Hãy đặt mục tiêu cao và sau đó bạn sẽ vượt qua nhiều khó khăn để đạt những mục tiêu đó. Cuốn sách này sẽ giúp bạn kinh doanh tốt hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, và điều quan trọng hơn cả là bạn sẽ thành đạt trong cuộc sống. Cuốn sách cung cấp cho bạn phương pháp để đạt được những mục đích lớn trong công việc, trong các mối quan hệ gia đình, bạn bè và xã hội. Không hẳn bạn phải là một thiên tài bẩm sinh để trở nên một người thành đạt, hài lòng với cuộc sống, nhưng bạn cần những bí quyết mà cuốn sách đã đưa ra và chỉ cho bạn đến nơi mà bạn muốn đến: * Hãy tin là bạn thành công và bạn sẽ thành công. * Tự cứu thoát mình khỏi nỗi sợ thất bại. * Hãy cũng cố lòng tự tin và chấm dứt nỗi sợ hãi. * Hãy suy nghĩ và ước mơ một cách sáng tạo. * Tính chủ động là đồng minh của bạn. * Biến thái độ của bạn thành đồng minh của bạn. * Học để trở thành người suy nghĩ lạc quan. * Hãy biến thất bài thành thắng lợi. * Dùng mục đích để giúp bạn tiến lên. * Hãy suy nghĩ như một nhà lãnh đạo.

Trong cuộc đời, phần lớn mọi người hàng ngày đang phải trải qua một cuộc sống bình thường, mặc dầu có hàng ngàn cơ hội để cho họ thành công trong hai thập kỷ qua. Và trong sự bùng nổ sắp tới, sẽ có nhiều người phải lo lắng, tìm mọi cách vươn lên trong cuộc sống khi cảm thấy mình còn thấp kém, thua xa mọi người, không có khả năng làm những điều mình muốn, kết quả là, họ sẽ chỉ đạt được một phần thưởng nhỏ bé, một hạnh phúc bé nhỏ. Còn những người biết biến cơ hội thành phần thưởng, họ sẽ thành công. Hy vọng rằng bạn là một trong một số những người khôn khéo, biết nắm lấy cơ hội và trở thành người thành đạt. Hãy bước vào cuộc sống thực tế đi. Cánh cửa của sự thành công sẽ mở rộng hơn lúc nào hết. Hãy gia nhập câu lạc bộ của những người thành đạt được tất cả những gì họ muốn. Đây là bước cơ bản đầu tiên để tiến tới thành công. Một bước lớn, không thể thiếu được đó là: Hãy tự tin vào bản thân!

Trích đoạn sách hay

“Sự nghiệp của ta lớn hơn hay nhỏ hơn là do chí khí cao hay thấp. Sung sướng cho người nào có mang trong lòng một lý tưởng tuyệt mỹ mà người đó hết sức phục sự”.

Pas Teur

BẠN NGHĨ MÌNH LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO THÌ BẠN SẼ LÀ NGƯỜI NHƯ VẬY

Điều đó quả không sai, nhiều khi những cách cư xử của con người ta thật khó hiểu. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một người bán hàng lại niềm nở mời chào một khách hàng với câu:

– “Thưa ngài, tôi có thể giúp gì được cho ngài?” Trong khi lại hoàn toàn phớt lờ một khách hàng khác?

Tại sao một người đàn ông lại mở cửa cho một phụ nữ này mà không phải là một phụ nữ khác? Tại sao một nhân viên lại hăng hái thực hiện những lời chỉ dẫn của cấp trên này mà chỉ miễn cưỡng chấp hành mệnh lệnh của một cấp trên khác? Hoặc tại sao chúng ta lại hết sức chú ý đến những gì người này nói chứ không phải là người kia?

Hãy quan sát xung quanh. Bạn sẽ thấy một số người rất được kính trọng và luôn được đáp lại bằng câu: “Vâng thưa ngài”, trong khi một số khác lại chỉ được gọi: “Này anh kia”. Bạn sẽ thấy một số người đạt được sự tin tưởng, trung thành và ngưỡng mộ trong khi những người khác không có được.

Hãy quan sát kỹ hơn nữa, và bạn sẽ thấy rằng những ai được tôn trọng nhất là những người thành công nhất.

Vậy phải giải thích điều này như thế nào? Câu trả lời được đúc kết trong một từ “suy nghĩ”. Chính suy nghĩ đã tạo ra điều đó. Những người khác sẽ nhìn bạn theo cách bạn nhìn nhận chính mình. Chúng ta sẽ được người khác đối xử với mình đúng như những gì ta sẽ được đối xử.

Chính suy nghĩ tạo ra như vậy. Một anh chàng tự cho rằng mình thấp kém hơn người khác, mặc dù khả năng thực của anh ta có thế nào đi nữa thì anh ta thực sự là một người thấp kém. Đó là vì tư duy chi phối hành động. Nếu anh ta cảm thấy mình thấp kém, anh ta sẽ hành động tự kỷ ám thị theo cách đó, và chẳng có một vỏ bọc bên ngoài nào có thể che đậy lâu dài được cảm giác ấy.

Mặt khác, một người thực sự nghĩ rằng anh ta có đủ khả năng đảm nhận được công việc thì anh ta chính là người có khả năng đó.

Để trở thành người quan trọng, chúng ta phải nghĩ rằng mình quan trọng, bởi vì mình có nghĩ được vậy thì người khác mới nghĩ vậy. Tôi muốn nhắc lại lôgíc này lần nữa.

Suy nghĩ của bạn quyết định hành động của bạn và đến lượt mình hành động của bạn lại quyết định phản ứng của người khác đối với bạn.

Cũng như những giai đoạn khác trong chương trình đi tới thành công của bạn, đạt được sự tôn trọng cũng là đơn giản. Để có được sự tôn trọng của người khác, trước tiên bạn phải nghĩ rằng bạn đáng được tôn trọng. Và bạn càng tự tôn trọng mình bao nhiêu thì người khác sẽ tôn trọng bạn bấy nhiêu. Liệu bạn có tôn trong một anh chàng vô gia cư không? Tất nhiên là không. Tại sao vậy? Vì anh chàng vô gia cư tội nghiệp này không tôn trọng mình. Anh ta đã làm hỏng bản thân mình do thiếu sự tôn trọng bản thân.

