Khi soạn thảo tài liệu trên Word, nếu nội dung dài quá một trang web thì Word sẽ tự động chuyển sang trang mới. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng nhập hết nội dung trên một trang, mà có thể ngắt trang ngay ở giữa nội dung, hoặc bất cứ vị trí tài liệu nào tùy theo nhu cầu soạn thảo.

Nếu theo cách thông thường, người dùng sẽ nhấn Enter để chuyển sang trang mới, nhưng sẽ mất thời gian vì bạn phải ấn Enter liên tục để sang trang Word mới. Có 1 cách rất đơn giản mà người dùng chỉ cần nhấn 1 lần tổ hợp phím để chuyển sang trang mới là xong. Thủ thuật thêm trang mới đơn giản trên Word sẽ được Quản trị mạng hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

  • Hướng dẫn toàn tập Word 2016 (Phần 12): Cách ngắt trang, chia phần
  • Cách xoay ngang một trang giấy bất kỳ trong Word
  • Thay đổi Section Break trong Word 2007 và 2010

Cách tạo trang mới trên Word

Bài viết này sẽ áp dụng với 1 file Word đã nhập nội dung và muốn tách nội dung sang trang mới.

Trước hết bạn đặt trỏ chuột tại ví trí đoạn văn bản muốn ngắt sang trang mới trên Word. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter.

Ngay sau đó nội dung tài liệu sẽ được ngắt thành trang mới trên Word.

Cách thêm trang mới trong Word

Tương tự nếu bạn muốn thêm 1 trang trắng ở dưới thì bạn cũng chỉ cần đặt dấu trỏ ở cuối trang viết và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter là xong.

Chỉ với một tổ hợp phím Ctrl + Enter, chúng ta đã có thể tạo một trang mới trên Word hoặc ngắt trang Word để tách nội dung sang một trang mới. Cách thực hiện náy đơn giản và nhanh chóng hơn so với việc bạn phải nhấn liên tục phím Enter để chuyển sang trang mới.

Xem thêm: 

  • Hướng dẫn toàn tập Word 2013 (Phần 12): Cách ngắt trang, ngắt đoạn
  • Hướng dẫn cách tạo khung trong Word 2007, 2010, 2013, 2016
  • Điền số thứ tự, ký tự đầu dòng tự động MS Word

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here