Quyển sách như một người bạn thân thiết với các bạn teen nam bởi không chỉ có những thông tin “hàn lâm” như: Giải thưởng Nobel, Lịch sử xe đạp, YouTube – bạn có biết không, Thái Dương Hệ…. và đặc biệt là những chuyện như tại sao không bao giờ nên thi nhìn chằm chằm với con cá vàng, hay ai là người gửi bức email đầu tiên, về cách làm giàu hay thực tế hơn là cách điều trị bệnh… “viêm màng túi”.

Bên cạnh những thông tin gần gũi, thiết thực, cuốn sách Con Trai Ngoài Giờ Học Nói Gì? còn là một kho những thông tin kỳ quặc nhưng cũng rất thú vị: Những vị vua điên, Cuộc chiến ném đồ ăn, hay đơn giản chỉ là các loại ớt cay nồng. Quyển sách không chỉ đưa ra rất nhiều thông tin hữu ích và thiết thực qua cách trình bày vô cùng hấp dẫn và vui nhộn, chắc chắn sẽ khiến các bạn nam vô cùng thích thú và tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn.

Đọc Con Trai Ngoài Giờ Học Nói Gì? các bạn nam sẽ trở nên thông thái hơn trong mắt các bạn nữ, “cậu bạn biết tuốt” sẽ giúp cho các bạn giải đáp hàng trăm thắc mắc, hàng trăm câu hỏi tại sao để có thể thoả mãn trí tò mò và ham học hỏi của mình cũng như khơi gợi sự tìm tòi của chính các bạn.

Đây không chỉ là quyển sách dành cho các bạn nam mà còn dành cho các ông bố, bà mẹ trẻ có được những kiến thức xoay quanh cuộc sống để có thể giải đáp các câu hỏi tại sao của con trẻ và tích luỹ thêm kiến thức cho chính mình.

 

Trích đoạn sách hay

SÔ PHẬN NHỮNG “NGƯỜI ANH EM” CỦA TÀU TITANIC

Titanic là con tàu lớn đã bị đắm vào năm 1912. Thế bạn có biết gì về số phận của hai con tàu “anh em” khác của nó là tàu Olympic và Britannic không?

Tàu Olympic

Hạ thủy vào năm 1911 và có “dớp” va phải những chiếc tàu khác. Trong chuyến hải trình thứ năm, nó đã âm phải một tàu chiến và phải ngừng hoạt động suốt ba tháng. Vào năm 1934, tàu Olympic lại gây ra một vụ va chạm khác ở ngoài khơi của bờ biển Hoa Kỳ và bị ắm hoàn toàn. Một năm sau, nó chính thức “về vườn” và bị rã ra làm phế liệu. Có lẽ như thế là tốt nhất!

Tàu Britannic

Tàu Britannic được hạ thủy vào năm 1914. Để tránh lịch sử bi thương lặp lại, nó được trang bị thêm thuyền cứu sinh và nhiều tính năng bảo hộ hơn so với tàu Titanic. Tuy nhiên, vào năm 1916, trong Thế chiến thứ nhất, con tàu này đã bị đắm chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ. May thay, hơn 1.000 hành khách đã được cứu sống, chỉ có 30 sinh linh mãi ở lại với biển.

Con Trai Ngoài Giờ Học Nói Chuyện Gì?

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here