đồng kinh tế đã ký, kiểm tra về số lượng hàng, chủng loại hàng hóa, phụ kiện đi kèm, giá bán, thời hạn thanh toán.

– Kiểm tra chi tiết công nợ của từng khách hàng theo từng chứng từ phát sinh công nợ, hạn thanh toán, số tiền đã quá hạn, báo cho bộ phận bán hàng, cán bộ thu nợ và cán bộ quản lý cấp trên.

– Kiểm tra chi tiết công nợ của từng nhà cung cấp, từng bộ phận theo từng chứng từ phát sinh công nợ phải trả, hạn thanh toán, số tiền nợ quá hạn, số tiền PP và báo cho các bộ phận mua hàng và cán bộ quản lý cấp trên.

5. Liên lạc thường xuyên với các bộ phận/ cán bộ quản trị hợp đồng về tình hình thực hiện hợp đồng.

6. Theo dõi tình hình thanh toán của khách hàng, khi khách hàng trả tiền tách các khoản nợ theo hợp đồng, theo hóa đơn bán hàng.

7. Theo dõi tình hình thực hiện các hợp đồng mua hàng hóa, dịch vụ trong và ngoài nước của các bộ phận.

8. Đôn đốc và trực tiếp tham gia thu hồi nợ với các khoản công nợ khó đòi, nợ lâu, và các khoản công nợ trả trước cho nhà cung cấp đã quá thời hạn nhập hàng hoặc nhận dịch vụ.

9. Lập bút toán kết chuyển công nợ hàng hóa, dịch vụ với các chi nhánh/công ty.

10. Định kỳ làm xác nhận công nợ với các chi nhánh/công ty.

11. Lập bút toán điều chỉnh tỷ giá và các điều chỉnh liên quan của các bộ phận, khách hàng, nhà cung cấp.

12. Kiểm tra báo cáo công nợ trên soft.

13. Lập báo cáo công nợ và công nợ đặc biệt.

14. Lập thông báo thanh toán công nợ.

15. Lập báo cáo tình hình thực hiện các hợp đồng, thông tin chung về công nợ.

16. Kiểm tra số liệu công nợ để lập biên bản xác nhận công nợ với từng khách hàng, từng nhà cung cấp.

17. Công nợ tạm ứng của cán bộ công ty/CN:

– Hàng ngày, theo dõi hạn thanh toán tạm ứng và nhắc thanh toán khi đến hạn chi tiết theo từng đối tượng, bộ phận.

– Hàng tuần, thông báo danh sách tạm ứng chung và danh sách tạm ứng từng lần quá hạn đến từng đối tượng, bộ phận.

– Cuối năm, xác nhận nợ các khoản tạm ứng với từng cán bộ, bộ phận.

18. Công nợ ủy thác:

– Quản lý các HĐUT theo từng khách hàng: kiểm tra nội dung, vào sổ theo dõi các HĐUT khi nhận được hợp đồng.

– Khi hàng về, trên cơ sở HĐUT, tờ khai hải quan để kiểm tra, đối chiếu, tra mã hàng, vào soft, in phiếu nhập kho, hóa đơn trả hàng ủy thác. Định khoản hóa đơn, vào soft các nghiệp vụ phát sinh (phần nghiệp vụ khác).

– Kiểm tra các số liệu đã vào soft, in bảng kê chứng từ chuyển cho kế toán trưởng kiểm soát.

– Nhận lại chứng từ đã kiểm soát để lưu trữ.

– Theo dõi việc thực hiện HĐUT và nhắc thanh toán khi đến hạn.

– Điều chỉnh chênh lệch tỷ giá theo từng hợp đồng khi thực hiện xong.

– Kiểm tra, đối chiếu và xác nhận công nợ các khoản công nợ ủy thác theo từng HĐUT, từng khách hàng, từng bộ phận.

19. Công nợ khác:

– Phần hàng hóa: theo dõi và nhắc làm các thủ tục xuất trả vay, trả bảo hành khi có hàng.

– Phần phải thu, phải trả khác: theo dõi và nhắc thanh toán khi có phát sinh.

– Kiểm tra, đối chiếu và xác nhận nợ các khoản công nợ phải thu, phải trả theo từng khách hàng, từng bộ phận.

20. Các khoản vay cá nhân và cán bộ trong công ty:

– Quản lý các hợp đồng, biên bản thanh toán hợp đồng vay cá nhân và cán bộ.

– Theo dõi các hợp đồng và nhắc thanh toán khi đến hạn.

