Với Chỉ cần mẩu khăn giấy, Dan Roam đã thật sự mang đến cho độc giả một cách quan sát mới mẻ đối với thế giới. Ông chứng minh rằng tư duy bằng hình ảnh có thể giúp bất cứ ai phát triển ý tưởng, giải quyết vấn đề theo những cách thức mang tính đột phá, và truyền đạt hiểu biết của mình thật hiệu quả. Còn với Hình vẽ thông minh, phương pháp tư duy bằng hình ảnh sẽ được Dan đi sâu vào hướng dẫn chi tiết thông qua hàng loạt bài tập và ví dụ minh họa vui nhộn như thương vụ giữa Microsoft và Yahoo!

Từng bước của quá trình xem xét vấn đề, hình dung giải pháp mới và phối hợp mọi người cùng tham gia đều hiện lên rất sinh động và dễ hiểu, khiến chúng ta có thể yên tâm bỏ qua máy tính và những bài Powerpoint rắc rối. Thứ bạn cần chỉ là một mẩu giấy giản đơn, hoặc một tấm bảng trắng, và vài cây bút, để đương đầu với MỌI VẤN ĐỀ!

Trích đoạn sách hay

Cẩm nang hướng dẫn giải quyết vấn đề bằng hình vẽ

Cuốn sách này là phần tiếp theo của cuốn Chỉ cần mẩu khăn giấy: Giải quyết vấn đề và bán mọi ý tưởng bằng hình vẽ. Trong cuốn sách đó, tôi đã nói về việc sử dụng hình vẽ như một cách giải quyết mọi vấn đề, đồng thời giới thiệu một bộ công cụ và quy tắc nhằm giúp mọi người tạo ra những hình vẽ để giải quyết vấn đề của chính mình.

Trong cuốn sách thứ hai này, tôi sẽ trình bày cụ thể cách thức và quy trình giải quyết vấn đề trong thế giới thực bằng hình vẽ. Từng công cụ và quy tắc mà tôi đã giới thiệu trong cuốn Chỉ cần mẩu khăn giấy đều xuất hiện trở lại, chỉ có điều lần này, chúng ta sẽ từng bước kết hợp chúng với nhau, áp dụng lối tư duy giải quyết vấn đề bằng hình ảnh vào thực tiễn cuộc sống.

Hãy xem cuốn Chỉ cần mẩu khăn giấy như phần mở đầu cho lối tư duy giải quyết vấn đề bằng hình ảnh, còn cuốn Hình vẽ thông minh như cẩm nang hướng dẫn thực hành cụ thể.

Khóa tự học kéo dài bốn ngày

Cuốn sách này được trình bày như một khóa học kéo dài bốn ngày về cách tư duy giải quyết vấn đề bằng hình ảnh: phương pháp tiếp cận chủ yếu của tôi là phác họa từng hình ảnh, đưa chúng ta từ chỗ “tôi không biết vẽ” đến “đây là bức hình tôi vẽ mà tôi nghĩ có thể cứu cả thế giới”.

Vì sao phải bốn ngày? Có hai lý do: Thứ nhất, theo kinh nghiệm của bản thân tôi, đó là khoảng thời gian cần thiết để nắm bắt tất cả các bài học theo cách có ý nghĩa. Thứ hai, như chúng ta sẽ sớm nhận thấy, quy trình tư duy bằng hình ảnh thường được chia thành bốn bước, và việc chỉ rõ từng bước một sẽ khiến cho toàn bộ phương pháp tiếp cận trở nên có ý nghĩa trọn vẹn.

Nhưng bốn ngày là một khoảng thời gian dài đối với các nhà kinh doanh để họ tạm dừng công việc thường nhật và học hỏi điều gì đó mới mẻ. Vậy nên khóa học này sẽ đề cập đến mối bận tâm đó bằng hai hình ảnh cụ thể: củ cà rốt và cây gậy…

Hình Vẽ Thông Minh

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here