Cuộc sống có nhiều điều khiến ta phải bận tâm và lo lắng. Lo lắng là điều hoàn toàn bình thường, nhưng nếu không biết cách kiểm soát và liên tục nuông chiều dạng cảm xúc này, chúng ta sẽ tự đánh mất từng ngày quý giá của mình.Thông qua cuốn sách Dù bất kỳ điều gì xảy ra…, bác sĩ tâm lý A. J. Chevalier sẽ giúp ta chế ngự cảm giác lo lắng, vận dụng sức mạnh nội tại của bản thân để nhận định rõ đâu là những băn khoăn cần thiết, đâu là những bất an có thể loại bỏ. Ta sẽ biết cách biến những lo lắng thành những hành vi tích cực, học được cách đối đầu với căng thẳng và nhận ra ý nghĩa đằng sau những điều khiến ta lo lắng: đó chính là cơ hội để ta có những thay đổi tích cực và trưởng thành.

Dù bất kỳ điều gì xảy ra… là cuốn sách để bạn đọc hàng ngày, đặc biệt nếu bạn là người hay lo lắng nhiều. Có thể khi cảm thấy lo lắng, bạn sẽ thường tự hỏi “Sẽ thế nào nếu như…?”. Nhiều người thật sự đã bỏ phí rất nhiều thời gian để lo lắng. Và cuốn sách này sẽ giúp bạn có được sức mạnh để thay đổi.Đúng như vậy, chúng ta luôn có giải pháp cho hầu hết mọi vấn đề mà mình gặp phải, và ta có thể học cách ứng phó với những vấn đề không có giải pháp. Cuốn sách giúp chúng ta nhận ra rằng trong sâu thẳm mỗi người đều có một nguồn sống mạnh mẽ tuôn trào. Đó là nguồn sức mạnh lớn lao giúp ta vượt qua mọi khó khăn, trở ngại với tinh thần lạc quan nhất.

Được trình bày theo dạng “Nếu… thì…”, cuốn sách chia sẻ rất nhiều những suy nghĩ, hành động và cả những hoàn cảnh chúng ta thường gặp trong cuộc sống hằng ngày; từ đó nêu ra hiện trạng thực tế và cách giải quyết. Những thông điệp ngắn, dễ hiểu và sâu sắc được truyền tải qua cuốn sách một cách nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người: Sống một cách đơn giản để đạt được hạnh phúc, Yêu quý cơ thể của mình, Đón nhận mọi việc dưới góc độ tích cực… là trong số rất nhiều thông điệp được nhắn nhủ qua cuốn sách.

Ngoài những suy nghĩ thông thường mà ta thường gặp trong cuộc sống, tác giả còn nêu ra những tình huống xấu mà có đôi lúc chúng ta sẽ gặp phải như trường hợp ta thường xuyên thất bại, trường hợp ta bị mắc bệnh và phải bỏ một phần thân thể, trường hợp bạn đời ngoại tình v.v… Nhờ thế chúng ta sẽ biết cách đối mặt và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho những khó khăn đó.Hy vọng rằng khi đọc quyển sách này, bạn sẽ tìm được góc nhìn tốt hơn và có sức mạnh tích cực hơn. Bạn sẽ không còn là nô lệ của lo lắng nữa, bạn sẽ tìm được lối ra.

Trích đoạn sách hay

WHAT IF …I FORGIVE MTSELF?

Then I may find this a very hard choice to make. I may feel that I couldn’t help the choices that I made. Or I may feel that I am human and make errors. If I forgive myself, then I can ask, “What is new for me?”, “Do I get more chances to make better choices?”

– and –

I may free myself to try something again or in a new way. I can allow myself to experiment with ways of doing things. I can see myself as fully human. I can be part of the big family of humans who, from time to time, know they must forgive themselves.

Forgiving myself frees me.

Nếu…

TÔI THA THỨ CHO BẢN THÂN?

Thì tôi sẽ thấy việc này thật sự hết sức khó khăn. Tôi có thể cảm thấy mình không còn cách nào khác ngoài những chọn lựa đó. Hoặc tôi sẽ cảm thấy rằng mình cũng là con người, và phạm sai lầm là điều bình thường. Nếu tôi tha thứ cho bản thân, khi đó tôi có thể hỏi “Mình có được điều gì mới mẻ?”, “Liệu mình có được cơ hội để có một lựa chọn tốt hơn không?”.

– và –

Tôi có thể để cho bản thân được thoải mái để thử làm lại điều đó hoặc làm theo một cách khác. Tôi cho phép bản thân thử qua những cách làm khác nhau. Tôi có thể thấy mình thật sự là người. Tôi là một thành viên của đại gia đình con người, vốn luôn luôn biết rằng họ phải tự tha thứ cho mình.

Tha thứ cho bản thân khiến tôi thoải mái.

Dù Bất Kỳ Điều Gì Xảy Ra…

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here