Một quyển sách khác của tác giả bộ sách nổi tiếng Dạy con làm giàu. Trong cuốn sách này, Robert T. Kiyosaki sẽ chỉ ra cho bạn đọc thấy lý do tại sao mình cần phải gây dựng doanh nghiệp riêng của mình và chính xác đó là doanh nghiệp gì. Nhưng đây không phải là việc thay đổi loại hình doanh nghiệp mình đang triển khai mà đó là việc thay đổi chính bản thân. Tác giả còn cho bạn đọc biết cách thức tìm kiếm những gì mình cần để phát triển doanh nghiệp hoàn hảo, nhưng để doanh nghiệp của mình phát triển thì mình cũng sẽ phải phát triển theo.

Trích đoạn sách hay

Quy luật đã thay đổi

Chúng ta đang sống trong những thời khắc khó khăn. Vài năm trở lại đây, một nỗi sợ hãi, hoang mang triền miên cứ đeo bám theo chúng ta qua các chương trình thời sự, từ trong phòng họp cho tới các bàn ăn trên khắp nước Mỹ. Toàn cầu hóa, xu hướng gia công ở nước ngoài, cắt giảm biên chế, tịch thu tài sản, nợ thế chấp dưới chuẩn và hoán đổi nợ xấu, mô hình lừa đảo Kim tự tháp, sự đổ vỡ của phố Wall, suy thoái… Cứ thế, những tin xấu nối tiếp nhau.

Trong những tháng đầu năm 2009, số công ty Mỹ phải tiến hành sa thải nhân viên lên đến 250.000 mỗi tháng. Khi tôi viết cuốn sách này vào cuối năm 2009, tỉ lệ thất nghiệp là 10,2% và vẫn tiếp tục gia tăng, trong khi tình trạng thiếu việc (nghĩa là công việc của bạn vẫn còn nhưng giờ làm và lương bổng bị cắt giảm mạnh) thậm chí còn tồi tệ hơn. Sự sụt giảm nghiêm trọng về công ăn việc làm là một đại dịch có sức tàn phá mà ít người chống lại được. Từ giám đốc điều hành, lãnh đạo cấp trung cho đến quản đốc và công nhân, từ các chủ ngân hàng đến các nhân viên bán lẻ, tất cả đều đối mặt với rủi ro. Ngay cả lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, vốn vẫn được xem là lĩnh vực nghề nghiệp an toàn, cũng đang trải qua những đợt cắt giảm mạnh về lực lượng lao động.

Theo một cuộc điều tra năm 2009 của báo USA Today, 60% số người Mỹ được hỏi cho rằng tình hình kinh tế hiện nay là cuộc khủng hoảng lớn nhất trong đời.

Mùa thu năm 2008, danh mục đầu tư cho kế hoạch hưu trí của rất nhiều người đột nhiên bị giảm một nửa giá trị – hoặc hơn. Lĩnh vực bất động sản sụp đổ. Những gì mà mọi người nghĩ là tài sản vững chắc và đáng tin cậy hóa ra lại bốc hơi như nước. Một công việc ổn định, lâu dài chỉ còn là chuyện của quá khứ. Theo một cuộc điều tra năm 2009 của báo U S A To d a y, 60% số người Mỹ được hỏi cho rằng tình hình kinh tế hiện nay là cuộc khủng hoảng lớn nhất trong đời.

Dĩ nhiên, các bạn đã biết hết tất cả những điều này. Nhưng có thể đây là những gì bạn chưa biết: Tất cả những vấn đề trên đều không phải là tin tức. Chắc chắn phải đến khi có một cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nổ ra, mọi người mới bắt đầu thức tỉnh, nhận ra rằng sinh kế của họ đang đối mặt với rủi ro. Nhưng thu nhập của bạn không thể gặp rủi ro chỉ sau một đêm – nó luôn luôn trong tình trạng rủi ro..

Doanh Nghiệp Của Thế Kỷ 21

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here