Dường như rất rõ ràng rằng một quyết định tốt sẽ giúp kiến tạo một tương lai tốt hơn, nhưng rất nhiều người không nhận thấy được mối liên quan giữa việc thiếu thành công nơi họ với những quyết định tồi mà họ đã đưa ra. Có những người đưa ra vài lựa chọn, sau đó trải qua những kinh nghiệm tiêu cực, mà vẫn băn khoăn không hiểu tại sao dường như cuộc đời của họ không thể tiến lên được. Họ không bao giờ hiểu được ra. Một số người biết những lựa chọn của họ có lẽ là không tốt cho bản thân, nhưng họ vẫn làm bằng mọi giá. Không ai bảo là có được một quyết định tốt là đơn giản, nhưng nó là điều cần thiết để thành công…

Vậy làm thế nào để đi đến thành công? Cuốn sách sẽ là tập hợp của 12 việc làm hằng ngày giúp bạn nhanh chóng đi đến sự thành công của bạn, đó chính là: Thái độ, Ưu tiên, Sức khỏe, Gia đình, Suy nghĩ, Sự cam kết, Tài chính, Đức tin, Quan hệ, Hào phóng, Giá trị, Trưởng thành !!!

Trích đoạn sách hay

Ăn uống điều độ

Chính Mark Twain đã quan sát được rằng “cách duy nhất để giữ gìn sức khỏe là ăn những thứ bạn không thích, uống những đồ bạn không ưa và làm những điều bạn không muốn.” Twain là người thích nhạo báng, nhưng trong những điều ông nói có rất nhiều sự thực. Nếu chúng ta tự viết ra các quy tắc ăn uống lành mạnh của bản thân, tôi nghĩ chúng sẽ trông giống như thế này:

Nếu không ai thấy bạn ăn món đó thì nó chẳng có chút calo nào.
Nếu bạn uống một đồ uống nhẹ đã loại bỏ chất béo với một thanh kẹo, lượng calo sẽ bị triệt tiêu hết.

Nếu bạn ăn với một người bạn và các bạn ăn cùng một lượng, lượng calo sẽ không tính cho cả người bạn.
Thức ăn sử dụng cho mục đích chữa bệnh thì không tính: Ví dụ như sô-cô-la, rượu mạnh, và bánh pho mát Sara Lee.
Bí quyết của một vóc dáng trông thanh mảnh hơn là khiến mọi người xung quanh tăng cân.
Chìa khóa của ăn uống lành mạnh là sự điều độ và quản lý những gì bạn ăn hàng ngày. Đừng dựa vào mấy chế độ ăn kiêng cấp tốc. Đừng lo về việc ngày hôm qua bạn ăn gì. Đừng hoãn việc ăn uống hợp ý tới ngày mai. Chỉ cố gắng ăn những gì tốt nhất cho bạn vào giờ phút này. Tập trung vào hiện tại.

Nếu bạn không chắc tình hình hiện tại của mình thế nào hay nên (hoặc không nên) ăn gì, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ. Bác sĩ sẽ cho bạn biết tình hình sức khỏe của bạn và cách thay đổi chế độ ăn.

Tập luyện

Phần lớn những người tôi biết thường hoặc thích tập thể dục và tập quá nhiều hoặc ghét việc đó và tránh nó hoàn toàn; nhưng tập thể dục thường xuyên lại là một trong những việc quan trọng nhất để có sức khỏe tốt. Tiến sĩ Ralph S. Paffenberger, Jr., là một nhà nghiên cứu bệnh dịch và là bác sĩ ở Đại học California, Berkeley, đã tiến thành các nghiên cứu đầu tiên tiết lộ tác động của việc tập thể dục tới sức khỏe. Paff enberger chỉ rõ:

Chúng ta biết rằng có một cơ thể khỏe mạnh là một cách để bảo vệ bản thân khỏi bệnh tim mạch vành, tăng huyết áp và đột quỵ, thêm vào đó là các bệnh tiểu đường ở tuổi trung niên, béo phì, loãng xương, có thể là ung thư ruột kết hoặc các ung thư khác, và có thể là cả trầm cảm. Tập thể dục có tác động rất lớn tới chất lượng cuộc sống.”

