Những kỹ năng cần thiết giúp bạn bán hàng thành công

Bán hàng là một nghệ thuật kết hợp những kỹ năng cần thiết để phát triển trong sự nghiệp kinh doanh của mình, để bán hàng thành công sự khác biệt chính ở người bán hàng, họ có tinh thần lạc quan, thái độ nghiêm túc, yêu và tôn trọng nghề bán hàng của mình. Nghệ thuật đó lý giải cho bạn biết rằng tại sao một số người bán hàng rất chạy trong khi nhiều người khác lại ế ẩm, mặc dù giữa họ không có mấy khác biệt về vị trí bán hàng và mặt hàng bán.

  • Những kỹ năng cần thiết giúp bạn trở thành nhân viên bán hàng giỏi
  • Những kỹ năng bán hàng cơ bản

Bán hàng là một trong những kỹ năng hàng đầu mà bất kỳ một nhà kinh doanh nào cũng đều phải có. Bán hàng cũng là môt nghệ thuật, khi người bán hàng trực tiếp bán sản phẩm của mình cho người tiêu dùng. Họ không chỉ cần sự hiểu biết mà đòi hỏi có cả năng lực bẩm sinh và thái độ nghiêm túc, nhiệt tình, tận tụy với công việc.

Những kỹ năng cần thiết giúp bạn bán hàng thành côngTrước khi trở nên thành công như ngày hôm nay có mấy ai nghĩ rằng tôi đã trải qua rất nhiều công việc, và bán hàng là công việc đầu tiên tôi thực hiện. Với kinh nghiệm 5 năm bán hàng của mình, trong khoảng thời gian đó cùng với tìm hiểu qua những phương tiện thông tin đại chúng và  sự nỗ lực học hỏi không ngừng nghỉ. Từ trải nghiệm thực tế và qua học hỏi tôi có thể chia sẻ những kỹ năng cần thiết nếu bạn muốn trở thành người bán hàng giỏi   .

Dưới đây là những kỹ năng bán hàng cần thiết giúp những ai đang bán hàng, kinh doanh hoặc có ý định bước vào nghề bán hàng cần phải trang bị và hiểu rõ để trở thành người bán hàng hiệu quả và chuyên nghiệp.

Trong khóa học đào tạo nhân viên kinh doanh tại Cuộc Sống Đúng Nghĩa giúp học viên trang bị và thực hành những kỹ năng bán hàng thực tế từ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, là đại diện bán hàng xuất sắc trong ngành của mình.

 1. Thái độ

Đây là điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải rèn luyện nếu muốn bán được hàng bởi khách hàng là một điều không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Họ sẵn sàng ra đi nếu như họ không bằng lòng với thái độ làm việc của bạn mặc dù sản phẩm của bạn có tốt có đẹp đến đâu đi chăng nữa.

Tôi đã từng trải qua tình huống này, khi tôi đến một cửa hàng mua quần áo, người nhân viên bán hàng đó lúc nào cũng cau có mặt mày, thậm chí còn tỏ ra khó chịu mỗi khi tôi hỏi. Bạn thử nghĩ xem tôi nên làm gì? Chắc chán là 1 đi không bao giờ trở lại với cửa hàng đó nữa mặc dù quần áo ở đó khá là thời trang.

 2. Kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán được thể hiện trong suốt tiến trình bán hàng của người sale từ tìm kiếm, tiếp cận đến thuyết phục, đàm phán, ký kết hợp đồng và chăm sóc khách hàng. Nếu người sale có kỹ năng giao tiếp khéo léo cần phải phải lắng nghe những nhu cầu, hiểu được tâm lý khách hàng để đáp ứng và gỡ bỏ những trở ngại khách hàng còn lưỡng lự không mua hàng của bạn mặc dù sản phẩm và dịch vụ của bạn đám ứng đủ các vấn đề khách hàng cần.

Là một nhân tố không thể thiếu của một nhân viên bán hàng giỏi, bằng khả năng giao tiếp thuyết phục và đàm phán bạn có thể thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm của mình hay tạo dựng nên các mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng, những đối tác kinh doanh, các đại lý kinh doanh… Khả năng giao tiếp này được thể hiện qua nhiều hình thức như gặp mặt trực tiếp, email, thư tay hay điện thoại.

Nhưng bên cạnh đó bạn cũng đừng quên việc lắng nghe khách hàng. Sai lầm chung của những người bán hàng là họ thường nói quá nhiều mà không biết lắng nghe nên khó có thể thấu hiểu được khách hàng.

Những kỹ năng cần thiết giúp bạn bán hàng thành công

 3. Sự linh hoạt và nhạy bén

Để đáp ứng được nhu cầu khách hàng nhằm đáp ứng cái mà họ đang cần. Sự năng động để hiểu tâm lý, khéo léo hướng khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình mà không phải của người khác là điều rất cần thiết.

