Những doanh nhân thành công nhất trong lịch sử như Henry Ford – Chủ tịch và Người sáng lập hãng ôtô Ford, hay Akio Morita – Chủ tịch và Người sáng lập Tập đoàn Sony của Nhật Bản đều nhấn mạnh đến nghệ thuật quản lý. Có thể nói, quản lý là một môn nghệ thuật nhưng cũng là một môn khoa học.

Khi bạn ngồi trong một văn phòng giám đốc, bạn phải có một ý niệm rõ ràng về khoa tổ chức. Lý tưởng trong việc tổ chức một công cuộc kinh doanh là tạo nên một nhóm người biết làm việc chung để đạt đến mục tiêu chung. Làm người quản lý, nhiệm vụ của bạn là phải thúc đẩy hành động chứ không phải ngăn cản nó.

Hàng ngày, mỗi nhà lãnh đạo, mỗi nhà quản lý đều phải xử lý và quyết định rất nhiều vấn đề trải rộng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Vậy cần phải có những nguyên tắc nào để điều hành tổ chức và đạt được mục tiêu của mình? Đâu là những bí quyết và kỹ năng mà các nhà quản lý cần phải có?

Bất kỳ ai cũng có thể học hỏi từ những chỉ dẫn rất hữu ích này. Ví dụ như cách khuyến khích nhân viên hào hứng và tích cực làm việc, cách làm cho cuộc họp trở nên vui vẻ, hay biết cách tự quản lý chính mình: Tiến lên phía trước chứ không thụt lùi, hay đặt ra mục tiêu thực tiễn cho mình, nhưng phải là những mục tiêu có tính thực tiễn cao, hãy quyết đoán, ngay cả đôi khi điều này khiến bạn mắc sai lầm…

Đây cũng có thể xem là một túi bí kíp để nhà quản lý giở ra khi muốn tìm sự tham vấn, hoặc muốn tìm sự đồng cảm trong nghệ thuật quản trị nguồn nhân lực bằng chính nét văn hoá riêng của doanh nghiệp mình.

Trích đoạn sách hay

CHO PHÉP NHÂN VIÊN ĐƯỢC MẮC SAI LẦM

“Ông chủ khắc phục những trách móc, người quản lý sửa chữa sai lầm”.

Khuyết danh

Người Trung Quốc có câu “Nói cho tôi biết thì tôi sẽ nhớ được một giờ, chỉ cho tôi thấy thì tôi sẽ nhớ được một ngày nhưng cho tôi tự tay làm thì tôi sẽ nhớ suốt đời”. Câu nói này khá chính xác. Nếu như bạn để cho nhân viên của bạn tự làm thì lúc đầu họ có thể làm không tốt lắm, họ sẽ mắc phải những sai lầm. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chấp nhận điều này.

Nếu bạn là cha mẹ và có đứa con hai tuổi thì bạn sẽ cảm nhận được nỗi lo âu khi thấy con mình cứ nhất định muốn được tự tay rót nước để uống và rồi nó làm đổ hết nước ra bàn. Bạn đứng bên cạnh cầm sẵn khăn lau ở tay vì bạn biết rằng:

  • Con bạn sắp làm đổ nước
  • Chính bạn là người phải lau sạch.

Việc để tràn nước là quan trọng và bạn cứ để cho con mình làm tràn, lần sau con bạn sẽ làm tốt hơn, nó chỉ làm tràn trong lần đầu tiên mà thôi.

NÓI CHO TÔI BIẾT THÌ TÔI SẼ NHỚ ĐƯỢC MỘT GIỜ; CHỈ CHO TÔI THẤY THÌ TÔI SẼ NHỚ ĐƯỢC MỘT NGÀY; NHƯNG CHO TÔI TỰ TAY LÀM THÌ TÔI SẼ NHỚ SUỐT ĐỜI.

Là bậc cha mẹ, bạn phải làm những việc ở quanh quẩn bên con bạn thật đáng thán phục. Bạn phải sẵn sàng nắm lấy bình nước hoa quả nếu con bạn rót tràn quá nhiều hoặc là đón lấy chiếc tách nếu nó sắp lăn xuống sàn, thậm chí là đỡ lấy con bạn để nó khỏi ngã xuống đất vì nó quá mải mê với việc rót nước.

Tôi không nói rằng các thành viên trong nhóm của bạn giống như trẻ con, dù tôi có nói như vậy thì bạn cũng đừng nói với họ như thế, tuy nhiên bạn nhất thiết phải để cho họ “làm tràn nước” nếu như họ muốn tiến bộ. Bạn cần phải cầm khăn lau đứng đằng sau sẵn sàng lau cho họ.

Mỗi khi họ làm tràn nước thì bạn không được trách mắng họ. Bạn phải nói rằng: “Tốt, tốt lắm, các bạn đang tiến bộ rất nhanh”. Bạn cố gắng đừng để cho họ nhìn thấy chiếc khăn lau và việc bạn phải lau chùi dọn dẹp.

Những Quy Tắc Trong Quản Lý

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here