Định nghĩ cuộc sống vui vẻ, thoải mái của bạn là gì?

Có những định nghĩ về cuộc sống vui vẻ, thoải mái đơn giản như này: được làm chính mình, sống cho chính mình, làm điều mình yêu thích và chẳng cần sợ hãi hay lo lắng về những lời đàm tiếu hay nhận xét xung quanh miễn là không làm ảnh hưởng đến người xung quanh là được.

Điều đó không có nghĩa là “không có mục tiêu”, “gây rắc rối” hay “thiếu định hướng”, mà là:

Không hành động theo kế hoạch mà người khác đề ra.
Không hủy hoại cảm xúc của bản thân để khỏi làm phiền người khác.
Thử làm những điều mình thích, bất luận người khác nghĩ gì nói gì.
Thay vì bận tâm người khác nghĩ gì, hãy sống cuộc đời mình mong muốn và “ưu tiên bản thân trước nhất”. Khi cuộc đời bạn xoay quanh chính bản thân bạn, bạn sẽ trở nên vui vẻ, thoải mái và cuộc sống sẽ giản đơn hơn rất nhiều.

Như khi nấu ăn chẳng hạn, so với những người nhất nhất nêm nếm theo sách hướng dẫn, một người thích gì nấu nấy chẳng phải sẽ hiểu khẩu vị của mình rõ hơn hay sao?

Hãy thoải mái nêm gia vị tùy thích, “Thôi chết, hình như cho quá tay rồi” cũng không sao, thêm nước là được mà. Cứ như vậy, đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm ra hương vị khiến mình phải thốt lên: “A, ngon tuyệt!”, “Ôi, chính là nó rồi.”

Cuộc đời cũng vậy mà thôi!

Ngoảnh mặt làm ngơ, bơ đi mà sống – cuốn sách như lời động viên những ai chưa dám sống thật với “chính bản thân” mình, những ai đang gặp phải “miệng đời khó nghe”- bế tắc bủa vây xung quanh, tổn thương về thể xác cũng như tinh thần trong cuộc sống… Muốn tiếp tục đứng vững và mỉm cười, cách hữu hiệu nhất là “ngoảnh mặt làm ngơ, bơ đi mà sống”!

Ngoảnh Mặt Làm Ngơ, Bơ Đi Mà Sống

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here