Sự tôn trọng bản thân thể hiện trong tất cả mọi việc ta làm. Bây giờ chúng ta hãy tập trung xem xét một số cách cụ thể giúp ta thêm tôn trọng bản thân và qua đó giúp ta có được sự tôn trọng lớn hơn của người khác.

Hãy tạo cho mình một hình thức bên ngoài quan trọng:

Hãy nhớ rằng ngoại hình của bạn cũng “biết nói” đấy! Làm thế nào để ngoại hình của bạn chỉ nói lên những điều tốt đẹp. Đừng bao giờ ra khỏi nhà khi chưa thấy mình đúng như người mà mình mong muốn.

Một trong những lời quảng cáo đúng đắn nhất từng được in ra là khẩu hiệu của Viện nghiên cứu đồ may mặc nam giới ở Mỹ: “Hãy ăn mặc cho đúng cách. Đừng nói rằng túi tiền của bạn không cho phép”. Khẩu hiệu này đáng được trưng lên ở mọi cơ quan, phòng nghỉ, buồng ngủ, văn phòng và lớp học ở Mỹ. Trong một chương trình quảng cáo một cảnh sát đã phát biểu:

– Bạn có thể phát hiện ra một đứa trẻ hư chỉ qua bề ngoài của nó. Rõ ràng điều đó có vẻ không công bằng, nhưng đó là sự thật.

Ngày nay người ta đánh giá lớp trẻ qua hình thức của họ. Và một khi người ta đã có định kiến về một cậu bé, thật khó mà thay đổi được những suy nghĩ về cậu ta và những thái độ ứng xử đối với cậu ta. Hãy xem xét con trai của bạn. Hãy xem xét cậu ta qua con mắt của thầy giáo và của những người hàng xóm. Liệu vẻ bên ngoài và cách ăn mặc của cậu có thể dẫn đến một ấn tượng sai lầm về cậu không? Bạn có thể chắc chắn rằng cậu bé có một vẻ ngoài phù hợp và ăn mặc đúng cách khi cậu ta đến bất cứ một nơi nào không?

Tất nhiên chương trình quảng cáo đó chủ yếu là nhằm vào trẻ em. Nhưng nó cũng có thể được áp dụng cho người lớn. Trong câu: “Hãy xem xét cậu ta qua con mắt…” bạn chỉ cần thay từ “bản thân bạn” vào chỗ “cậu ta” thay “của bạn” vào chỗ “của cậu”, “cấp trên” vào chỗ “thầy giáo” và “đồng nghiệp” vào chỗ “hàng xóm” và đọc lại cả câu: “Hãy xem xét bản thân bạn qua con mắt cấp trên của bạn và những đồng nghiệp của bạn”.

Để ăn mặc gọn gàng cũng không tốn bao nhiêu. Hãy xem xét khẩu hiệu trên một cách chính xác, nếu bạn ăn mặc cho đúng cách thì bạn sẽ luôn luôn được đền đáp. Nên nhớ rằng: Hình thức bên ngoài rất quan trọng vì nó giúp bạn nghĩ rằng mình quan trọng.

Hãy sử dụng quần áo như một công cụ để củng cố tinh thần của bạn, để xây dựng lòng tự tin. Đừng để xảy ra một sai sót nào. Hình thức bên ngoài của bạn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý bên trong. Việc bạn trông bên ngoài thế nào sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn bên trong. Một giáo sư tâm lý cũ của tôi thường đưa ra lời khuyên dưới đây cho sinh viên của ông vào những phút chuẩn bị cuối cùng của kỳ thi cuối kỳ: “Hãy ăn mặc nghiêm chỉnh cho kỳ thi quan trọng này. Hãy đeo một chiếc cavát mới, là phẳng phiu quần áo, đánh xi lại đôi giầy. Hãy tạo cho mình một vẻ ngoài chững chạc vì điều đó sẽ giúp các em suy nghĩ một cách chững chạc”.

Người giáo sư này nắm vững tâm lý của mình và ông không nhầm chút nào. Hình thức bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý bên trong của bạn. Việc bạn trông bề ngoài thế nào sẽ ảnh hưởng đến những gì bạn suy nghĩ và cảm thấy bên trong.

Người ta kể cho tôi rằng tất cả các cậu bé đều trải qua “giai đoạn mũ”. Có nghĩa là các cậu dùng mũ để giúp mình trở thành một người hay một nhân vật mà các cậu muốn. Tôi nhớ mãi “sự kiện mũ” xảy ra với cậu con trai Davey của tôi. Một hôm nó cứ nằng nặc muốn trở thành Lone Ranger nhưng nó lại không có chiếc mũ của Lone Ranger. Tôi cố gắng thuyết phục con tôi dùng một chiếc mũ khác để thay thế. Và nó phản đối: Nhưng bố ơi, con không thể suy nghĩ giống Lone Ranger nếu không có mũ của Lone Ranger được?

Cuối cùng tôi phải chịu thua và mua cho nó chiếc mũ. Chắc chắn rằng, đội chiếc mũ ấy trên đầu con trai tôi đã thấy mình trở thành Lone Ranger.

Tôi thường hay nhắc lại sự kiện này vì nó nói lên rất nhiều về ngoại hình tác động đến suy nghĩ như thế nào. Bất kỳ ai đã từng phục vụ trong quân đội đều hiểu rằng một người lính chỉ cảm nhận và suy nghĩ như một người lính khi anh ta mặc bộ quân phục. Một phụ nữ cảm thấy muốn đi dự dạ tiệc hơn khi chị ta ăn mặc để chuẩn bị đến dạ tiệc. Cũng tương tự như vậy, một chuyên viên sẽ cảm thấy mình đàng hoàng hơn khi anh ta ăn mặc phù hợp. Một doanh nhân diễn tả điều đó với tôi như thế này: “Nếu chuẩn bị tiến hành một cuộc làm ăn lớn tôi phải tỏ ra mình là một người ăn nên làm ra. Và tôi không thể cảm thấy như vậy trừ khi tôi biết rằng vẻ bề ngoài của tôi toát lên điều đó”.

