Cùng với bộ công cụ văn phòng trực tuyến của Google, Google Slides được nhiều người lựa chọn sử dụng để trình chiếu, vì có khả năng tự động lưu file trên Google Drive nên sẽ hạn chế được những trường hợp mất dữ liệu. Đặc biệt các công cụ để tạo nội dung trình chiếu trên Google Slides đơn giản, dễ sử dụng.

Và nếu bạn thường xuyên sử dụng Google Slides trong công việc, thì có thể dùng thêm một số những tiện ích hỗ trợ thêm. Những tiện ích này sẽ cung cấp các tính năng mà trên Google Slides không có, tăng thêm hiệu quả khi làm việc trên Google Slides.

1. Tiện ích Auto Resize Speaker Notes:

  • https://chrome.google.com/webstore/detail/google-slides-auto-resize/piciggpbidhfbpefjjbomcgomanjfbeb?hl=en

Trên Google Sidles có tính năng Speaker Notes ở dưới mỗi slide nội dung, giúp người dùng nhập thêm một số những chú thích cho bài thuyết tình. Tuy nhiên, vấn đề ở đây đó là các chú thích này khá khó nhìn ở phần preview do kích thước hiển thị hơi bé.

Nếu người dùng muốn điều chỉnh lại khung hiển thị ghi chú, thì có thể cài đặt thêm tiện ích Auto Resize Speaker Notes trên trình duyệt Chrome. Tiện ích có khả năng tự động phóng to phần xem trước của nội dung khi điều chỉnh kích thước của Speaker Note. Bạn có thể điều chỉnh các mức độ phóng to, hay thu nhỏ để dễ dàng quan sát trong khi trình chiếu. Ngoài ra, tiện ích còn cung cấp tính năng xem trước slide kế tiếp, khi bạn đang trình chiếu slide trước đó.

Các tiện ích hỗ trợ mạnh mẽ cho Google Slides

2. Tiện ích DriveSlides:

  • https://chrome.google.com/webstore/detail/driveslides-by-matt-mille/ijnjlojbdhgpamjiflocklhfeciokfdl?hl=en

Một trong những yếu tố tạo sự thu hút và cần thiết cho một bài thuyết trình, đó là hình ảnh trong từng slide. Hình ảnh tốt, có nội dung hấp dẫn sẽ mang lại ấn tượng với người xem. Tất nhiên với bài thuyết trình có nhiều hình ảnh thì thao tác thêm hình ảnh vào slide sẽ cần nhiều thời gian hơn.

Các tiện ích hỗ trợ mạnh mẽ cho Google Slides

Tiện ích DriveSlides sẽ tiến hành tạo thư mục cho hình ảnh mà người dùng muốn chèn vào nội dung bài thuyết trình. Trước hết chúng ta hãy lưu toàn bộ hình ảnh cần dùng vào một thư mục trên Google Drive. Bạn mở thư mục hình ảnh trên Google Drive đã tạo, rồi click chọn vào biểu tượng của DriveSlides ở thanh nhập địa chỉ trên trình duyệt. Tiện ích sẽ tạo ra một slide trình chiếu với hình ảnh được tự động chèn vào. Slide cũng sẽ được lưu vào thư mục hình ảnh đã tạo trước đó.

Các tiện ích hỗ trợ mạnh mẽ cho Google Slides

3. Tiện ích SlideSpeech:

  • https://chrome.google.com/webstore/detail/slidespeech/ljlllfmijlbbooplbodbiffkmmcndecc?hl=en

Thông thường nếu ai đó muốn xem lại nội dung bài thuyết trình, hoặc chưa được xem thì chúng ta có thể gửi slide đó cho họ. Nhưng khi gửi như vậy thì có khá nhiều thông tin quan trọng bị bỏ lỡ.

SlideSpeech sẽ đảm nhận công việc chuyển toàn bộ nội dung trong phần Speaker Note thành giọng nói. Khi bạn nhấp vào tùy chọn SlideSpeech Convert tại menu của Google Slides, tiện ích sẽ gửi cho bạn link bản audio của slide trình chiếu. Người dùng chỉ cần gửi link đó cho bất cứ ai để họ có thể xem đồng thời cả slide thuyết trình lẫn bản audio.

Các tiện ích hỗ trợ mạnh mẽ cho Google Slides

Trên đây là 3 tiện ích cài đặt trên trình duyệt, đặc biệt hỗ trợ cho Google Slides trong quá trình tạo silde, chỉnh sửa nội dung hay thậm chí gửi slide cho bất cứ ai. Với 3 tiện ích này, việc tạo slide trình chiếu trên Google Slides sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn, tăng hiệu quả trong quá trình làm việc.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here