Hành trình ngàn dặm luôn được bắt đầu từ bước đi đầu tiên. Và hành trình đến với kỹ năng thuyết trình thành công của bạn nên được bắt đầu từ quyển sách này. Đây sẽ là một hành trình đầy thú vị và thư giãn, đồng thời cũng là một hành trình thiết yếu để bạn có thể vươn đến thành công trong sự nghiệp của mình.

Ngày nay, các công ty ngày càng nỗ lực để tối đa hóa hiệu quả hoạt động với nguồn lực tối thiểu. Điều này có nghĩa là khả năng sắp xếp và thảo luận thông tin một cách lôi cuốn – sao cho có thể kích thích suy nghĩ và hành vi của người khác – sẽ gia tăng giá trị của bạn với bất cứ tổ chức nào. Nếu bạn mong muốn được thuyết trình và học hỏi để cải thiện kỹ năng này thì bạn đã nắm chắc trong tay tấm vé dẫn đến một tương lai đầy tươi sáng và thú vị. Thông qua Kỹ năng thuyết trình hiệu quả, tác giả Alison Lester sẽ hướng dẫn cho bạn xuyên suốt con đường này.

Trích đoạn sách hay

LỜI GIỚI THIỆU

Hành trình ngàn dặm luôn được bắt đầu từ bước đi đầu tiên. Tôi cảm thấy rất vui mừng khi hành trình đến với kỹ năng thuyết trình thành công của bạn bắt đầu từ quyển sách này. Đây sẽ là một hành trình đầy thú vị và thư giãn, đồng thời cũng là một hành trình thiết yếu để bạn có thể vươn đến thành công trong sự nghiệp của mình.

Ngày nay, các công ty ngày càng nỗ lực để tối đa hóa hiệu quả hoạt động với nguồn lực tối thiểu. Điều này có nghĩa là khả năng sắp xếp và thảo luận thông tin một cách lôi cuốn – sao cho có thể kích thích suy nghĩ và hành vi của người khác – sẽ gia tăng giá trị của bạn với bất cứ tổ chức nào. Nếu bạn mong muốn được thuyết trình và học hỏi để cải thiện kỹ năng này thì bạn đã nắm chắc trong tay tấm vé dẫn đến một tương lai đầy tươi sáng và thú vị. Tôi lấy làm vinh dự khi trở thành là người hướng dẫn cho bạn xuyên suốt con đường này.

Sự nghiệp thuyết trình của tôi bắt đầu từ khi tôi nhận làm hướng dẫn viên ở tòa Quốc hội Hoa Kỳ lúc đang học cao đẳng. Khi ấy, tôi không phải tự mình chuẩn bị nội dung thuyết trình, nhưng lại cần truyền đạt nó thật tốt, sao cho đoàn du lịch đủ hứng thú để đi theo mình quanh tòa nhà quốc hội to lớn ấy. Ngoài ra, tôi còn phải đảm bảo cả đoàn có thể nghe được tiếng của mình giữa biển người lẫn với các hướng dẫn viên đang tác nghiệp khác.

Mãi cho đến khi dấn thân vào sự nghiệp diễn hài độc thoại, tôi mới phải đối mặt với những câu hỏi về nội dung, cấu trúc, nhịp độ,… và nỗi sợ hãi to lớn khi diễn thuyết. Việc tự phát triển cả một kịch bản là điều cần thiết nếu muốn tìm ra cách tốt nhất để lôi cuốn khán giả, liên kết nhiều sự việc với nhau xuyên suốt mỗi màn độc thoại và kết thúc buổi diễn sao cho thật đáng nhớ. Dù có nhiều giây phút căng thẳng đến nỗi đầu óc trống rỗng và tai ù lên vì sợ, tôi vẫn cảm thấy những khoảnh khắc ấy rất xứng đáng vì đã tạo động lực cho tôi tìm cách giữ tỉnh táo và bình tĩnh mỗi khi gặp áp lực lớn.

Có một thời gian tôi nhận làm chuyên viên đào tạo truyền thông cho các doanh nghiệp và đảm nhiệm phần xây dựng các slide thuyết trình. Tôi phát hiện ra hình ảnh và âm thanh cũng là yếu tố cần được chú trọng không kém so với kết cấu hay cách truyền tải nội dung. Chẳng những thế, chúng còn phải được cập nhật thường xuyên nữa. Tôi rút ra được bài học rằng nếu không được sử dụng đúng cách, chúng thậm chí còn có thể gây cản trở cho bạn thay vì hỗ trợ.

Tất cả mọi thứ tôi học được trong suốt thời gian qua, từ vị trí của một hướng dẫn viên du lịch nghiệp dư cho đến phát ngôn viên tầm cỡ quốc tế, đều được truyền tải trong quyển sách này. Mong rằng những công cụ cũng như các lời khuyên từ tôi sẽ mang đến thật nhiều lợi ích và niềm vui cho bạn.

Nào, ta cùng bắt đầu thôi!

Alison Lester

Kỹ Năng Thuyết Trình Hiệu Quả

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here