Bạn đang lâm vào cảnh thất nghiệp? Bạn đang tìm kiếm một công việc? Bạn đang phải làm một công việc mà bạn ghét cay ghét đắng? Bạn ngại tìm kiếm một công việc mới tốt hơn? Dù công việc của bạn đang như thế nào thì bạn cũng từng thắc mắc một trong câu hỏi sau:

  • Tại sao cần mạo hiểm trong công việc?

  • Làm thế nào để đạt được thành công?

  • Làm gì khi bạn không được coi trọng?

  • Cách thức sử dụng các nghi thức xã giao?

  • Cư xử ra sao với những đồng nghiệp xấu tính?

  • Làm thế nào để cân bằng giữa gia đình và công việc?

  • Và… cách tốt nhất để tìm việc!

“Cô gái năng động” sẵn sàng chia sẻ với bạn những bí quyết ấy cùng với nhiều kinh nghiệm quý giá khác đã được cô vất vả tích lũy qua 59 vị trí công việc mà cô từng trải qua. Bất kể bạn đang ở nấc thang nghề nghiệp nào, đang ở góc văn phòng, hoặc đang cố làm việc cho qua ngày – thì “Cô gái năng động” cũng sẽ chứng tỏ cho bạn thấy rằng công việc không chỉ để mưu sinh và thư giãn, nó còn là con đường để bạn đạt được sự hoàn thiện bản thân.

Trích đoạn sách hay

Đôi khi, công việc không đến với những ứng viên xuất sắc nhất.

Thay vào đó, cơ hội thuộc về những người được nhà tuyển dụng có thiện cảm nhất.

Vì thế, nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn tại bất cứ cuộc phỏng vấn nào là hãy giành lấy thiện cảm của nhà tuyển dụng.

Bạn có thể hỏi là bạn nên làm gì để khiến người khác yêu mến bạn. Nếu vậy thì hỡi cô gái năng động, dưới đây là một số bí quyết dành cho bạn:

Bí quyết thứ nhất: Hãy yêu mến họ trước.

Bản tính tự nhiên của con người là họ thường yêu mến những ai yêu mến họ. Vì thế, trong buổi phỏng vấn việc làm, hãy tìm ra một điểm nào đó ở người phỏng vấn khiến bạn thấy cảm mến. Anh ấy/cô ấy có hài hước/ thông minh/lanh lợi hay không? Thông thường, nét tính cách chủ yếu của một con người sẽ bộc lộ trong mấy phút đầu của buổi gặp mặt. Vì thế, hãy tìm và tập trung vào những điểm tốt của nhà tuyển dụng.

Bí quyết thứ hai: Đừng làm họ e ngại.

Trong buổi phỏng vấn việc làm thì bí quyết trên có nghĩa là bạn hãy đến đúng giờ, trang phục thích hợp và thông qua cách xử sự, hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể làm (hoặc có thể học hỏi để làm) công việc mà bạn đang ứng tuyển. Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một người mà họ thấy thích hợp, một người mà họ thoải mái khi làm việc chung suốt tám giờ hoặc hơn thế trong một ngày.

Bí quyết thứ ba: Hãy thể hiện sự quan tâm.

Không điều gì có thể khiến một người hạnh phúc hơn là khi họ nhận được sự quan tâm từ người khác. Do đó, hãy quan tâm tới những người phỏng vấn bạn. Khi ngồi trên ghế, hãy hướng người về phía trước, giao tiếp bằng ánh mắt, đồng thời hãy gật đầu và đặt ra những câu hỏi mà người phỏng vấn thích trả lời (“Bí quyết nào giúp anh/chị giành được vị trí quan trọng này?). Hãy hòa mình vào buổi phỏng vấn và thể hiện cho họ thấy rằng bạn rất vui khi có mặt ở đây.

Bí quyết thứ tư: Hãy bày tỏ sự đồng tình.

Hãy bày tỏ thiện chí (ví dụ như đừng tỏ ra khó chịu khi phải chờ năm phút), nói tốt về mọi người (ngay cả khi sếp cũ của bạ n là một gã thật kinh khủng) và hành động như thể bạn đang rất thoải mái (dù thực tế là bạn đang khá căng thẳng). Hãy mỉm cười, ngồi thẳng lưng, thả lỏng tay, đặt lòng bàn tay hướng lên trên, thở thật đều và thật nhẹ.

HÃY CHỨNG MINH CHỨ ĐỪNG NÓI SUÔNG
Hãy mang hồ sơ, một sản phẩm mẫu, một lá thư giới thiệu của sếp cũ hoặc giáo viên cũ, một bằng khen hay giấy chứng nhận, thư cảm ơn từ một vị khách hài lòng với bạn – nói chung là bất cứ thứ gì bằng hiện vật để có thể trao cho người phỏng vấn. Mọi người đều thích nhìn thấy những gì cụ thể.
Đôi khi, một điều đơn giản như thể hiện rằng bạn có thể cười chính mình cũng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây là những điều đã xảy đến với “Cô gái năng động”:

Đó là một buổi phỏng vấn có rất đông phỏng vấn viên. Như thường lệ, “Cô gái năng động” đến đúng giờ, ăn mặc chỉn chu và trong đầu thầm nghĩ là mình sẽ trả lời những câu hỏi như: “Cô mong muốn mức lương bao nhiêu?”. Để chuẩn bị cho câu trả lời, cô đã dành thời gian tìm hiểu về công ty và quyết định rằng đó là nơi làm việc rất tốt.

Ban đầu, mọi việc diễn biến rất tốt nhưng sau đó, một phỏng vấn viên bắt đầu làm khó cô.

– Nếu cô thay đổi công việc của một người và anh ta gặng hỏi về sự thay đổi đó. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu người đó cảm thấy mình bị xúc phạm? Nếu anh ta phản đối thì sao? Cô sẽ làm gì nếu anh ta ném tập hồ sơ xuống bàn làm việc của cô, khua tay và hét vào mặt cô?

Và chuyện gì sẽ xảy ra, chuyện gì? “Cô gái năng động” khó khăn trả lời từng câu hỏi nhưng không thể trả lời hết các tình huống giả định mà người phỏng vấn đặt ra.

Cuối cùng, cô nghĩ: “Điều này thật là điên rồ. Chắc là anh ta đang đùa”.

Vì thế, cô bật cười. Không phải với người phỏng vấn mà với chính mình. Và với tình huống đó.

Nhưng cũng chính nhờ vậy mà mọi người trong phòng đều cảm thấy thoải mái hơn.

Một năm sau, sếp của cô đã buông câu nhận xét:

– Ngay khi cô bật cười trước những câu hỏi phỏng vấn điên rồ đó thì tôi đã biết cô chính là người thích hợp cho công việc này.

Cuộc Phiêu Lưu Kỳ Thú Của Những Cô Gái Năng Động

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here