Để chuyển đổi Word sang PDF, chúng ta có thể sử dụng rất nhiều cách khác nhau, như sử dụng phần mềm cài đặt trên máy tính Advanced Word to PDF Converter, Free Word To PDF, dịch vụ chuyển đổi Word sang PDF online như SmallPDF,… Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ngay tính năng chuyển đổi Word sang PDF có sẵn trên công cụ Word.

Với tính năng Save As, bạn có thể chuyển đổi từ file Word sang file PDF dễ dàng mà không lỗi font chữ. Đặc biệt khi chuyển từ Word sang PDF ngay trên Word sẽ có thêm tùy chọn giảm dung lượng file. Như vậy, chúng ta sẽ không cần cài phần mềm nén file PDF như Free PDF Compressor, FILEminimizer PDF hay dịch vụ nén file PDF trực tuyến ilovepdf, Convertio. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nén file PDF trích xuất từ file Word, đặc biệt với file Word nhiều hình ảnh, sơ đồ,…

  • Chuyển đổi PDF sang Word trong Mac OS X
  • Hướng dẫn chỉnh sửa file PDF bằng Word 2013
  • Cách đơn giản để chuyển file Excel sang PDF

Cách nén file PDF không cần phần mềm

Bước 1:

Tại file Word muốn chuyển sang file PDF, click vào biểu tượng Office và chọn Save As. Sau đó bạn chọn tiếp PDF or XPS.

Cách giảm dung lượng file PDF convert từ file Word

Với những phiên bản Word 2010 trở đi, bạn nhấn vào mục File rồi chọn Export.

Cách giảm dung lượng file PDF convert từ file Word

Sau đó nhấn tiếp vào nút Create PDF/XPS để tiến hành chuyển đổi file Word sang file PDF.

Cách giảm dung lượng file PDF convert từ file Word

Bước 2:

Xuất hiện giao diện hộp thoại Publish as PDF or XPS. Trước hết bạn cần nhập tên mới cho file PDF nếu muốn. Tiếp đến tại phần Optimized sẽ có 2 lựa chọn để tối ưu dung lượng file PDF. Theo mặc định trong quá trình chuyển đổi sẽ tích vào Standard và file PDF sẽ có dung lượng tương đối lớn.

Để giảm dung lượng file PDF sau khi trích xuất từ file Word, bạn tích chọn vào tùy chọn Minimum size. Cuối cùng nhấn nút Publish ở bên dưới để tiến hành chuyển đổi.

Cách giảm dung lượng file PDF convert từ file Word

Như vậy, với cách làm đơn giản file PDF đã được giảm dung lượng sau khi convert từ file Word. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc gửi email file PDF. Nếu người dùng vẫn gặp vấn đề về file PDF khi dung lượng quá lớn, thậm chí vượt giới hạn gửi email thì có thể sử dụng dịch vụ gửi email quá dung lượng bên thứ 3.

Xem thêm:

  • Cách chuyển đổi file PDF sang Word đơn giản, không lỗi font
  • Top 5 những phần mềm đọc file PDF chất lượng
  • Hướng dẫn tạo một file PDF từ nhiều file ảnh trên Windows

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here