Trong công việc hàng ngày – nhất là trong công việc văn phòng phải tiếp xúc và làm việc nhiều với tệp tin PowePoint – nhiều khi người sử dụng có mong muốn chuyển đổi định dạng tệp tin PowePoint sang một định dạng khác, ví dụ như định dạng tệp tin văn bản Word sẽ có thể thuận tiện hơn cho việc viết một báo cáo chẳng hạn.
 
Sau đây là một số phần mềm có thể giúp người sử dụng nhanh chóng thực hiện công việc này.
 
1. Convert PowerPoint của hãng Softinterface (
http://www.softinterface.com)

Convert PowerPoint (Convert PPT) là một phần mềm tương đối dễ sử dụng xét trên khía cạnh giao diện người dùng lẫn cách sử dụng. Phần mềm có thể chuyến đổi rất nhiều tệp tin PowerPoint cùng một lúc. Hơn thế chương trình còn cho phép người sử dụng có thể lập lịch chuyển đổi các tệp tin theo thời gian nhất định.
 
Convert PPT có thể chạy như một chương trình bình thường hoặc chạy theo lệnh của người sử dụng hoặc có thể gọi trực tiếp từ một ứng dụng khác.
 
Tính năng nổi bật của Convert PPT bao gồm
 
– Có thể chuyển đổi định dạng tệp tin PowerPoint sang định dạng DOC, RTF, TXT, HTM, JPG, GIF, BMP, TIF, PNG, EMF, and WMF
– Có thể chạy chương trình theo cách bình thường với giao diện đồ hoạ đơn giản hoặc chạy theo kiểu dùng lệnh gọi chương trình.
– Cho phép người sử dụng lập lịch chuyển đổi các tệp tin
– Dễ sử dụng
– Có thể lưu trữ và khôi phục cấu hình chuyển đổi tệp tin phức tạp
– Hỗ trợ tệp tin batch tự động. Khi chạy tệp tin batch vẫn có thể dừng giữa chừng
– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau
 
Convert PowerPoint là một phần mềm hoàn toàn miễn phí. Có thể tải phần mềm
tại đây với điều kiện cung cấp cho Softinterface địa chỉ email của bạn.
 
Có thể tìm hiểu kĩ hơn về cách sử dụng phần mềm này
tại đây
 
Không tin tưởng vào phần mềm miễn phí và yêu cầu khả năng chuyên nghiệp hơn, người sử dụng có thể thử dùng
 
2.  Amber PowerPoint Converter của Ozgrid (
http://www.ozgrid.com)

ABC Amber PowerPoint Converter có thể chuyển đổi định dang tệp tin PowerPoint sang rất nhiều định dang tệp tin khác nhau (PDF, HTML, RTF, DOC,…). Chương trình cugnx hỗ trợ tới hơn 50 ngôn ngữ khác nhau, hỗ trợ chạy tệp tin tự động batch.
 
Đặc điểm nổi bật của ABC Amber PowerPoint Converter bao gồm
 
– Có thể đọc và chuyển đổi định dạng các tệp tin PowerPoint sang định dạng PDF (không cần phải cài đặt chương trình Adobe Acrobat), định dạng web HTML, định dang tệp tin văn bản RTF  (Không cần phải cài đặt MS Word), HLP, DOC (hỗ trợ MS Word 6.0/95/97-2002), WRI (Windows Write 3.0/3.1), WPD (WordPerfect 5.0/5.1 dành cho DOS/5.x, Win/5.1-5.2 secondary, 5.0 secondary, WordPerfect 4.1/4.2), MCW (Word cho Macintosh 4.0-5.1), WPS (Works 4.0 cho Windows, Works 2000, Works cho Windows 3.0), DOC (Word 2.x cho Windows, Word 3.x-5.x cho MS-DOS, Word 6.0 cho MS-DOS), SAM (Ami Pro 3.0), WSD (WordStar 4.0/7.0), RFT (IBM’s RFT-DCA), Clipboard

– Có thể lấy thông tin chung về các tệp tin PowerPoint (tiêu đề, chủ đề, tác giả, từ khoá chính, các lời bình luận thêm vào)
– Hỗ trợ tệp tin tự động batch
– Dễ sử dụng, dễ cài đặt
– Hỗ trợ chạy chương trình bằng lệnh DOS truyền thống
– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 
Trái với Convert PPT, ABC Amber PowerPoint Converter không phải là một phần mềm miễn phí. Đây là một phần mềm có bản quyền và có tính phí sử dụng. Giá hiện nay của phần mềm là 19,95 USD. Có thểt tải phần mềm về
tại đây
 
Người sử dụng có thể xem thêm thông tin về phần mềm này
tại đây

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here