Gõ bàn phím 10 ngón được coi là chuẩn trong việc gõ máy tính hiện nay. Mặc dù đây được coi là kỹ năng cơ bản trong tin học văn phòng, nhưng không phải ai cũng có thể thành thạo trong việc gõ bàn phím 10 ngón.

Việc gõ bàn phím 10 ngón không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc, mà còn giúp bạn nhập nội dung nhanh hơn rất nhiều, tăng hiệu quả trong công việc. Và khi đã thực hiện đúng chuẩn gõ bàn phím 10 ngón, tốc độ đánh máy tính của bạn sẽ dần được cải thiện qua thời gian luyện tập, nhập nội dung tài liệu. Vậy bạn đã thử kiểm tra xem tốc độ gõ máy tính của mình đã đạt mức chuẩn hay không? Hoặc liệu bạn có đủ tự tin về khả năng gõ bàn phím 10 ngón của mình ở mức chuyên nghiệp? Một số trang web kiểm tra tốc độ đánh máy, gõ phím 10 ngón sẽ giúp chúng ta giải đáp những câu hỏi trên.

 • Các dịch vụ luyện gõ 10 ngón nhanh trên trình duyệt
 • Luyện gõ 10 ngón, đánh máy nhanh bằng game Mario Teaches Typing

Tổng hợp công cụ kiểm tra tốc độ gõ phím 10 ngón

Kết quả kiểm tra đánh máy sẽ được tính theo:

 • CPM: Charater per minute tức là số ký tự bạn gõ trong 1 phút.
 • WPM: Word per minute tức là số từ bạn gõ trong 1 phút.

1. 10fastfingers kiểm tra tốc độ gõ phím


Nhấp chuột vào khung text và test tốc độ gõ phím của bạn xem nào

 • https://10fastfingers.com/typing-test/vietnamese

10fastfingers là dịch vụ kiểm tra tốc độ đánh máy tính với nhiều loại ngôn ngữ hỗ trợ, trong đó có tiếng Việt. Dịch vụ sẽ cung cấp danh sách các ngôn ngữ để người dùng lựa chọn sử dụng.

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy, gõ phím 10 ngón

Người dùng sẽ có 2 kiểu kiểm tra khả năng gõ chữ đó là nhập đoạn văn 200 hoặc 1000 chữ, đều trong vòng 1 phút với những từ ngữ sắp xếp ngẫu nhiên. Chúng ta cần nhập chính xác toàn bộ những từ kiểm tra xuất hiện trong khung trên, trong vòng 1 phút để xem tốc độ đánh máy là bao nhiêu. Những từ viết đúng sẽ được đánh dấu bằng màu xanh, từ viết sai bằng màu đỏ.

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy, gõ phím 10 ngón

Sau khi hết thời gian gõ máy bạn sẽ nhìn thấy kết quả bên dưới. Ngoài ra bạn có thể chia sẻ kết quả này lên Facebook nếu muốn.

Tốc độ gõ may tính chuẩn sẽ được phân theo các mức:

 • Tốc độ đánh máy thấp: Dưới 60WPM
 • Tốc độ đánh máy trung bình: Từ 60 đến 100 WPM
 • Tốc độ đánh máy cao: Từ 100 WPM đến 140WPM.
 • Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp: Trên 140WPM.

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy, gõ phím 10 ngón

2. TypingTest kiểm tra đánh bàn phím


Nhấp chuột vào dòng “Click or tab here…” để bắt đầu test nhé

 • https://www.typingtest.com/

TypingTest hỗ trợ các ngôn ngữ kiểm tra gõ máy tính như Anh, Pháp, Hà Lan… nhưng không hỗ trợ gõ tiếng Việt. Người dùng sẽ được lựa chọn thời gian kiểm tra tốc độ đánh máy tính là bao nhiêu, mà không cố định 1 phút như 10fastfingers.

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy, gõ phím 10 ngón

Nhiệm vụ của bạn là nhập chính xác các từ xuất hiện trong đoạn văn kiểm tra. Lưu ý với người dùng khi nhập nội dung kiểm tra bạn cần tắt chế độ gõ tiếng Việt của các công cụ gõ tiếng Việt cài đặt trên máy tính.

