Bạn đang mắc kẹt với file DAT, thứ mà đáng lẽ nên là một tài liệu MS Word và bạn không biết phải làm gì với nó. Đừng quá lo lắng! Hãy cùng tìm giải pháp qua bài viết sau đây.

Cách chuyển đổi file DAT thành một tài liệu Word

  • File DAT là gì?
  • Làm thế nào để mở một file DAT?
  • Làm thế nào để chuyển đổi file DAT?
    • Các giải pháp đơn giản
    • Giải pháp thực sự: Winmaildat.com

File DAT là gì?

Bạn có thể thắc mắc file DAT là gì trước tiên.

Nói một cách đơn giản, các file DAT chứa dữ liệu ở định dạng văn bản hoặc nhị phân. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy chúng dưới dạng file winmail.dat trong file đính kèm trong email, được tạo bởi các Microsoft Exchange Server. Nhưng nhiều chương trình khác cũng có thể tạo file DAT. Vì vậy, rất khó để biết rằng bạn đang xử lý file văn bản, hình ảnh, phim ảnh, hay một cái gì đó bất kỳ.

Làm thế nào để mở một file DAT?

Để biết cách mở một file DAT, vui lòng tham khảo bài viết sau: Làm thế nào để mở và đọc file .DAT? 

Làm thế nào để chuyển đổi file DAT?

Khi bạn đã mở thành công file DAT, coi như bạn đã đi được nửa quá trình chuyển đổi file đó. Có một số tùy chọn để chuyển đổi file DAT.

Các giải pháp đơn giản

Giả sử bạn đang xử lý một file DAT, ban đầu là file DOC. Bạn đã thay đổi phần mở rộng của file và bây giờ bạn đã mở file trong Microsoft Word, có vẻ như mọi thứ đã ổn. Trong thực tế, bạn đã “chuyển đổi” xong file DAT của mình rồi đấy. Xin chúc mừng!

Nếu bạn quản lý việc mở file bằng Word, cách dễ nhất để “chuyển đổi” file của bạn từ DAT sang DOC, là lưu tài liệu bằng Microsoft Word. Không quá khó khăn, phải không?

Giải pháp thực sự: Winmaildat.com

Cách chuyển đổi file DAT thành một tài liệu Word

Bây giờ, hãy nghiêm túc hơn một chút. Tất cả các cách trên không hiệu quả, file của bạn sẽ không hiển thị chính xác. Có thể đã đến lúc sử dụng một trình chuyển đổi file.

Nếu Microsoft Outlook làm rối tung các file đính kèm trong email của bạn, rất có thể dịch vụ trực tuyến Winmaildat.com sẽ giúp ích cho bạn. Nếu file bạn cần giải mã được gọi là winmail.dat hoặc ATT0001.dat, bạn chắc chắn đã tìm đến đúng nơi để giải quyết vấn đề của mình rồi.

Từ tab Home, bấm Choose File để duyệt đến file DAT trên máy tính của bạn. Bạn cũng có thể nhập URL. Lưu ý rằng giới hạn kích thước file là 10 MB. Nhấp vào Start và chờ kết quả.

Winmaildat.com sẽ cho bạn biết nguồn gốc của file, cung cấp cho bạn ý tưởng về chương trình nào bạn có thể sử dụng để mở nó.

Không có quá nhiều file DAT trên thực tế. Để truy xuất thành công dữ liệu từ một file DAT hoặc chuyển đổi nó thành file gốc, bạn cần phải biết nguồn hoặc loại file gốc.

Bạn đã gặp các file DAT ở đâu và làm thế nào bạn tìm ra nguồn gốc của chúng? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm:

  • Cách chuyển đổi file PDF sang Word đơn giản, không lỗi font
  • Cách chuyển file ảnh JPG sang file PDF trực tuyến
  • Thủ thuật chuyển đổi đuôi docx sang doc nhanh chóng

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here