Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, một hướng đi đúng hay một quyết định chính xác luôn là vấn đề mấu chốt của các doanh nghiệp. Những câu hỏi như “Làm thế nào để định hướng đúng?” hay “Làm sao để giúp công ty tăng lợi nhuận?” v.v… không còn là những câu hỏi của riêng ai trong giới kinh doanh. Hiểu được vấn đề đó, YBOOK xin giới thiệu cuốn sách Người dám cho đi. Tác phẩm hứa hẹn sẽ giúp bạn tìm ra được những bước đi thành công thông qua “5 quy luật thành công tột đỉnh”.

“Giá trị của bạn được quyết định bởi giá trị mà bạn cho đi chứ không phải ở giá trị mà bạn nhận được”. Quy luật giá trị chỉ cho chúng ta điều đầu tiên để học và phải thực hành, đó là biết cho đi.(trích đoạn “Quy luật giá trị thứ nhất”).

Điều nổi bật trong tác phẩm này là mỗi quy luật đều gắn với câu chuyện của một doanh nhân thành đạt. Họ đều có cùng chung điểm xuất phát từ sự khó khăn bế tắc ban đầu; điển hình như ông Sam, trước đây chỉ là một anh chàng bán bảo hiểm đang gặp nhiều trở ngại, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn nỗ lực, tiếng tăm của ông đã vang xa trong thương trường và nhận được rất nhiều hợp đồng của khách hàng từ khắp nơi. Chính ông Sam đã chỉ dạy cho chàng trai Joe – người đang bế tắc vì những vấn đề khó khăn của công ty nhưng tràn đầy khát vọng cống hiến- một bài học quý giá: đó là quy luật của sự ảnh hưởng.

Trích đoạn sách hay

Người dám giành lấy

Nếu có ai được tôn vinh là người “dám giành lấy” ở công ty clason-hill trust, thì phải nói đó là Joe. anh làm việc chăm chỉ, nhanh nhẹn và dẫn đầu những người giỏi nhất. ít ra, đó cũng là kế hoạch của anh. Joe là một chàng trai trẻ đầy tham vọng, mục tiêu của anh là được nổi bật như một ngôi sao.

Thế nhưng, đôi khi, dường như càng làm việc chăm chỉ và nhanh nhẹn, mục đích của anh càng trở nên xa vời. với một người được tôn vinh là dám giành lấy, có vẻ như anh “dám” nhiều chứ “giành” thì không nhiều lắm.

công việc luôn bận bịu, vì thế, Joe cũng chẳng có nhiều thời gian để nghĩ về điều đó. Đặc biệt như hôm nay, một ngày thứ Sáu, chỉ còn lại một tuần của quý và bao nhiêu việc phải làm cho kịp thời hạn. một thời hạn mà anh bắt buộc phải làm cho xong.

hôm nay, vào giờ giấc thật uể oải của buổi trưa, Joe quyết định phải gọi một cú điện thoại, vì thế anh đã gọi – nhưng cuộc đối thoại chẳng tốt đẹp chút nào.

“carl, nói với tôi là nãy giờ anh không nói như vậy đi…”. Joe hít vào để giữ cho sự tuyệt vọng của mình không thể hiện qua giọng nói. “Neil hansen hả? Neil hansen là tên quái nào?… à, tôi không quan tâm hắn đã đề nghị điều gì, mình có thể làm được mà… khoan đã – thôi nào, carl, anh nợ tôi đấy. anh biết anh nợ tôi mà! Này, thế ai đã cứu anh cái vụ hodges nào? carl, khoan đã… carl!”

Joe cúp điện thoại và bình tĩnh xếp lại vật dụng của mình. anh hít thật sâu.

Joe đang nỗ lực tìm cho được một khách hàng lớn, một khách hàng mà anh rất cần, để đạt ba phần tư chỉ tiêu. Joe đã không đạt chỉ tiêu trong quý một và quý hai. hai lần không đạt… Joe không dám nghĩ đến lần thứ ba cũng như vậy.

“Joe, cậu ổn chứ?” một giọng nói vang lên. Joe nhìn lên và thấy gương mặt đầy quan tâm của đồng nghiệp melanie matthews. cô ấy là một người có phẩm chất tốt. Joe không biết tại sao melanie có thể tồn tại được trong một môi trường đầy cạnh tranh trên tầng 7, nơi họ đang cùng làm việc với nhau.

“Ừ, tôi ổn,” anh nói.“có phải carl kellerman vừa nói điện thoại không? về khách hàng Bk hả?”

Joe thở dài.

“Ừ.”không cần phải giải thích, mọi người ở đây đều biết carl kellerman là ai. Đó là một tay môi giới cho các công ty, đang tìm một công ty xứng tầm để giới thiệu cho khách hàng mà Joe đặt tên là Big kahuna, gọi tắt là Bk.

theo carl, tay chủ của Big kahuna không nghĩ rằng công ty của Joe có khả năng môi giới các vụ làm ăn. hiện nay, có mấy người lạ hoắc đã chào giá thầu thấp hơn và đã thắng thầu. carl đã tuyên bố rằng anh ta không thể nào làm gì được nữa.“tôi không chịu được,”

Joe bực bội nói…

Người Dám Cho Đi

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here