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy, gõ phím 10 ngón

Kết thúc thời gian kiểm tra người dùng cũng sẽ nhận được kết quả tốc độ gõ máy tính với bảng chi tiết.

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy, gõ phím 10 ngón

3. Công cụ Typing Speed Test


Nhấp chuột vào “type the words here…” để bắt đầu kiểm tra tốc độ gõ phím

 • https://typing-speed-test.aoeu.eu/

Khối lượng ngôn ngữ hỗ trợ kiểm tra đánh máy tính trên Typing Speed Test khá ít, chủ yếu phù hợp với người học tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan. Giao diện của Typing Speed Test rất đơn giản, không có nhiều mục để chọn lựa.

Người dùng sẽ có tối đa 1 phút để hoàn thành bài kiểm tra gõ bàn phím 10 ngón của mình. Những từ nào gõ đúng sẽ được đánh dấu bằng màu xanh, từ gõ sai sẽ có màu đỏ trong đoạn văn mẫu.

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy, gõ phím 10 ngón

Cuối cùng người dùng cũng sẽ nhận được kết quả cho bài đánh giá tốc độ gõ phím của mình. Chúng ta có thể chia sẻ kết quả lên Facebook hoặc Twitter nếu muốn.

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy, gõ phím 10 ngón

4. Kiểm tra tốc độ gõ phím trên Learn 2 Type

 • http://www.learn2type.com/typingtest/typingtest.cfm

Learn 2 Type cũng là dịch vụ kiểm tra tốc độ đánh máy tính, với hỗ trợ kiểm tra bằng tiếng Anh. Dịch vụ sẽ không có thời gian cố định để người dùng hoàn thành bài kiểm tra, nhưng sẽ dựa vào kết quả nhập toàn nội dung để biết được 1 phút bạn có thể nhập được chính xác bao từ.

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy, gõ phím 10 ngón

Khi click vào Test me chúng ta sẽ thấy được kết quả bài kiểm tra kèm theo đó là số từ mà mình đã gõ sai. Bạn có thể chia sẻ kết quả nhập máy tính với bạn bè trên Facebook nếu muốn.

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy, gõ phím 10 ngón

5. Typeracer kiểm tra khả năng gõ máy

 • http://play.typeracer.com/

Typeracer là dịch vụ gõ 10 ngón, kiểm tra tốc độ gõ máy tính ra mắt từ khá lâu và hiện nay cũng đã hỗ trợ thêm ngôn ngữ tiếng Việt. Dịch vụ cung cấp mục kiểm tra tốc độ đánh máy, và luyện tập gõ máy tính 10 ngón.

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy, gõ phím 10 ngón

Đặc biệt, Typeracer còn thêm mục đua khả năng gõ máy tính với những người khác do dịch vụ cung cấp. Những từ ngữ gõ sai sẽ được ký hiệu bằng màu đỏ và gõ đúng sẽ là màu xanh. Nhiệm vụ của bạn đó là gõ hết toàn bộ nội dung kiểm tra mà không có thời gian quy định đếm ngược.

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy, gõ phím 10 ngón

Bảng kết quả sẽ cho biết tốc độ gõ máy của bạn là bao nhiêu, thời gian hoàn thành kết bài kiểm tra và số điểm đạt được, tốc độ trung bình đánh máy. Typeracer mang tới bài kiểm tra tốc độ gõ máy tính khá thú vị, thông qua cuộc thi tới đích với những người chơi khác.

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy, gõ phím 10 ngón

Như vậy bạn đã có trong tay 5 công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy tính, gõ phím. Từng dịch vụ sẽ mang tới người dùng các bài kiểm tra với mức độ khó khác nhau, từ đó đưa ra nhận xét về khả năng gõ máy tính của chúng ta. Hãy thử kiểm tra tốc độ gõ máy tính của bạn là bao nhiêu với 5 công cụ trên nhé.

Xem thêm:

 • 4 mẹo giúp gõ tiếng Việt tốc độ nhanh
 • Bí kíp” gõ máy tính “siêu tốc” cho dân văn phòng.
 • Công cụ chuyển đổi tiếng Việt sang teencode

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here