Cách giải quyết xung đột giữa các nhân viên

1. Thiết lập các tiêu chuẩn. Đảm bảo rằng bạn đã viết ra các tiêu chuẩn về hành vi và chuẩn mực ở nơi làm việc. Bằng cách đó nhân viên biết họ được mong đợi điều gì.

2. Đừng bỏ qua những kẻ vi phạm quy định. Nếu nhân viên liên tục cãi vã, to tiếng, xì xào về nhau, hãy “triệu tập” họ ngay lập tức. Nói chuyện riêng với họ, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn cho họ biết rằng những hành vi của họ là không thể chấp nhận được. Hãy làm cho họ cam kết rằng sẽ không lặp lại hành vi đó trong tương lai.

3. Hãy là sếp, không phải là “chuyên gia giải quyết rắc rối”. Bạn đúng khi cho rằng nhân viên của bạn đã là người lớn. Tự bạn phải cưỡng lại sự dụ dỗ của việc tham gia giải quyết rắc rối của họ và để họ tự giải quyết. Nói với họ rằng họ có trách nhiệm với những vấn đề của riêng họ. Gợi ý một số mẹo thích hợp, nhưng hãy luôn rõ ràng rằng bạn muốn họ phải tự giải quyết rắc rối của mình.

4. Giữ lời. Tất cả các nhân viên sẽ tìm “phương thuốc” từ bạn. Nếu bạn biết cách làm cho vấn đề nhỏ không bị bung bét thành rắc rối lớn, và bạn duy trì được thái độ tốt và hợp lý, nhân viên sẽ đi theo sự lãnh đạo của bạn.

5. Đưa ra phần thưởng ngọt ngào. Khen thưởng cách làm việc của nhóm. Phần thưởng có thể khiến cho các nhân viên hiếu chiến gắn kết với nhau để tiến tới mục tiêu chung.

6. Giải pháp cuối cùng. Nếu cuộc chiến tiếp tục diễn ra, hãy đưa ra hạn chót. Hãy khẳng định rõ ràng rằng tất cả những người có liên quan đang làm ảnh hưởng đến công việc và bạn sẽ không khoan nhượng cho điều đó. Các lựa chọn của họ rất rõ ràng: họ cần phải dẹp bỏ những xung đột này, hoặc nếu không, công việc của họ sẽ “lâm nguy”.

Điều quan trọng là, bạn là sếp. Bạn không phải mất thời gian để giải quyết các vụ cãi vã nhỏ của nhân viên. Nếu những kẻ hiếu chiến này không muốn “chơi đẹp”, thì hoặc là một, hoặc là tất cả những người có tham gia vào xung đột sẽ phải ra đi. Điều đó sẽ tốt cho tổ chức.

Theo VietNamNetJobs

There is no reason to go at this alone, and there is no reason to be afraid to start

About me:

Please choose an optionI own my own homeI am rentingI have recently soldI am a first home buyerI am looking to investI am monitoring the market.prada borse outlet
Janet and her husband had to.cheap ray bans sunglasses

Prosecutors said Michael Dunn, who is white, was shooting to kill when he fired 10 times into a sport utility vehicle outside a convenience store in November 2012.toms wedges
(click to enlarge)

The following scatterplot shows the relationship between CAPE and 2014 YTD return.mulberry outlet york
Snoop Dogg was a regular at USC practice during the program’s glory years under Peter Carroll and didn’t hide his desire for Cordell to select USC.cheap ray ban glasses
have to make managerial changes like walking somebody intentionally and getting the pitcher out.hermes ceinture
toms sale

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here