Tôi yêu khủng hoảng kinh tế.

Khách hàng của tôi cũng vậy.

Và sau khi đọc xong quyển sách này, bạn cũng sẽ giống như tôi.

Với những tổn thất mà nó gây ra, khủng hoảng kinh tế – như đợt gần nhất chúng ta trải qua – giúp chúng ta phát hiện vô số cơ hội tăng trưởng, còn nhiều hơn so với thời kỳ thịnh vượng. Và đó là lý do tại sao tôi thích khủng hoảng kinh tế.

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, bạn có thể vượt qua đối thủ, làm chủ sân chơi, đánh bại đối phương – bạn chọn cách nói nào cũng được. Điểm chính là bạn có thể chiến thắng dễ dàng – nếu bạn tìm ra lợi thế trong thời buổi khó khăn. Các đối thủ khác đều bỏ cuộc, và trước mặt bạn là đích đến. Trong khi người khác ngoái nhìn lại phía sau, bạn luôn nhìn về phía trước. Họ sợ hãi, còn bạn kiếm được cả gia tài. Đúng vậy, bạn nhìn thấy những cơ hội và thị trường bị bỏ quên, các mối giao thương và ý tưởng mà giữa thời thịnh vượng không ai nghĩ tới, và chắc chắn giữa lúc tài chính khó khăn như thế này, thì họ lại càng không.

Giải Pháp Đột Phá – cuốn sách kinh doanh chứa đựng một lời cam kết đặc biệt. Lúc suôn sẻ, ai cũng có thể chỉ cho bạn phương pháp thành công. Nhưng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để thành công hơn bao giờ hết – khi tình hình tài chính quốc gia và thế giới thật ảm đạm.

Khi tôi đang hoàn thiện quyển sách này, thị trường chứng khoán sụt giảm chưa từng thấy. Chỉ trong vòng một ngày, thị trường rớt hơn 700 điểm. Nhưng cũng trong cùng ngày đó, 100 cổ phiếu lên giá. Tại sao ngay lúc tin tức tồi tệ nhất, một số công ty lại có một năm kinh doanh thành công chưa từng có?

(trích từ sách Giải Pháp Đột Phá )

Trích đoạn sách hay

Không bế tắc là như thế nào? Sẽ ra sao nếu ta không còn bị 9 tác nhân gây bế tắc trên quấy rầy nữa?

Để trả lời cho câu hỏi đó, hãy nghĩ về những kỷ niệm hạnh phúc nhất trong đời bạn – ngày cưới, ngày con bạn chào đời, bàn thắng mà bạn ghi được cho đội ở trường. Đó là mức độ phấn khởi, vui vẻ và hồ hởi mà bạn sẽ được nếm trải mỗi ngày làm việc. Nghe như một lời hứa to tát, vậy thì hãy để tôi giải thích tại sao tôi lại nói thế.

Trước tiên, bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát được vận mệnh bản thân. Bạn sẽ tránh được nguy cơ bị nền kinh tế đen tối hay đối thủ dập tắt. Bạn sẽ tỏa sáng bởi thời điểm khó khăn chỉ là một lý do nữa để bạn vượt lên trên những người khác. Bạn sẽ biết trước ngày mai mang đến những gì. Việc kinh doanh sẽ phục vụ tốt hơn cho bạn thay vì bạn nai lưng ra phục vụ nó. Bạn sẽ có nhiều hoạt động chiến lược bằng cách kiếm thêm những nguồn thu mới, khách hàng mới, đối tượng mới, và đưa chúng vào quy trình hệ thống lâu dài. Hệ thống ấy luôn sẵn sàng, bất cứ khi nào bạn cần, cung cấp lượng người giới thiệu khách hàng chất lượng, cũng như lượng khách hàng mua hàng dồi dào và tạo ra lợi nhuận cao nhất. Cuối cùng, bạn sẽ xây dựng công ty thành một gia tài có thể bán được cho bất kỳ ai trên thế giới, bởi nó đã được trang bị một hệ thống, quy trình sẵn sàng, hoàn toàn dự đoán được, mang lại lợi nhuận và bền vững.

