Đời người chỉ sống một lần, nên sống sao cho trọn vẹn và xứng đáng. Quyển sách tập hợp những câu chuyện, câu nói hay về tinh thần, về cuộc sống. Qua những câu chuyện và câu nói hay đó, hy vọng độc giả sẽ được truyền cảm hứng, được tiếp thêm sức mạnh, để vui sống và sống cuộc đời có ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

“Cuộc đời giống như hành trình trên một chuyến tàu… Khi mới chào đời, ta bước lên tàu và gặp cha mẹ, và chúng ta tin rằng cha mẹ sẽ luôn đi bên cạnh. Nhưng rồi, ở một nhà ga nào đó cha mẹ bước xuống và để ta đi một mình. Thời gian trôi qua, những người khác sẽ bước lên tàu đi cùng ta, anh chị em ta, bạn bè ta, và cả một nửa của ta. Nhiều người sẽ xuống tàu và để lại chỗ trống vĩnh viễn, để mỗi lần nghĩ tới, lòng ta man mác. Chuyến tàu cuộc đời đầy hỉ nộ ái ố, chào đón, chia tay, và vĩnh biệt… Ta không biết mình sẽ bước xuống nhà ga nào. Vậy nên ta phải sống tốt nhất, trọn vẹn nhất – yêu thương, tha thứ, dâng tặng điều tốt nhất trong ta. Bởi khi đến lúc ta phải bước xuống tàu và để lại chỗ trống vĩnh viễn – ta nên để lại những kỉ niệm đẹp cho những người sẽ tiếp tục chuyến tàu cuộc đời”

Trích đoạn sách hay

Tất cả chỉ là lựa chọn

Có rất nhiều cơ hội trong đời. Không có lựa chọn đúng hoặc sai, bởi lựa chọn của bạn sẽ đưa bạn đến những cơ hội khác nhau. Con đường bạn đang đi là tổng hòa của các lựa chọn.

Lựa chọn đi theo con đường nào không quan trọng vì bạn chẳng bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra phía trước. Hãy can đảm bước đi trên con đường bạn đã chọn và đừng nhìn lại. Khi bạn cảm thấy muốn đi lui hoặc đang mường tượng mọi chuyện sẽ ra sao nếu bạn chọn con đường khác, hãy nghĩ về lý do bạn quyết định chọn con đường này ngay từ đầu.

Hãy nhớ, chọn được con đường cho riêng mình là bạn đã may mắn hơn bao nhiêu người rồi. Thế nên đừng hối tiếc những gì mình đã quyết, ngẩng cao đầu đón nhận thử thách và cơ hội. Những con đường khác có thể mang đến cho bạn những kinh nghiệm khác, nhưng cuối mỗi ngày, bạn vẫn sẽ có một cuộc sống tươi đẹp và là duy nhất đối với bạn.

Sức mạnh đích thực

Một chàng trai quyết định hiện thực hóa giấc mơ của mình. Nhưng anh ta không đủ mạnh mẽ để thực hiện điều đó. Anh ta đến bên mẹ:

Mẹ ơi, giúp con với!

Con trai, mẹ sẵn sàng giúp con, nhưng mẹ không có điều đó. Mọi thứ mẹ có, mẹ đã cho con rồi.

Chàng trai đến gặp một nhà thông thái:

Thưa ngài, hãy chỉ tôi ở đâu tôi có thể tìm ra sức mạnh?

Người ta bảo trên ngọn Everest ấy. Ta đã tới và không tìm thấy gì ngoài những cơn gió tuyết lạnh. Và khi ta trở về, thời gian đã mất không lấy lại được…

Keep Calm – Bạn Chỉ Sống Có Một Lần

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here