Ngoại hình của bạn không chỉ “nói” với bản thân bạn, mà nó còn “nói” với cả người khác nữa. Ngoại hình góp phần quyết định những gì mà người khác nghĩ về bạn. Về mặt lý thuyết, thật dễ chịu khi người ta nói rằng: Đánh giá con người ở tri thức, chứ không phải ở quần áo của anh ta. Nhưng bạn đừng nhầm lẫn. Người ta vẫn đánh giá bạn dựa vào ngoại hình của bạn đấy. Ngoại hình của bạn là cơ sở đầu tiên để người khác đánh giá bạn. Và ấn tượng đầu tiên thường kéo dài hơn tất cả thời gian bạn chuẩn bị để gây được ấn tượng đó.

Tương lai luôn rộng mở cho những ai được tôn trọng nhất và có thái độ nhã nhặn nhất ở các nhà hàng, trên xe buýt, trong những hành lang chính đông đúc, ở các cửa hàng và trong công việc. Người ta quan sát những người khác, nhanh chóng đánh giá họ theo tiềm thức của mình rồi theo sự đánh giá đó mà đối xử với họ.

Chúng ta gặp một số người và đáp lại họ với thái độ: “Này, anh Mác” ta lại gặp những người khác và đối xử với họ theo kiểu “Vâng, thưa ngài”

Vâng, chắc chắn rằng ngoại hình của một người cũng nói lên một điều gì đó. Ngoại hình của một người ăn mặc sang trọng nói lên những điều tích cực. Nó nói với người ta rằng: “Đây là một người quan trọng thông minh, phát đạt và độc lập. Người này thật đáng kính trọng, ngưỡng mộ và tin tưởng. Ông ta tự tôn trọng bản thân và tôi tôn trọng ông ta”.

Ngoại hình của một kẻ ăn mặc tồi tàn lại nói lên những điều tiêu cực. Nó nói rằng: “Đây là một người chẳng ra gì. Anh ta bất cần, bất tài và chẳng phải là người quan trọng. Anh ta chỉ là một người hết sức bình thường. Anh ta chẳng đáng được chú ý đặc biệt”.

Câu hỏi: “Tôi đồng ý là ngoại hình rất quan trọng. Nhưng làm thế nào mà tôi có đủ tiền để mua đúng loại quần áo mà làm cho tôi cảm thấy thực sự yên tâm khi mặc chúng và còn giúp cho người khác tôn trọng tôi nữa?”. Đó là câu hỏi làm đau đầu nhiều người. Nhưng câu trả lời lại rất đơn giản: Hãy mua quần áo với giá đắt gấp đôi và với số lượng một nửa. Hãy ghi điều này vào bộ nhớ của bạn. Và hãy thực hiện, áp dụng điều đó với mũ, quần, áo, giày, tất, áo khoác… tất cả những thứ bạn mặc. Riêng về vấn đề ngoại hình thì chất lượng quan trọng hơn số lượng nhiều. Khi bạn thực hiện được nguyên tắc này thì bạn sẽ thấy sự tôn trọng bản thân cũng như sự tôn trọng mà người khác dành cho bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Và bạn sẽ thấy là bạn đã tiêu tiền rất khôn ngoan bằng việc mua quần áo đắt gấp đôi với số lượng một nửa vì những lý do sau:

1. Đồ may mặc của bạn sẽ bền gấp đôi vì chúng tốt gấp đôi và tất nhiên, chúng thể hiện được “chất lượng” tốt chừng nào bạn còn dùng được.

2. Những đồ bạn mua sẽ hợp mốt lâu hơn. Quần áo tốt hơn luôn hợp mốt lâu hơn.

3. Bạn sẽ có những lời khuyên tốt hơn. Những thương nhân bán bộ quần áo trị giá 200 đôla thường nhiệt tình hơn trong việc giúp bạn tìm loại trang phục “dành riêng cho bạn” hơn một thương nhân bán bộ quần áo trị giá chỉ có 100 đôla.

Nên nhớ rằng: Ngoại hình của bạn “nói” với bạn và cũng “nói” với người khác nhiều điều. Phải bảo đảm rằng ngoại hình nói lên: “Đây là một con người tự trọng. Anh ta là người quan trọng. Phải đối xử với anh ta với một thái độ tôn trọng”. Tạo cho mình một vẻ ngoài tốt nhất là nghĩa vụ của bạn đối với người khác nhưng điều quan trọng hơn đó là nghĩa vụ đối với chính bản thân bạn.

Bạn nghĩ mình là người thế nào thì bạn sẽ là người như thế. Nếu ngoại hình của bạn khiến bạn nghĩ là bạn thấp kém, bạn sẽ là một người thấp kém. Nếu bạn nghĩ rằng mình là người tầm thường, bạn sẽ là một người tầm thường. Hãy tạo cho mình một ngoại hình tốt nhất và bạn sẽ suy nghĩ để hành động một cách tốt nhất.

Hãy nghĩ rằng công việc của bạn là quan trọng: Có một câu chuyện rất quan trọng thuộc về thái độ đối với công việc của ba người thợ nề. Đây là một câu chuyện có tính chất cổ điển vì thế chúng ta hãy cùng ôn lại.

Khi có người hỏi: Các anh đang làm gì vậy?. Người thợ nề thứ nhất trả lời: “Tôi đang xây” Người thứ hai nói: Tôi đang kiếm 9,3 đôla một giờ. Còn người thứ ba đáp: Tôi ư? Tôi đang xây dựng nhà thờ lớn nhất thế giới.

Câu chuyện này không cho chúng ta biết điều gì sẽ xảy ra với những người thợ nề này trong những năm sau, nhưng bạn nghĩ điều gì đã xảy ra? Có khả năng là hai người thợ nề đầu sẽ vẫn chỉ là thợ nề mà thôi, bởi vì họ thiếu một tầm nhìn, họ thiếu sự tôn trọng nghề nghiệp chẳng có gì ở phía sau có thể thúc đẩy họ lên phía trước để đạt được những thành công lớn hơn.

