Google Docs hiện nay là công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến hàng đầu của gã khổng lồ Google, được khá nhiều người dùng chọn lựa. Chúng ta có thể soạn thảo văn bản, bảng tính, trình chiếu hay tạo bản khảo sát trên Google. Trong quá trình thực hiện, một số thủ thuật sẽ giúp cho việc soạn thảo trên Google Docs dàng hơn như một số phím tắt Google Docs, hay các tính năng nổi trội trên Google Docs mà bạn không nên bỏ qua.

Cũng có tính năng soạn thảo văn bản như trên Word, chúng ta có thể thực hiện mọi thao tác tương trên Google Docs chẳng hạn như chèn link liên kết trang web tương tự trên Word. Khi chèn link lên Google Docs, chúng ta có thể truy cập trang web nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể trích dẫn các bài viết trong công cụ soạn thảo trực tuyến này bất cứ lúc nào. Quản trị mạng sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách chèn link trang web trên Google Docs.

Video hướng dẫn chèn link trên Google Docs

Cách chèn link liên kết trên Google Docs

Trước hết bạn hãy truy cập Google Docs theo đường link dưới đây:

  • https://www.google.com/docs/about/

Cách 1:

Bước 1:

Chúng ta tiến hành soạn thảo nội dung Google Docs như bình thường.

Bước 2:

Bôi đen phần chữ muốn chèn link trang web. Sau đó nhấn chọn biểu tượng móc xích liên kết bên trên menu, hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + K.

Cách chèn link liên kết trong văn bản Google Docs

Bước 3:

Ngay sau đó, Google sẽ đưa ra khung để bạn nhập đường link muốn chèn. Bạn có thể thấy Google sẽ tìm kiếm kết quả và đưa ra gợi ý đường link trang web trùng với từ khóa trong bài. Tích chọn đường link gợi ý muốn chèn.

Cách chèn link liên kết trong văn bản Google Docs

Nếu không, chúng ta có thể copy link URL trang web cần chèn và paste vào khung Liên kết. Khi đã chọn xong link liên kết, nhấn Áp dụng để chèn link trên Google Docs.

Cách chèn link liên kết trong văn bản Google Docs

Bước 4:

Link cần chèn trong văn bản sẽ có màu xanh và được gạch chân, nổi bật trong nội dung văn bản. Khi bạn nhấn vào đoạn văn đó, sẽ thấy đường link liên kết để truy cập.

Bên cạnh đó sẽ có thêm 2 lựa chọn Thay đổiXóa để chúng ta chèn lại link, hoặc xóa trang liên kết đó.

Cách chèn link liên kết trong văn bản Google Docs

Cách 2:

Bước 1:

Chúng ta cũng tiến hành bôi đen từ cần chèn link trang web. Nhấn tab Chèn bên trên menu và chọn Liên Kết.

Cách chèn link liên kết trong văn bản Google Docs

Bước 2:

Ngay sau đó cũng sẽ xuất hiện khung để điền link liên kết trang web và link Google gợi ý dựa vào từ khóa bôi đen trong văn bản. Chúng ta điền URL của trang web và nhấn Áp dụng đề chèn link là xong.

Cách chèn link liên kết trong văn bản Google Docs

Với 2 cách chèn link trang web trên Google Docs mà chúng tôi hướng dẫn bạn bên trên, thao tác soạn thảo văn bản cũng như quá trình xử lý nội dụng văn trên công cụ soạn thảo trực tuyến Google Docs sẽ  trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  • Một số đặc tính cơ bản của Google Docs
  • Tổng hợp những phím tắt đắt giá trong Microsoft Excel
  • Cách đơn giản chuyển đổi file PDF sang Word

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here