Đàm phán khéo léo với khách hàng

Khi bán hàng bạn chỉ có thể gây sự chú ý với khách hàng bằng 2 cách: một là sản phẩm của bạn phải thực sự khác biệt, hai là sản phẩm của bạn có giá rẻ nhất nhưng chất lượng tốt. Khách hàng luôn quan tâm đến lượng tiền họ bỏ ra và chất lượng sản phẩm mang lại là gì. Làm sao để đàm phán, thuyết phục khách hàng dùng sản phẩm của bạn?

1. Luôn nói đúng giá trị của sản phẩm

Không bao giờ được để bản thân mình rơi vào tình trạng không hiểu rõ giá trị của sản phẩm và phải xin lỗi khách hàng. Bạn chỉ có thể làm được điều đó nếu có thông tin hỗ trợ cần thiết đối với giá của bạn. Hãy tạo cho sản phẩm của bạn có thêm giá trị bằng cách dựa vào những ưu điểm thực tế của sản phẩm mà sản phẩm cùng loại không có. Mục đích của bạn là giúp khách hàng hiểu được giá trị thật của những gì mà bạn bán cho họ.

2. Thận trọng khi giảm giá

Với khách hàng không có tiềm năng thì dù bạn có cố gắng đến đâu họ cũng không thể thấy được giá trị của sản phẩm bạn mang lại. Nhưng với khách hàng tiềm năng thì khác. Họ nhìn thấy và trân trọng những giá trị của sản phẩm. Hãy giảm giá và tìm cách bán hàng cho họ. Nhưng khi bạn đã có nhiều khách hàng tiềm năng hơn, bạn sẽ thấy rằng nếu không bán được cho người này thì bán cho người khác. Nhưng đừng giảm giá quá nhiều và quá nhanh bởi cách đó sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về giá trị thật của sản phẩm cũng như chính bạn đang hạ thấp giá trị của sản phẩm.

3. Nên hay không cần thương lượng

Với các khách hàng cần phải biết khi nào cần thương lượng. Với giai đoạn bạn chuẩn bị cho ra mắt các sản phẩm mới, nếu khách hàng muốn mua với số lượng lớn hãy chú trọng tới kỹ năng đàm phán với họ. Việc đàm phán cần dựa trên việc giá cả, lợi ích của cả 2 bên khi hợp tác với nhau lâu dài.

4. Tự tin

Có thể khách hàng của bạn sẽ hỏi: “Nếu tôi phải trả cho bạn nhiều hơn so với các hãng khác để mua sản phẩm của bạn, vậy thì tôi sẽ nhận được gì từ khoản chênh lệch này?”. Hãy làm cho khách hàng hiểu quyền lợi và chất lượng từ chính sản phẩm mang đến khiến họ vô cùng hài lòng và không tiếc với khoản tiền chênh lệch so với sản phẩm cùng loại.

Sự quả quyết của bạn chính là công cụ quan trọng nhất mà bạn có để giải toả những thắc mắc hay phản ứng về giá, cũng như tại thời điểm cần đàm phán về giá. Hãy luôn tự tin vào chính mình và chính sản phẩm của bạn chắc chắn khách hàng sẽ có niềm tin.

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here