Nhưng tôi có thể đánh cuộc 100% với bạn rằng người thợ nề coi công việc của mình là xây dựng nhà thờ lớn sẽ không chỉ dừng lại ở vị trí là một anh thợ nề. Có thể anh ta sẽ trở thành một quản đốc, có thể là một nhà thầu khoán hoặc có khi là một kiến trúc sư. Anh ta sẽ tiến xa và cao hơn. Tại sao vậy? Vì chính suy nghĩ của anh đã tạo nên điều đó. Người thợ nề thứ ba đã có được một cách suy nghĩ mà cách này chỉ ra con đường tiến thân trong công việc của anh ta.

Suy nghĩ về nghề nghiệp của một người nói lên rất nhiều về người đó và khả năng đảm nhận những trọng trách lớn hơn.

Tôi có một anh bạn điều hành một công ty tuyển chọn nhân sự. Gần đây anh nói với tôi: Khi chúng tôi đánh giá một người xin việc cho một khách hàng nào đó, chúng tôi luôn chú ý đến một điều là người đó nghĩ về công việc hiện tại của anh ta như thế nào. Chúng tôi luôn có ấn tượng tốt khi thấy một người xin việc nghĩ rằng công việc hiện tại của anh ta là quan trọng, cho dù có thể có đôi điều anh ta không hài lòng về công việc đó.

Tại sao lại như vậy? Đơn giản là vì: Nếu người xin việc thấy công việc hiện tại của anh ta là quan trọng, thì có lợi thế và sẽ tự hào về công việc tiếp theo của anh ta. Chúng tôi thấy có một mối tương quan gần gũi đáng ngạc nhiên giữa lòng tôn trọng nghề nghiệp của một người và khả năng công tác của người đó.

Cũng giống như ngoại hình, cách suy nghĩ về công việc sẽ nói lên nhiều điều về bạn cho cấp trên, đồng nghiệp các cộng sự và thật ra, với tất cả những người mà bạn có liên hệ công tác.

Giám đốc nhân sự của một hãng sản xuất dụng cụ đã nói về “Xây dựng con người”. Anh ấy giải thích cho tôi về “Hệ thống kiểm tra nhân sự” và những điều anh rút ra được từ hệ thống ấy.

– Chúng tôi có khoảng 800 nhân viên phi sản xuất. Anh cho biết: Theo hệ thống kiểm tra nhân sự của chúng tôi thì cứ sáu tháng một lần tôi và người trợ lý của tôi tiến hành phỏng vấn từng nhân viên một. Mục đích của chúng tôi thật đơn giản. Chúng tôi muốn biết làm thế nào chúng tôi có thể giúp anh ta trong công việc được. Chúng tôi nghĩ rằng đây là một việc tốt vì mỗi nhân viên làm việc cho chúng tôi đều là người quan trọng, vì nếu không thì anh ta đã không được trả lương.

Chúng tôi tránh không hỏi các nhân viên những câu hỏi chủ yếu. Trái lại, chúng tôi khuyến khích anh ta nói về bất cứ điều gì anh muốn. Chúng tôi muốn biết được những suy nghĩ trung thực của anh ta. Sau mỗi cuộc phỏng vấn, chúng tôi điền vào một bảng phân loại thái độ của mỗi nhân viên đối với từng phương tiện cụ thể của công việc.

Và đây là những gì tôi rút ra được. Các nhân viên được xếp vào hai nhóm, nhóm A và nhóm B dựa trên cơ sở suy nghĩ của họ về nghề nghiệp.

Những người ở nhóm B chủ yếu nói về an toàn, về kế hoạch nghỉ hưu, chế độ nghỉ ốm, thời gian nghỉ phép, về những gì chúng tôi đang làm để cải thiện chương trình bảo hiểm, và liệu họ có được làm việc thêm ngoài giờ vào tháng ba sang năm như tháng ba năm ngoái không. Họ cũng nói về những khía cạnh không thể đồng tình trong công việc, những điều họ không hài lòng về đồng nghiệp. Những người thuộc nhóm B chiếm đến 80% số nhân viên phi sản xuất, những người này coi công việc của mình như những công việc chết tiệt mà họ bắt buộc phải làm.

Những người thuộc nhóm A thì lại nhìn công việc qua một lăng kính khác. Họ quan tâm đến tương lai và muốn chúng tôi cho những lời gợi ý làm thế nào để tiến bộ nhanh hơn nữa. Họ không chờ đợi chúng tôi mang lại cho họ điều gì khác ngoài cơ hội. Những người ở nhóm này suy nghĩ sâu xa hơn. Họ đề xuất ý kiến để thực hiện công việc tốt hơn. Họ coi những cuộc phỏng vấn của chúng tôi mang tính chất xây dựng.

Và đây là cách tôi kiểm tra thái độ của họ đối với công việc và ý nghĩa của thái độ này với sự thành đạt trong công việc. Tất cả những lời đề bạt lên một chức vụ cao hơn đề xuất tăng lương hoặc những quyền lợi đặc biệt tôi đều được người giám sát các nhân viên này chuyển cho. Và gần như lúc nào cũng vậy, người được đề bạt bao giờ cũng là người ở nhóm A. Và cũng gần như không có ngoại lệ, còn những người gây vấn đề rắc rối bao giờ cũng thuộc nhóm B.

-Tôi cố gắng giúp mọi người chuyển từ nhóm B sang nhóm A đây là thử thách lớn nhất trong công việc của tôi. và điều này không phải là dễ dàng vì nếu một người tiếp tục không nghĩ rằng công việc của mình là quan trọng và suy nghĩ một cách tích cực về công việc ấy thì không thể giúp gì cho anh ta.

Đây là một bằng chứng rõ ràng chứng tỏ rằng bạn sẽ trở thành người mà bạn mong muốn. Nếu bạn suy nghĩ rằng mình yếu ớt, mình thiếu ý chí, mình sẽ thất bại, mình chỉ là những công nhân hạng hai, nếu nghĩ như vậy bạn sẽ chỉ là một người tầm thường.

Ngược lại, hãy nghĩ rằng: Tôi là người quan trọng, tôi có đủ những phẩm chất cần thiết. Tôi luôn đứng hàng đầu. Công việc của tôi thật quan trọng. Hãy nghĩ như vậy và bạn sẽ mau tiến bộ.

