Cuốn sách là những bài viết tuyển chọn từ chuyên mục Dear Sugar – một chương trình truyền thanh trên kênh WBUR, được đồng dẫn bởi Steve Almond. Một số bài viết đã được đăng tải trên TheRumpus.net, một số thì xuất hiện lần đầu tiên ở cuốn sách này. Những lá thư trong cuốn sách được gửi ẩn danh qua The Rumpus hoặc gửi trực tiếp tới địa chỉ email của Sugar. Hầu hết những người gửi thư đều không biết rằng Sugar chính là Cheryl Strayed và tác giả của những bức thư cũng là điều bí ẩn đối với Sugar.

Cuốn sách đưa ra các lời khuyên về Tình yêu và Cuộc sống từ tác giả Cheryl Strayed với những câu trả lời mang đầy sự hiểu biết, trung thực, thẳng thắn, giàu lòng nhân ái và cũng không kém phần hài hước. Cuốn sách như một thứ bùa hộ mệnh, mà trong những khoảng thời gian khó khăn nhất, bạn có thể tìm đến nó bởi ẩn chứa trong đó là những điều khôn ngoan và vô cùng sâu sắc.

Trích đoạn sách hay

NHỮNG LỜI KHEN TẶNG DÀNH CHO SUGAR THÂN MẾN!

“Những trang viết này không gì khác hơn sự bùng nổ, lối kể chuyện xuất sắc, đầy tâm tình khiến những bạn trẻ muốn trở thành người viết ngay từ những trang sách đầu tiên. Ngay tại văn phòng của Salon, chúng tôi đọc chuyên mục của cô ấy với những hộp khăn giấy và giơ cao nắm tay ủng hộ tinh thần đoàn kết, không khỏi lắc đầu liên tục bởi kinh ngạc và thích thú.”
— SARAH HEPOLA, Salon

“Sugar không ôm ấp, vỗ về bạn đọc của mình – cô ấy tin họ, và lắng nghe cả những câu chuyện ẩn bên trong chuyện mà bạn đọc của cô ấy nghĩ rằng họ muốn kể. Cô ấy đạt đến mức độ thấu hiểu đáng ngạc nhiên mà không hề lẫn với sự thương hại nào, và nhận ra vấn đề thực sự trước cả độc giả của mình. Sugar chẳng hứa hẹn sẽ làm cho ai đó cảm thấy tốt hơn, chỉ là cô ấy hiểu rõ câu hỏi của bạn để giải đáp nó mà thôi.”
— SASHA FRERE-JONES, nhà phê bình của The New Yorker

“Mạnh mẽ và có hồn, Hạnh phúc từ những điều bé nhỏ được viết ra để trở thành hình mẫu kinh điển, một cuốn sách mà trong những khoảng thời gian khó khăn bạn có thể bỏ trong túi xách hay ba lô và mang đi bất cứ nơi đâu, coi nó như một thứ bùa hộ mệnh bởi những điều khôn ngoan và sâu sắc ẩn chứa trong cuốn sách.”
— AIMEE BENDER, tác giả của The Particular Sadness of Lemon Cake

“Sugar hoàn toàn thay đổi chuyên mục tư vấn này mất rồi.”
— JESSICA FRANCIS KANE, tác giả của The Report

“Chuyên mục của Sugar có thể là thứ đẹp đẽ nhất tôi từng đọc suốt bao năm nay. Những điều này đáng ra nên được giảng dạy ở trường học, thậm chí in ra thành những tờ phiếu nhỏ và thả xuống từ trên máy bay, cho tất cả mọi người cùng đọc mới đúng.”
— MEAKIN ARMSTRONG,Biên tập viên của Guernica

“Sugar thân mến sẽ cứu rỗi tâm hồn của bạn. Tôi thuộc về thứ Tôn giáo mang tên Sugar.”
— SAMANTHA DUNN, tác giả của Failing Paris

“Duyên dáng, khác lạ, tỏa sáng, có phần báng bổ…
[Sugar] đang tái hiện lại một thể loại đã từng tồn tại, ít nhiều tương tự như Miss Lonelyhearts của Nathanael West’s Miss Lonelyhearts từng thổi hồn vào nhân vật năm 1933… Phiên bản yêu thương đầy xúc động của cô ấy vừa giống một người chị gái đầy quan tâm lại vừa như một bà giáo nghiêm khắc. Sugar tỏa sáng giữa thế giới đầy sự giả tạo này.”
— RUTH FRANKLIN,
The New Republic

LUÔN LUÔN CHỈ LÀ CHÚNG TA MÀ THÔI

Có gì trong cuốn sách này?

Cuốn sách là những bài viết tuyển chọn từ chuyên mục Dear Sugar. Một số bài đã được đăng tải trên TheRumpus.net, một số bài xuất hiện lần đầu tiên ở đây. Những lá thư trong cuốn sách được gửi ẩn danh qua TheRumpus hoặc gửi trực tiếp tới địa chỉ email của Sugar. Hầu hết những người gửi thư cho tôi đều không biết rằng Sugar chính là và tương tự, tác giả của những bức thư cũng là điều bí ẩn với tôi. Có thể nói, cuốn sách là những trao đổi riêng tư giữa những người lạ với nhau.

Bạn có chỉnh sửa những lá thư trước khi đăng tải chúng hay không?

Trong một vài trường hợp, tôi có biên tập những lá thư một chút về độ dài và/hoặc làm cho chúng rõ ràng hơn. Nhưng phần lớn những lá thư được đăng tải nguyên vẹn như những gì chúng được viết ra, bởi những người cảm thấy thôi thúc muốn viết gì đó cho tôi.

Bạn thường trả lời những dạng thư nào?

Tất cả các loại. Một số về tình cảm, một số về nỗi đau và sự mất mát, cũng có những người viết về chuyện tiền bạc hay các vấn đề gia đình. Tiêu chí của tôi trong việc chọn lựa những lá thư để trả lời trong chuyên mục Dear Sugar thường rất chủ quan: Tôi sẽ trả lời bất cứ điều gì, miễn là nó thú vị, hoặc thách thức hoặc khiến tôi cảm động.

Hạnh Phúc Từ Những Điều Bé Nhỏ

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here