Với những người thường xuyên phải làm việc với Word thì khối lượng công việc phải xử lý sẽ rất nhiều. Chính vì thế việc áp dụng những thủ thuật trong soạn thảo là điều cần thiết để tăng tốc soạn thảo, ngay cả với những thao tác đơn giản và cơ bản là copy và paste.

Thay vì phải chuyển đổi giữa các cửa sổ Word bằng phím Alt + Tab để sao chép nội dung giữa các văn bản với nhau, thì bạn có thể sử dụng ngay tính năng Office Clipboard hỗ trợ việc sao chép/ dán liên tục trên Word. Office Clipboard có thể sử dụng trên các phiên bản Word từ bản 2007 trở lên. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng công cụ Office Clipboard trên Word.

 • Cách sao chép Style giữa 2 file Word
 • “Tăng tốc” cho Microsoft Word 2007 và 2010
 • Thủ thuật sao chép định dạng đoạn văn bản nhanh và hiệu quả trong Word

Cách tăng tốc soạn thảo bằng Office Clipboard Word

Bước 1:

Tại giao diện trên Word nhóm quản lý Clipboard nhấn vào biểu tượng mũi tên và sẽ thấy giao diện Clipboard xuất hiện.

Cách dùng Office Clipboard tăng tốc sao chép trên Word

Bước 2:

Khi nhấn vào biểu tượng đó sẽ xuất hiện giao diện Clipboard ở cạnh trái màn hình. Như vậy mỗi khi người dùng sao chép nội dung trong tài liệu Word bao gồm đoạn văn bản, hình ảnh, biểu đồ, sơ đồ,… sẽ xuất hiện trong danh sách Clipboard.

Với nội dung sao chép trên trình duyệt vào tài liệu Word cũng sẽ xuất hiện trong danh sách này.

Cách dùng Office Clipboard tăng tốc sao chép trên Word

Bước 3:

Để paste nội dung vào giao diện soạn thảo, chúng ta chỉ cần chọn ví trí cần chèn rồi click vào nội dung tương ứng trên danh sách Clipboard. Hoặc có thể click chuột vào vị trí muốn chèn, rồi click chuột phải vào nội dung chọn Paste. Tại đây bạn cũng có thể nhấn Delete để xóa nội dung trong danh sách Clipboard.

Cách dùng Office Clipboard tăng tốc sao chép trên Word

Trong trường hợp muốn xóa toàn bộ nội dung trong Clipboard thì nhấn Clear All. Khi xử lý xong nội dung văn bản người dùng nên xóa nội dung Clipboard không sử dụng, hoặc xóa toàn bộ.

Cách dùng Office Clipboard tăng tốc sao chép trên Word

Bước 4:

Nếu muốn tùy chỉnh công cụ Office Clipboard, cách thức hoạt động của công cụ này tại giao diện Clipboard nhấn vào nút Options bên dưới.

Cách dùng Office Clipboard tăng tốc sao chép trên Word

Xuất hiện các tùy chọn để chỉnh sửa bao gồm:

 • Show Office Clipboard Automatically: tự động hiển thị Office Clipboard khi sao chép.
 • Show Office Clipboard When Ctrl + C Pressed Twice: tự động hiển thị Office Clipboard khi nhấn 2 lần tổ hợp phím Ctrl + C.
 • Collect Without Showing Office Clipboard: tự động sao chép vào Office Clipboard mà không hiển thị danh sách Clipboard.
 • Show Office Clipboard Icon on Taskbar: hiển thị biểu tượng Office Clipboard trên khay hệ thống Office Clipboard được kích hoạt. Theo mặc định tùy chọn này đã được kích hoạt.
 • Show Status Near Taskbar When Copying: hiển thị thông báo khi sao chép văn bản vào Office Clipboard. Tùy chọn cũng đã được kích hoạt mặc định.

Cách dùng Office Clipboard tăng tốc sao chép trên Word

Mặc dù thao tác copy paste trên Word là thao tác vô cùng cơ bản, nhưng thay vì phải thực hiện nhiều lần, lặp đi lặp lại thì chúng ta có thể rút ngắn thao tác bằng Office Clipboard. Trong khi làm việc bạn nên xóa bớt nội dung sao chép trong Clipboard trên Word.

Xem thêm:

 • 4 mẹo giúp gõ tiếng Việt tốc độ nhanh
 • Cách sao chép nội dung file PowerPoint sang file Word
 • Những thủ thuật hữu ích trên Microsoft Word 2016

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here