Chìa khóa để đạt được những gì bạn muốn là hãy suy nghĩ một cách tích cực về bản thân. Cơ sở chính xác nhất để người khác đánh giá khả năng của bạn chính là hành động của bạn. Và hành động của bạn thì lại do suy nghĩ của bạn điều khiển.

Bạn suy nghĩ như thế nào thì bạn sẽ là người như vậy.

Hãy đặt mình vào địa vị của một người giám sát và tự hỏi mình xem ai trong số những người sau bạn muốn đề bạt tăng lương hay lên chức.

1. Một cô thư ký trong khi “sếp” đi vắng đã tranh thủ đọc tạp chí còn cô thư ký khác dành thời gian đó để làm những việc nhỏ giúp “sếp” nhanh chóng hoàn thành công việc khi quay về.

2. Một nhân viên có ý kiến:

– Ôi dào, tôi thì lúc nào mà chẳng tìm được việc khác. Nếu họ không thích cách làm việc của tôi thì tôi cũng bỏ quách. Còn một nhân viên khác luôn coi trọng những ý kiến phê bình của người khác và tìm mọi cách nâng cao chất lượng công việc.

3. Một người bán hàng nói với khách: “Tôi chỉ làm những gì người ta bảo tôi làm. Họ bảo tôi ra đây xem anh có cần gì không?”. Còn người bán hàng khác thì nói: Thưa ngài Brao, tôi ở đây là để giúp ngài.

4. Một người quản đốc thường nói với nhân viên:

Thực lòng mà nói, tôi chẳng thích thú công việc của mình. Mấy ông cấp trên luôn luôn quấy rầy tôi. Thường xuyên tôi không hiểu họ muốn nói gì nữa. Và một người giám sát khác nói: Các bạn phải chuẩn bị là sẽ có những điều bạn không hài lòng về công việc, nhưng “sếp” của chúng ta rất sáng suốt, các bạn hãy yên tâm?.

Bây giờ thì đã rõ tại sao nhiều người suốt đời chỉ dẫm chân tại chỗ. Phải chăng chính suy nghĩ của họ đã níu chân họ lại.

Có một lần một chuyên viên quảng cáo nói về cách đưa những nhân viên mới chưa có kinh nghiệm “vào khuôn phép” trong việc huấn luyện nhân sự của một hãng tin.

Ông nói: Tôi nghĩ rằng sự huấn luyện ban đầu tốt nhất là việc đưa một anh bạn trẻ và thường là một người mới tốt nghiệp đại học làm chân đưa thư. Chúng tôi làm thế không phải vì chúng tôi cho rằng anh ta cần phải học bốn năm ở trường đại học mới có thể đưa thư từ nơi này đến nơi khác. Mục đích của chúng tôi là để cho anh chàng lính mới này ở vào vị trí thấp nhất trong số vô vàn công việc cần phải thực hiện ở cơ quan chúng tôi. Sau khi anh ta đã biết được mọi công việc, chúng tôi mới giao nhiệm vụ cho anh ta.

Thế mà bây giờ, ngay cả khi chúng tôi đã giải thích cặn kẽ cho anh ta tại sao chúng tôi lại bắt anh ta xuất phát từ phòng đưa thư, đôi khi anh ta vẫn còn cảm thấy rằng đưa thư là một công việc quá tầm thường và không quan trọng. Trong trường hợp này, chúng tôi biết rằng mình đã chọn nhầm người. Nếu anh ta không có đủ tầm nhìn xa trông rộng để hiểu rằng làm một người đưa thư là một bước đi cần thiết và hữu ích để lên tới những cương vị cao hơn, thì anh ta sẽ không có tương lai trong ngành tin tức.

Nên nhớ rằng, các chuyên viên thường trả lời câu hỏi: Anh ta làm ăn thế nào ở cương vị hiện tại của mình? trước khi trả lời câu hỏi: Anh ta có thể làm gì ở cương vị cụ thể ấy?

Và đây là những lôgíc rất đúng đắn, mạch lạc và dễ hiểu bạn hãy đọc chúng ít nhất năm lần trước khi bạn tiếp tục:

Người nào nghĩ rằng công việc của anh ta là quan trọng là người có những dấu hiệu về tâm lý có thể làm công việc tốt hơn và một công việc tốt hơn có nghĩa là:

Thăng quan tiến chức, có thêm tài lộc, tăng uy tín và nhiều niềm hạnh phúc.

Có lẽ chúng ta đều nhận thấy rằng trẻ em nhanh chóng học tập những thái độ cử chỉ và thói quen, những nỗi lo sợ cũng như sở thích ưu tiên của bố mẹ chúng. Cho dù đấy là khẩu vị về thức ăn những phương cách riêng, tôn giáo hay quan điểm về chính trị hoặc bất cứ cách cư xử nào khác thì trẻ em đều là sự phản ánh sống động về cách suy nghĩ của bố mẹ hay cô bảo mẫu, bởi vì chúng học bằng cách bắt chước.

Và người lớn cũng vậy. Người ta cứ tiếp tục bắt chước người khác suốt cả cuộc đời. Nếu họ bắt chước những người lãnh đạo và cấp trên của họ thì những suy nghĩ và hành động của họ cũng bị ảnh hưởng bởi những người này.

Bạn có thể kiểm tra điều này một cách dễ dàng. Hãy để ý một trong số bạn bè và cấp trên của anh ta, bạn hãy chú ý những điểm tương đồng trong suy nghĩ và hành động của hai người.

Sau đây là một số cách mà người bạn của bạn có thể bắt chước cấp trên, cách sử dụng từ ngữ, cách hút thuốc, một vài tác phong và những biểu hiện trên nét mặt, cách chọn quần áo và sở thích về ô tô. Tất nhiên còn có thể có rất nhiều điều khác nữa.

Một cách khác để xem xét năng lực bắt chước là quan sát thái độ của các nhân viên và so sánh với “ông chủ” khi ông chủ lo lắng, căng thẳng, hồi hộp thì những nhân viên gần với ông cũng thể hiện những thái độ y như vậy. Nhưng khi ông chủ đang hài lòng và phấn khởi thì nhân viên của ông cũng hài lòng và phấn khởi theo.

