Kỹ Năng Giao Tiếp Thông Minh, Khéo Léo Cần Để Thành Công

Những kỹ năng giao tiếp hiệu quả, khéo léo giúp bạn giao tiếp thành công

 

Kỹ Năng Giao Tiếp Thông Minh, Khéo Léo Cần Để Thành CôngGiao tiếp tốt là điều kiện tất yếu và là điều kiện cần nếu muốn thành công vì vậy bạn cần phải giao tiếp hiệu quả và khéo léo. Dù bạn giao tiếp như thế nào như giao tiếp trực tiếp, giao tiếp qua thư, qua điện thoại, thư điện tử, qua trò chuyện trực tuyến, qua tương tác trong các trò chơi game,… Tuy nhiên, mỗi phương thức giao tiếp đều có 2 mặt của nó, tùy vào điều kiện của bạn mà chọn cách giao tiếp phù hợp và hiệu quả.

Ví dụ nếu bạn không có thời gian, bạn là sếp thì cách giao tiếp qua mail, rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả qua điện thoại là sự lựa chọn thích hợp, nếu bạn là người thích game thì giao tiếp qua cuộc trò chuyện tương tác với các nhân vật, nếu bạn nghĩ gặp mặt sẽ giải quyết vấn đề được nhanh hơn thì gặp mặt trực tiếp. Công nghệ kỹ thuật đã làm cho cuộc sống trở nên thú vị và đầy đủ hơn.

Giao tiếp hiệu quả không chỉ giúp bạn hoàn thiện cá nhân, mà còn rất tốt cho xã hội, cho công ty bạn. Giao tiếp tốt làm cho các mối quan hệ của bạn trở nên bền vững và luôn luôn rộng mở, đồng nghiệp yêu mến, thăng tiến trong công việc, có được sự khéo léo và ứng xử thông minh trước mọi cám dỗ cuộc sống bên ngoài. Để có được kỹ năng giao tiếp tốt có thể tự rèn luyện từ những trải nghiệm cuộc sống, và để có được kỹ năng giao tiếp hiệu quả và thông minh khéo léo nhanh hơn bạn có thể đăng ký khóa học kỹ năng giao tiếp ứng xử tại các trung tâm đào tạo kỹ năng mềm Cuộc Sống Đúng Nghĩa.

Dưới đây là một vài cách giao tiếp ứng xử tốt giúp bạn hoàn thiện kỹ năng giao tiếp cơ bản trong cuộc sống, trong công việc và ngoài xã hội.

 

Hiểu rõ quan điểm của chính mình

 

Nếu bạn muốn nói chuyện có sức thuyết phục, điều đầu tiên bạn cần phải biết là bạn đang nói về vấn đề gì. Hiểu rõ những quan điểm của bản thân, biết rõ những điều cần nói thì bạn mới có thể có được một cuộc giao tiếp thành công theo ý muốn của mình.

 

Hiểu nhau

 

Cần phải hiểu rõ người mà bạn đang đối diện, họ thích và không thích điều gì. Bạn không thể lấy lòng người khác khi bạn không biết họ đang muốn nghe những gì. Một yếu tố cực kỳ quan trọng trong cách giao tiếp thông minh là nói những điều người khác muốn nghe.

 

Sử dụng tốt giọng điệu và ngữ điệu

 

Dù là giao tiếp với người lạ, với bạn bè hay đối tác, thì những ngữ điệu của cũng sẽ giúp bạn truyền tải những gì mình muốn nói. Những ngữ điệu khi nói chuyện sẽ giúp người nghe cảm thấy thoải mái và thú vị hơn khi lắng nghe những điều bạn nói. Ngoài ra, ngữ điệu cũng góp phần thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn.