Từ việc chọn lựa khách hàng đến việc hướng họ đến sản phẩm của mình là cả một quá trình. Vậy nên hãy bám sát tâm lý khách hàng để có thể phục vụ họ kịp thời.

 4. Trình độ bản thân cũng như sự hiểu biết về sản phẩm được nâng cao

Khi bán hàng bạn không chỉ dừng lại ở việc học bán hàng thế nào cho hiệu quả mà bạn cần phải phấn đấu trở thành một chuyên gia trong ngành, tức là bạn đồng thời đóng vai trò như nhà tư vấn cho khách hàng. Người bán hàng chuyên nghiệp cần biết mọi thứ liên quan đến lĩnh vực hoạt động của mình, việc vận dụng kiến thức của mình vào hoạt động thực tế sẽ tạo ưu thế rất lớn cho người bán hàng.

Bên cạnh đó bạn cũng phải có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm mình bán đây là một yếu tố rất quan trọng vì chỉ khi bạn hiểu bạn đang bán cái gì thì bạn mới bán được nó.

 5. Rèn khả năng chịu áp lực về doanh số và từ phía khách hàng

Đây là một thách thức đổi với những nhân viên bán hàng vì vậy bạn phải thực sự sẵn sàng để làm tốt công việc của mình. Nó đòi hỏi bạn phải có khả năng chịu đựng áp lực cao và tinh thần thép để vượt qua thách thức đó.

 6. Rèn cho bạn một bản lĩnh cao

Rất đơn giản vì bạn sẽ thường xuyên phải đối đầu với những cái lắc đầu có khi là thái độ thiếu thiện cảm từ phía khách hàng. Nếu mới vào nghề thì thật khó khăn cho bạn khi phải đối diện với nó. Tuy nhiên người bán hàng chuyên nghiệp là người kiên trì, đôi khi là lỳ lợm và có bản lĩnh cao nên họ có thể vượt qua sự từ chối đó.

 3.Tầm nhìn

Chắc chắn bạn sẽ không muốn suốt đời mình chỉ là một nhân viên bán hàng đúng k?

Một người bán hàng chuyên nghiệp họ thật sự biết mình phải làm gì trong tương lai, họ phải biết tính toán cái họ đang làm, đánh giá khả năng thực tại của mình. Họ cần tự hỏi mình :” ta đang làm gì? Có hướng tới mục tiêu gì không?”

Cũng như tôi, trước kia tôi là một nhân viên bán hàng nhưng giờ đây tôi đang là chủ một doanh nghiệp kinh doanh gốm sứ mỹ nghệ. Đó chính là kết quả từ quá trình rèn luyện, mang lại. Nhưng chắc chắn một điều tôi vẫn chưa dừng chân lại ở đó.

www.kynang.edu.vn

Bạn đang gặp phải nhiều khó khăn trong vấn đề bán hàng như không tự tin giao tiếp với khách hàng, không làm chủ được cảm xúc, hoặc rất tự tin nhưng không điều giọng nói, không biết cách truyền đạt tình cảm để thuyết phục khách hàng tốt hơn, Hoặc không biết cách xử lý từ chối của khách hàng để chốt sales hiệu quả hơn. Hãy tham gia khóa học kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp của Cuộc Sống Đúng Nghĩa đẻ cải thiện kỹ năng – hạnh phúc – thành công trong cuộc sống.

Đăng ký khoá học TẠI ĐÂY

Ưu đãi món quà ý nghĩa cho 6 bạn đăng ký sớm nhất

  • Ưu đãi 10% còn 1.980.000đ học phí khóa học
  • Bộ sách: “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế” + “Tâm hồn lớn, lợi nhuận lớn” chọn lọc từ CEO Trần Đình Tuấn.

TẶNG: Bộ tài liệu RÈN LUYỆN KỸ NĂNG BÁN HÀNG THÔNG MINH, KHÔN KHÉO.

  • Đăng kí nhận tài liệu miễn phí TẠI ĐÂY

Clay is ranked NoLead pastor Greg Johnson was just pulling into church that morning when he saw her on the ground, clinging to life.mcm backpack
We would be surprised if Windows 9 did not change the primary interface in some way, so that it visually distinct from Windows 8 so that users know that that it isn ewww Windows 8.cheap ray ban glassesDolphins reporters Omar Kelly and Chris Perkins break down what went wrong with the Dolphins’ defense after being rated as one of NFL’s top five units.borse gucci outlet
“I developed an eating disorder (bulimia) from 19 to 25, so, I was always dealing with some form of body image in my life,” admits the 50 year old tennis great.michael kors uk sale
demandent ils.sac hermes kelly
They reached consensus that there should be:

In 1969, initiated the War of Attrition, with the goal of exhausting Israel into surrendering the Sinai Peninsula.michael kors outlet uk

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here