Paffenberger, người thường xuyên chạy bộ, khẳng định rằng tập thể dục có lợi cho con người ở mọi lứa tuổi.

Một trong những khó khăn liên quan tới tập thể dục là những bù đắp ngay trước mắt có vẻ như quá nhỏ. Bạn đứng lên cân sau khi tập thể dục. Chẳng có gì. Bạn tập trong ngày tiếp theo. Chẳng có gì. Và ngày tiếp theo, tiếp theo nữa. Vẫn chẳng có gì. Rồi sau 15 ngày tập luyện, có lẽ bạn thấy mình giảm được khoảng 2 lạng. Rất dễ nản lòng, nhất là khi phần lớn thời gian bạn không thấy được kết quả. Nhưng bốn ngày siết kỷ luật của bạn đã tạo điều kiện cho sự tiến bộ có thể xảy ra vào ngày thứ 15.

Chìa khóa để thành công trong lĩnh vực này là kiên trì. Tôi tập thể dịch ít nhất là năm ngày một tuần bằng cách đi bộ trên máy tập ít nhất 35 phút mỗi ngày. Đó là những gì bác sĩ của tôi khuyến nghị. Nếu bạn chưa quen với việc tập luyện hàng ngày, hãy tìm cách để bắt đầu. Không quan trọng là bạn tập gì, miễn là bạn có tập. Hãy nói chuyện với bác sĩ. Thuê một huấn luyện viên. Làm tất cả những gì cần thiết để bắt đầu một chế độ phù hợp với bạn.

Xử lý tốt căng thẳng

Một trăm năm trước, hầu hết nguyên nhân gây bệnh đều có liên quan tới các bệnh truyền nhiễm. Ngày nay, những nguyên nhân này lại liên quan nhiều tới căng thẳng. Tôi đã từng đọc một danh sách các câu hỏi mà Hiệp hội quốc gia về sức khỏe tinh thần đặt tại Anh Quốc đưa ra để giúp các cá nhân đánh giá xem liệu căng thẳng đã trở thành vấn đề hay chưa. Đây là điều mà mọi người được hỏi:

Các vấn đề và thất vọng nhỏ nhặt có làm phiền bạn nhiều hơn bình thường không?
Bạn có thấy khó khăn để hòa hợp với mọi người không? (Họ có khó hòa hợp với bạn không?)
Bạn có thấy là mình đang không còn cảm hứng gì với những điều bạn đã từng yêu thích không?
Bạn có bị lo lắng thường xuyên không?
Bạn có sợ những tình huống hay con người mà trước đây chẳng làm bạn bận tâm không?
Có phải bạn đã trở nên nghi ngờ mọi người, ngay cả bạn bè của mình không?
Đã bao giờ bạn cảm thấy mình bị cho vào bẫy chưa?
Bạn có cảm thấy thiếu thỏa mãn không?
Nếu có nhiều câu trả lời “có” cho những câu hỏi này, căng thẳng có thể là vấn đề của bạn. Mọi người đối mặt với các vấn đề và có lúc cảm thấy áp lực. Áp lực đó có trở thành căng thẳng hay không phụ thuộc vào cách bạn xử lý nó. Sau đây là cách tôi xử lý các vấn đề để giữ không cho chúng trở nên căng thẳng với mình:

Các vấn đề gia đình: Giao tiếp, tình yêu vô điều kiện, thời gian bên nhau.
Các lựa chọn bị hạn chế: Tư duy sáng tạo, lời khuyên từ người khác, ngoan cường.
Các vấn đề về hiệu suất của nhân viên: Ngay lập thức đối chất với người đó và giải quyết vấn đề.
Những nhân sự đứng đầu có thái độ không tốt: Loại bỏ.
Tôi thấy rằng điều tệ nhất tôi có thể làm khi dính tới bất cứ tình huống có thể có áp lực nào là tránh không đối đầu với nó. Nếu bạn giải quyết vấn đề với mọi người nhanh nhất có thể và không để cho vấn đề chồng chất lên, bạn sẽ giảm được rất nhiều nguy cơ bị căng thẳng.

Để Hôm Nay Trở Thành Kiệt Tác

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here