Ở trường, thầy cô dạy nhiều kiến thức cho chúng ta mà ít khi chỉ cho ta cách học. Vì vậy, hầu như tất cả học sinh đều cố gắng nhồi nhét bài vở vào đầu mà cuối cùng lại chẳng nhớ được bao nhiêu kiến thức, luôn cảm thấy lo lắng và căng thẳng trước mỗi kỳ thi. Đó là vì chúng ta CHĂM HỌC, nhưng cách học chẳng KHÔN NGOAN chút nào.

May mắn thay, với Học Giỏi Cách Nào Đây? Teo Aik Cher đã đưa ra PHƯƠNG PHÁP và LÝ DO để học tập một cách khôn ngoan. Quyển sách này không chỉ chia sẻ những phương pháp dễ thực hành nhằm phát huy hiệu quả học tập, mà gần như mỗi trang đều có những hình ảnh minh họa sinh động của Aik Cher. Ông đã phả vào đó hơi thở của cuộc sống bằng nét vẽ tài tình của mình. Chính sự kết hợp này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm vui vẻ và thú vị xuyên suốt quyển sách.

Trích đoạn sách hay

Câu chuyện về sợi dây thun

Một chàng trai trẻ muốn tìm ra cách để tối ưu hóa thời gian, nỗ lực và công việc của mình. Thế nên anh đến gặp một thiền sư để tìm câu trả lời. Biết được ý định của anh, vị thiền sư đưa anh đến gặp và quan sát hai người khác nhau.

Người đầu tiên là một doanh nhân thành đạt luôn bận rộn hết việc này đến việc khác. Ông trông thật căng thẳng và mệt mỏi trong nhịp sống hối hả của mình.

Người thứ hai mà họ gặp là một anh chàng lười biếng chẳng bao giờ chịu làm gì cả. Anh ta chỉ lơ đãng nhìn quanh và không buồn động chân động tay vào bất cứ công việc gì.

Sau khi quan sát hai người, vị thiền sư hỏi chàng trai xem ai mới là hình mẫu anh mong muốn. Chàng trai trẻ kinh ngạc trước câu hỏi, bởi chẳng ai trong số họ là tấm gương đáng noi theo cả. Doanh nhân kia dù thành đạt thật đấy, nhưng cuộc sống của ông ta có quá nhiều áp lực. Trong khi đó, anh chàng lười biếng thì chỉ biết lãng phí thời gian và cuộc sống của chính mình.

Chàng trai trẻ suy nghĩ một lát rồi trả lời: “Nếu hai người này có sự dung hòa trong cuộc sống, tức là họ sắp xếp được thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý thì mới là tốt nhất”.

Vị thiền sư nghe xong mỉm cười:

“Đúng thế. Anh đã nhận ra được tầm quan trọng của sự cân bằng. Hãy tưởng tượng một sợi dây thun lúc nào cũng bị kéo căng. Đó là hình ảnh của vị doanh nhân kia. Và hãy nghĩ đến sợi dây thun chẳng bao giờ được kéo ra, giống tình trạng của anh chàng lười biếng ấy. Chúng ta cũng giống như những sợi dây thun đó vậy, nên hãy căng mình ra khi làm việc để đạt kết quả tốt nhất. Nhưng khi nghỉ ngơi, hãy quên hết mọi lo âu để cơ thể được hoàn toàn thư giãn.”

Học Giỏi Cách Nào Đây?

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here