Điểm mấu chốt là do cách chúng ta suy nghĩ về công việc của mình sẽ quyết định tư duy của những người cộng sự suy nghĩ về công việc của họ.

Thái độ đối với công việc của những người cộng sự là sự phản ảnh trực tiếp thái độ về nghề nghiệp của chúng ta. Cần nhớ rằng những quan điểm về tính ưu việt hay sự yếu kém của chúng ta đều thể hiện rõ trong cách cư xử của những ai dưới quyền mình, chẳng khác nào một đứa bé là tấm gương phản ánh cách cư xử của người lớn.

Bạn hãy thử xem xét chỉ một trong những đức tính của những con người thành đạt, lòng nhiệt tình cởi mở, vui vẻ, hoạt bát. Bạn đã bao giờ để ý thấy một người bán hàng đầy nhiệt tình khiến cho bạn và khách hàng của ông ta thấy thêm thích thú về món hàng chưa? Hoặc bạn đã bao giờ quan sát một vị bộ trưởng hay một nhà diễn thuyết nhiệt tình thu hút được đông đảo thính giả ngưỡng mộ chưa? Nếu bạn có lòng nhiệt tình thì những người xung quanh bạn cũng sẽ có lòng nhiệt tình.

Nhưng một người có được lòng nhiệt tình bằng cách nào? Bước đi cơ bản thật đơn giản. Hãy suy nghĩ một cách nhiệt tình hãy tự nhen lên trong mình một lòng hăng hái lạc quan không ngừng, luôn mang trong mình cảm giác: “Điều này thật là tuyệt vời và tôi là người xứng đáng 100% cho điều ấy”.

Nghĩ thế nào bạn sẽ là người như vậy. Hãy suy nghĩ với lòng nhiệt tình và bạn sẽ trở thành người nhiệt tình. Để làm được những công việc có chất lượng cao, hãy nhiệt tình với nó. Những người khác sẽ nắm bắt được lòng nhiệt tình mà bạn dấy lên và bạn sẽ là người hoàn thành công việc xuất sắc nhất.

Nhưng nếu như theo một cách tiêu cực, bạn “lừa dối” công ty đó về những khoản chi tiêu, tiền trợ cấp, thời gian và những thứ khác nữa thì liệu bạn có thể trông đợi gì vào các cộng sự. Nếu thường xuyên đi muộn về sớm thì “lính” của bạn có đi đúng giờ không?

Ngoài ra, còn một lý do quan trọng khác khiến bạn suy nghĩ đúng đắn về công việc để làm gương cho các cộng sự. Đó là cấp trên của bạn sẽ đánh giá bạn qua số lượng và chất lượng kết quả công việc mà chúng ta có được nhờ các cấp dưới.

Hãy nhìn nhận vấn đề theo cách này: Bạn sẽ đề bạt ai vào vị trí trưởng phòng mại vụ chung- người trưởng phòng chi nhánh với một đội ngũ các nhân viên bán hàng làm ăn khấm khá, hay một trưởng phòng chi nhánh phụ trách các nhân viên chỉ làm ăn ở mức trung bình. Bạn sẽ đề bạt ai vào cương vị trưởng phòng sản xuất – một giám sát viên mà ban của ông ta luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ hay một giám sát viên phụ trách một ban luôn thụt lùi phía sau?

Sau đây là hai gợi ý của tôi về cách làm thế nào để những người khác giúp bạn nhiều hơn.

1. Luôn luôn tỏ thái độ tích cực đối với công việc của bạn, có như vậy các cộng sự mới có được suy nghĩ đúng đắn về công việc.

2. Hàng ngày mỗi khi bắt tay vào công việc, hãy tự hỏi: “Liệu mình có đáng để cho mọi người học tập trên mọi lĩnh vực không? Liệu mình có vui vẻ khi thấy các cộng sự có những thói quen giống mình không?”

HÀNG NGÀY HÃY NÓI VỚI MÌNH NHỮNG LỜI ĐỘNG VIÊN

Vài tháng trước đây, một người chuyên bán ôtô tiết lộ bí quyết dẫn đến thành công mà anh ta nghĩ ra. Câu chuyện này quả là có ý nghĩa và bạn hãy theo dõi xem: Tôi đã dành phần lớn thời gian để gọi điện cho những khách hàng triển vọng, bố trí buổi thao diễn với họ. Công việc này thường mất khoảng hai giờ một ngày, và việc này quả là một vấn đề lớn khi tôi bắt đầu bán ôtô ba năm trước. Tôi rất lo sợ và ngượng ngập, và tôi biết rằng giọng nói của tôi trên điện thoại cũng mang vẻ lo sợ và ngượng ngập như vậy. Những người tôi gọi điện đến đều trả lời: Tôi không quan tâm rồi bỏ máy.

Vào các buổi sáng thứ hai, trưởng phòng kinh doanh của chúng tôi thường tổ chức một cuộc họp về tình hình bán hàng. Những cuộc họp này thường gây cho tôi lòng nhiệt tình và tôi cảm thấy rất phấn chấn. Và điều quan trọng hơn là dường như tôi sắp xếp được nhiều buổi thao diễn với khách hàng vào thứ hai hơn là các ngày khác. Nhưng vấn đề là ở chỗ tinh thần phấn chấn ấy của tôi chẳng duy trì được mấy vào ngày thứ ba cũng như những ngày tiếp theo trong tuần.

Sau đó bỗng tôi nảy ra một ý tưởng. Nếu như ông trưởng phòng có thể động viên tôi thì tại sao tôi lại không thể động viên bản thân mình. Tại sao tôi lại không thể tự nói những lời động viên cổ vũ bản thân trước khi gọi điện cho khách hàng. Và hôm đó tôi quyết định sẽ thử nghiệm ý tưởng này. Không nói với ai, tôi lẳng lặng đi xuống bãi đỗ xe và tìm một chiếc xe còn trống. Sau đó, tôi tự nói với mình trong vài phút. Tôi tự nhủ: Mình là một người bán ôtô và mình sẽ trở thành người bán hàng tốt nhất. Mình bán ôtô có chất lượng cao với giá phải chăng. Những khách hàng mà mình gọi điện cho cần những chiếc ôtô như thế và mình sẽ bán cho họ.