 

Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể

 

Con người có thể giao tiếp bằng nhiều cách khác nhau không nhất thiết phải là giao tiếp trực tiếp. Thông thường, bạn có thể biết điều mà người kia đang cố nói thông qua ngôn ngữ cơ thể của họ. Vậy nên nếu bạn đang có lỗi với ai mà khi có cơ hội nói chuyện với họ, bạn thấy họ đan chéo tay hay chéo chân thì đó là thời điểm tốt để bạn nói lời xin lỗi.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng nó lại là bản năng bình thường. Nếu đàn ông nhìn vào mắt bạn thì có vẻ như họ đang thích bạn. Những cử chỉ động chạm đơn giản khác cũng là dấu hiệu cho biết bạn đang nhận được sự quan tâm. Ví dụ như, chạm nhẹ vào chân bạn, cọ tay vào lưng hay tay hoặc vòng tay qua eo hay cù nhẹ.

 

Suy nghĩ gì hãy nói ra là nghệ thuật giao tiếp thành công

 

Ở thời điểm khác, trừ phi bạn là người có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác, bạn có thể bỏ qua những thông tin then chốt và khiến tình huống giao tiếp từ xấu thành tồi tệ. Nếu bạn nghĩ có một vấn đề nào đó làm ảnh hưởng tới mối quan hệ thì bạn nên nói ra.

 

Kỹ Năng Giao Tiếp Thông Minh, Khéo Léo Cần Để Thành Công

 

Đi vào chi tiết vấn đề hơn

 

Trong một mối quan hệ, giao tiếp rõ ràng là điều rất cần thiết để tiến hành mọi việc. Mối ràng buộc giữa hai bạn có thể nhanh chóng trở nên gay gắt hơn, trừ phi bạn chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc nội tâm của mình. Việc không biết rõ cái gì đang khiến cả hai bạn khó chịu, dễ hiểu nhầm, hay thậm chí là oán giận lẫn nhau.

Đừng bao giờ giữ riêng bất kỳ vấn đề chung nào cho riêng mình, hãy cởi mở, và thẳng thắng chia sẻ cho dù có thể làm hai bạn cãi nhau một chút. Chỉ khi nào vấn đề được giải quyết nó, bạn mới được vui vẻ và thoải mái. Và cũng không có cách nào xử lý tốt bằng việc bạn cho người kia biết đó là vấn đề cần quan tâm. Đây là bí quyết giao tiếp thành công.

 

Rành mạch, dễ hiểu

 

Trên sách báo, việc nói chuyện cởi mở có vẻ là một ý thức chung. Nhưng thực tế, nó thường không dễ dàng để thể hiện những điều bạn thực sự muốn nói. Tất cả những sự phức tạp, rắc rối có thể được “đánh bay” từ một nỗi sợ hãi phản ứng xấu tới việc lựa chọn sai thời điểm để nói ra. Bất kể trường hợp nào, bạn cũng cần phải vượt qua mọi trở ngại để đảm bảo hai bạn đều cùng có một điểm xuất phát của vấn đề.

 

Đừng thao thao bất tuyệt

 

Bất kể khi bạn đang bàn bạc về công việc, hay nói một vấn đề gì đó với những người xung quanh, đừng bao giờ nói “thao thao bất diệt” mà không để cho người khác có cơ hội chen vào. Hãy khuyến khích mọi người cùng đặt câu hỏi và bày tỏ quan điểm của mình vào câu chuyện. Có như vậy, cuộc trò chuyện của bạn mới thực sự đạt kết quả.

 

Ánh mắt nói lên tất cả

 

Nhìn thẳng và tỏ ra tự tin vào người mà bạn đang nói chuyện. Điều đó cho thấy bạn là một người ngay thẳng và đáng tin cậy. Cử chỉ này là biểu hiện của sự tôn trọng người nghe và làm cho họ cảm thấy bạn đánh giá cao sự hiện diện của họ.

 

Trang phục phù hợp

 

Cách ăn mặc cũng góp một phần quan trọng trong việc giao tiếp của bạn. Hãy đảm bảo là mình luôn gọn gàng, lịch sự thì mới có thể tự tin khi đứng trước mặt mọi người trình bày vấn đề của bạn. Đứng thẳng, nói chuyện rõ ràng và tự nhiên nhất cũng là những điểm nên chú ý khi nói chuyện với người khác.