– Làm thanh lý hợp đồng cũ và hợp đồng mới khi có phát sinh.

– Điều chỉnh các bút toán chênh lệch tỷ giá phát sinh.

– Tính lãi phải trả cho từng đối tượng và từng hợp đồng.

Nguồn: http://nqcenter.wordpress.com

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về công ty bạn đang quan tâm ở đâu?

Nếu công ty bạn quan tâm là một công ty lớn, những thông tin về nó có thể được đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Có khi công ty này xuất hiện trên báo chỉ vì những lý do tiêu cực như: sản xuất không ổn định, tai nạn giao thông hay phân biệt đối xử trong đội ngũ nhân viên,… Thường thì các phương tiện truyền thông chỉ nói đến một khía cạnh nào đó của công ty bạn đang quan tâm, nhưng những thông tin như thế có thể sẽ rất có ích cho bạn.

Mạng Internet cũng là nguồn thông tin quan trọng. Rất nhiều công ty hiện nay có trang chủ trên Internet, tại đó bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin về công ty. Nếu muốn tìm trang chủ của một công ty nào đó, bạn có thể sử dụng những cỗ máy tìm kiếm khổng lồ như Google, Yahoo, Alta Vista hay Excite. Trong quá trình tìm kiếm, bạn nên thử nhiều từ khóa, có thể là tên của công ty hay lĩnh vực hoạt động của công ty đó.

Nhiều công ty quy mô lớn giao việc tuyển dụng cho các công ty chuyên về lao động, việc làm. Những công ty này đều có trang chủ trên Internet, trong đó có thể có những thông tin về trang chủ của khách hàng. Internet ngày càng phổ biến như một công cụ cho quảng cáo tuyển dụng, thậm chí, ngày nay mọi người có thể nộp đơn xin việc qua Internet.

Cuối cùng, có một số người luôn muốn bày tỏ ý kiến của mình mà không quan tâm đến tính chính xác của nó. Có thể bạn đã nghe những lời bình phẩm như: “Đừng làm việc cho họ, họ sẽ vắt kiệt bạn mất”, hay “Ông chủ công ty đó lúc nào cũng say khướt, ai cũng biết điều đó”,… Hãy cố gắng thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về nơi làm việc sắp tới của bạn. Nếu có người đưa ra những lời bình luận không tốt, hãy đề nghị họ chứng minh cho những gì họ nói, hoặc hỏi xem họ lấy thông tin đó từ đâu. Nếu họ chỉ có thể trả lời bạn chung chung là “mọi người đều biết điều đó”, hoặc những câu tương tự, thì tốt nhất bạn không nên để ý đến những lời nhận xét đó.

Chắc hẳn họ muốn có một ”siêu nhân”!

Sau khi đã đọc qua tất cả các bản mô tả công việc, nếu bạn nhận thấy rằng công ty đó đang tìm kiếm những ứng viên “siêu nhân” thì cũng không có gì ngạc nhiên. Vì bản chất con người luôn hướng đến cái lý tưởng. Thử đặt mình vào vị trí nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn cũng muốn lựa chọn được những ứng viên tốt nhất. Tuy vậy, đừng để bị chi phối quá nhiều bởi lối nói cường điệu thường gặp trong các quảng cáo tuyển dụng hay mô tả công việc. Rất có thể chính bạn là người đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng mà không nhất thiết phải đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn của họ.

Quảng cáo tuyển dụng thường hướng đến việc tìm kiếm ứng viên ”siêu nhân”. Đừng ngần ngại nộp đơn xin việc. Hãy mạnh dạn lên, biết đâu bạn chính là ứng viên họ cần tìm!

Luôn nhớ rằng, mục đích của một người đang tìm việc làm khi phân tích bản mô tả công việc là hình dung ra hình ảnh của một ứng viên lý tưởng. Nếu hình ảnh đó không có trong thực tế, chắc chắn bạn đã đi lệch hướng ở đâu đó. Hãy quay lại và nghĩ xem bạn đã cường điệu hóa những yêu cầu của nhà tuyển dụng như thế nào, hoặc nhà tuyển dụng đã đưa ra những yêu cầu phi thực tế ở đâu.

Sau khi trả lời tất cả các câu hỏi trên, bạn sẽ hình dung rõ ràng hơn về những phẩm chất mà công ty tuyển dụng muốn tìm thấy ở bạn. Giờ thì bạn đã có thể vạch ra kế hoạch “chiến đấu” rồi đấy.

Bản CV Hoàn Hảo

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here