Kiểu mẫu lý tưởng của một doanh nhân thế kỷ 20 là tay trắng dựng nên cơ đồ. Nhưng thành công trong môi trường kinh doanh thế kỷ 21 đòi hỏi khả năng phối hợp sáng tạo với những cá thể khác. Không ai biết tất cả, hay có tất cả những mảnh ghép của một bức tranh. Tiếp tục cho rằng điều ấy hoàn toàn có thể là một suy nghĩ ích kỷ, vì ba lý do. Lý do thứ nhất, nếu bạn có một sản phẩm, dịch vụ hay công ty tốt, bạn đã có quyền trở thành một phần của thị trường, và thành công của bạn chỉ là kết quả phụ của sự góp phần đó. Lý do thứ hai, cho dù bạn là doanh nhân hay là giám đốc doanh nghiệp, gia đình của bạn luôn mong bạn có một sự nghiệp và công việc mỹ mãn, không căng thẳng, tạo ra của cải vật chất cho bạn và cho họ. Và thứ ba, nhờ có nhân viên, nhà đầu tư, và những người tham gia khác mà công ty của bạn sinh lợi, bền vững, và trở thành lựa chọn ưu tiên trong suy nghĩ người tiêu dùng.

Thoát khỏi bế tắc chính là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để tạo nên sự khác biệt, để bạn mang lại thắng lợi cho bản thân mình.Việc làm đó còn nâng cao tinh thần của bạn, khiến bạn thấy mình có khả năng hơn – và giàu có hơn nữa!

Bằng phương pháp tiếp cận có hệ thống, chắc chắn bạn sẽ luôn thu hút người khác (dù là đối tượng tiềm năng hay đã là khách hàng, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn), và biến họ từ khách hàng vãng lai thành khách hàng thường xuyên và trung thành cả đời, từ đó tăng trưởng doanh thu và quy mô kinh doanh của bạn. Bạn đang làm việc với niềm đam mê để đạt đến mục tiêu cao nhất. Bạn gặt hái được kết quả tốt nhất và các mối quan hệ bền vững nhất, trong hiện tại và cả tương lai, từ những gì mà bạn đang làm. Bạn biết chính xác những tác động, chi phí, nguyên nhân và hệ quả của tất cả hành động của mình. Bạn được bảo vệ an toàn vì có rất nhiều nguồn thu khác nhau. Bạn xây nên những pháo đài kiên cố nhờ nền móng vững chắc. Bạn làm những việc không giống ai, thế nên bạn luôn nổi bật và khác biệt.

Trong thị trường chuyên biệt của bạn, bạn được xem là giải pháp tối ưu duy nhất. Bạn hiểu và diễn tả được những nhu cầu, hy vọng, ước mơ và vấn đề của thị trường hơn bất kỳ ai khác, và bạn còn đưa ra giải pháp triệt để khiến thị trường đặc biệt yêu thích và mong muốn có được từ bạn. Bạn hoàn toàn kiểm soát được mình đang làm gì và sẽ đi về đâu. Bạn có kế hoạch hành động cụ thể mà bạn có thể theo dõi sát sao, quản lý và điều chỉnh – và bạn có sẵn chiến lược rút lui khi cần, bao gồm việc bán công ty, chuyển quyền cho nhân viên hay bất kỳ giải pháp nào khác. Bạn đi từ sự vô định đến sự chắc chắn tuyệt đối, từ cảm giác mơ hồ đến vui sướng cực độ.

Bạn có nhớ nhân vật Tin Man (người thiếc) trong truyện The Wizard of Oz (Phù Thủy Xứ Oz) không? Chỉ cần một chút dầu tra vào đúng chỗ sẽ giúp anh ta cử động lại được. Anh ta không cần quay lại cửa hàng sửa chữa để có thể tiếp tục đi trên con đường bằng gạch vàng – anh ta chỉ cần vài giọt dầu, tra đúng vào những chỗ cần thiết.

Đó chính là những gì trong quyển sách này – chỉ cho bạn cách đi thế nào, làm sao để tăng trưởng, làm sao để tối đa hóa niềm vui và lợi nhuận của công ty mà bạn đã dồn bao nhiêu thời gian, công sức và tâm huyết.

Mỗi chương sách đưa ra hàng tá ý tưởng đã được chứng minh về việc giúp doanh nghiệp thoát khỏi bế tắc, và tôi dám khẳng định rằng kho tàng ý tưởng mà tôi sắp chia sẻ với bạn sẽ tự chứng minh hiệu quả của nó. Vậy,
ngoài việc tóm tắt những điểm chính mà tôi vừa nói, ở cuối mỗi chương sẽ có một phần ghi chú những bước cụ thể mà bạn có thể áp dụng được ngay lúc này – cái mà tôi gọi là “Những bước hành động ngay lập tức”.

Bạn đã sẵn sàng cho 9 loại bế tắc chưa? Hãy chuẩn bị thoát khỏi bế tắc nhé!

Giải Pháp Đột Phá

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here