Thường thì trên Word hay những công cụ soạn thảo văn bản đều mặc định tài liệu theo hướng dọc. Nhưng trong quá trình soạn thảo, người dùng muốn tăng diện tích nội dung để kẻ bảng Word chẳng hạn thì cần phải đổi sang kiểu ngang. Trên Word, chúng ta có thể thay đổi hướng trang Word theo chiều ngang của toàn bộ các trang trong file, hoặc lựa chọn 1 vài trang để xoay ngang bên cạnh những trang theo chế độ dọc. Trên Google Docs sẽ chỉ có tùy chọn xoay hướng toàn bộ trang tài liệu mà thôi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xoay ngang trang trên Google Docs.

  • Cách thay đổi hướng của văn bản Word
  • Cách tạo trang in dọc và in ngang trên 1 văn bản Word
  • Hướng dẫn cài tiện ích trên Google Docs

Hướng dẫn xoay ngang trang Google Docs

Bước 1:

Giao diện tài liệu Google Docs theo khổ đứng như hình dưới đây.

Cách đổi hướng trang trên Google Docs

Tại giao diện tài liệu trên Google Docs nhấn vào mục Tệp (File) rồi nhấn vào Thiết lập trang (Page Setup).

Cách đổi hướng trang trên Google Docs

Bước 2:

Hiển thị giao diện mới để thay đổi lại thiết lập trang. Tại mục Hướng (Orientation) chúng ta tích chọn vào Khổ ngang (Landscape) thay vì Khổ dọc (Portrait) đang sử dụng. Nếu muốn chỉnh sửa thêm các kích thước lề thì tại mục Lề (Margins) chỉnh sửa các vị trí Trên cùng (Top), Dưới cùng (Bottom), Trái (Left) và Phải (Right). Nếu không chỉnh để như thiết lập và nhấn OK để lưu lại.

Cách đổi hướng trang trên Google Docs

Ngay sau đó hướng tài liệu trên Google Docs sẽ chuyển sang khổ ngang. Toàn bộ các trang của file Docs đều chuyển sang hướng ngang.

Cách đổi hướng trang trên Google Docs

Bước 3:

Nếu người dùng muốn sử dụng khổ giấy ngang bất cứ khi nào mở Google Docs thì cần đặt khổ giấy này làm mặc định trên Google Docs. Cũng truy cập vào File, chọn Thiết lập trang rồi chọn Đặt làm mặc định (Set as default).

Lưu ý với bạn đọc chế độ khổ ngang có thể làm thay đổi định dạng hoặc các vị trí hình ảnh, bảng biểu. Người dùng cần kiểm tra lại trước khi in hoặc chia sẻ file Google Docs.

Cách đổi hướng trang trên Google Docs

Mặc dù không có tùy chọn xoay trang ngang theo lựa chọn như trên Word, nhưng việc cung cấp chế độ khổ đứng và khổ ngang trên Google Docs cũng hỗ trợ người dùng rất nhiều. Bạn có thể soạn thảo nội dung phù hợp hơn với kiểu giấy khổ ngang này.

Xem thêm:

  • Cách thêm và cập nhật mục lục trong Google Docs
  • Cách tạo biểu tượng Google Docs trên máy tính
  • 7 lựa chọn tốt thay thế Microsoft Office

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here