Chọn Nghề Theo Tính Cách là quyển sách gần gũi, dễ đọc, vừa theo dạng câu chuyện vừa theo dạng một cẩm nang hướng dẫn; sẽ cung cấp cho bạn cách thức chọn nghề hữu hiệu nhằm giúp bạn tìm được nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân mình.

Chọn nghề là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên mà các bạn trẻ cần làm trước khi rời ghế nhà trường phổ thông để vào học đại học hay cao đẳng. Có khá nhiều cách tiếp cận hay phương pháp để chọn lựa nghề nghiệp cho bản thân nhưng những lý giải đằng sau các phương pháp đó có thể dài dòng và khó hiểu. Khi soạn cuốn sách này, chúng tôi cân nhắc thấy nếu cung cấp quá nhiều kiến thức, bạn sẽ nhàm chán và thấy nhiều điều không phù hợp, do đó, chúng tôi cố gắng soạn ra một cuốn sách gần gũi, dễ đọc, vừa theo dạng câu chuyện vừa theo dạng một cẩm nang hướng dẫn. Mục tiêu là cung cấp cho bạn cách thức chọn nghề hữu hiệu nhằm giúp bạn tìm được nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân mình.

Hãy dành chút thời gian đọc phần hướng dẫn sử dụng này trước khi đi sâu hơn vào những phần sau. Để đạt được mục tiêu của cuốn sách, sẽ có những phần bạn cần đọc hiểu và có những phần khác bạn phải bỏ chút công sức ra suy nghĩ và hoàn thành. Bạn không phải đọc toàn bộ cuốn sách này, bạn chỉ cần đọc những phần chính) và hoàn thành những nội dung được yêu cầu, chỉ cần như thế, tin là bạn đã đạt được mục tiêu định hướng nghề nghiệp cho bản thân rồi.

Trích đoạn sách hay

ISFP là mẫu người tinh ý, chu đáo và tử tế. Với những người không quen, ISFP có thể trông lạnh lùng và khép kín nhưng thực tế trong họ chứa đựng rất nhiều những cảm nhận sâu sắc. ISFP đa phần chỉ chia sẻ tâm tư tình cảm của mình với những người đã thân quen. Họ rất ân cần, chu đáo và thường đóng vai trò hỗ trợ rất tốt cho bạn bè và những người thân của mình. Dù mang đặc tính hướng nội, ISFP không hoàn toàn xa lánh những hoạt động xã hội. Tuy nhiên sau những hoạt động đó, ISFP cần một khoảng thời gian một mình để “nạp lại năng lượng”.

ISFP đặc biệt giỏi trong việc nhận biết cảm xúc của những người xung quanh và thấy được những nét đẹp và cái tốt mà những người khác không chú ý. Mẫu người này cực kỳ giỏi lắng nghe, nhạy cảm trước những nhu cầu và cảm xúc của người khác. Sự đa cảm khiến ISFP cảm thấy bị tổn thương nặng nề khi bị ai đó chỉ trích.

ISFP thích giúp đỡ mọi người một cách âm thầm ở phía sau nên không có nhu cầu phải trở thành nhà lãnh đạo hay quản lý ai cả. Kết quả là ISFP có thể đóng vai trò hỗ trợ rất đáng tin cậy. Tuy nhiên mặt trái là những đóng góp của ISFP đôi khi bị mọi người bỏ qua.

ISFP là người có khiếu nghệ thuật và yêu thích những gì mang tính nghệ sĩ. Vì thường âm thầm quan sát, ISFP có thể ghi nhận lại một cách chính xác những câu chuyện trong quá khứ. ISFP ghét việc khiến ai đó phải thất vọng và rất nhanh tha thứ những lỗi lầm của người khác.

ISFP cần một sự nghiệp hơn một công việc. Mẫu người này cần một sự nghiệp phù hợp với giá trị con người bên trong của mình. ISFP cần nhiều khoảng không gian và tự do để hoạt động vì họ không thích bị ràng buộc vào những khuôn khổ. Họ là kiểu người thích tận hưởng khoảnh khắc hiện tại. Vì ISFP có khả năng cảm nhận được cảm xúc của những người xung quanh, mẫu người này có xu hướng giúp đỡ mọi người. ISFP thường trở thành giáo viên, nhà tư vấn hay nghệ sĩ.

Chọn Nghề Theo Tính Cách

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here