Foxit Reader là phần mềm đọc, chỉnh sửa file PDF chuyên nghiệp với nhiều tính năng hữu ích. Không chỉ giúp bạn đọc file PDF mà phần còn hỗ trợ người dùng chia nhỏ file PDF, đọc văn bản bằng giọng nói hoặc xoay đúng chiều file PDF. Có khá nhiều file PDF bị xoay ngược hoặc xoay ngang khiến việc đọc file PDF gặp khó khăn. Nếu vậy, người dùng có thể sử dụng Foxit Reader để xoay đúng chiều file PDF. Cách xoay đúng chiều file PDF trên Foxit Reader rất dễ dàng và được viết trong bài dưới đây.

  • Cách đóng dấu bản quyền cho file PDF
  • Hướng dẫn ghi chú trong file PDF
  • Làm thế nào để tạo Bookmark cho file PDF?

Hướng dẫn xoay file PDF trên Foxit Reader

Bạn mở file PDF trên máy tính bằng phần mềm Foxit Reader. Chẳng hạn tôi có file PDF bị xoay ngang 90 độ không đúng như hình dưới đây.

Cách xoay file PDF trên Foxit Reader

Để chuyển file PDF về đúng chiều, nhìn lên khu vực menu sẽ có 2 tùy chọn xoay file PDF Rotate LeftRotate Right theo 1 góc 90 độ. Dựa vào file PDF hiện tại đang bị xoay theo chiều nào mà chúng ta lựa chọn xoay trái, hoặc xoay phải cho đúng.

Cách xoay file PDF trên Foxit Reader

Hoặc người dùng cũng có thể click chuột phải lên trang PDF cần xoay cũng thấy tùy chọn xoay file PDF. Hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+ + để xoay phải và Ctrl+Shift+- để xoay trái file PDF.

Cách xoay file PDF trên Foxit Reader

Như vậy với phần mềm Foxit Reader, chúng ta có thể xoay lại đúng chiều file PDF bị xoay ngang 90 độ với cách làm vô cùng đơn giản. Người dùng có thể sử dụng thông qua menu phần mềm, tùy chọn ở menu chuột phải hoặc sử dụng tổ hợp phím xoay file PDF.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn đính kèm tập tin vào file PDF bằng Foxit Reader
  • Cách bật chế độ toàn màn hình khi đọc file PDF bằng Foxit Reader
  • Tạo chữ ký số trong file PDF bằng Foxit Reader

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here