Các quá trình cần có trong giải quyết vấn đềTrong cuộc sống, bạn luôn luôn phải đối mặt với nhiều vấn đề cần được giải quyết. Hãy tập giải quyết các vấn đề nhỏ hằng ngày để giúp bạn có những kinh nghiệm đối phó và xử lý các vấn đề lớn hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hình thành trong đầu của mình quá trình để giải quyết vấn đề.

Trong cuộc sống, bạn luôn luôn phải đối mặt với nhiều vấn đề cần được giải quyết. Hãy tập giải quyết các vấn đề nhỏ hằng ngày để giúp bạn có những kinh nghiệm đối phó và xử lý các vấn đề lớn hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hình thành trong đầu của mình quá trình để giải quyết vấn đề.

Các quá trình cần có trong giải quyết vấn đềCác quá trình cần có trong giải quyết vấn đề 

Xác định vấn đề: Khả năng nhận ra một vấn đề tồn tại là một kỹ năng cần thiết. Vì trước khi giải quyết bất cứ điều gì, bạn điều cần phải nhận ra các vấn đề mà nó cần phải giải quyết. Ví dụ, một cánh cửa đang mở và bạn muốn đóng nó lại.

• Bây giờ là bước bạn phải đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề. Bước này cũng cần phải động não. Hãy suy nghĩ đến mục tiêu mà bạn cần đạt được, để có hướng giải quyết thích hợp. Giải pháp mà bạn đưa ra cũng cần phải tùy thuộc vào môi trường xung quanh. Xem xem để giải quyết nó bạn cần bất kỳ công cụ nào hoặc những kỹ năng cần thiết nào? Phân tích thật kỹ càng và cụ thể.

Ví dụ như trên: cánh cửa đang mở và bạn muốn nó được đóng. Ok, vậy bây giờ bạn có bao nhiêu giải pháp để thực hiện điều mình muốn?

+ Bạn có thể nhờ người khác để đóng cửa.
+ Nếu cửa là tự động, nó sẽ tự đóng.
+ Bạn cũng có thể tự đóng nó.

Và nếu như cánh cửa được chặn bởi một vật nặng, bạn cần phải loại bỏ vật nặng đó đi trước khi đóng được cửa. Tiếp tục: vậy làm cách nào để loại bỏ vật nặng đó đi? Với sức lực của bạn, bạn có làm được không? Nên dùng trí hay dùng sức?
Để giải quyết một vấn đề luôn luôn có nhiều giải pháp khác nhau. Và không có giải pháp nào sai cả, nó chỉ khác biệt ở hiệu quả và con đường đi ngắn hay dài mà thôi.

Quyết định để hành động. Chọn một giải pháp mà bạn cảm thấy hiệu quả nhất để thực hiện. Đôi khi bạn cũng cần phác thảo các bước cần thiết để đạt được mục tiêu. Đặc biệt đối với các vấn đề phức tạp, bạn nên liệt kê một danh sách ghi các bước chi tiết cần để thực hiện, ví dụ nếu cửa sắt của bạn đã bị gỉ, bạn cần phải:
+ Đi đến các cửa hàng bán những vật liệu bạn cần
+ Mua những gì bạn cần
+ Về nhà
+ Sử dụng những gì bạn đã mua để khắc phục tình trạng cánh cửa của bạn.
……
Và cách bạn có thể làm nhanh nhất là gọi một người thợ đến sửa.
Hãy hành động: Ngừng suy nghĩ và bắt đầu làm. Hãy gọi cho thợ và thông báo cho ông về vấn đề này. Lấy chìa khóa của bạn và đi đến các cửa hàng để mua những vật liệu cần thiết.
Đánh giá quá trình và điều chỉnh khi cần thiết. Ví dụ, người mà bạn gọi không đến để sửa chữa cửa và trời cũng đã sắp tối rồi. Bạn phải quyết định có nên gọi lại cho ông ta hay không hoặc tự mình sửa. Bạn đã xác định được một vấn đề và hai giải pháp có thể. Bây giờ bạn phải quyết định một giải pháp khả thi nhất và hành động.

Kết thúc quá trình là lúc bạn đạt được mục tiêu của mình.

Sưu tầm: www.kynang.edu.vn

 

  

Could DeAndre Jordan sign with the Trail Blazers

Back to Main MenuBusiness News HomeFront PorchIt Only MoneyOregon the EconomyPlaybooks ProfitsSilicon ForestWindow ShopStock Market ReportBusiness Public BlogBack to Main MenuVideos from the OregonianVideos from The Beaverton LeaderVideos from the Hillsboro ArgusVideos from The Forest Grove LeaderYour VideosBack to Main MenuThe StumpEditorialsLetters to the EditorMy OregonOpEdElizabeth HovdeDavid SarasohnWe’ve reached that wonderful time of year when virtually any NBA free agent scenario seems possibleThe upside to this prosecution is marginal at best.toms on sale

Self said Ellis’ sprained right knee would be re evaluated on Tuesday.prada glasses

Photos: Iditarod 2015 ceremonial startJed Magby, a nine time handler for musher Lance Mackey, sports arm bands from previous years races before the ceremonial start of the Iditarod Trail Sled Dog Race in Anchorage on Saturday, March 7, 2015.mulberry sale uk

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here