Khi tạo trang bìa trên Word hay muốn trang trí thêm nội dung trên Word, nhiều người sẽ chèn biểu tượng trong Word. Các biểu tượng này có sẵn trong mục Symbol trên Word với các chủ đề khác nhau. Mỗi một chủ đề biểu tượng được phân theo các kiểu font chữ khác nhau. Như vậy chúng ta có thể dựa vào kiểu font chữ để tìm biểu tượng phù hợp với yêu cầu, cũng như cách trình bày của tài liệu Word. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chèn hình ảnh quyển sách vào trong Word, kiểu biểu tượng rất thường xuất hiện ở những bìa sách giáo án, bìa báo cáo, bìa tài liệu,…

  • Cách tạo khung viền trang bìa trong Word
  • Hướng dẫn cách tạo khung trong Word 2007, 2010, 2013, 2016
  • Cách tạo và sử dụng các template trong Microsoft Word
  • Các mẫu khung viền đẹp trên Word

Hướng dẫn chèn hình quyển sách vào Word

Bước 1:

Chúng ta mở Word rồi nhấn vào tab Insert. Tiếp tục nhấn vào mục Symbol để lựa chọn biểu tượng chèn vào nội dung Word.

Cách chèn hình ảnh quyển sách trong Word

Khi đó sẽ hiển thị một vài biểu tượng để chúng ta chọn lựa, nhấn vào More Symbols để mở rộng thêm giao diện biểu tượng.

Cách chèn hình ảnh quyển sách trong Word

Bước 2:

Hiển thị danh sách các kiểu biểu tượng trên Word. Tại mục Font tìm tới kiểu Wingdings và bạn sẽ nhìn thấy ngay biểu tượng quyển sách hiển thị ở dòng đầu tiên.

Nhấn vào biểu tượng hình sách rồi nhấn tiếp vào nút Insert để chèn vào nội dung tài liệu ở vị trí mà bạn đã đặt trỏ chuột.

Cách chèn hình ảnh quyển sách trong Word

Kết quả chúng ta được biểu tượng hình sách trong nội dung Word. Bạn nên điều chỉnh kích cỡ phóng to hình quyển sách nếu dùng để trang trí trang bìa. Bôi đen hình quyển sách rồi nhấn vào tab Home, chọn kiểu kích cỡ để áp dụng như khi chúng ta thay đổi kích cỡ chữ.

Cách chèn hình ảnh quyển sách trong Word

Bước 3:

Nếu muốn tạo màu cho quyển sách chỉ cần bôi đen, sau đó chọn mục Font Color để chọn màu cho quyển sách. Nhấn More Colors để mở thêm bảng màu lựa chọn.

Cách chèn hình ảnh quyển sách trong Word

Hình ảnh quyển sách sẽ hiển thị như dưới đây.

Cách chèn hình ảnh quyển sách trong Word

Với những thiết kế trang bìa thì bạn có thể thêm một số biểu tượng khác bên cạnh biểu tượng quyển sách. Chúng ta cũng vào mục Symbol và chọn font Windings để tìm thêm một số biểu tượng khác. Chúng ta vẫn có thể thay đổi màu sắc cũng như kích thước của các biểu tượng này.

Cách chèn hình ảnh quyển sách trong Word

Kết quả trang bìa Word được trang trí rất đẹp mắt khi có thêm các biểu tượng chèn vào.

Cách chèn hình ảnh quyển sách trong Word

Không chỉ có những biểu tượng dùng để trang trí bìa mà phần Symbols cũng cung cấp nhiều biểu tượng dùng trong Toán học, hay nhiều biểu tượng dùng cho các lĩnh vực khác nhau. Cách chèn biểu tượng vào Word cũng rất đơn và thực hiện tương tự trên các phiên bản Word.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here