Ngay từ đầu, phương pháp “tự huấn thị” này đã mang lại hiệu quả. Tôi cảm thấy rất phấn khởi và chẳng thấy sợ gọi điện thoại cho khách hàng nữa. Tôi muốn gọi điện. Sau đó, tôi chẳng cần phải ra bãi đỗ xe rồi ngồi trong xe để tự động viên mình nữa. Nhưng tôi vẫn dùng bí quyết ấy. Trước khi quay số điện thoại, tôi thầm nhắc lại rằng mình là một người bán hàng xuất sắc và tôi sẽ thu được kết quả tốt. Và quả thật tôi đã thành công.

Đó là một ý tưởng tốt, phải không các bạn? Để lên tới đỉnh cao, bạn phải cảm thấy như mình đang ở vị trí cao nhất đó. Hãy tự nói với mình những lời động viên, cổ vũ và kiểm nghiệm xem bạn sẽ thấy mình lớn lao hơn và mạnh mẽ hơn đến mức nào?.

Một nghiên cứu được thực hiện như sau: Chương trình yêu cầu mỗi người nói trong mười phút về đề tài: “Bạn sẽ làm gì nếu bạn là người lãnh đạo”. Một người tham gia chương trình này đã phải khổ sở lắm mới trình bày xong. Đầu gối anh ta run lập cập. Bàn tay thì lẩy bẩy và anh ta đã quên mất mình đang định nói gì. Sau khi đứng lóng ngóng chừng 5,6 phút, anh ta ngồi xuống với vẻ thất bại hoàn toàn.

Sau buổi họp ấy, tôi nói chuyện với anh ta và khuyên anh lần sau nên đi sớm hơn 15 phút.

Như đã hứa với tôi, hôm sau anh có mặt trước giờ 15 phút. Hai chúng tôi ngồi cùng thảo luận về phần trình bày của anh hôm qua. Tôi yêu cầu anh nhớ lại càng chính xác càng tốt những gì anh nghĩ trong đầu trước khi anh bắt đầu trình bày.

“Tôi cho rằng tất cả những gì tôi nghĩ đều xoay quanh việc tôi hoảng sợ đến mức nào. Tôi biết là tôi sẽ tự biến mình thành thằng ngốc trước mắt mọi người. Tôi biết rằng tôi sẽ thất bại. Tôi cứ tiếp tục nghĩ rằng: Mình sẽ là người thế nào khi nói về mình và sẽ làm gì nếu mình là lãnh đạo. Tôi cố nhớ xem tôi định nói gì nhưng tất cả những cái đó đều làm tôi nghĩ đến thất bại”.

Tôi xen vào. Câu trả lời cho vấn đề của anh chính là ở chỗ đó. “Trước khi anh chuẩn bị nói. Anh đã tự giáng một đòn đau vào tinh thần của mình. Anh cứ tự bắt mình phải tin rằng mình sẽ thất bại. Thế thì còn phải băn khoăn gì nữa về việc tại sao anh lại không trình bày tốt được? Đáng lẽ phải củng cố lòng tự tin thì anh lại chỉ nghĩ đến nỗi lo sợ. Buổi họp hôm nay, anh hãy bắt đầu trước 4 phút”.

Tự vấn an tinh thần mình, anh ta vào một phòng trống phía bên kia hội trường và tự nhủ “Tôi sẽ trình bày một cách xuất sắc. Tôi có những điều mà mọi người cần được nghe” và tôi muốn nói: Anh hãy nhắc đi nhắc lại một cách tin tưởng và bắt buộc. Sau đó quay trở lại hội trường và phát biểu lại.

Giá mà các bạn có mặt lúc đó bạn sẽ thấy lần này khác lần trước như thế nào. Chính những lời tự động viên ngắn gọn, tự chủ ấy đã giúp anh ta phát biểu một cách xuất sắc.

Nguyên tắc là: Tập đưa ra những lời tự khẳng định mình. Đừng tìm cách tự hành hạ mình.

Bạn nghĩ mình thế nào thì sẽ là người như thế. Hãy nghĩ về bạn nhiều hơn và bạn sẽ thu được nhiều hơn.

Hãy tự mình lập nên một chương trình. “Tự đề cao bản thân bạn với chính bạn”. Ta hãy thử xem xét ví dụ về sản phẩm được ưa chuộng nhất ở Mỹ, đó là Coca Cola. Hàng ngày mắt bạn, tai bạn phải tiếp xúc rất nhiều lần với những thông tin hấp dẫn về “Coke”. Những người sản xuất ra Coca Cola không ngừng đề cao mặt hàng “Coke” và họ có lý do đúng đắn để làm thế. Nếu họ thôi không quảng cáo lại nữa, có khả năng là bạn sẽ trở nên thờ ơ và thậm chí còn lạnh nhạt đối với “Coke”. Khi đó thì số lượng hàng bán được sẽ giảm.

Nhưng công ty Coca Cola chẳng đời nào lại để chuyện đó xảy ra. Họ tiếp tục quảng cáo và đề cao “Coke”.

Ngày ngày tôi và các bạn gặp rất nhiều người sống một cách vật vờ, họ không còn biết tự đề cao bản thân họ nữa. Họ thiếu lòng tự trọng với sản phẩm quý nhất mà họ có đó là bản thân họ. Những người này sống một cách bàng quan. Họ cảm thấy mình thật tầm thường và suy nghĩ không giống bất kỳ ai…

Những người sống dở chết dở này cần phải biết khẳng định mình. Họ phải nhận ra rằng họ là những người đứng hàng đầu. Họ cần có một lòng tin trung thực và chân thành vào chính bản thân họ.

