Cuốn sách viết về doanh nhân, về cách tạo lập và xây dựng công ty, từ kinh nghiệm của hai doanh nhân hàng đầu nước Mỹ: Donald J. Trump (tác giả cuốn sách Tôi đã làm giàu như thế) và Robert T. Kiyosaki (tác giả bộ sách Dạy con làm giàu).

Bạn đang suy nghĩ về việc bắt đầu một doanh nghiệp riêng ư? Hay bạn đã có một doanh nghiệp riêng và muốn phát triển nó? Nếu vậy, trước khi lãng phí thời gian và tiền bạc, bạn có một nghĩa vụ đặc biệt với bản thân, gia đình và thế giới – đó là hãy khám phá và nắm vững 5 điểm chính của cái chạm tay hóa vàng.

1. Sức mạnh tính cách

2. Tập trung

3. Thương hiệu

4. Các mối quan hệ

5. Những điều nhỏ nhưng “không nhỏ”

Có hàng ngàn cuốn sách về kinh doanh. Cuốn sách này dành cho các doanh nhân. Và cuốn sách này sẽ dạy bạn những điều mà những cuốn sách kinh doanh khác không dạy.

Trích đoạn sách hay

MỘT KẺ MƠ MỘNG… HAY MỘT DOANH NHÂN?

Có một doanh nhân, một con người có suy nghĩ hướng về máy móc ngay từ khi còn nhỏ, đã nhìn thấy cơ hội để thay đổi thế giới. Ông nhìn thấy một cách tốt hơn để cải thiện cuộc sống của mọi người ở khắp nơi. Vì vậy ông lên đường, không phải để xây dựng tài sản cho mình, mà là để xây dựng giấc mơ của ông về một cuộc sống mới cho những người khác.

Ông đấu tranh với những thách thức trước ý tưởng của mình, xây dựng vô số bản mẫu sản phẩm – mỗi phiên bản sau có một chút cải thiện hơn phiên bản trước – và xây dựng công ty của ông. Nhưng thách thức lớn nhất với ông là những người không thể thấy được tầm nhìn của ông, những người không thể mở rộng tiêu điểm của họ để nhìn thấy nơi họ có thể đến, thay vì nơi họ đang ở. Vô số trận chiến diễn ra, nhưng ông vẫn tiếp tục đi. Nhiều lần ông nghi ngờ bản thân, nhiều lần phải hy sinh nhiều thứ, và nhiều lần ông bị chệch hướng. Ông thường gặp thất bại, và vì yêu thích những câu danh ngôn nên ông gọi thất bại là “cơ hội để bắt đầu lại một cách thông minh hơn”.

Ông không phải là một học sinh giỏi và học được rất ít từ trường học, nhưng ông thật sự thích tháo rã mọi thứ để xem chúng vận hành như thế nào. Tháo tung những cái đồng hồ là trò giải trí yêu thích của ông. Ông không có bằng cấp gì ngoại hạng, nhưng ông có đến các lớp học buổi tối để rèn dũa những kỹ năng của mình. Ông có một bộ óc xuất sắc, và dần dần ông trở thành một giáo viên được nhiều người mến mộ. Ông thu hút những học sinh nhiệt tình giống như ông. Họ tự nguyện thức đến tận khuya để làm các dự án và học hỏi các quy trình. Ông có một khả năng thu hút nhân tài đáng ghen tị. Trong công việc, xung quanh ông là những người biết những điều mà ông không biết.

Ông thành công trong việc huy động vốn đầu tư từ những nhà đầu tư tin vào sản phẩm của ông. Vấn đề là không phải lúc nào họ cũng tin vào tầm nhìn của ông. Ông trở nên thoái chí vì họ chỉ tập trung vào tiền bạc. Và đến một ngày kia, ông bị sa thải khỏi công ty của chính mình, công ty mang tên ông. Người đàn ông thất bại chán nản bỏ cuộc và đi tìm việc làm.

Nhiều năm sau, ông tìm được một việc làm ở một công ty nổi tiếng. Chủ công ty trả lương không cao nên gia đình ông nhiều lần phải chuyển nhà đến những khu vực giá cả phải chăng hơn. Trớ trêu thay, khi đang làm những công việc hàng ngày, trong một phút ngẫu hứng, ông lại tìm thấy nguồn cảm hứng từ người chủ doanh nghiệp mẫu mực của mình, người ông thần tượng từ thuở bé mà nay mới có vinh dự được gặp. Với vài nét nguệch ngoạc, ông phác thảo sự cách tân của mình. Người đàn ông trước mặt ông đấm tay xuống bàn và nói: “Anh bạn trẻ, chính là nó. Anh đã có nó. Tiếp tục đi”.

Chạm Tay Hóa Vàng

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here