 

Biết chú tâm lắng nghe

 

Nếu bạn có thể liệt kê những vấn đề trong các mối quan hệ đang làm bạn khó chịu thì hãy bỏ nó ngay lập tức. Hãy làm nó biến mất với những yêu cầu và bạn sẽ đẩy đối phương vào thế phòng thủ. Để bắt đầu một cuộc nói chuyện tốt, hãy bắt đầu bằng một câu hỏi hay dù là một câu hỏi chung chung về mối quan hệ của cả hai và chuẩn bị sẵn sàng để lắng nghe.

 

Tôn trọng những điểm khác nhau

 

Nếu bạn tán đồng mọi thứ, thì đó sẽ là một cuộc giao tiếp hệ tẻ nhạt. Sự xung đột về ý kiến đôi khi là một điều lành mạnh. Nó cho cho thấy bạn là một cá nhân có tính độc lập, có nhận định của riêng mình và sẵn sang tranh luận về chúng. Tuy nhiên, dù có không đồng ý với ai đó về những vấn đề chính trong cuộc sống thì bạn cũng nên tôn trọng họ, đừng thẳng thừng bác bỏ, sự tôn trọng lẫn nhau sẽ động viên bạn tìm được hướng giải quyết tốt nhất.

 

Tìm điểm chung của nhau

 

Thỏa hiệp là yếu tốt cốt yếu khi cần đàm phán cách thức giải quyết các vấn đề trong bất cứ mối quan hệ nào. Một đôi tai biết lắng nghe và sự tôn trọng quan điểm của đối tác chính là yếu tố giúp bạn giữ được cuộc nói chuyện với đối phương. Linh hoạt, mềm dẻo là yếu tố cần để giúp hai bạn tìm gặp nhau ở điểm giữa trong lối đi tìm giải pháp.

 

Bạn đang gặp phải nhiều khó khăn trong giao tiếp như thiếu tự tin, thiếu ngôn ngữ, không làm chủ được cảm xúc, giọng nói. Bạn cần cải thiện những kỹ năng trên hãy tham gia khóa học kỹ năng giao tiếp ứng xử của Cuộc Sống Đúng Nghĩa

SAU KHÓA HỌC THUYẾT TRÌNH HỌC VIÊN SẼ ĐẠT ĐƯỢC:

 • TỰ TIN thuyết trình trước đám đông
 • DÁM THỂ HIỆN ý tưởng của mình theo những hình thức khác biệt
 • RÈN LUYỆN liên tục các kỹ năng đã học để thuyết trình chuyên nghiệp
 • XỬ LÝ TỐT các tình huống trong thuyết trình
 • Biết được những việc cần  CHUẨN BỊcho việc thuyết trình
 • Hiểu được cách sử dụng ngôn từ và PHI NGÔN TỪ
 • Biết sử dụng linh hoạt các DỤNG CỤ HỖ TRỢ
 • Biết cáchTƯƠNG TÁC với người nghe trong lúc trình bày
 • Thực hành tốt các KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH

Xem thêm thông tin khóa học TẠI ĐÂY

Đăng ký khoá học TẠI ĐÂY

Ưu đãi món quà ý nghĩa cho 6 bạn đăng ký sớm nhất

 • Ưu đãi 10% còn 1.980.000đ học phí khóa học
 • Bộ sách:Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế” + “Tâm hồn lớn, lợi nhuận lớn” chọn lọc từ CEO Trần Đình Tuấn.

Tư vấn & Đăng ký : 0916 72 0000 – 0912 23 23 34

Email: [email protected]

Lịch khai giảng: TP.HCM: 15/07/2017Hà Nội: 15/07/2017

Đăng ký Online

TẶNG: Bộ tài liệu RÈN LUYỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP THÔNG MINH, KHÉO LÉO.

 • Đăng kí nhận tài liệu miễn phí TẠI ĐÂY

Tin liên quan:

> Các tư thế giao tiếp lịch lãm và trang nhã

> Ngôn ngữ cơ thể chuẩn trong giao tiếp

> Kỹ thuật điều khiển giọng nói trong giao tiếp thuyết trình

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here