Tom Staley là một chàng trai trẻ anh là một người tiến thân khá nhanh chóng. Tôm thường xuyên tự đề cao bản thân với chính mình với cái mà anh gọi là “chương trình quảng cáo 60 giây của Tom Staley”. Sau đây là nội dung chính xác của “chương trình” này:

Tôm Staley gặp Tom Staley một người quan trọng, rất quan trọng, Tom, anh là một người có những suy nghĩ lớn lao, vậy hãy nghĩ những điều lớn lao. Hãy suy nghĩ lớn hơn về tất cả mọi điều. Anh có rất nhiều khả năng để đảm nhận một công việc hàng đầu, vì thế hãy làm một công việc hàng đầu.

Tom, anh tin tưởng vào hạnh phúc, tiến bộ và phát đạt.

Vậy hãy chỉ nói đến hạnh phúc

Chỉ nói đến tiến bộ.

Chỉ nói đến phát đạt.

Anh rất có nghị lực, Tom rất có nghị lực.

Vậy anh hãy đem nghị lực ấy vào làm việc. Chẳng có gì có thể ngăn cản được anh, chẳng có gì cả.

Tom, anh là người nhiệt tình, hãy thể hiện lòng nhiệt tình ấy.

Anh trông rất bảnh bao, Tom, và anh cũng cảm thấy phấn khởi. Hãy tiếp tục như vậy.

Tom Staley, hôm qua anh là một chàng trai rất tốt và hôm nay anh sẽ còn trở nên một người tốt hơn nữa. Bây giờ hãy tiến tới điều đó, Tom. Hãy tiến lên phía trước. Đó là phương pháp hãy tự động viên mình tiến lên phía trước. Tom công nhận là chương trình “quảng cáo” đó của mình đã giúp anh trở thành một người thành công hơn, năng động hơn. Tom nói: – Trước khi tôi bắt đầu tự đề cao mình, tôi nghĩ rằng tôi kém hơn bất kỳ một người nào và nói chung là tất cả mọi người. Giờ đây tôi nhận ra rằng tôi đã làm được những gì cần thiết để chiến thắng và tôi đang giành chiến thắng và từ nay trở đi tôi sẽ luôn luôn chiến thắng.

Trước tiên, hãy chọn ra những phẩm chất của mình, chọn những thế mạnh của bạn. Hãy tự hỏi: “Phẩm chất tốt nhất của mình là gì”, đừng ngượng ngập gì cả.

Sau đó, hãy tự mình viết vào giấy những điều ghi nhớ ấy. Hãy tự viết chương trình động viên cho mình. Đọc lại chương trình của Tom Staley. Để ý xem anh ta nói với Tom như thế nào. Hãy tự nói với mình, nói thật tập trung vào. Đừng nghĩ đến bất kỳ ai khác khi bạn đang thực hiện chương trình tự vấn.

Bước thứ ba, hãy tập nói to lên những lời đó một mình ít nhất là một lần mỗi ngày. Nếu bạn nói trước gương thì lại càng có kết quả hơn. Hãy tập trung toàn tâm toàn ý của bạn vào việc này. Nhắc lại những lời động viên với một lòng quyết tâm. Hãy làm cho máu chảy nhanh lên trong cơ thể bạn, hãy tự hâm nóng người lên.

Bước thứ tư, hãy đọc thầm chương trình ấy vài lần một ngày, hãy đọc trước mỗi lần bạn phải làm công việc đòi hỏi lòng can đảm. Hãy làm cho chương trình của bạn có thể dễ dàng sử dụng vào bất kỳ lúc nào. Và hãy sử dụng nó.

Và chỉ thêm một điều nữa thôi. Rất nhiều người, mà có thể là đa số sẽ cười vào bí quyết mang lại thành công này. Đó là vì họ không chịu tin rằng thành công có được là nhờ khả năng điều khiển suy nghĩ. Nhưng bạn ơi! Đừng chấp nhận cách đánh giá này của những người tầm thường. Bạn không phải là người tầm thường. Nếu bạn còn một chút nghi ngờ gì về hiệu quả của nguyên tắc tự đề cao bản thân với mình, hãy hỏi một người thành đạt nhất mà bạn biết xem ông ta nghĩ gì về nguyên tắc này. Hãy hỏi ý kiến ông ta, rồi hãy tự đề cao bản thân với chính mình.

HÃY NÂNG CẤP SUY NGHĨ CỦA BẠN. HÃY SUY NGHĨ NHƯ NHỮNG NGƯỜI QUAN TRỌNG

Việc cải tiến cách nghĩ của bạn sẽ góp phần cải tiến hành động của bạn và điều đó dẫn tới thành công. Sau đây là một cách thực hiện để giúp bạn có thể suy nghĩ như một trong những người quan trọng. Hãy dùng bảng hướng dẫn dưới đây:

6

7

Hãy ghi nhớ thật kỹ trong đầu câu hỏi: “Đây có phải là cách làm của một người quan trọng không?”. Hãy dùng câu hỏi này để giúp bạn trở thành một người quan trọng hơn, thành công hơn.

TÓM LẠI, BẠN HÃY GHI NHỚ:

1. Hãy tạo cho mình một vẻ bề ngoài quan trọng, điều đó sẽ giúp bạn nghĩ rằng mình là người quan trọng. Ngoại hình của bạn nói với bạn nhiều điều. Phải đảm bảo làm thế nào để ngoại hình có tác dụng nâng cao tinh thần của bạn và tạo nên lòng tin ở bạn.

Ngoại hình của bạn cũng nói với người khác nhiều điều. Phải làm thế nào để ngoại hình của bạn nói lên: “Đây là một người quan trọng. Thông minh, phát đạt và có thể tin cậy được”.

2. Hãy nghĩ rằng công việc của bạn là quan trọng. Hãy nghĩ theo hướng này, nó sẽ giúp bạn có những dấu hiệu về tâm lý để làm công việc một cách tốt hơn. Hãy nghĩ công việc của mình là quan trọng và các cộng sự của bạn cũng sẽ nghĩ như vậy về công việc của họ.

3. Hàng ngày hãy tự nói với bạn những lời động viên bản thân.

4. Trong mọi tình huống của cuộc sống, hãy tự hỏi: Đây có phải là cách một người quan trọng nghĩ không? Sau đó hãy tuân theo câu trả lời của bạn.

Bí Quyết Thành Đạt Trong Đời Người

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here