Quản trị mạng – Nếu đang quen với việc sử dụng Office 2003 hay các phiên bản Office trước đó sau đó  chuyển sang làm việc với Office 2007 chắc hẳn bạn sẽ gặp nhất nhiều bỡ ngỡ. Đôi khi có thể không tìm ra được những thứ bạn vẫn dùng quen thuộc trong các phiên bản trước đây vì giao diện mới trong phiên bản Office 2007 này.

Bổ sung thêm các tính năng vào Quick Access Toolbar của Office 2007

Như thể có một sổ biểu tượng nào đó bị mất như trong toolbar của Office 2003 cũ, chẳng hạn như Print và Open. Có các tính năng có thể bạn sử dụng thường xuyên nhưng Office 2007 lại bắt bạn phải kích vào nút Office lớn để truy cập vào chúng. Và có thể bạn sẽ cảm thấy điều đó không thuận tiện cho mình.

Tuy nhiên, chúng ta có thể dễ dàng bổ sung thêm bất cứ tính năng Office nào vào Quick Access Toolbar xuất hiện ở phía trên bên phải màn hình, bên cạnh nút Office. Mặc định, toolbar thường chứa các biểu tượng Save, Undo và Redo nhưng bạn có thể tùy chỉnh nó nếu muốn sao cho phù hợp. (Các quá trình này đều được thực hiện tương tự trong cả Excel và PowerPoint).

Đầu tiên, bạn cần kích chuột vào mũi tên chỉ xuống ở góc phải của toolbar. Khi đó bạn sẽ thấy một danh sách các lệnh phổ biến như Open, Quick Print và Spelling & Grammar. Kích vào một thành phần nào đó trong số chúng để bổ sung biểu tượng tương ứng vào Quick Access. (Ngược lại,bạn có thể kích vào bất cứ mục nào đã được chọn một lần nữa để remove nó khỏi toolbar).

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn bổ sung thêm một tính năng không nằm trong danh sách này? Rất đơn giản: Bạn chỉ cần kích chuột phải vào bất cứ biểu tượng nào trên Ribbon (hoặc trong Office menu) và chọn Add to Quick Access Toolbar. Để remove một trong các công việc thường sử dụng này, bạn kích chuột phải vào biểu tượng của nó và chọn Remove from Quick Access Toolbar.

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here