Bạn đang muốn phát triển khả năng lãnh đạo của bản thân? Cho dù bạn đã là một lãnh đạo lão làng muốn mài dũa thêm các kỹ năng lãnh đạo của mình. Hay có thể bạn đang phải đối mặt với những thách thức với vai trò lãnh đạo mà bạn đang trải qua một thời gian khó khăn để giải quyết. Hay bạn là một “lính mới” trong một môi trường mới và mong muốn tạo sự khác biệt bằng cách tăng cường tầm ảnh hưởng của mình. Tất cả những mong muốn này đều là những mục tiêu “đáng giá”.

Cho dù lý do của bạn là gì, tôi rất vui lòng chia sẻ với bạn bản kế hoạch 90 ngày này nhằm giúp cải thiện kỹ năng lãnh đạo của bạn. Vì sao ư? Vì Mọi việc thăng hay trầm là do sự lãnh đạo. Nếu bạn muốn tạo dựng ảnh hưởng tốt với thế giới, việc học cách lãnh đạo tốt hơn sẽ giúp bạn thực hiện việc này.

Trở thành lãnh đạo là một trong những niềm đam mê của tôi. Tôi đã đi trên hành trình lãnh đạo suốt 50 năm qua và sẽ cống hiến cả cuộc đời mình để chia sẻ với mọi người về những gì tôi học được về cách lãnh đạo. Tôi bắt đầu hành trình khám phá của mình với việc đặt ra rất nhiều câu hỏi mà có lẽ bạn cũng đã và đang tự hỏi chính mình:

Thế nào là một nhà lãnh đạo?

Nên định nghĩa khái niệm lãnh đạo như thế nào?

Khả năng lãnh đạo bắt đầu từ đâu?

Mình nên làm gì trước?

Làm thế nào để mình có thể gây ảnh hưởng tới người khác nhiều hơn?

Làm thế nào để xây dựng một đội nhóm hiệu quả?

Làm thế nào để mình trở thành một người lãnh đạo giỏi hơn?

Đôi khi rất khó trả lời các câu hỏi về khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên, đây không hẳn là một vấn đề dễ gây rối trí hay quá cao siêu. Trên thực tế, bất kỳ ai cũng có thể học cách trở thành một lãnh đạo giỏi hơn. Vì sao tôi có thể nói như vậy? Vì khả năng lãnh đạo chính là sức ảnh hưởng. Nếu bạn có thể tạo ra ảnh hưởng đến người khác nhiều hơn, bạn có thể lãnh đạo hiệu quả hơn.

Thông thường nhiều người cho rằng sự cải thiện khả năng lãnh đạo liên quan đến con đường sự nghiệp của họ. Đây là một quan điểm sai lầm. Những gì bạn nên nghĩ đến chính là việc phát triển khả năng lãnh đạo của bản thân. Dấu hiệu của sự lãnh đạo xuất sắc không nằm ở sự thăng tiến cá nhân. Mà đó là sự phát triển đội nhóm của bạn. Khi những thành viên khác thành công và đội nhóm của bạn làm việc hiệu quả hơn, đó mới chính là dấu hiệu chứng tỏ khả năng lãnh đạo của bạn được cải thiện.

Trích đoạn sách hay

Con đường lãnh đạo chỉ thành công nếu bạn cống hiến cả cuộc đời mình để không ngừng phát triển kỹ năng lãnh đạo. Để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả, bạn phải tin rằng vị trí lãnh đạo mà bạn được giao phó không đồng nghĩa với việc bạn là một nhà lãnh đạo thực sự, mà đây chỉ là tấm vé cho bạn để đi trên hành trình này. Hãy tận dụng bất kỳ cơ hội lãnh đạo nào mà bạn có được bằng cách phát triển mục tiêu của bạn. Nếu bạn làm được việc này và trở thành một người không ngừng học hỏi, bạn sẽ liên tục mở rộng tầm ảnh hưởng của mình. Và bạn sẽ tận dụng được tiềm năng lãnh đạo của mình một cách tốt nhất, cho dù tiềm năng này ít hay nhiều. Hãy luôn phấn đấu để cải thiện khả năng lãnh đạo của bản thân.

***

Nếu bạn mới đảm nhiệm vai trò lãnh đạo – hoặc mới được bổ nhiệm vào một vị trí lãnh đạo – đây là cơ hội tuyệt vời để bạn cân nhắc về phong cách lãnh đạo mà bạn muốn phát triển. Hành trình lãnh đạo của bạn là hoàn toàn mới và bạn có thể tạo một lối đi riêng cho mình theo bất kỳ cách nào mà bạn muốn. Đừng vội nôn nóng hành động và phát triển phong cách một cách mặc định. Hãy suy nghĩ cẩn trọng về vấn đề đó. Bạn có muốn trở thành một người xây dựng đội nhóm không? Bạn có muốn giúp người khác phát triển không? Bạn có muốn trở thành kiểu mẫu lãnh đạo luôn đặt ra vấn đề trước khi đưa ra giải pháp không? Những lựa chọn của bạn sẽ xác định kiểu mẫu riêng cho bạn. Hãy chọn lựa cách trở thành người lãnh đạo tốt nhất và mang những điều tốt đẹp nhất cho người khác.

***

Những nhà lãnh đạo giỏi trước tiên phải biết bản thân họ là ai. Những nhà lãnh đạo thành công hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Họ hiểu được tính khí của mình. Họ hiểu được trải nghiệm cá nhân nào sẽ phục vụ tốt cho họ. Nhờ đó, họ tạo dựng các thói quen làm việc thành công và hiểu được nhịp độ hàng ngày, hàng tháng và theo mùa của mình. Họ luôn có ý thức về việc họ đang đi đâu và họ muốn đạt đến đích đó bằng cách nào. Họ không bao giờ vờ hiểu một việc nào đó họ không biết. Thay vào đó, họ chấp nhận những thiếu sót và tận dụng những thế mạnh của mình. Họ biết họ có khả năng làm việc gì, nhờ đó kỹ năng lãnh đạo của họ sẽ trở nên tốt hơn.

Cuốn Sách Nhỏ Cho Nhà Lãnh Đạo Lớn

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here