Do một số điều kiện khách quan bạn muốn tìm những công việc dưới trình độ của mình. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng cho rằng họ không đủ khả năng để thuê người với trình độ cao hơn yêu cầu. Vậy làm sao để thuyết phục họ?

Do một số điều kiện khách quan bạn muốn tìm những công việc dưới trình độ của mình. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng cho rằng họ không đủ khả năng để thuê người với trình độ cao hơn yêu cầu. Vậy làm sao để thuyết phục họ?

Hãy thực hiện một số lời khuyên sau:

1. Thừa nhận nỗi lo lắng của bạn

Duncan Mathison, đồng tác giả cuốn sách “Sự thật về thị trường việc làm ẩn” đưa ra lời khuyên: “Hãy thành thật với nhà tuyển dụng rằng bạn cũng lo lắng công việc có thể không phù hợp. Nhưng bạn sẽ cố gắng hết sức để thích nghi và cam kết mang đến những thành tích nổi trội nhờ trình độ học vấn cũng như khả năng cao của bạn”. Chắc chắn, nhà tuyển dụng sẽ không lỡ từ chối một ứng viên đầy tiềm năng và sẵn sàng cống hiến như vậy.

2. Không “nặng” về vấn đề tiền bạc

Tiền lương là một vấn đề khiến nhà tuyển dụng “đau đầu” khi quyết định có nên tuyển một người có trình độ cao hơn mong muốn như bạn hay không. Rõ ràng mức lương cao ở vị trí cao không phù hợp với tình hình hiện tại. Do đó, bạn cần giải toả nỗi lo này của họ bằng cách linh hoạt về vấn đề tiền lương. Hãy thuyết phục rằng bạn làm việc vì muốn thử thách bản thân với những điều mới mẻ. Tất nhiên, bạn cũng không nên đề nghị một mức lương như “làm việc miễn phí”.

3. Phân tích lợi thế của bạn

Hãy phân tích cho nhà tuyển dụng thấy rõ những điểm tích cực (cả tiêu cực nhưng ít ) khi thuê một người có trình độ cao hơn yêu cầu như bạn. Những lập luận chặt chẽ và lợi ích thấy rõ trước mắt sẽ khiến nhà tuyển dụng bị thuyết phục.

Làm gì khi “vượt tiêu chuẩn” của nhà tuyển dụng?

4. “Tấn công” bằng những thành tựu của bạn

Kathryn Sollmann, người sáng lập một mạng lưới của nữ nhân viên, khuyên: “Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn tự hào về thành công của mình ra sao và nhấn mạnh rằng chúng là những kinh nghiệm quý giá để bạn có thể làm tốt công việc. Địa vị, thăng tiến không còn là mục tiêu hàng đầu của bạn. Điều bạn muốn là được cống hiến cho một công ty giàu tiềm năng và có sức hấp dẫn”.

5. Khiêm tốn

Dù là người có trình độ cao, từng đảm nhận những vị trí cao nhưng bạn cần thực tế với hiện tại. Ba hoa về trình độ xuất sắc với khả năng lãnh đạo siêu việt… chỉ khiến nhà tuyển dụng chắc chắn không tuyển dụng bạn. Hãy khiêm tốn. Manthison gợi ý: “Ví dụ, hãy nói rằng bạn từng là một người quản lí nhưng hiện tại muốn tìm một công việc mang tính thực hành nhiều hơn thay vì chỉ đạo, giao việc cho nhân viên”.

6. Nói rằng bạn muốn học hỏi

Hãy thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn muốn tìm hiểu, học hỏi thêm về lĩnh vực của mình và cách tốt nhất để thực sự lĩnh hội được thông tin là bắt đầu từ dưới lên.

7. Cam kết

Có thể nhà tuyển dụng không tin một người có trình độ cao như bạn lại muốn làm việc ở vị trí thấp hơn. Để giải quyết sự nghi ngờ này, bạn hãy cam kết làm việc cho công ty ít nhất 2 năm. Đó chính là lời thuyết phục hùng hồn nhất và khiến nhà tuyển dụng mở lòng chấp nhận bạn.

Bảo Nguyên

www.kynang.edu.vn – Đơn vị đào tạo trực thuộc thương hiệu nổi tiếng TÌM VIỆC NHANH

I didn expect it”But at some point, you gotta do it.mulberry bag outlet

Meanwhile, the House subcommittee on Justice Appropriations has discussed the issue but has advanced no similar legislation.michael kors outlet
Pentagon nominee vows to resolve Jordan arms sales delays

arms deliveries to Jordan, which plans to step up its fight against Islamic State after the killing of a captured Jordanian pilot.mulberry outlet
New and noteworthy records of birds from south eastern Nicaragua.mulberry bags outlet

Bob’s WildlifeTaxidermy, 4642 Kernsville Road, Orefield (610 398 7609): Bob says that because of the cold water, wind and rain for the opener, and the colder, wet weather this week, trout season got off to a slow start with light angler pressure and sluggish fish.mcm backpack
Chung, who is the CFL seventh ranked prospect, attended both a NFL regional combine and its super regional in Arizona last month, which indicates he could very well get a shot south of the border.hermes sac
And those who knew of him were aware only of his place on the under 23 squad attempting to qualify for the 2016 Olympic Games.hollister online shop deutschland
mcm backpack for sale

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here